Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Kế Hoạch Y Tế Thuộc Chương Trình Medi-Cal của Quận Cam Chấp Thuận Ngân Khoản $9.7 triệu Mỹ Kim cho Vấn Đề Chữa Trị Tâm Thần Thiếu Nhi

07/09/201809:50:00(Xem: 1864)

Kế Hoạch Y Tế Thuộc Chương Trình Medi-Cal của Quận Cam Chấp Thuận Ngân Khoản $9.7 triệu Mỹ Kim cho Vấn Đề Chữa Trị Tâm Thần Thiếu Nhi.
 

“Nhiều Gia Đình đã không biết cách để tiếp cận đến những dịch vụ chữa trị tâm thần. Ngân khoản này sẽ giúp thay đổi sự thiếu sót này” 
Trích dẫn lời tuyên bố của Giám Sát Viên Andrew Đỗ, tác giả đề nghị.


Orange, California – Các trẻ em của Quận Cam đã được gia tăng phương thức tiếp cận với những dịch vụ chữa trị tâm thần theo một kế hoạch mà tác giả là Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tranh đấu để dành được một ngân khoản gần $10 ttriệu Mỹ Kim cho các chương trình  chữa trị tâm thần thiếu nhi.

Đề nghị của Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã được Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan CalOptima chấp thuận hôm nay ngày thứ Năm, sẽ cung cấp một ngân khoản lên đến $9.7 triệu Mỹ Kim cho các tổ chức có tính cách cộng đồng cung cấp các dịch vụ khám nghiệm và chữa trị tâm thần, thuê thêm các nhân viên hỗ trợ để giúp đỡ  các bệnh nhân trãi qua hệ thống y tế chữc trị phức tạp và phát triển các dịch vụ khắp cùng Quân Cam cho các bệnh nhân thuộc chương trình lợi tức thấp.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, thành viên của Hội Đồng Quản Trị CalOptima phát biểu: “ Việc định bệnh và chữa trị tâm thần cho thiếu nhi càng sớm càng giúp thay đổi đời sống cá nhân của bệnh nhân. Nhiều gia đình đã không biết cách để tiếp cận đến những dịch vụ chữa trị tâm thần. Ngân khoản này sẽ giúp thay đổi sự thiếu sót này trong hệ thống y tế của chúng ta.”

Ngân khoản này sẽ được chia ra làm hai lãnh vực chính: $ 4.85 triệu cho việc mỡ rộng sự tiếp cận các dịch vụ chữa trị tâm thần thiếu nhi không ở lại trong bệnh viện và $4.85 để tổng hợp các dịch vụ chữa trị tâm thần thiếu nhi vào các dịch vụ chữa trị thường xuyên. Kế Hoạch của Giám Sát Viên Andrew Đỗ sẽ cung ứng ngân khoản thêm cho


Định Bệnh: Ủng hộ các trung tâm yểm trợ học đường có thêm thời gian để cung cấp các dịch vụ chữa trị tâm thần tại trường học sau các giờ học vào xế trưa và buổi tối khi các gia đình phụ huynh phải đi làm và chỉ rảnh rỗi vào các thời gian nói trên.

Giúp Đỡ Phụ Trội: Sẽ thuê thêm các cán sự y tế để giúp hướng dẫn các bệnh nhân vượt qua những khó khăn trong hệ thống y tế phức tạp và các thủ tục rườm rà.

Mỡ Rộng các Dịch Vụ: Khai triển thêm các dịch vụ theo dõi để bảo đảm việc chữa trị có sẵn và liên tục.

Trong 5 trẻ em tại Hoa Kỳ là có một trẻ em được có thể vướng phải triệu chứng tâm thần.

Làm Thế Nào để có thể tìm được việc chữa trị đúng và tức thời.

Việc chữa trị tâm thần cho các thiếu nhi đích thực là điều cần thiết đối với sự tăng trưởng và phát triển của các em. Phân nữa những người bị tâm thần đã có triệu chứng ngay từ lúc 14 tuổi theo phúc trình của Tổ Chức CHOC Children’s Foundation.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ giãi thích: “ Việc chữa trị thích hợp có thể giúp các em tiếp tục học hành và tiến triển trên một cuộc sống bình thường trong suốt cuộc đời của các em”.

Tự tử là vấn đề tử vong đứng hàng thứ nhì trong số các trẻ em tuổi từ 10-24 tuổi và vấn đề điều trị tâm thần tại các bệnh viện vẫn tiếp tục gia tăng, việc tăng thêm ngân khoản bảo đảm cho các thiếu nhi tại Quận Cam có một sự chữa trị thích hợp.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Căn bệnh tâm thần là vấn đề nghiêm trọng của mọi hạng tuổi và của mọi sắc dân . Chúng tôi muốn các bệnh nhân phải được chữa trị cần thiết vào lứa tuổi sớm nhất.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.