Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tác Giả Woodward: Mỹ Đang Khủng Hoảng về Trị Quốc

11/09/201800:00:00(Xem: 1950)
WASHINGTON   -    Nhà báo Woodward khẳng định : các tuyên bố phủ nhận trích dẫn lời của chánh văn phòng John Kelly và bộ trưởng quốc phòng James Mattis của 2 ông này không là nói sự thật – trong tập sách “Fear”, tác giả thuật lời ông Kelly mô tả Trump là “kẻ ngu dốt” và ông Mattis đánh giá hiểu biết của Trump là tương đương học trò lớp 5 hay lớp 6.

Trong chương trình “Today” sáng Thứ Hai của NBC, ông Woodward giải thích : vì nhu cầu bảo vệ việc làm, 2 ông không nói sự thật qua những phát biểu chính trị như trên.

Ông Trump cũng gọi tập sách của Woodward là hư cấu như tiểu thuyết và Bạch Ốc vẫn là cỗ máy đang chạy bình thường.

* Nhà Báo Nhận Định “Trump Đang Trải Qua Khủng Hoảng Quyền Lực”

WASHINGTON    -    TT Trump đang nỗ lực hạn chế các thiệt hại gây ra bởi giông bão của tai tiếng và đả kích – 8 tuần trước bầu cử giữa kỳ, TT là khuôn mặt của đảng CH đối diện các nghi vấn mới về sự thích hợp với địa vị lãnh đạo của ông trong lúc đang săn tìm kẻ nội thù giấu mặt.

Sáng Thứ Hai, ông Trump lại đả kích kỳ giả Woodweard, là tác giả tập sách về Bạch Ốc của triều Trump, về người viết nặc danh của bài báo đăng trên mục ý kiến của New York Times – ông mô tả sách của ông Woodward là trò đùa và bài báo NYT là đả kích không chứng minh của tác giả nặc danh.

Ông nói : nhiều người nhận thấy là chuyện bịa đặt và ông sẽ viết 1 cuốn sách của sự thật. Các bàn tán về 2 nguồn thẩm lậu không chắc giảm trong 1 tuần – nhà báo Woodward vẫn đang cổ vũ tập sách “Fear : Trump in the White House”.

Trong chương trình Sunday Morning của CBS, ông Woodward hô hào mọi người tỉnh thức với thực tế đang diễn ra. Nếu các sự kiện được kể trong 2 nguồn thẩm lậu kể trên là đúng, thì quả thật quyền TT hầu như tê liệt, khủng hoảng về trị quốc là chưa từng thấy trong lịch sử, có thể so sánh với những ngày sau cùng của chính quyền Nixon.

Theo mô tả của 2 tác giả, TT tại chức là hoàn toàn không thích hợp với chức trách lãnh đạo, không lưu ý đến chi tiết của chính sách, thiếu hiểu biết, lại là nhân vật nhỏ nhen, đối đầu, không hiệu quả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.