Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ohio: Chùa Bảo Lâm Khánh Thành Mùa Lễ Vu Lan 2018

10/09/201813:23:00(Xem: 764)
Ohio: Chùa Bảo Lâm Khánh Thành Mùa Lễ Vu Lan 2018

OHIO: CHÙA BẢO LÂM KHÁNH THÀNH MÙA LỄ VU LAN 2018
 

Trần Củng Sơn
 

Một duyên lành vừa kết thành cho Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và tại tiểu bang Ohio: Chùa Bảo Lâm ( Jeweled Forest Monastery ) vừa viên mãn lễ khánh thành vào ngày Chủ Nhật 9/9/2018 nhằm ngày 30 tháng 7 Mậu Tuất, là ngày cuối của Tháng Bảy Vu Lan và trong dịp này Chùa Bảo Lâm cùng tổ chức Đại lễ Vu Lan.
 

Khoảng ba chục vị tăng ni và hàng trăm Phật tử đến từ các vùng khác như Connecticut, Florida, Chicago, Minnesota, Atlanta, Tennesse, Dallas, California… cùng Phật tử tại tiểu bang Ohio tham dự lễ hội đặc biệt này. Có thêm một vài vị tu sĩ Ấn Độ chùa lân cận.


blank1- Sư trụ trì Thích Minh Hiển chùa Bảo Lâm Ohio

blank
2- Chánh điện chùa Bảo Lâm

blank
3- Màn vũ các Phật tử chùa Bảo Lâm
blank
4- Các thiếu nhi múa dâng hoa cúng Phật


Sư trụ trì chùa Bảo Lâm là Thượng tọa Thích Minh Hiển đã xúc động trong lời phát biểu lễ khánh thành trước đông đảo Tăng Ni và Phật tử. Hòa thượng Thích Minh Đức (Connecticut ) khi trao quà kỷ niệm cho chùa đã nghẹn ngào nói lời chúc lành cho sư trụ trì tinh tấn trong việc hoằng dương đạo pháp.

Sau phần nghi lễ khánh thành là lễ Vu Lan. Các em thiếu nhi múa bài hát dâng hoa cúng Phật, các nữ Phật tử trong môt màn vũ, MC Thùy Linh đến từ Dallas hát bản Bông Hồng Cài Áo, trong lúc các bông hồng được gắn lên áo mọi người. Các vị chư Tăng Ni cùng Phật tử tụng kinh và Hòa thượng Thích Đồng Chánh (Columbus ) giảng một bài thuyết pháp ngắn về chữ Hiếu nhân mùa Vu Lan.

Sau đó là phần thọ trai, có thêm phần ca nhạc hát cho nhau nghe. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát bản Đóa Hoa Mùa Vu Lan của anh sáng tác với tiếng đàn ghi ta.


blank5- MC Thùy Linh hát Bông Hồng Cài Áo
blank
6- Hòa thượng Thích Minh Đức trao quà kỷ niệm
blank
7- Sư trụ trì Thích Minh Hiển cám ơn quan khách
blank
8- Hoa đào chùa Bảo Lâm nở đầu tháng 4- 2018


Trời Ohio mấy ngày này đổ mưa tầm tả dù còn là mùa hè, ghi nét đáng nhớ cho ngày lễ khánh thành chùa Bảo Lâm. Có một vị khách đặc biệt đến từ Sài Gòn là Ngọc Diệu Bảo, người đã quen biết sư trụ trì nhiều năm trước.

Sư thầy Thích Minh Hiển tuổi ngũ tuần, từng ở Ấn Độ học Phật học nhiều năm, rồi sư được bảo lãnh sang Hoa Kỳ. Sư mua căn nhà cuối năm 2013, có sân cỏ rộng gần một mẫu, thế đất nằm trên cao so với mặt đường, gần trường tiểu học và cách xa các nhà khác, tạo sự riêng biệt cho ngôi chùa.

Năm 2015 chánh điện được xây nên có sức chứa vài trăm người, phía sau chùa đặt tượng Phật Quán Âm, rồi cách đây mấy tháng đặt thêm tượng Thập Bát La Hán. Các tượng đá tạc từ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Hoàn thành ngọn giả sơn có suối nước, trồng hoa, có nhà mát ngồi ngắm cảnh.

Sư Thích Minh Hiển đã từng học môn Nghệ thuật Trang trí Phật giáo ở Ấn Độ cho nên khi trang trí phong cảnh cho chùa Bảo Lâm từ chánh điện cho đến bên ngoài trông rất đẹp. Sư đã tự tay đào đất trồng cây, làm các công việc nặng nhọc cùng Phật tử để hoàn thành ngôi chùa.

Sư dự tính trồng khoảng 100 cây hoa đào để mùa hoa nở khoảng tháng ba tháng tư dương lịch thì khách thập phương có thể đến chùa để ngắm hoa đào, lễ Phật, và thưởng thức trà xanh Việt Nam từ núi rừng Miền Bắc, tạo nên một Lễ Hội Hoa Đào Chùa Bảo Lâm tiểu bang Ohio nước Hoa Kỳ.

Hiện giờ đã trồng được khoảng 20 cây hoa đào. Giá mỗi cây hoa đào khoảng 300 mỹ kim; các Phật tử nào muốn cúng dường tịnh tài để mua cây hoa đào thì sẽ được ghi tên của họ ở gốc cây hoa đào đó để làm kỷ niệm.

Chùa Bảo Lâm ở thành phố West Chester, cách thành phố Cincinnati khoảng nữa giờ lái xe, thuộc về phía nam của tiểu bang Ohio. Người Việt Nam sống rải rác và mỗi Chủ nhật thì có vài chục Phật tử đến chùa tụng kinh và thọ trai. Các mùa lễ Phật Đản, Vu Lan, Tết Âm Lịch thì chùa có tổ chức lễ hội và Phật tử đến từ nhiều nơi xa lên khoảng vài trăm.

Mỗi ngày sư Thích Minh Hiển tụng kinh bốn thời: 5 giờ sáng, 11 giờ trưa, 4 giờ chiều và 7 giờ tối có thêm các Phật tử cùng tụng. Thỉnh thoảng sư thầy đi các chùa tiểu bang khác để giảng Pháp.
 blank

9- Tụng kinh Lễ Vu Lan 2018
blank
10- Tượng Phật Quán Âm và Thập Bát La Hán
blank
11- Đạo hữu Ngọc Diệu Bảo
 

Tiểu bang Ohio, vùng đông bắc Hoa Kỳ, có tuyết rơi mùa đông, có mùa hè thường hay mưa buổi chiều làm nhớ chiều mưa Sài Gòn, có mùa thu lá vàng thơ mộng, có thành phố Cleveland phía bắc, có thành phố Columbus thủ phủ tiểu bang và thành phố Cincinnati phía nam với dòng sông Ohio River trữ tình.

Và hôm nay tại vùng West Chester, gần Cincinnati có thêm ngôi chùa Bảo Lâm dịu dàng và thanh tịnh, có chánh điện nghiêm trang, có tượng Phật Quán Âm cùng Thập Bát La Hán cùng phong cảnh thơ mộng và có sư thầy Thích Minh Hiển tinh tấn công phu sớm chiều- một duyên lành cho Phật giáo Việt Nam tại tiểu bang Ohio đất nước Hoa Kỳ.

Mọi liên lạc:
Chùa Bảo Lâm (Jeweled Forest Monastery)
7652 Lesourdsville, West Chester Rd
West Chester Township. Butler County, Ohio 45069
Điện thoại : ( 513 ) 795- 560623/09/2018(Xem: 114)
Nhạc sĩ Tô Hải, tác giả Hồi Ký của Một Thằng Hèn; Nhà Báo Bùi Tín, tác giả Thao Thức Cùng Quê Hương. Ngày 20/10/2018 từ 1:30PM tới 5:00PM tại Trung Tâm Công Giáo VN, Giáo Phận Orange.
23/09/2018(Xem: 474)
Từ non cao, những đợt lá vàng cuốn theo gió, rơi theo dòng suối, trôi giạt xuống con sông nhỏ trong làng; rồi từng nhóm lá xuôi dòng, tấp vào bờ này hay bờ kia.
22/09/2018(Xem: 1163)
đưa những chuyện trung thực từ các nhân chứng Chiến Sĩ Quân Lực VNCH và kinh nghiệm Tỵ Nạn Việt Nam, một chương trình cho người Cambodia, và một chương trình cho người Hmong, tất cả sẽ vào chương trình giáo dục California
22/09/2018(Xem: 867)
Kiệt tận thí là khi mình sống thiếu thốn, kiếm ăn từng ngày lương thiện, có khi rơi vào cảnh đi ăn xin, thế mà dám bố thí đến kiệt tận, trắng tay, mục đích đem an vui, hạnh phúc và no ấm cho người khác
22/09/2018(Xem: 1217)
Lại thêm một du-khách Trung-cộng mất tích tại thành phố Abidjan thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển-Ngà. Đến nay, tổng số mất tích bí mật nầy tăng lên chín người
22/09/2018(Xem: 712)
Kiện công ty Formosa ra tòa quốc tế vì “không còn con đường nào khác -
22/09/2018(Xem: 670)
tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii với sự tham dự hơn 500 chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử học viên về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu
22/09/2018(Xem: 466)
Chuyến thăm Bắc Hàn của tổng thống Moon Jae-in đã mở ra một trang sử mới cho tương lai của Đại Hàn. Kể từ khi hiệp ước đình chiến được ký kết giữa 2 miền Nam và Bắc Hàn vào năm 1953, ngòi nổ của chiến tranh tưởng chừng có thể bộc phát vào bất cứ lúc nào
22/09/2018(Xem: 356)
«Bài sưu tầm tên gọi, bí danh và bút danh của Hồ Chí Minh qua các thời kỳ» trên trang báo Điện tử của Đảng Cộng sản Việt nam ngày 07-10-2015, từ tên khai sanh Nguyễn Sinh Cung tới tên cuối cùng là Trần Dân Tìên, tự nó có giá trị như một văn kiện chánh thức, vì của đảng cộng sản, xác nhận 175 tên gọi khác nhau đó, thật sự, là tên của một người. Đó là Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành, …Hồ chí Minh.
21/09/2018(Xem: 627)
Người ta gọi ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày đứt phim, ngày đổi đời, ngày mất nước, ngày quốc hận. Điều nào cũng đúng. Thân phận của mình mà còn không biết có yên thân không thì còn nghĩ gì tới nghiên cứu. Nghiên cứu làm sao được khi tài liệu không có. Tin tức, số liệu được công bố thì toàn là những bịa đặt
21/09/2018(Xem: 522)
Dạ tiệc gây quỹ lần thứ bẩy ngày 23 tháng 9, từ 5:30 chiều đến 11 giờ tối, tại Rose Center, Westminster -- hơn 93 ngàn bịnh nhân ở những vùng quê hẻo lánh VN đã được hội Project Vietnam khám bịnh, khám mắt, chữa răng, phát mắt kiếng, và thuốc chữa bįnh
21/09/2018(Xem: 3937)
tất nhiên, tui cũng vui luôn. Chỉ có điều đáng tiếc, và cũng là chuyện đáng buồn, là riêng ông Trần Đại Quang mới góp có 19 tỷ đồng (cái gông mới ngắn lại được một phân) thôi thì đã chuyển qua từ trần – vào hôm 21 tháng 9 vừa qua
21/09/2018(Xem: 1069)
Tôi đến Đền Thánh Đức Mẹ Fatima, vào một sáng tháng Sáu, sau khi viếng thủ phủ Lisbon của Bồ Đào Nha
21/09/2018(Xem: 290)
TRIỂN LÃM - Tờ báo tiếng Việt đầu tiên tại hải ngoại, xuất bản tháng 11 năm 1975 - Tờ báo tiếng Việt đầu tiên tại quận Cam - Cuốn niên giám điện thoại đầu tiên
21/09/2018(Xem: 427)
Xin giới thiệu bài 2 trong tập Thánh Nữ Chân Kinh. Bài nầy có tựa là Đệ Nhị Thánh Mẫu Ca: Cũng như bài trên, đây là lời khuyên dạy đàn bà con gái.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.