Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ohio: Chùa Bảo Lâm Khánh Thành Mùa Lễ Vu Lan 2018

10/09/201813:23:00(Xem: 6574)

OHIO: CHÙA BẢO LÂM KHÁNH THÀNH MÙA LỄ VU LAN 2018
 

Trần Củng Sơn
 

Một duyên lành vừa kết thành cho Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và tại tiểu bang Ohio: Chùa Bảo Lâm ( Jeweled Forest Monastery ) vừa viên mãn lễ khánh thành vào ngày Chủ Nhật 9/9/2018 nhằm ngày 30 tháng 7 Mậu Tuất, là ngày cuối của Tháng Bảy Vu Lan và trong dịp này Chùa Bảo Lâm cùng tổ chức Đại lễ Vu Lan.
 

Khoảng ba chục vị tăng ni và hàng trăm Phật tử đến từ các vùng khác như Connecticut, Florida, Chicago, Minnesota, Atlanta, Tennesse, Dallas, California… cùng Phật tử tại tiểu bang Ohio tham dự lễ hội đặc biệt này. Có thêm một vài vị tu sĩ Ấn Độ chùa lân cận.


blank1- Sư trụ trì Thích Minh Hiển chùa Bảo Lâm Ohio

blank
2- Chánh điện chùa Bảo Lâm

blank
3- Màn vũ các Phật tử chùa Bảo Lâm
blank
4- Các thiếu nhi múa dâng hoa cúng Phật


Sư trụ trì chùa Bảo Lâm là Thượng tọa Thích Minh Hiển đã xúc động trong lời phát biểu lễ khánh thành trước đông đảo Tăng Ni và Phật tử. Hòa thượng Thích Minh Đức (Connecticut ) khi trao quà kỷ niệm cho chùa đã nghẹn ngào nói lời chúc lành cho sư trụ trì tinh tấn trong việc hoằng dương đạo pháp.

Sau phần nghi lễ khánh thành là lễ Vu Lan. Các em thiếu nhi múa bài hát dâng hoa cúng Phật, các nữ Phật tử trong môt màn vũ, MC Thùy Linh đến từ Dallas hát bản Bông Hồng Cài Áo, trong lúc các bông hồng được gắn lên áo mọi người. Các vị chư Tăng Ni cùng Phật tử tụng kinh và Hòa thượng Thích Đồng Chánh (Columbus ) giảng một bài thuyết pháp ngắn về chữ Hiếu nhân mùa Vu Lan.

Sau đó là phần thọ trai, có thêm phần ca nhạc hát cho nhau nghe. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát bản Đóa Hoa Mùa Vu Lan của anh sáng tác với tiếng đàn ghi ta.


blank5- MC Thùy Linh hát Bông Hồng Cài Áo
blank
6- Hòa thượng Thích Minh Đức trao quà kỷ niệm
blank
7- Sư trụ trì Thích Minh Hiển cám ơn quan khách
blank
8- Hoa đào chùa Bảo Lâm nở đầu tháng 4- 2018


Trời Ohio mấy ngày này đổ mưa tầm tả dù còn là mùa hè, ghi nét đáng nhớ cho ngày lễ khánh thành chùa Bảo Lâm. Có một vị khách đặc biệt đến từ Sài Gòn là Ngọc Diệu Bảo, người đã quen biết sư trụ trì nhiều năm trước.

Sư thầy Thích Minh Hiển tuổi ngũ tuần, từng ở Ấn Độ học Phật học nhiều năm, rồi sư được bảo lãnh sang Hoa Kỳ. Sư mua căn nhà cuối năm 2013, có sân cỏ rộng gần một mẫu, thế đất nằm trên cao so với mặt đường, gần trường tiểu học và cách xa các nhà khác, tạo sự riêng biệt cho ngôi chùa.

Năm 2015 chánh điện được xây nên có sức chứa vài trăm người, phía sau chùa đặt tượng Phật Quán Âm, rồi cách đây mấy tháng đặt thêm tượng Thập Bát La Hán. Các tượng đá tạc từ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Hoàn thành ngọn giả sơn có suối nước, trồng hoa, có nhà mát ngồi ngắm cảnh.

Sư Thích Minh Hiển đã từng học môn Nghệ thuật Trang trí Phật giáo ở Ấn Độ cho nên khi trang trí phong cảnh cho chùa Bảo Lâm từ chánh điện cho đến bên ngoài trông rất đẹp. Sư đã tự tay đào đất trồng cây, làm các công việc nặng nhọc cùng Phật tử để hoàn thành ngôi chùa.

Sư dự tính trồng khoảng 100 cây hoa đào để mùa hoa nở khoảng tháng ba tháng tư dương lịch thì khách thập phương có thể đến chùa để ngắm hoa đào, lễ Phật, và thưởng thức trà xanh Việt Nam từ núi rừng Miền Bắc, tạo nên một Lễ Hội Hoa Đào Chùa Bảo Lâm tiểu bang Ohio nước Hoa Kỳ.

Hiện giờ đã trồng được khoảng 20 cây hoa đào. Giá mỗi cây hoa đào khoảng 300 mỹ kim; các Phật tử nào muốn cúng dường tịnh tài để mua cây hoa đào thì sẽ được ghi tên của họ ở gốc cây hoa đào đó để làm kỷ niệm.

Chùa Bảo Lâm ở thành phố West Chester, cách thành phố Cincinnati khoảng nữa giờ lái xe, thuộc về phía nam của tiểu bang Ohio. Người Việt Nam sống rải rác và mỗi Chủ nhật thì có vài chục Phật tử đến chùa tụng kinh và thọ trai. Các mùa lễ Phật Đản, Vu Lan, Tết Âm Lịch thì chùa có tổ chức lễ hội và Phật tử đến từ nhiều nơi xa lên khoảng vài trăm.

Mỗi ngày sư Thích Minh Hiển tụng kinh bốn thời: 5 giờ sáng, 11 giờ trưa, 4 giờ chiều và 7 giờ tối có thêm các Phật tử cùng tụng. Thỉnh thoảng sư thầy đi các chùa tiểu bang khác để giảng Pháp.
 blank

9- Tụng kinh Lễ Vu Lan 2018
blank
10- Tượng Phật Quán Âm và Thập Bát La Hán
blank
11- Đạo hữu Ngọc Diệu Bảo
 

Tiểu bang Ohio, vùng đông bắc Hoa Kỳ, có tuyết rơi mùa đông, có mùa hè thường hay mưa buổi chiều làm nhớ chiều mưa Sài Gòn, có mùa thu lá vàng thơ mộng, có thành phố Cleveland phía bắc, có thành phố Columbus thủ phủ tiểu bang và thành phố Cincinnati phía nam với dòng sông Ohio River trữ tình.

Và hôm nay tại vùng West Chester, gần Cincinnati có thêm ngôi chùa Bảo Lâm dịu dàng và thanh tịnh, có chánh điện nghiêm trang, có tượng Phật Quán Âm cùng Thập Bát La Hán cùng phong cảnh thơ mộng và có sư thầy Thích Minh Hiển tinh tấn công phu sớm chiều- một duyên lành cho Phật giáo Việt Nam tại tiểu bang Ohio đất nước Hoa Kỳ.

Mọi liên lạc:
Chùa Bảo Lâm (Jeweled Forest Monastery)
7652 Lesourdsville, West Chester Rd
West Chester Township. Butler County, Ohio 45069
Điện thoại : ( 513 ) 795- 5606Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
Sau các cuộc thảo luận, các chính giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với các nội dung là lên án mạnh mẽ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, quan tâm đến tình trạng nợ và lạm phát đang bùng phát trại các nước, đồng thời kêu gọi bảo vệ một nền thương mại tự do cho thế giới và thực hiện các cam kết về chống biến đổi khí hậu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.