Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Hoạch Y Tế Thuộc Chương Trình Medi-Cal của Quận Cam Chấp Thuận Ngân Khoản $9.7 triệu Mỹ Kim cho Vấn Đề Chữa Trị Tâm Thần Thiếu Nhi

07/09/201809:50:00(Xem: 1495)

Kế Hoạch Y Tế Thuộc Chương Trình Medi-Cal của Quận Cam Chấp Thuận Ngân Khoản $9.7 triệu Mỹ Kim cho Vấn Đề Chữa Trị Tâm Thần Thiếu Nhi.
 

“Nhiều Gia Đình đã không biết cách để tiếp cận đến những dịch vụ chữa trị tâm thần. Ngân khoản này sẽ giúp thay đổi sự thiếu sót này” 
Trích dẫn lời tuyên bố của Giám Sát Viên Andrew Đỗ, tác giả đề nghị.


Orange, California – Các trẻ em của Quận Cam đã được gia tăng phương thức tiếp cận với những dịch vụ chữa trị tâm thần theo một kế hoạch mà tác giả là Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tranh đấu để dành được một ngân khoản gần $10 ttriệu Mỹ Kim cho các chương trình  chữa trị tâm thần thiếu nhi.

Đề nghị của Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã được Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan CalOptima chấp thuận hôm nay ngày thứ Năm, sẽ cung cấp một ngân khoản lên đến $9.7 triệu Mỹ Kim cho các tổ chức có tính cách cộng đồng cung cấp các dịch vụ khám nghiệm và chữa trị tâm thần, thuê thêm các nhân viên hỗ trợ để giúp đỡ  các bệnh nhân trãi qua hệ thống y tế chữc trị phức tạp và phát triển các dịch vụ khắp cùng Quân Cam cho các bệnh nhân thuộc chương trình lợi tức thấp.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, thành viên của Hội Đồng Quản Trị CalOptima phát biểu: “ Việc định bệnh và chữa trị tâm thần cho thiếu nhi càng sớm càng giúp thay đổi đời sống cá nhân của bệnh nhân. Nhiều gia đình đã không biết cách để tiếp cận đến những dịch vụ chữa trị tâm thần. Ngân khoản này sẽ giúp thay đổi sự thiếu sót này trong hệ thống y tế của chúng ta.”

Ngân khoản này sẽ được chia ra làm hai lãnh vực chính: $ 4.85 triệu cho việc mỡ rộng sự tiếp cận các dịch vụ chữa trị tâm thần thiếu nhi không ở lại trong bệnh viện và $4.85 để tổng hợp các dịch vụ chữa trị tâm thần thiếu nhi vào các dịch vụ chữa trị thường xuyên. Kế Hoạch của Giám Sát Viên Andrew Đỗ sẽ cung ứng ngân khoản thêm cho


Định Bệnh: Ủng hộ các trung tâm yểm trợ học đường có thêm thời gian để cung cấp các dịch vụ chữa trị tâm thần tại trường học sau các giờ học vào xế trưa và buổi tối khi các gia đình phụ huynh phải đi làm và chỉ rảnh rỗi vào các thời gian nói trên.

Giúp Đỡ Phụ Trội: Sẽ thuê thêm các cán sự y tế để giúp hướng dẫn các bệnh nhân vượt qua những khó khăn trong hệ thống y tế phức tạp và các thủ tục rườm rà.

Mỡ Rộng các Dịch Vụ: Khai triển thêm các dịch vụ theo dõi để bảo đảm việc chữa trị có sẵn và liên tục.

Trong 5 trẻ em tại Hoa Kỳ là có một trẻ em được có thể vướng phải triệu chứng tâm thần.

Làm Thế Nào để có thể tìm được việc chữa trị đúng và tức thời.

Việc chữa trị tâm thần cho các thiếu nhi đích thực là điều cần thiết đối với sự tăng trưởng và phát triển của các em. Phân nữa những người bị tâm thần đã có triệu chứng ngay từ lúc 14 tuổi theo phúc trình của Tổ Chức CHOC Children’s Foundation.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ giãi thích: “ Việc chữa trị thích hợp có thể giúp các em tiếp tục học hành và tiến triển trên một cuộc sống bình thường trong suốt cuộc đời của các em”.

Tự tử là vấn đề tử vong đứng hàng thứ nhì trong số các trẻ em tuổi từ 10-24 tuổi và vấn đề điều trị tâm thần tại các bệnh viện vẫn tiếp tục gia tăng, việc tăng thêm ngân khoản bảo đảm cho các thiếu nhi tại Quận Cam có một sự chữa trị thích hợp.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Căn bệnh tâm thần là vấn đề nghiêm trọng của mọi hạng tuổi và của mọi sắc dân . Chúng tôi muốn các bệnh nhân phải được chữa trị cần thiết vào lứa tuổi sớm nhất.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.