Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Họp Mặt Cựu Tù Suối Máu Tại Seattle

19/09/201800:00:00(Xem: 2639)
Hoi ngo Cuu Tu Suoi Mau_chup hinh luu niem
Ảnh chụp lưu niệm buổi hội ngộ âmột số anh em chiến hữu Cựu Tù Suối Máu Biên Hòa nhân dịp kỷ niệm 40 năm Đêm Noel lich sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) do Ban tổ chức họp mặt cựu tù Suối Máu Biên Hòa và thân hữu /TB.WA tổ chức Thứ Bảy ngày 15/9/2018..Ảnh/Đặng Công Minh.

 
Hoi Ngo Tu Suoi Mau 02Hop Mat Cuu Tu Suoi Mau DSC_3929Hop mat Cuu tu Suoi Mau DSC_3933Hop mat cuu tu suoi mau DSC_3936
Quang cảnh buổi họp mặt cựu tù Suối Máu Biên Hòa tổ chức Thứ Bảy ngày 15/9/2018. Ảnh/Đặng Công Minh

 
Hop mat cuu tu suoi mau DSC_3951
Ca Sĩ Mai Vy trẻ đẹp, duyên dáng đến từ Cali hỗ trợ đặc biệt cho buổi họp mặt cựu tù Suối Máu. Ảnh/Đặng Công Minh

Hop mat cuu tu suoi mau DSC_3969
Bé Crystal Bùi 5 tuổi , nhỏ nhất theo cha tham dự buổi họp mặt cựu tù Suối Máu Biên Hòa. Ảnh/Đặng Công Minh

 
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.

Thành phần tham dự thật đông đảo trên 300 người, trong đó có một số anh em cựu tù Suối Máu ở các nơi khác đã không quản ngại đường xá xa xội về tham dự buổi hội ngộ như: Australia, Canada, Texas, Maryland, Tennessee, Masschusetts, Louisiana, Nam và bắc California, Oregon...

Sau phần chào cờ và 1 phút mặc niệm đúng theo nghi thức buổi lễ, đại diện ban tổ chức lên giới thiệu thành phần quý quan khách, các anh em bạn tù từ xa tới và quý cơ quan truyền thông báo chí đồng thờiø đọc diễn văn khai mạc cùng diễn trình đầy đủ về ý nghĩa kỷ niệm biến cố Noel 1978 thật sôi động và đầy nguy hiểm trong ngục tù CS.

Đây cũng là dịp để quý anh em cựu tù Suối Máu và thân hữu cùng gia đình có cơ hội hội ngộ cùng nhau hàn huyên tâm sự, thăm hỏi nhau trong cuộc sống cùng ôn lại những giai đoạn bị CS đọa đầy khổ ải nhất trong các lao tùø CS cùng chúc phúc cho nhau những điều may mắn tốt đẹp nhất vì thời gian lưu vong thấm thoát qua đi như gió thoảng mây bay, thật vô cùng thấm thía sâu đậm như  ý nghĩa câu ca dao: “Thì giờ thấm thoát thoi đưa, nó đi đi mất không chờ đợi ai” nhất là bây giờ ai nấy tuổi hạc mỗi ngày một cao, sức khỏe ngày càng suy yếu theo thời gian, trước sau gì cũng phải ra đi theo mệnh số và mỗi  lần có những buổi họp mặt đông đủ đầy ý nghĩa như thế này không ngoài muc đích nêu cao tinh thần đoàn kết,cùng một lập trường,Quốc Gia, luôn duy tri đậm tình chiến hữu huynh đệ chi binh, gắn bó cùng nhau nơi hải ngoai trong các buổi lễ lạc hoặc trong các buổi đấu tranh vì quê hương cho một VN tự do không CS hầøu cứu dân tộc VN thoát khỏi ách thống trị vô cùng tàn bạo của chúng, sắp đưa dân tộc VN Hán hóa qua hiệp ước Thành Đô 2020.như chúng đă từng cam tâm ký kết.


Sự kiện lịch sử này đã được Nhạc Sĩ Việt Khang với tấm lòng trăn trở bộc lộ tâm trạng của tuổi trẽ yêu nước VN qua 2 bản nhạc do chính anh sáng tác: “Việt Nam tôi đâu”, Việt Nam ơi! Thòi gian quá nửa đời người…  Mẹ VN đau, Từng cơn xót dạ nhìn đời…  Giờ đây VN còn hay đã mất, mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta.” Và bản “Anh lai ai” Tôi hỏi anh là ai? Sao bắt tôi làm điều gì sai... với đoạn kết của bản nhạc: “Tôi không thể ngồi yên để đời sau con cháu tôi làm người. Cội nguồn ở đâu? Khi thế giới này đã không còn VN”  không những đã đánh động lương tâm yêu nước của toàn thể con dân Việt.mà còn lay động những con tim yêu chuông hòa bình tư do của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới nữa.Cũng chính vì 2 bản nhạc này mà Nhạc Sĩ Việt Khang đã bị CS truy bắt và tuyên án 4 năïm tù giam, và hiện Nhạc sĩ Việt Khang đã được sang định cư tại Hoa Kỳ, là kết quả sau một quá trình can thiệp lâu dài của Chánh quyền Mỹ và nhiều tổ chức Quốc tế với chính quyền CSVN, đặc biệt phải kể đến sự can thiệp trực tiếp của cố Thượng Nghị Sĩ Jhon McCaine mới đạt được thành quả mỹ mãn như vậy.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc phụ diễn giúp vui do các ca sĩ đĩa phương Lâm Mai Hương, Hoàng Trọng Minh với sự góp mặt của các chiến hữu cựu tù đảm trách cùng với sự đóng góp đặc biệt, của ca sĩ Thanh Tú từ Virginia và ca sĩ trẻ đẹp, duyên dáng Mai Vy (SBTN) đến từ California đã khiến không khí buổi họp mặt thật vui tươi và sống động từ đầu đến cuối chương trình.

Ngoài ra trong chương trình còn có mục tặng quà lưu niệm ưu ái dành cho quý anh chị từ xa đến đồng thời sôi nổi và hào hứng nhất là cuộc sổ số rút thăm trúng thưởng cho bất cứ quý vị nào may mắn sẽ hân hạnh nhận được phần quà kỷ niệm bất ngờ.

Buổi họp mặt chấm dứt lúc 10 giờ tối cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi tham dự buổi tiệc hội ngộ ngon miệng tại Hongkong Seafood Restaurant tràn đầy ý nghĩa.

Tương trình BÙI PHÚ/Ảnh Đặng Công Minh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.