Hôm nay,  

Biểu Tình Giữ Lửa Đấu Tranh Tiếp Sức Đồng Bào Quốc Nội

18/09/201800:00:00(Xem: 3415)
Bieu 1 Tinh Tren Duong Bolsa 15-9-2018 (3)Bieu Tinh Tren Duong Bolsa 15-9-2018 (1)Bieu Tinh Tren Duong Bolsa 15-9-2018 (2)Bieu Tinh Tren Duong Bolsa 15-9-2018 (4)Bieu Tinh Tren Duong Bolsa 15-9-2018 (5)
Biểu tình chống Cộng tại Bolsa ngày 15 tháng 9 năm 2018.(Photo VB)

 
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.

Mở đầu cuộc biểu tình là nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, trên Đường Bolsa, do ông Vũ Long Sơn Hải điều hợp.

Phát biểu sau nghi thức chào cờ, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cho biết tính từ lần biểu tình trước đến nay đã hai tuần, và kể từ nay về sau cứ 2 tuần sẽ tổ chức biểu tình để tiếp tục ủng hộ đồng bào quốc nội đấu tranh chống cộng sản Việt Nam bán nước cho Tàu Cộng. Ông cũng cho biết vì sức khỏe của các vị cao niên không cho phép nên Ủy Ban quyết định 2 tuần mới tổ chức biểu tình một lần để giữ gìn sức khỏe cho bà con tiếp tục đấu tranh lâu dài. Ông nhấn mạnh rằng các cuộc biểu tình là để giữ ngọn lửa đấu tranh hầu tiếp sực cho đồng bào trong nước, vì hoàn cảnh không thể làm được như cộng đồng người Việt tự do tại hải ngoại.

Nhân đó, ông Phan Kỳ Nhơn đã kêu gọi đồng bào cố gắng thu xếp công việc để tham dự các cuộc biểu tình được tổ chức 2 tuần một lần. Ông nói đây là việc làm “hết sức cần thiết. Là việc mà chúng ta phải làm.” Ông giải thích thêm rằng Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức biểu tình cũng để nhắc nhỏ những đồng hương Việt ở hải ngoại đừng quên tình hình đất nước Việt Nam sắp mất vào tay Tàu Cộng.


Ông Phan Kỳ Nhơn cũng cho biết thêm là vào ngày 29 tháng 9 này sẽ tổ chức Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo tại Đền Thờ Đức Thánh Trần trên đường Bolsa vào lúc 12 giờ trưa và sau đó vào lúc 5 giờ chiều sẽ có buộc biểu tình. Ông trân trọng kính mời đồng hương tham dự.

Ông cũng nói rằng Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai có dự định sẽ tổ chức thắp nến cầu nguyện cho ông Trần Huỳnh Duy Thức đã và đang “tuyệt thực sắp chết.” Theo tin tức cho biết tính tới ngày 15 tháng 9 năm 2018 thì ông Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực đến ngày thứ 31 và gia đình ông rất lo ngại về tình hình sức khỏe của ông.

Tin cập nhật vào ngày 16 tháng 9 của Việt Báo online trích thuật tin từ Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài BBC tiếng Việt cho biết ông Trần Huỳnh Duy Thức sẽ ngưng tuyệt thực vào ngày thứ 34. Ông đã bắt đầu tuyệt thực vào ngày 13 tháng 8 năm 2018.

Ứng cứ viên dân biểu tiểu bang California địa hạt 72 Josh Alan Lowenthal, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các đại diện của các Hội Ái Hữu Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Nam California, Trường Trưng Vương, Trường Chu Văn An, Trường Gia Long, Trường Petrus Ký, v.v… cũng tham dự cuộc biểu tình.

Sau nghi thức chào cờ, đoàn biểu tình đã xếp thành 2 hàng đi diễu hành trong trật tự từ Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đường Bolsa đi tới ngả tư Bolsa-Magnolia rồi đi ngược về hướng khu Phước Lộc Thọ. Đoàn người, với rừng cờ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, vừa đi vừa hô to các khẩu hiệu “đả đảo cộng sản bán nước,” “đả đảo Tàu Cộng,” “đả đảo dự luật đặc khu,” "đả đảo luật an ninh mạng,” v.v…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.