Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Josh Lowenthal Ủng Hộ Sb895 Và Kêu Gọi Tham Gia Ký Thỉnh Nguyện Thư

08/09/201806:24:00(Xem: 2783)

JOSH LOWENTHAL ỦNG HỘ SB895 VÀ KÊU GỌI THAM GIA KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ
 
blank

Seal Beach, CA.- Ông Josh Lowenthal, Ứng cử viên Dân biểu Tiểu Bang địa hạt 72, đồng thời cũng là một tiếng nói mạnh mẽ, tích cực ủng hộ cho Dự luật SB 895 trong cộng đồng cũng như tại Thượng Viện Sacramento.

SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả và nhiều TNS cũng như Dân biểu khác đồng tác giả. Được giới thiệu vào tháng 1 năm 2018, SB 895 yêu cầu Ủy ban Chất lượng Giảng dạy (IQC) phát triển và đề nghị Hội đồng Giáo dục Tiểu bang áp dụng giáo trình mô hình liên quan đến lịch sử của người tị nạn. Cụ thể là nó sẽ bao gồm những câu chuyện của người Mỹ gốc Việt tị nạn, bao gồm những câu chuyện có thực của thuyền nhân Việt Nam và những người lính Việt Nam Cộng Hòa.

Do sự quan tâm lớn của Quốc hội Tiểu bang về vấn đề này và theo yêu cầu của Hội đồng Senate and Assembly Appropriations Committees, SB 895 đã được sửa đổi để bao gồm một nội dung  rộng hơn về các câu chuyện tị nạn đan xen với lịch sử nhập cư đa dạng của California. SB 895 sẽ bao gồm thêm nạn diệt chủng tại Cambodia và các nghiên cứu lịch sử và văn hóa Hmong.

Sau những năm tháng vận động tích cực và vất vả của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng các đồng viện của bà, cũng như cộng đồng người Việt tại Nam và Bắc California, SB 895 đã được thông qua và được Thống đốc Brown xem xét để ký ban hành. Trước tin vui này, ông Josh Lowenthal phát biểu:

 “Tôi muốn cảm ơn Thượng nghị sĩ  Janet Nguyễn về việc soạn thảo và thông qua Quốc Hội dự luật SB 895 đầy ý nghĩa này. Tôi rất tự hào khi được tham dự và đứng cạnh hàng trăm vị lãnh đạo cộng đồng từ khắp tiểu bang, những người đã thể hiện sự ủng hộ tích cực trong nhiều tuần lễ vừa qua. Và hôm nay, chúng ta thấy thành quả tốt đẹp đã đạt được.Ngoài việc trở thành một dự luật tốt đẹp, tôi tự hào về sự hỗ trợ của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ mà Dự luật SB 895 đã nhận được. Bên cạnh TNS Janet Nguyễn, tôi nghĩ rằng chúng ta cũng cảm ơn một số các đồng tác giả bao gồm nhiều Dân biểu như O'Donnell, Karla, Quirk-Silva, Gonzalez-Fletcher và đặc biệt là Chủ tịch Hạ viện Anthony Rendon. Tôi rất tự hào khi được cùng họ ủng hộ Dự luật SB895 này.

Tôi hy vọng rằng Thống đốc Brown nhanh chóng ký vào bản Dự luật này để đảm bảo rằng những thời điểm quan trọng trong lịch sử được giảng dạy cho các học sinh trên khắp tiểu bang của chúng ta. Hơn nữa, đây là một minh chứng cho chính sách quan trọng có thể được thực hiện khi cộng đồng và đại diện của chúng ta đến với nhau, đặt sự phân biệt quan điểm chính trị sang một bên và làm việc cho những gì đúng - bất kể màu da, sắc tộc hay gốc gác. ”

Dự Luật SB 895 vừa được Quốc Hội Tiểu Bang California chấp thuận thông qua và đã được chuyển đến Văn Phòng Thống Đốc Jerry Brown để ký duyệt. Thống Đốc Brown sẽ có từ hôm nay cho đến ngày 30 tháng 9 để ký ban hành hoặc phủ quyết dự luật này.

Ông Josh Lowenthal mong mọi người chúng ta hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Nghị Sĩ Janet Nguyễn ký bản thỉnh nguyện thư trên trang mạng http://baovecongdong.com  hay có thể gọi văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại số (916) 651-4034  hay  (714) 741-1034  ngay từ hôm nay và hạn chót là ngày 10 tháng 9, 2018. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.