Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Josh Lowenthal Ủng Hộ Sb895 Và Kêu Gọi Tham Gia Ký Thỉnh Nguyện Thư

08/09/201806:24:00(Xem: 2653)

JOSH LOWENTHAL ỦNG HỘ SB895 VÀ KÊU GỌI THAM GIA KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ
 
blank

Seal Beach, CA.- Ông Josh Lowenthal, Ứng cử viên Dân biểu Tiểu Bang địa hạt 72, đồng thời cũng là một tiếng nói mạnh mẽ, tích cực ủng hộ cho Dự luật SB 895 trong cộng đồng cũng như tại Thượng Viện Sacramento.

SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả và nhiều TNS cũng như Dân biểu khác đồng tác giả. Được giới thiệu vào tháng 1 năm 2018, SB 895 yêu cầu Ủy ban Chất lượng Giảng dạy (IQC) phát triển và đề nghị Hội đồng Giáo dục Tiểu bang áp dụng giáo trình mô hình liên quan đến lịch sử của người tị nạn. Cụ thể là nó sẽ bao gồm những câu chuyện của người Mỹ gốc Việt tị nạn, bao gồm những câu chuyện có thực của thuyền nhân Việt Nam và những người lính Việt Nam Cộng Hòa.

Do sự quan tâm lớn của Quốc hội Tiểu bang về vấn đề này và theo yêu cầu của Hội đồng Senate and Assembly Appropriations Committees, SB 895 đã được sửa đổi để bao gồm một nội dung  rộng hơn về các câu chuyện tị nạn đan xen với lịch sử nhập cư đa dạng của California. SB 895 sẽ bao gồm thêm nạn diệt chủng tại Cambodia và các nghiên cứu lịch sử và văn hóa Hmong.

Sau những năm tháng vận động tích cực và vất vả của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng các đồng viện của bà, cũng như cộng đồng người Việt tại Nam và Bắc California, SB 895 đã được thông qua và được Thống đốc Brown xem xét để ký ban hành. Trước tin vui này, ông Josh Lowenthal phát biểu:

 “Tôi muốn cảm ơn Thượng nghị sĩ  Janet Nguyễn về việc soạn thảo và thông qua Quốc Hội dự luật SB 895 đầy ý nghĩa này. Tôi rất tự hào khi được tham dự và đứng cạnh hàng trăm vị lãnh đạo cộng đồng từ khắp tiểu bang, những người đã thể hiện sự ủng hộ tích cực trong nhiều tuần lễ vừa qua. Và hôm nay, chúng ta thấy thành quả tốt đẹp đã đạt được.Ngoài việc trở thành một dự luật tốt đẹp, tôi tự hào về sự hỗ trợ của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ mà Dự luật SB 895 đã nhận được. Bên cạnh TNS Janet Nguyễn, tôi nghĩ rằng chúng ta cũng cảm ơn một số các đồng tác giả bao gồm nhiều Dân biểu như O'Donnell, Karla, Quirk-Silva, Gonzalez-Fletcher và đặc biệt là Chủ tịch Hạ viện Anthony Rendon. Tôi rất tự hào khi được cùng họ ủng hộ Dự luật SB895 này.

Tôi hy vọng rằng Thống đốc Brown nhanh chóng ký vào bản Dự luật này để đảm bảo rằng những thời điểm quan trọng trong lịch sử được giảng dạy cho các học sinh trên khắp tiểu bang của chúng ta. Hơn nữa, đây là một minh chứng cho chính sách quan trọng có thể được thực hiện khi cộng đồng và đại diện của chúng ta đến với nhau, đặt sự phân biệt quan điểm chính trị sang một bên và làm việc cho những gì đúng - bất kể màu da, sắc tộc hay gốc gác. ”

Dự Luật SB 895 vừa được Quốc Hội Tiểu Bang California chấp thuận thông qua và đã được chuyển đến Văn Phòng Thống Đốc Jerry Brown để ký duyệt. Thống Đốc Brown sẽ có từ hôm nay cho đến ngày 30 tháng 9 để ký ban hành hoặc phủ quyết dự luật này.

Ông Josh Lowenthal mong mọi người chúng ta hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Nghị Sĩ Janet Nguyễn ký bản thỉnh nguyện thư trên trang mạng http://baovecongdong.com  hay có thể gọi văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại số (916) 651-4034  hay  (714) 741-1034  ngay từ hôm nay và hạn chót là ngày 10 tháng 9, 2018. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.