Hôm nay,  
Việt Báo Online

Josh Lowenthal Ủng Hộ Sb895 Và Kêu Gọi Tham Gia Ký Thỉnh Nguyện Thư

08/09/201806:24:00(Xem: 1421)
Josh Lowenthal Ủng Hộ Sb895 Và Kêu Gọi Tham Gia Ký Thỉnh Nguyện Thư

JOSH LOWENTHAL ỦNG HỘ SB895 VÀ KÊU GỌI THAM GIA KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ
 
blank

Seal Beach, CA.- Ông Josh Lowenthal, Ứng cử viên Dân biểu Tiểu Bang địa hạt 72, đồng thời cũng là một tiếng nói mạnh mẽ, tích cực ủng hộ cho Dự luật SB 895 trong cộng đồng cũng như tại Thượng Viện Sacramento.

SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả và nhiều TNS cũng như Dân biểu khác đồng tác giả. Được giới thiệu vào tháng 1 năm 2018, SB 895 yêu cầu Ủy ban Chất lượng Giảng dạy (IQC) phát triển và đề nghị Hội đồng Giáo dục Tiểu bang áp dụng giáo trình mô hình liên quan đến lịch sử của người tị nạn. Cụ thể là nó sẽ bao gồm những câu chuyện của người Mỹ gốc Việt tị nạn, bao gồm những câu chuyện có thực của thuyền nhân Việt Nam và những người lính Việt Nam Cộng Hòa.

Do sự quan tâm lớn của Quốc hội Tiểu bang về vấn đề này và theo yêu cầu của Hội đồng Senate and Assembly Appropriations Committees, SB 895 đã được sửa đổi để bao gồm một nội dung  rộng hơn về các câu chuyện tị nạn đan xen với lịch sử nhập cư đa dạng của California. SB 895 sẽ bao gồm thêm nạn diệt chủng tại Cambodia và các nghiên cứu lịch sử và văn hóa Hmong.

Sau những năm tháng vận động tích cực và vất vả của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng các đồng viện của bà, cũng như cộng đồng người Việt tại Nam và Bắc California, SB 895 đã được thông qua và được Thống đốc Brown xem xét để ký ban hành. Trước tin vui này, ông Josh Lowenthal phát biểu:

 “Tôi muốn cảm ơn Thượng nghị sĩ  Janet Nguyễn về việc soạn thảo và thông qua Quốc Hội dự luật SB 895 đầy ý nghĩa này. Tôi rất tự hào khi được tham dự và đứng cạnh hàng trăm vị lãnh đạo cộng đồng từ khắp tiểu bang, những người đã thể hiện sự ủng hộ tích cực trong nhiều tuần lễ vừa qua. Và hôm nay, chúng ta thấy thành quả tốt đẹp đã đạt được.

Ngoài việc trở thành một dự luật tốt đẹp, tôi tự hào về sự hỗ trợ của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ mà Dự luật SB 895 đã nhận được. Bên cạnh TNS Janet Nguyễn, tôi nghĩ rằng chúng ta cũng cảm ơn một số các đồng tác giả bao gồm nhiều Dân biểu như O'Donnell, Karla, Quirk-Silva, Gonzalez-Fletcher và đặc biệt là Chủ tịch Hạ viện Anthony Rendon. Tôi rất tự hào khi được cùng họ ủng hộ Dự luật SB895 này.

Tôi hy vọng rằng Thống đốc Brown nhanh chóng ký vào bản Dự luật này để đảm bảo rằng những thời điểm quan trọng trong lịch sử được giảng dạy cho các học sinh trên khắp tiểu bang của chúng ta. Hơn nữa, đây là một minh chứng cho chính sách quan trọng có thể được thực hiện khi cộng đồng và đại diện của chúng ta đến với nhau, đặt sự phân biệt quan điểm chính trị sang một bên và làm việc cho những gì đúng - bất kể màu da, sắc tộc hay gốc gác. ”

Dự Luật SB 895 vừa được Quốc Hội Tiểu Bang California chấp thuận thông qua và đã được chuyển đến Văn Phòng Thống Đốc Jerry Brown để ký duyệt. Thống Đốc Brown sẽ có từ hôm nay cho đến ngày 30 tháng 9 để ký ban hành hoặc phủ quyết dự luật này.

Ông Josh Lowenthal mong mọi người chúng ta hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Nghị Sĩ Janet Nguyễn ký bản thỉnh nguyện thư trên trang mạng http://baovecongdong.com  hay có thể gọi văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại số (916) 651-4034  hay  (714) 741-1034  ngay từ hôm nay và hạn chót là ngày 10 tháng 9, 2018. 

21/11/2018(Xem: 276)
Khi bị kết án 20 năm tù vì những hoạt động bảo vệ nhân quyền, ông Lê Đình Lượng đã phát biểu tại phiên tòa: “Việc làm của tôi sẽ do lịch sử phán xét. Tôi sẽ vui khi phải ở lao tù nếu dân tộc này được lớn mạnh trong tự do dân chủ.”
21/11/2018(Xem: 433)
Trương Vĩnh Ký luôn chủ trương người Việt phải dùng chữ Việt. Người Việt Nam phải dùng tiếng Việt để nói tiếng Việt; và muốn được sâu sát nữa về phương diện triết học, sử học và di sản văn hoá dân tộc thì phải biết chữ Hán nữa
21/11/2018(Xem: 331)
Anh về học lấy chữ Nhu [Nho], Chín trăng em đợi, mười thu em chờ.’Ca dao Lục Tỉnh - Đến thế kỷ 17 trở đi, một thứ chữ mới xuất hiện trở nên phổ thông và ngày đó người Việt gọi là chữ quốc ngữ.
21/11/2018(Xem: 290)
nhà văn Đặng Thơ Thơ, đại diện ban tổ chức và Da Màu, cho biết thêm mục đích buổi ra mắt sách hôm nay cũng để bày tỏ lòng quý trọng của họ đối với những đóng góp cho văn học và những di sản tinh thần của anh để lại
21/11/2018(Xem: 367)
buổi lễ khai mạc bắt đầu với phần chào cờ quốc gia Mỹ và Việt do các thanh sinh trong Thanh Đoàn Lê Lợi thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn phụ trách.
20/11/2018(Xem: 342)
xin cùng nhau đa tạ người đã cưu mang chúng ta, chúc phúc cho nhau những may mắn bình an nơi quê hương thứ hai này. Và cầu xin đất nước Việt nam sớm thoát khỏi cơn lốc ngoại xâm Tàu cộng.
20/11/2018(Xem: 975)
Trên đoạn đường ngắn từ cư xá trở lại trạm gác, khi đi ngang đoàn chiến đỉnh đang cặp nơi cầu tàu, Bảo Ngọc chợt nghe tiếng hát văng vẳng trong không gian tĩnh lặng của một buồi chiều: “There is a river called the River of No Return. Sometimes it's peaceful and sometimes wild and free…”
20/11/2018(Xem: 508)
Ông Paul Gardner Allen là đồng sáng lập viên công ty Microsoft và là một nhà từ thiện. Ông sinh ra và lớn lên ở Seattle, WA, cha mẹ là ngừơi Do thái và cả hai vị đều làm trong thư viện. Ông mất vào tháng 15 Mười tại Seattle, WA và thọ 65 tuổi vì bịnh ung thư.
19/11/2018(Xem: 1507)
Một số trẻ em và bà mẹ có hy vọng được trả tự do - tân Giám Đốc Sở Di Trú Thái Lan tuyên bố quét sạch di dân bất hợp pháp và trục xuất tất cả ra khỏi đất Thái. Kể cả ai đã được LHQ công nhận tư cách tị nạn, bị “tai bay vạ gió” vì bị xem là di dân bất hợp pháp.
19/11/2018(Xem: 791)
Mừng Lễ Tạ Ơn năm 2018, là một thuyền nhân năm 1978; lòng tôi bồi hồi nhớ lại cảnh vượt biển, tháng ngày trại tị nạn, tháng ngày bơ vơ lúc đầu trên đất nước định cư và lòng tốt giúp đỡ của nhiều quốc gia, tổ chức, cá nhân dành cho người Việt Nam tị nạn
19/11/2018(Xem: 1178)
Án tù nên tăng lên đến 30 năm để ai cũng ý thức được rằng lá cờ đỏ sao vàng của ĐCSVN xui thiệt, và xui lắm, mọi người không nên đụng chạm hay dây dưa với nó làm gì. Bẩn tay
19/11/2018(Xem: 1883)
Đêm nay, dù County chưa đếm đến là phiếu cuối cùng, anh Tâm nên gửi cho Mayo một lá thư chúc mừng. Coi như cuộc chiến chấm dứt. Cô gái Mễ thua 3 trận mà vẫn bền bỉ chiến đấu. Quả thực cũng là một nữ chiến binh đáng kể.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 11/2018, Foxconn – nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple – tuyên bố cắt giảm 2.9 tỷ USD chi phí hoạt động, báo hiệu rằng sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán.
Nhìn sâu vào đám mây bụi vũ trụ được đặt tên trong danh mục là NGC 281, có thể ta sẽ bỏ qua những ngôi sao thuộc cụm sao mở IC 1590. Dù được hình thành từ bên trong tinh vân, các ngôi sao trẻ khổng lồ của cụm sao lại đang cung cấp năng lượng cho tinh vân tạo ra thứ ánh sáng lan tỏa của nó.
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá 1.3 tỷ dân thông qua các hành vi xã hội. Từ năm 2021, những thử nghiệm ban đầu sẽ áp dụng với người dân tại Bắc Kinh.
Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.
Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.
Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.
“Popcorn lung” là tên thường dùng thay cho từ “viêm tiểu phế quản tắc nghẽn”, là một dạng bệnh lý liên quan đến những tổn thương ở các vị trí nhỏ nhất ở đường thở, làm người bệnh bị ho và cảm giác hụt hơi thường xuyên.
Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.
NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.
Có thể sẽ có nhiều người thích mùi xe mới, nhưng theo khảo sát về sự hài lòng của công ty J.D. Power hơn 10% tài xế Trung Quốc không thích mùi nội thất đặc trưng của xe mới. Nên khoảng giữa tháng 11/2018, Ford đã ghi danh bằng sáng chế cho quy trình khử mùi đặc biệt dành cho xe mới. Theo đó, hãng sẽ mô phỏng lại quá trình phơi xe dưới trời nắng để loại bỏ mùi đặc trưng của nội thất mới
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước những scandal liên tiếp xảy ra, Facebook đã tổ chức một cuộc họp video và yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu tham gia. Trong cuộc họp kéo dài một giờ, CEO Mark Zuckerberg đã trả lời rất nhiều câu hỏi và chấn an tinh thần của nhân viên toàn cầu
Điều gì tạo ra sắc màu kì diệu trong những đám mây của sao Mộc? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Bầu khí quyển dày đặc của sao Mộc chủ yếu là Hydrogen và Helium, các nguyên tố không màu ở nhiệt độ thấp của các đỉnh mây Jovian. Những nguyên tố vi lượng nào đã tạo ra các màu sắc đó vẫn đang còn là chủ đề nghiên cứu, dù một lượng nhỏ hydrocacbon amoni được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu.
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.