Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiểu Bang Hạnh Phúc Nhất Hoa Kỳ: Hawaii, Utah...

17/09/201800:00:00(Xem: 2032)
Một nghiên cứu mới từ trang mạng tài chánh tư nhân WalletHub xếp hạng tất cả 50 tiểu bang vào hạng mục hạnh phúc.

Trong thăm dò, WalletHub so sánh các tiểu bang qua 3 bình diện chính, gồm cuộc sống hạnh phúc về cảm xúc và thể chất, môi trường làm việc và cộng đồng và môi trường, lý do là, “những nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng sự lành mạnh kinh tế, cảm xúc, thể chất và xã  hội là chìa khóa để có cuộc sống quân bình và đầy đủ tốt đẹp.”

Rồi WalletHub sử dụng 31 số liệu để đánh giá mỗi bình diện (gồm tất cả mọi thứ từ tỉ lệ ngủ đủ, số giờ làm việc tới mức lương và thời tiết lý tưởng.)

Tiểu bang hạnh phúc nhất, theo nghiên cứu, là Hawaii. Nó xếp hạng đầu trong bình diện hạnh phúc về cảm xúc và thể chất, với tỉ lệ trầm cảm nơi người lớn tuổi thấp.


Tiểu bang hạnh phúc thứ hai là Utah, xếp hạng đầu trong bình diện hạnh phúc về môi trường làm việc và cũng có tỉ lệ ly dị thấp.

Sau đây là thứ tự hạnh phúc của 50 tiểu bang tại Hoa Kỳ:

 1. Hawaii
 2. Utah
 3. Minnesota
 4. North Dakota
 5. California
 6. Idaho
 7. Maryland
 8. Iowa
 9. South Dakota
 10. Nebraska
 11. Wisconsin
 12. Connecticut
 13. New Jersey
 14. New York
 15. Virginia
 16. Massachusetts
 17. Washington
 18. Colorado
 19. Georgia
 20. North Carolina
 21. Arizona
 22. Texas
 23. Illinois
 24. New Hampshire
 25. Kansas
 26. Nevada
 27. Delaware
 28. Montana
 29. Florida
 30. Pennsylvania
 31. Rhode Island
 32. Indiana
 33. Maine
 34. Michigan
 35. Wyoming
 36. South Carolina
 37. Ohio
 38. Vermont
 39. Oregon
 40. Tennessee
 41. New Mexico
 42. Missouri
 43. Mississippi
 44. Kentucky
 45. Alabama
 46. Oklahoma
 47. Alaska
 48. Louisiana
 49. Arkansas
 50. West Virginia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.