Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mặt Trận Qgtngpvn Chính Thức Xin Lỗi Đồng Bào

30/07/200100:00:00(Xem: 3658)
Còn giấu tên và lai lịch người kế vị lãnh tụ Hoàng Cơ Minh

San Jose (VNN) - Đại diện của khoảng 30 cơ quan truyền thông Việt ngữ đã đến tham dự buổi họp báo do Mặt Trận Quốc gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam tổ chức vào trưa thứ bẩy 28-7-2001. Địa điểm tổ chức là tại Phòng hội của Hotel Doble Tree, San Jose. Đây là một địa điểm khá quen thuộc ở tại San Jose, lịch sự và sang trọng.

Vào tuần lễ trước, đúng ngày thứ sáu 20-7-2001, Mặt Trận đã cho phổ biến bản Thông Báo, loan tin về sự hy sinh của Tướng Hoàng Cơ Minh và các nhân vật lãnh đạo của Mặt Trận. Tin này đã tạo sự quan tâm của dư luận đồng bào hải ngoại, mặc dù trước đó, từ nhiều năm nay dư luận đã đồn đãi nhiều về những sự hy sinh này. Đối với đa số mọi người, chủ tịch Hoàng Cơ Minh đã thực sự hy sinh, và việc Mặt Trận giữ kín nguồn tin này mà không công bố trong nhiều năm nay là cả một sự khó hiểu.

Chúng tôi ghi nhận có đại diện của các cơ quan truyền thanh và báo chí sau: Nhật Báo Việt Nam Thời Báo, Tuần Báo Tin Việt News, Viet Mercury News, Radio Free Vietnam, Đài Phát Thanh Tiếng Nước Tôi Sacramento, Radio TNT San Jose, Đài Phát Thanh Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại, Hoa Thịnh Đốn, Đài Sài Gòn Radio Hải Ngoại, Chương trình Phát Thanh Cộng Đồng Bắc Cali, Tuần Báo Thị Trường Tự Do, Tạp Chí Nhân Văn, Nhật Báo Việt Báo, Tuần Báo Chánh Đạo, Nhật Báo Saigon USA, Đài phát thanh Radio Cali, Viên Thao Media, Sài Gòn Radio, Tuần Báo Đại Nghĩa, Tuần Báo Ý Dân, Nhật Báo Cali Today, Tạp Chí Việt Nam Dân Chủ, Tuần Báo Dân Việt.

Về phía Mặt Trận, trên bàn chủ tọa có qúy ông Nguyễn Kim, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hải Ngoại; Hoàng Cơ Định, Vụ Trưởng Vụ Huấn Luyện, Lý Thái Hùng Vụ Trưởng Vụ Điều Hành. Bàn điều hợp có qúy ông Đỗ Hoàng Điềm, Xứ Bộ Trưởng Xứ Bộ Nam Cali và ông Phan Nam XBT Mặt Trận tại Bắc California. Ngoài ra còn một số đoàn viên Mặt Trận, khoảng 20 người trong bộ đồng phục áo nâu, trong đó có cả ông Hoàng Cơ Long là bào huynh của tướng Hoàng Cơ Minh ngồi trong hàng ghế dành cho đồng bào tham dự.

Trong số những người tham dự trong hàng ghế quan khách có ông Hoàng Thế Dân, Phó chủ tịch Cộng đồng Bắc Cali; ông Vũ Lập, thành viên Hội đồng đại biểu Cộng đồng Bắc Cali; ông Bùi Đức Lạc, Gia đình Mũ Đỏ; ông Trình Như Toàn, Gia Đình Hải Quân; nhà văn Lôi Tam; LS Nguyễn Tường Bá...

Ông Nguyễn Kim phát biểu: Thay mặt gia đình các ch/h hy sinh và toàn thể đoàn viên Mặt Trận tri ân những lời phân ưu mà Mặt Trận nhận được sau khi thông báo tin tức về sự hy sinh của các chiến hữu lãnh đạo. Toàn thể cán bộ đoàn viên Mặt Trận tâm nguyện : tham gia Mặt Trận là để đấu tranh, và nếu phải hy sinh thì sự hy sinh này là để tô thắm con đường kháng chiến hào hùng của dân tộc Việt Nam. Ông trình bầy chi tiết về thời gian và bối cảnh của những sự hy sinh này : Tướng Hoàng Cơ Minh một số các ch/h lãnh đạo hy sinh ngày 28-8-1987 tại Nam Lào. Ông Lê Hồng mất ngày 1-5-1985 sau 1 cơn bạo bệnh tại khu chiến.

Ông Nguyễn Kim nói trong bài diễn văn: "Tuy với những lý do liên hệ đến sự mất còn của tổ chức trong hoàn cảnh nghiệt ngã vừa qua, Mặt Trận tự thấy có trách nhiệm trong việc này và xin tạ lỗi với quý thân hữu, đồng bào, đồng thời kêu gọi sự cảm thông của quý vị, về những khó khăn của Mặt Trận trong thời gian qua".

Ông Nguyễn Xuân Hiệp, Tạp chí Nhân Văn, đưa câu hỏi:
-Bây giờ Mặt Trận đã công bố sự hy sinh của Tướng Hoàng Cơ Minh, vậy người kế vị tướng Hoàng Cơ Minh là ai " Ban lãnh đạo của Mặt Trận hiện nay là những ai "

Ông Nguyễn Kim đáp:
-Người kế vị chủ tịch Mặt Trận hiện đang hoạt động tại quốc nội, vì lý do an ninh nên Mặt Trận xin không công bố danh tánh.

Ông Võ Văn Sĩ báo Đại Nghĩa yêu cầu: Xin Mặt Trận công bố tiểu sử vị chủ tịch Mặt Trận kế vị để mọi người tin tưởng...

Ông Nguyễn Kim đáp: Mặt Trận không công bố tên vị chủ tịch hay hàng ngũ lãnh đạo trong hiện nay vì nhận thấy hoàn cảnh đấu tranh của tổ chức chưa cho phép khi phải đối diện với một kẻ thù hung hiểm và còn khả năng khống chế. Mong quý vị thông cảm.

Ông Nguyên Trung Báo Chánh Đạo: Nghiêng mình trước sự hy sinh anh dũng của lãnh đạo Mặt Trận - Ba năm trước đây có dư luận nói rằng Mặt Trận thỏa hiệp với Việt cộng, điều này đúng sai xin Mặt Trận cho biết. Thời điểm để công bố sự hy sinh vào lúc này chỉ là 1 sự tình cờ hay là có tính toán chính trị khi có dư luận cho rằng sắp có tuyển cử ở Việt Nam, sự công bố có liên hệ gì với việc tuyển cử hay không"

Ông Nguyễn Kim: Việc rao truyền Mặt Trận thoả hiệp với Việt cộng là những đánh phá của một số người xấu trong cộng đồng chúng ta. Mặt Trận chủ trương tranh đấu chấm dứt chế độ Việt cộng để xây dựng đất nước.

Ông Lý Thái Hùng: Mặt Trận không có một tính toán chính trị gì trong việc công bố sự hy sinh của các chiến hữu trong giai đoạn hiện nay. Việc Cộng sản Việt Nam chuẩn bị tổ chức bầu cử quốc hội vào năm 2002 với những dự tính sửa đổi hiến pháp vào cuối năm nay là điều có thật'; nhưng việc công bố của Mặt Trận không liên quan gì đến vấn đề này.

Ông Lê Thanh Tùng, Việt Báo: Chân thành phân ưu cùng Mặt Trận.. Rất mong một ngày nào đó Mặt Trận sẽ công bố toàn bộ danh sách những người đã hy sinh... -Sự im lặng quá lâu của Mặt Trận, cái lợi Mặt Trận đã đưa ra là bảo vệ an toàn của Mặt Trận, cái bất lợi là Mặt Trận làm ảnh hưởng đến niềm tin trước những đồn đãi về Mặt Trận, đề nghị trong tương lai Mặt Trận nên lên tiếng liền, nên tổ chức thường xuyên những cuộc họp báo... Mặt Trận có đồng ý về đề nghị này hay không "

Ông Nguyễn Kim: Mặt Trận rất muốn công bố đến đồng bào những người đã hy sinh cho công cuộc đấu tranh hiện nay vì dó là những tấm gương hy sinh cần phải được mọi người xiển dương, nhưng chúng tôi mong mỏi quý vị lưu tâm cho là sự công bố này phải không làm ảnh hưởng lên công cuộc đấu tranh và sự chiến đấu của những người còn lại.

Ông Phạm Bằng Tường, một nhân sĩ: Một cuộc họp báo rất lịch sự, rất đàng hoàng, rất tôn trọng -Mặt Trận công bố thiếu đại tá Dương Văn Tư, xin cho biết tại sao"

Ông Nguyễn Kim: Chiến hữu Dương Văn Tư gia nhập khu chiến khoảng vào cuối năm 1982 và trách vụ sau cùng là Tư lệnh phó lực lượng võ trang Kháng Chiến. Giữa tháng 7 năm 1985, Chiến hữu Dương Văn Tư lãnh đạo một đoàn xâm nhập vùng Kontum. Đoàn di chuyển tương đối an toàn, đến ngày 29 tháng 7 năm 1987, khi đến sông Sekông, Nam Lào gần biên giới Việt Nam, đang lúc mùa mưa, nước chảy xiết, Chiến hữu Dương Văn Tư khi vượt qua sống thì chẳng may bị nước cuốn đi và tử nạn tại đây. Mặt Trận đã tổ chức lễ truy điệu nhưng lần này Mặt Trận không để tên chiến hữu Dương Văn Tư trong danh sách công bố sự hy sinh của 4 chiến hữu lãnh đạo Mặt Trận vào ngày 20 tháng 7 vừa qua là do yêu cầu của thân nhân gia đình chiến hữu Dương Văn Tư còn đang sống tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.