Hôm nay,  

Josh Lowenthal Ủng Hộ Sb895 Và Kêu Gọi Tham Gia Ký Thỉnh Nguyện Thư

08/09/201806:24:00(Xem: 3784)

JOSH LOWENTHAL ỦNG HỘ SB895 VÀ KÊU GỌI THAM GIA KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ
 
blank

Seal Beach, CA.- Ông Josh Lowenthal, Ứng cử viên Dân biểu Tiểu Bang địa hạt 72, đồng thời cũng là một tiếng nói mạnh mẽ, tích cực ủng hộ cho Dự luật SB 895 trong cộng đồng cũng như tại Thượng Viện Sacramento.

SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả và nhiều TNS cũng như Dân biểu khác đồng tác giả. Được giới thiệu vào tháng 1 năm 2018, SB 895 yêu cầu Ủy ban Chất lượng Giảng dạy (IQC) phát triển và đề nghị Hội đồng Giáo dục Tiểu bang áp dụng giáo trình mô hình liên quan đến lịch sử của người tị nạn. Cụ thể là nó sẽ bao gồm những câu chuyện của người Mỹ gốc Việt tị nạn, bao gồm những câu chuyện có thực của thuyền nhân Việt Nam và những người lính Việt Nam Cộng Hòa.

Do sự quan tâm lớn của Quốc hội Tiểu bang về vấn đề này và theo yêu cầu của Hội đồng Senate and Assembly Appropriations Committees, SB 895 đã được sửa đổi để bao gồm một nội dung  rộng hơn về các câu chuyện tị nạn đan xen với lịch sử nhập cư đa dạng của California. SB 895 sẽ bao gồm thêm nạn diệt chủng tại Cambodia và các nghiên cứu lịch sử và văn hóa Hmong.

Sau những năm tháng vận động tích cực và vất vả của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng các đồng viện của bà, cũng như cộng đồng người Việt tại Nam và Bắc California, SB 895 đã được thông qua và được Thống đốc Brown xem xét để ký ban hành. Trước tin vui này, ông Josh Lowenthal phát biểu:

 “Tôi muốn cảm ơn Thượng nghị sĩ  Janet Nguyễn về việc soạn thảo và thông qua Quốc Hội dự luật SB 895 đầy ý nghĩa này. Tôi rất tự hào khi được tham dự và đứng cạnh hàng trăm vị lãnh đạo cộng đồng từ khắp tiểu bang, những người đã thể hiện sự ủng hộ tích cực trong nhiều tuần lễ vừa qua. Và hôm nay, chúng ta thấy thành quả tốt đẹp đã đạt được.Ngoài việc trở thành một dự luật tốt đẹp, tôi tự hào về sự hỗ trợ của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ mà Dự luật SB 895 đã nhận được. Bên cạnh TNS Janet Nguyễn, tôi nghĩ rằng chúng ta cũng cảm ơn một số các đồng tác giả bao gồm nhiều Dân biểu như O'Donnell, Karla, Quirk-Silva, Gonzalez-Fletcher và đặc biệt là Chủ tịch Hạ viện Anthony Rendon. Tôi rất tự hào khi được cùng họ ủng hộ Dự luật SB895 này.

Tôi hy vọng rằng Thống đốc Brown nhanh chóng ký vào bản Dự luật này để đảm bảo rằng những thời điểm quan trọng trong lịch sử được giảng dạy cho các học sinh trên khắp tiểu bang của chúng ta. Hơn nữa, đây là một minh chứng cho chính sách quan trọng có thể được thực hiện khi cộng đồng và đại diện của chúng ta đến với nhau, đặt sự phân biệt quan điểm chính trị sang một bên và làm việc cho những gì đúng - bất kể màu da, sắc tộc hay gốc gác. ”

Dự Luật SB 895 vừa được Quốc Hội Tiểu Bang California chấp thuận thông qua và đã được chuyển đến Văn Phòng Thống Đốc Jerry Brown để ký duyệt. Thống Đốc Brown sẽ có từ hôm nay cho đến ngày 30 tháng 9 để ký ban hành hoặc phủ quyết dự luật này.

Ông Josh Lowenthal mong mọi người chúng ta hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Nghị Sĩ Janet Nguyễn ký bản thỉnh nguyện thư trên trang mạng http://baovecongdong.com  hay có thể gọi văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại số (916) 651-4034  hay  (714) 741-1034  ngay từ hôm nay và hạn chót là ngày 10 tháng 9, 2018. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.