Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ohio: Chùa Bảo Lâm Khánh Thành Mùa Lễ Vu Lan 2018

10/09/201813:23:00(Xem: 704)
Ohio: Chùa Bảo Lâm Khánh Thành Mùa Lễ Vu Lan 2018

OHIO: CHÙA BẢO LÂM KHÁNH THÀNH MÙA LỄ VU LAN 2018
 

Trần Củng Sơn
 

Một duyên lành vừa kết thành cho Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và tại tiểu bang Ohio: Chùa Bảo Lâm ( Jeweled Forest Monastery ) vừa viên mãn lễ khánh thành vào ngày Chủ Nhật 9/9/2018 nhằm ngày 30 tháng 7 Mậu Tuất, là ngày cuối của Tháng Bảy Vu Lan và trong dịp này Chùa Bảo Lâm cùng tổ chức Đại lễ Vu Lan.
 

Khoảng ba chục vị tăng ni và hàng trăm Phật tử đến từ các vùng khác như Connecticut, Florida, Chicago, Minnesota, Atlanta, Tennesse, Dallas, California… cùng Phật tử tại tiểu bang Ohio tham dự lễ hội đặc biệt này. Có thêm một vài vị tu sĩ Ấn Độ chùa lân cận.


blank1- Sư trụ trì Thích Minh Hiển chùa Bảo Lâm Ohio

blank
2- Chánh điện chùa Bảo Lâm

blank
3- Màn vũ các Phật tử chùa Bảo Lâm
blank
4- Các thiếu nhi múa dâng hoa cúng Phật


Sư trụ trì chùa Bảo Lâm là Thượng tọa Thích Minh Hiển đã xúc động trong lời phát biểu lễ khánh thành trước đông đảo Tăng Ni và Phật tử. Hòa thượng Thích Minh Đức (Connecticut ) khi trao quà kỷ niệm cho chùa đã nghẹn ngào nói lời chúc lành cho sư trụ trì tinh tấn trong việc hoằng dương đạo pháp.

Sau phần nghi lễ khánh thành là lễ Vu Lan. Các em thiếu nhi múa bài hát dâng hoa cúng Phật, các nữ Phật tử trong môt màn vũ, MC Thùy Linh đến từ Dallas hát bản Bông Hồng Cài Áo, trong lúc các bông hồng được gắn lên áo mọi người. Các vị chư Tăng Ni cùng Phật tử tụng kinh và Hòa thượng Thích Đồng Chánh (Columbus ) giảng một bài thuyết pháp ngắn về chữ Hiếu nhân mùa Vu Lan.

Sau đó là phần thọ trai, có thêm phần ca nhạc hát cho nhau nghe. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát bản Đóa Hoa Mùa Vu Lan của anh sáng tác với tiếng đàn ghi ta.


blank5- MC Thùy Linh hát Bông Hồng Cài Áo
blank
6- Hòa thượng Thích Minh Đức trao quà kỷ niệm
blank
7- Sư trụ trì Thích Minh Hiển cám ơn quan khách
blank
8- Hoa đào chùa Bảo Lâm nở đầu tháng 4- 2018


Trời Ohio mấy ngày này đổ mưa tầm tả dù còn là mùa hè, ghi nét đáng nhớ cho ngày lễ khánh thành chùa Bảo Lâm. Có một vị khách đặc biệt đến từ Sài Gòn là Ngọc Diệu Bảo, người đã quen biết sư trụ trì nhiều năm trước.

Sư thầy Thích Minh Hiển tuổi ngũ tuần, từng ở Ấn Độ học Phật học nhiều năm, rồi sư được bảo lãnh sang Hoa Kỳ. Sư mua căn nhà cuối năm 2013, có sân cỏ rộng gần một mẫu, thế đất nằm trên cao so với mặt đường, gần trường tiểu học và cách xa các nhà khác, tạo sự riêng biệt cho ngôi chùa.

Năm 2015 chánh điện được xây nên có sức chứa vài trăm người, phía sau chùa đặt tượng Phật Quán Âm, rồi cách đây mấy tháng đặt thêm tượng Thập Bát La Hán. Các tượng đá tạc từ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Hoàn thành ngọn giả sơn có suối nước, trồng hoa, có nhà mát ngồi ngắm cảnh.

Sư Thích Minh Hiển đã từng học môn Nghệ thuật Trang trí Phật giáo ở Ấn Độ cho nên khi trang trí phong cảnh cho chùa Bảo Lâm từ chánh điện cho đến bên ngoài trông rất đẹp. Sư đã tự tay đào đất trồng cây, làm các công việc nặng nhọc cùng Phật tử để hoàn thành ngôi chùa.

Sư dự tính trồng khoảng 100 cây hoa đào để mùa hoa nở khoảng tháng ba tháng tư dương lịch thì khách thập phương có thể đến chùa để ngắm hoa đào, lễ Phật, và thưởng thức trà xanh Việt Nam từ núi rừng Miền Bắc, tạo nên một Lễ Hội Hoa Đào Chùa Bảo Lâm tiểu bang Ohio nước Hoa Kỳ.

Hiện giờ đã trồng được khoảng 20 cây hoa đào. Giá mỗi cây hoa đào khoảng 300 mỹ kim; các Phật tử nào muốn cúng dường tịnh tài để mua cây hoa đào thì sẽ được ghi tên của họ ở gốc cây hoa đào đó để làm kỷ niệm.

Chùa Bảo Lâm ở thành phố West Chester, cách thành phố Cincinnati khoảng nữa giờ lái xe, thuộc về phía nam của tiểu bang Ohio. Người Việt Nam sống rải rác và mỗi Chủ nhật thì có vài chục Phật tử đến chùa tụng kinh và thọ trai. Các mùa lễ Phật Đản, Vu Lan, Tết Âm Lịch thì chùa có tổ chức lễ hội và Phật tử đến từ nhiều nơi xa lên khoảng vài trăm.

Mỗi ngày sư Thích Minh Hiển tụng kinh bốn thời: 5 giờ sáng, 11 giờ trưa, 4 giờ chiều và 7 giờ tối có thêm các Phật tử cùng tụng. Thỉnh thoảng sư thầy đi các chùa tiểu bang khác để giảng Pháp.
 blank

9- Tụng kinh Lễ Vu Lan 2018
blank
10- Tượng Phật Quán Âm và Thập Bát La Hán
blank
11- Đạo hữu Ngọc Diệu Bảo
 

Tiểu bang Ohio, vùng đông bắc Hoa Kỳ, có tuyết rơi mùa đông, có mùa hè thường hay mưa buổi chiều làm nhớ chiều mưa Sài Gòn, có mùa thu lá vàng thơ mộng, có thành phố Cleveland phía bắc, có thành phố Columbus thủ phủ tiểu bang và thành phố Cincinnati phía nam với dòng sông Ohio River trữ tình.

Và hôm nay tại vùng West Chester, gần Cincinnati có thêm ngôi chùa Bảo Lâm dịu dàng và thanh tịnh, có chánh điện nghiêm trang, có tượng Phật Quán Âm cùng Thập Bát La Hán cùng phong cảnh thơ mộng và có sư thầy Thích Minh Hiển tinh tấn công phu sớm chiều- một duyên lành cho Phật giáo Việt Nam tại tiểu bang Ohio đất nước Hoa Kỳ.

Mọi liên lạc:
Chùa Bảo Lâm (Jeweled Forest Monastery)
7652 Lesourdsville, West Chester Rd
West Chester Township. Butler County, Ohio 45069
Điện thoại : ( 513 ) 795- 560619/09/2018(Xem: 68)
CHỦ NHẬT 30 tháng 9 năm 2018 tại VIỆT BÁO Gallery 14841 Moran STt., Westminster. CA 92683 hân hạnh mời đón Quý vị độc giả, quý bạn đến xem tranh và tham dự ra mắt sách
19/09/2018(Xem: 2467)
Một nguồn tin cho rằng đến cuối năm 2018, Hà Nội sẽ trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để có cơ hội nhận được các khoản tiền không lồ cho vay và các khoản viện trợ không hoàn lại của Liên Âu
18/09/2018(Xem: 448)
Ban Tổ Chức gồm Liên đoàn hướng Đạo Bách Việt, Võ đường Vovinam San Jose, cô Vân Lê, anh Công Phạm và cô Phước Điềm, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài San Jose phối hơp cùng một số Hội VSA, Thiếu Sinh Quân
18/09/2018(Xem: 1398)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
18/09/2018(Xem: 859)
Lumbinī Nepal tiếng Việt gọi là Lâm Tỳ Ni, là tên của một địa danh hành hương quan trọng của Phật Giáo. Lâm Tỳ Ni tọa lạc trong quận Rupandehi, tỉnh số 5 của Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal.
18/09/2018(Xem: 830)
“John McCain được định nghĩa bởi tình thương.” “Nước Mỹ của Fohn McCain không cần phải được làm cho vĩ đại lại vì nước Mỹ luôn luôn là vĩ đại.” - Meghan McCain
17/09/2018(Xem: 1879)
Võ sư Phùng Mạnh Tâm ra đi, nhưng ông đã để lại những mẫu mực cho các thế hệ sau. Một gương sáng của một vị võ sư đúng nghĩa và đúng với truyền thống của Môn phái, đó là: "sống để người khác sống vâ sống cho người khác".
17/09/2018(Xem: 1526)
Tại sao cộng sản thích giết người, và thích giết rất nhiều người vậy? Bởi vì theo cộng sản, chỉ có giết (Giết! Giết! Bàn tay không ngớt nghỉ!) mới là phương tiện nhanh nhất để cộng sản đạt được mục đích xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản
17/09/2018(Xem: 592)
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp
17/09/2018(Xem: 573)
Quận Cam có khoảng 100,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh, trong đó khoảng 29,500 (29.5%) cử tri ghi danh theo Đảng Dân Chủ (DC), 32,000 (32%) ghi danh theo Đảng Cộng Hòa (CH) và 35,000 (35%) không ghi danh theo đảng nào
17/09/2018(Xem: 2959)
Tôi xin được kết thúc với một câu “danh ngôn” Huy Phương: “Có những thứ đã chết mà người ta tôn vinh, xây lăng cho nó, nó vẫn chết. Nhưng có những thứ người ta muốn chôn vùi, hủy hoại, nó vẫn đội mồ sống dậy”.
16/09/2018(Xem: 453)
Câu chuyện của dân làng Dương Nội cho tôi liên tưởng đến hình ảnh những nông dân ở Yên Thế, Thái Nguyên vào thế kỷ thứ 19; đó là những con dân VN đã gìn giữ đất mẹ suốt hàng nghìn năm. Hiểu về họ, chúng ta chợt thấy yêu Dương Nội như yêu một trang sử vừa sống lại giữa đời này
16/09/2018(Xem: 306)
phải là người biết tự vượt lên chính mình, biết hy sinh quyền lợi cá nhân, gia đình, đảng phái chính trị thay đổi thể chế chính trị để cả nước đuổi bắt kịp thời với các nước trong vùng và tiến lên cùng cộng đồng quốc tế.
16/09/2018(Xem: 1230)
Ông Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 để phản đối những áp bức của cán bộ trại giam mà ông này cho là trái quy định của pháp luật
16/09/2018(Xem: 965)
Trong lúc Hoa Kỳ quay lưng với hiệp định kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TTP), hục hặc về ngoại giao với Thái Lan, Phi Luật Tân, Miến Điện, Căm-bốt, Hồi Quốc, Venezuela, Nicaragua…thì Nga và Hoa Lục theo chính sách “ngậm miệng ăn tiền”.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google