Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vụ Điều Trần Về Tai Tiếng Sex Của Ứng Viên TCPV Vẫn Bế Tắc

21/09/201800:00:00(Xem: 1927)
WASHINGTON    -   Trong 24 giờ qua, hai phe không nhân nhượng với đề nghị mở điều trần về tố cáo tấn công tình dục chống lại ứng viên TCPV của TT Trump.

Phe CH đòi người tố cáo là giáo sư Christine Blasey Ford điều trần vào ngày Thứ Hai 24-9, nếu không thủ tục biểu quyết phê chuẩn ứng viên Brett Kavanaugh vẫn được xúc tiến.

Tổ luật sư đại diện bà Ford nhắc lại yêu cầu điều tra và đề nghị ủy ban pháp chế Thượng Viện có thêm nhân chứng - phe DC ủng hộ.

Theo tin của NBC, phe tố cáo nói: không vội biểu quyết. Điều quan trọng hơn là các luật sư không nói “bà Ford không điều trần ngày 24-9”.

Trong tình thế đình đốn này, mỗi bên phải trả lời các câu hỏi quan trọng. Với phe CH, sao phải điều trần ngày Thứ Hai 24-9, sao không là 1 tuần sau, sao không cho có nhân chứng khác. Với bà Ford và các nhà lập pháp của đảng DC, nếu Thứ Hai là không thích hợp, sao không đề nghị 1 ngày hợp lý, hay là muốn để bế tắc tiếp diễn.

Ông Trump tuyên bố hôm Thứ Tư đại ý “Việc này tùy thuộc Thượng Viện”.

CBS đưa tin: nghị sĩ Chuck Grassley, chủ tịch ủy ban pháp chế, ra kỳ hạn cho bà Ford quyết định điều trần hay không vào ngày Thứ Sáu tuần này – các nghĩ sĩ CH là thành viên ủy ban khẳng định: cho bà Ford đủ thời gian để phúc đáp, cho cơ hội điều trần kín, hay trình bày với nhân viên của ủy ban ở California.

TT Trump không tỏ ý định cho FBI điều tra.

Ông Kavanaugh đã định trở lại Thượng Viện vào ngày Thứ Hai dù bà Ford đến hay không.

1 phụ tá lập pháp CH tiết lộ: ủy ban có thể bỏ ngỏ cơ hội cho bà Ford điều trần đến khi có thể.

Chưa biết các diễn biến ảnh hưởng thế nào với dự kiến biểu quyết ngày Thứ Năm 27-9.

Phóng viên thấy ông Kavanaugh xuất hiện tại khuôn viên Bạch Ốc sáng Thứ Năm, đang vào tòa nhà Eusenhower, có lẽ để thảo luận với ban tham mưu của Bạch Ốc trong lúc chuẩn bị điều trần.    

Mặt khác, nghị sĩ Claire McCaskill (DC-Missouri) tuyên bố phản đối ứng viên Kavanaugh – lý do: ông Kavanaugh có lập trường thiên vị chống lại giới hạn vận động tài trợ tranh cử, là đứng ngoài dòng chính. Bà McCaskill tái tranh cử kỳ này.

Liên quan đến nữ giáo sư Ford, một bản tin khác cho biết rằng trong chương trình “CBS This Morning”, bạn cùng học lớp 7 tại trường Holton-Arms của bà Ford là Samantha Guerry nói “Với tôi và các bạn cùng lớp, đây là kinh nghiệm của Christine”.

Theo lời bà, mọi bạn học biết bà Ford là người trung thực, công bằng và thông minh, đáng được lắng nghe. Hai bà gặp nhau vài năm trước đây nhân 1 cuộc hội họp bạn cùng trường Holton-Arms là trường tư nữ sinh của nhà giàu ở Bethesda (Maryland) – bà Guerry xác nhận “Christine không là loại người mời gọi giông bão của dư luận đến với cuộc sống của mình nếu không có các dữ kiện hậu thuẫn”.

Bà nhắc lại phim Animal House nổi tiếng trong thập niên 1980, là “chuyện kể rất vui thích vào thời kỳ chúng ta làm những việc hào nhoáng, và phụ nữ bị xử tệ, nhưng không là chuyện giải trí với những ai phải đau khổ vì các hậu quả”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.