Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ohio: Chùa Bảo Lâm Khánh Thành Mùa Lễ Vu Lan 2018

10/09/201813:23:00(Xem: 1000)
Ohio: Chùa Bảo Lâm Khánh Thành Mùa Lễ Vu Lan 2018

OHIO: CHÙA BẢO LÂM KHÁNH THÀNH MÙA LỄ VU LAN 2018
 

Trần Củng Sơn
 

Một duyên lành vừa kết thành cho Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và tại tiểu bang Ohio: Chùa Bảo Lâm ( Jeweled Forest Monastery ) vừa viên mãn lễ khánh thành vào ngày Chủ Nhật 9/9/2018 nhằm ngày 30 tháng 7 Mậu Tuất, là ngày cuối của Tháng Bảy Vu Lan và trong dịp này Chùa Bảo Lâm cùng tổ chức Đại lễ Vu Lan.
 

Khoảng ba chục vị tăng ni và hàng trăm Phật tử đến từ các vùng khác như Connecticut, Florida, Chicago, Minnesota, Atlanta, Tennesse, Dallas, California… cùng Phật tử tại tiểu bang Ohio tham dự lễ hội đặc biệt này. Có thêm một vài vị tu sĩ Ấn Độ chùa lân cận.


blank1- Sư trụ trì Thích Minh Hiển chùa Bảo Lâm Ohio

blank
2- Chánh điện chùa Bảo Lâm

blank
3- Màn vũ các Phật tử chùa Bảo Lâm
blank
4- Các thiếu nhi múa dâng hoa cúng Phật


Sư trụ trì chùa Bảo Lâm là Thượng tọa Thích Minh Hiển đã xúc động trong lời phát biểu lễ khánh thành trước đông đảo Tăng Ni và Phật tử. Hòa thượng Thích Minh Đức (Connecticut ) khi trao quà kỷ niệm cho chùa đã nghẹn ngào nói lời chúc lành cho sư trụ trì tinh tấn trong việc hoằng dương đạo pháp.

Sau phần nghi lễ khánh thành là lễ Vu Lan. Các em thiếu nhi múa bài hát dâng hoa cúng Phật, các nữ Phật tử trong môt màn vũ, MC Thùy Linh đến từ Dallas hát bản Bông Hồng Cài Áo, trong lúc các bông hồng được gắn lên áo mọi người. Các vị chư Tăng Ni cùng Phật tử tụng kinh và Hòa thượng Thích Đồng Chánh (Columbus ) giảng một bài thuyết pháp ngắn về chữ Hiếu nhân mùa Vu Lan.

Sau đó là phần thọ trai, có thêm phần ca nhạc hát cho nhau nghe. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát bản Đóa Hoa Mùa Vu Lan của anh sáng tác với tiếng đàn ghi ta.


blank5- MC Thùy Linh hát Bông Hồng Cài Áo
blank
6- Hòa thượng Thích Minh Đức trao quà kỷ niệm
blank
7- Sư trụ trì Thích Minh Hiển cám ơn quan khách
blank
8- Hoa đào chùa Bảo Lâm nở đầu tháng 4- 2018


Trời Ohio mấy ngày này đổ mưa tầm tả dù còn là mùa hè, ghi nét đáng nhớ cho ngày lễ khánh thành chùa Bảo Lâm. Có một vị khách đặc biệt đến từ Sài Gòn là Ngọc Diệu Bảo, người đã quen biết sư trụ trì nhiều năm trước.

Sư thầy Thích Minh Hiển tuổi ngũ tuần, từng ở Ấn Độ học Phật học nhiều năm, rồi sư được bảo lãnh sang Hoa Kỳ. Sư mua căn nhà cuối năm 2013, có sân cỏ rộng gần một mẫu, thế đất nằm trên cao so với mặt đường, gần trường tiểu học và cách xa các nhà khác, tạo sự riêng biệt cho ngôi chùa.

Năm 2015 chánh điện được xây nên có sức chứa vài trăm người, phía sau chùa đặt tượng Phật Quán Âm, rồi cách đây mấy tháng đặt thêm tượng Thập Bát La Hán. Các tượng đá tạc từ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Hoàn thành ngọn giả sơn có suối nước, trồng hoa, có nhà mát ngồi ngắm cảnh.

Sư Thích Minh Hiển đã từng học môn Nghệ thuật Trang trí Phật giáo ở Ấn Độ cho nên khi trang trí phong cảnh cho chùa Bảo Lâm từ chánh điện cho đến bên ngoài trông rất đẹp. Sư đã tự tay đào đất trồng cây, làm các công việc nặng nhọc cùng Phật tử để hoàn thành ngôi chùa.

Sư dự tính trồng khoảng 100 cây hoa đào để mùa hoa nở khoảng tháng ba tháng tư dương lịch thì khách thập phương có thể đến chùa để ngắm hoa đào, lễ Phật, và thưởng thức trà xanh Việt Nam từ núi rừng Miền Bắc, tạo nên một Lễ Hội Hoa Đào Chùa Bảo Lâm tiểu bang Ohio nước Hoa Kỳ.

Hiện giờ đã trồng được khoảng 20 cây hoa đào. Giá mỗi cây hoa đào khoảng 300 mỹ kim; các Phật tử nào muốn cúng dường tịnh tài để mua cây hoa đào thì sẽ được ghi tên của họ ở gốc cây hoa đào đó để làm kỷ niệm.

Chùa Bảo Lâm ở thành phố West Chester, cách thành phố Cincinnati khoảng nữa giờ lái xe, thuộc về phía nam của tiểu bang Ohio. Người Việt Nam sống rải rác và mỗi Chủ nhật thì có vài chục Phật tử đến chùa tụng kinh và thọ trai. Các mùa lễ Phật Đản, Vu Lan, Tết Âm Lịch thì chùa có tổ chức lễ hội và Phật tử đến từ nhiều nơi xa lên khoảng vài trăm.

Mỗi ngày sư Thích Minh Hiển tụng kinh bốn thời: 5 giờ sáng, 11 giờ trưa, 4 giờ chiều và 7 giờ tối có thêm các Phật tử cùng tụng. Thỉnh thoảng sư thầy đi các chùa tiểu bang khác để giảng Pháp.
 blank

9- Tụng kinh Lễ Vu Lan 2018
blank
10- Tượng Phật Quán Âm và Thập Bát La Hán
blank
11- Đạo hữu Ngọc Diệu Bảo
 

Tiểu bang Ohio, vùng đông bắc Hoa Kỳ, có tuyết rơi mùa đông, có mùa hè thường hay mưa buổi chiều làm nhớ chiều mưa Sài Gòn, có mùa thu lá vàng thơ mộng, có thành phố Cleveland phía bắc, có thành phố Columbus thủ phủ tiểu bang và thành phố Cincinnati phía nam với dòng sông Ohio River trữ tình.

Và hôm nay tại vùng West Chester, gần Cincinnati có thêm ngôi chùa Bảo Lâm dịu dàng và thanh tịnh, có chánh điện nghiêm trang, có tượng Phật Quán Âm cùng Thập Bát La Hán cùng phong cảnh thơ mộng và có sư thầy Thích Minh Hiển tinh tấn công phu sớm chiều- một duyên lành cho Phật giáo Việt Nam tại tiểu bang Ohio đất nước Hoa Kỳ.

Mọi liên lạc:
Chùa Bảo Lâm (Jeweled Forest Monastery)
7652 Lesourdsville, West Chester Rd
West Chester Township. Butler County, Ohio 45069
Điện thoại : ( 513 ) 795- 560615/11/2018(Xem: 170)
CS vẫn nắm độc quyền chính trị, như ông Chủ tịch Hội Nông dân Nguyễn Quốc Cường đã nói rõ mặc dầu Hội Nông Dân đại diện 23 triệu nông dân nhưng lại không có sức mạnh kinh tế lẫn sức mạnh chính trị nên nông dân mãi vẫn nghèo
15/11/2018(Xem: 295)
Thứ Bảy, 1 tháng 12, 2018, tại Village Green Park, 12732 Main Street, từ 4:00 giờ chiều tới 8:00 giờ tối. Thành phố hợp hai chương trình 'Winterfest' và 'Christmas Tree Lighting' vào một.
15/11/2018(Xem: 471)
Hãy vứt bỏ tất cả những tình cảm, ý nghĩ kỳ thị, ghét bỏ, hận thù, chia rẽ nếu thật sự muốn một cuộc sống bình an. Thế nhưng: Khuyên một người đang căm thù bỏ căm thù, rất khó. Có khi họ quay sang kết tội mình yếu hèn, nhu nhược
15/11/2018(Xem: 1056)
phục kích với ống nhắm ghi hình khổng lồ như khẩu Bazooka bắn xe tăng... không thể lại gần động vật hoang dã, động nhẹ là chúng bay hay chạy mất, mà chụp hình, ảnh phải đẹp, rõ nét, cả đôi mắt và thân hình nữa.
14/11/2018(Xem: 465)
họp tại Penang Malaysia từ ngày 10 đến ngày 15.11.2018 của Hoà Thượng Thích Như Điển (Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Âu Châu)
14/11/2018(Xem: 1236)
Bà Huỳnh Thục Vy, rõ ràng, không hề nao núng trước chuyện giam cầm. Với tâm thế này thì bản án của phiên toà sắp tới (dù xử kiểu gì chăng nữa) cũng sẽ chả răn đe được ai mà chỉ là một vết lọ đen
14/11/2018(Xem: 731)
ngày Thank You America năm nay tổ chức lần thứ tư vào thứ 7 lúc 9:30 sáng ngày 17 tháng 11-2018. Trước lễ Thankgiving một tuần. Tại hội trường quận hạt Santa Clara County
14/11/2018(Xem: 463)
Con pháp danh Nguyên Nguyện từ Oklahoma hướng về Từ Nhãn đường thượng đồng vọng chắp tay thành kính đảnh lễ Giác Linh Thầy.
14/11/2018(Xem: 507)
...động thái bành trướng và quân sự hóa vùng biển Đông Nam Á của Bắc Kinh cũng là mối quan ngại của Quốc hội Hoa Kỳ
13/11/2018(Xem: 1108)
Cộng đồng những đạo hữu của Ngôi Chùa Phật giáo ở Quận Cam (Orange County Buddhist Church – OCBC) trở nên càng lúc càng đa dạng về chủng tộc, và một số cho rằng nguyên nhân là những tương đồng với Thiên Chúa giáo.
13/11/2018(Xem: 281)
Chùa Pidurangala có từ thế kỳ thứ Nhứt hay thứ Hai trước công nguyên. Chùa Pindurangala là một tu viện nhưng trở thành một địa điểm nổi bật trong thời gian Vua Kashyapa trị vì (473-495).
13/11/2018(Xem: 287)
Quốc Vương Nissanka Malla (1187-1196) xây ngôi chùa Hatadage để thờ chiếc răng của đức Phật. Chùa Hatadage tọa lạc trong cổ đô Polonnaruwa miền Đông Bắc Tích Lan.
12/11/2018(Xem: 1184)
Trung Quốc sẽ không xâm lăng Hoa Kỳ, và Trung Quốc không thể trục nước Mỹ ra khỏi vùng Tây Thái Bình Dương, nơi mà hầu hết các nước đều hoan nghênh sự hiện diện của Mỹ.
12/11/2018(Xem: 536)
sẽ có các đoàn nhạc diễn hành gồm có các đội nhạc cụ, múa cờ với nhiều màu sắc từ các trường trung học Bolsa Grande, Garden Grove, La Quinta, Los Amigos, Pacifica, Rancho Alamitos, Santiago và McGarvin
12/11/2018(Xem: 811)
Chủ Nhật November 11th, 2018, dịp Lễ Cựu Chiến Binh (Veterans Day) Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt VAUSA tổ chức buổi lễ Vinh Danh các chiến sỹ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại nhà hàng Majesty, Quận Cam
Tin công nghệ
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.
Khoảng giữa tháng 11/2018, một nghiên cứu từ đại học Pennsylvania đã lần đầu tiên chứng minh mối liên hệ giữa sử dụng mạng xã hội và cảm giác trầm cảm và đơn độc. Nghiên cứu cho rằng việc giảm tần suất sử dụng mạng xã hội sẽ giúp cải thiện đáng kể tình hình, khiến tinh thần vui vẻ và hạnh phúc hơn.
Đối với những người thích đọc tin tức thì mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, được nghe những mẫu tin tức mới nhất sẽ là một niềm hạnh phúc nho nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu, khoảng giữa tháng 11/2018, Yahoo ra mắt một ứng dụng đồng hồ báo thức hoàn toàn mới, có tên gọi là WakingNews Alarm Clock
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo các báo cáo trên Reddit và Twitter, người dùng bị thoát ra khỏi tài khoản Apple ID vì lý do bảo mật và buộc họ phải cài lại mật mã để truy cập tài khoản của mình.
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.