Hôm nay,  

Qũy Tương Tế Vn 5 Tuổi, Mở Đại Hội Vào Chúa Nhật 12/11

27/10/200000:00:00(Xem: 5047)
San Jose (NGÔ NGỌC ĐỒNG) - Ai cũng biết rằng đời sống của con người là hữu hạn. Có sinh, ắt phải có tử. Nhưng ngặt vì nỗi. Sinh thì hữu hạn, nhưng tử lại vô kỳ. Muốn cho thân nhân của mình khỏi phải bối rối lo âu khi mãn phần trong vấn đề hậu sự, người ta thường gia nhập vào các qũy tương tế, tương trợ hay mua bảo hiểm nhân thọ v..v... Hiện nay trong vùng chúng ta cư ngụ hiện có rất nhiều tổ chức tương tế hay tương trợ, mà điển hình là Tổ kính lão (Chinese-American Mutual Assistance Association) mà mọi người quen gọi là CMAA, rồi tổ chức Người Việt lo cho người Việt, Hội tương trợ Việt Nam, Hội tương trợ Cảnh sát Quốc gia, Hội tương trợ của Hội ái hữu cựu học sinh di cư Phú Thọ, và Qũy Tương Tế Việt Nam được thành lập vào ngày 15-10-1995....

Nhưng nếu muốn mua bảo hiểm nhân thọ thì người mua lại bị nhiều điều kiện ràng buộc khắt khe như tùy thuộc vào số tuổi, tuổi đời càng cao khi đi mua bảo hiểm nhân thọ càng phải trả nhiều tiền cho bảo phí phải đóng hàng tháng (preminum in force). Nhiều khi cơ quan bảo hiểm nhân thọ yêu cầu khách hàng phải khám sức khỏe và làm những thử nghiệm cần thiết mà nhiều khi khách hàng không thể vượt qua hàng rào khám nghiệm và thử thách này. Hơn thế nữa số tiền bảo hiểm nhân thọ (facing amount) cho khách hàng lớn tuổi còn bị hạn chế nữa. Nếu khách hàng đã gần 80 tuổi thì số tiền bảo hiểm được bán ra rất là hạn chế vào khoảng từ $10,000 đến $15,000 cho một khế ước (policy) mà bảo phí hàng tháng thường phải trả từ $175 đến $200 dollars là thường. Đối với những vị cao niên thì số bảo phí hàng tháng này quá cao so với số tiền SSI trên $600 dollars mà các cụ nhận được hàng tháng từ cơ quan xã hội. Vậy thì việc mua bảo hiểm nhân thọ đối với các vị cao niên kể như ở ngoài tầm tay của họ. Bây giờ chỉ còn cách là gia nhập vào các qũy tương trợ, tương tế, ái hữu mà thôi. Từ trước đến nay, ai cũng thầm mong rằng sẽ có một tổ chức tương tế được hình thành do người Việt Nam và cho người Việt Nam. Đó là những điều trăn trở của 5 Hội đoàn, Đoàn thể đầu tiên đứng ra thành lập Qũy Tương Tế Việt Nam. Người ta có thể kể tên các Hội đoàn, Đoàn thể này như: Hội Ái hữu Kiên Giang, Hội ái hữu cựu SVSQ/TVBQG Đàlạt, Tổng hội cựu SVSQ/TB Liên trường VKTĐ/NĐ, Tổng hội cựu Chiến sĩ QLVNCH và Hội Phụ huynh và Giáo chức Hạt Santa Clara.…

Vạn sự khởi đầu nan, thế rồi những khó khăn lúc ban đầu đã có lúc tưởng chừng như không thể nào vượt qua được. Nhưng nhờ vào ý chí sắt đá của các Hội đoàn, Đoàn thể nêu trên mà mọi việc đã diễn ra suông sẻ tốt đẹp. Số hội viên của Qũy Tương Tế Việt Nam hiện nay đã lên đến con số gần 700 người. Số tài chánh tồn khoản trong trương mục ngân hàng của QTTVN hiện nay là $114,398.86. Từ tháng Giêng năm 2000 đến giờ, QTTVN đã xuất ngân chi trả cho 9 hội viên mãn phần với tổng số tiền là $68,500.00. Chính số tiền $68,500.00 này là tiền đóng góp của đồng hương, mà Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành chỉ là tổ chức trung gian để thu nhận và giao tới tay của các người thừa kế. Trong số 9 hội viên mãn phần thì đã có đến 7 hội viên đủ điều kiện để nhận lãnh $9,000 dollars. Vào lúc 7:00 tối ngày Thứ tư ngày 25 -10-2000 vừa qua, một buổi họp khoáng đại của Hội đồng Quản trị Qũy tương Tế Việt Nam đã diễn ra tại trụ sở của QTTVN trên đường Santa Clara để bàn về ngày Đại hội kỷ niệm Đệ ngũ chu niên ngày thành lập QTTVN cũng như nhận định tình hình về việc phát triển thêm hội viên mới. Người ta ghi nhận có sự hiện diện của qúy ông Nguyễn Trung Hòa, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Cụ Cao Thiện Chánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Cụ Trương Đình Sửu, trưởng ban điều hành, ông Trần đình Phương, Ủy viên phát triển hội viên, ông Hoàng trọng Đức, Tổng thư ký, ông Tony Nguyễn, Thủ qũy. Được biết năm nay Đại hội kỷ niệm Đệ ngũ chu niên ngày thành lập sẽ được tổ chức vào lúc 10:30 sáng Chúa nhật, nhằm ngày 12 tháng 11 năm 2000 tại Nhà hàng Kiên Giang II, số 2112 Monterey Hwy, San Jose, CA. 95112, điện thoại số (408)-998-2742. Mỗi phần ăn trị giá là $15.00, nhưng hội viên tham dự chỉ phải trả cho mỗi phần ăn là $10.00 để phụ giúp vào các chi phí quá lớn mà QTTVN không thể nào đài thọ nổi như những năm trước đây thì vẫn hoàn toàn miễn phí, dĩ nhiên phần sai biệt sẽ do QTTVN đài thọ.

Nhìn vào thực đơn trong ngày Đại hột thấy các món ăn vô cùng hấp dẫn như: Thịt nguội bát bửu, Lẩu seafood Thái Lan, Giò heo Vạn thọ, Cá hấp tầu xì nguyên con, Gà hấp muối, Bò xào đậu móng chim, Cơm trắng, Bún, Chè khoai môn, Nước ngọt v..v...Ngoài ra trong ngày Đại hội này còn có rút thăm trúng thưởng lấy hên với những phần thưởng giá trị. Lô độc đắc là một TV mầu. Được biết chủ nhân nhà hàng Kiên Giang II đã tặng cho Đại hội một TV mầu để làm giải thưởng Độc đắc. Các thành viên trong hội đồng Quản trị cũng đã tặng một số tiền cho Ban tổ chức để mua các giải thưởng như: Cụ Cao Thiện Chánh tặng $100.00, ông Tony Nguyễn, tặng $100.00, ông Trần Đình Phương tặng $50.00, ông Nguyễn Trung Hòa tặng $50.00....Ban tổ chức hy vọng rằng từ nay đến ngày Đại hội, có thể Ban tổ chức việc mua sắm các giải thưởng sẽ còn nhận được thêm sự hỗ trợ của các vị ân nhân khác nữa.

Kẻ viết bài này cũng như các đấng sinh thành đã là hội viên của QTTVN rồi. Ước mong rằng các đồng hương hãy mau mau gia nhập vào QTTVN để hưởng được quyền lợi tối đa khi hữu sự. Vì đây là một tổ chức tương tế mà chúng ta rất hãnh diện và tự hào vì đã được thành lập và điều hành bởi người Việt Nam của chúng ta. Dù sao thì tình tự Dân tộc cũng vẫn hơn qua câu ca dao: “Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn”. Mong lắm thay! (Ngô Ngọc Đồng)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.