Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qũy Tương Tế Vn 5 Tuổi, Mở Đại Hội Vào Chúa Nhật 12/11

27/10/200000:00:00(Xem: 4073)
San Jose (NGÔ NGỌC ĐỒNG) - Ai cũng biết rằng đời sống của con người là hữu hạn. Có sinh, ắt phải có tử. Nhưng ngặt vì nỗi. Sinh thì hữu hạn, nhưng tử lại vô kỳ. Muốn cho thân nhân của mình khỏi phải bối rối lo âu khi mãn phần trong vấn đề hậu sự, người ta thường gia nhập vào các qũy tương tế, tương trợ hay mua bảo hiểm nhân thọ v..v... Hiện nay trong vùng chúng ta cư ngụ hiện có rất nhiều tổ chức tương tế hay tương trợ, mà điển hình là Tổ kính lão (Chinese-American Mutual Assistance Association) mà mọi người quen gọi là CMAA, rồi tổ chức Người Việt lo cho người Việt, Hội tương trợ Việt Nam, Hội tương trợ Cảnh sát Quốc gia, Hội tương trợ của Hội ái hữu cựu học sinh di cư Phú Thọ, và Qũy Tương Tế Việt Nam được thành lập vào ngày 15-10-1995....

Nhưng nếu muốn mua bảo hiểm nhân thọ thì người mua lại bị nhiều điều kiện ràng buộc khắt khe như tùy thuộc vào số tuổi, tuổi đời càng cao khi đi mua bảo hiểm nhân thọ càng phải trả nhiều tiền cho bảo phí phải đóng hàng tháng (preminum in force). Nhiều khi cơ quan bảo hiểm nhân thọ yêu cầu khách hàng phải khám sức khỏe và làm những thử nghiệm cần thiết mà nhiều khi khách hàng không thể vượt qua hàng rào khám nghiệm và thử thách này. Hơn thế nữa số tiền bảo hiểm nhân thọ (facing amount) cho khách hàng lớn tuổi còn bị hạn chế nữa. Nếu khách hàng đã gần 80 tuổi thì số tiền bảo hiểm được bán ra rất là hạn chế vào khoảng từ $10,000 đến $15,000 cho một khế ước (policy) mà bảo phí hàng tháng thường phải trả từ $175 đến $200 dollars là thường. Đối với những vị cao niên thì số bảo phí hàng tháng này quá cao so với số tiền SSI trên $600 dollars mà các cụ nhận được hàng tháng từ cơ quan xã hội. Vậy thì việc mua bảo hiểm nhân thọ đối với các vị cao niên kể như ở ngoài tầm tay của họ. Bây giờ chỉ còn cách là gia nhập vào các qũy tương trợ, tương tế, ái hữu mà thôi. Từ trước đến nay, ai cũng thầm mong rằng sẽ có một tổ chức tương tế được hình thành do người Việt Nam và cho người Việt Nam. Đó là những điều trăn trở của 5 Hội đoàn, Đoàn thể đầu tiên đứng ra thành lập Qũy Tương Tế Việt Nam. Người ta có thể kể tên các Hội đoàn, Đoàn thể này như: Hội Ái hữu Kiên Giang, Hội ái hữu cựu SVSQ/TVBQG Đàlạt, Tổng hội cựu SVSQ/TB Liên trường VKTĐ/NĐ, Tổng hội cựu Chiến sĩ QLVNCH và Hội Phụ huynh và Giáo chức Hạt Santa Clara.…

Vạn sự khởi đầu nan, thế rồi những khó khăn lúc ban đầu đã có lúc tưởng chừng như không thể nào vượt qua được. Nhưng nhờ vào ý chí sắt đá của các Hội đoàn, Đoàn thể nêu trên mà mọi việc đã diễn ra suông sẻ tốt đẹp. Số hội viên của Qũy Tương Tế Việt Nam hiện nay đã lên đến con số gần 700 người. Số tài chánh tồn khoản trong trương mục ngân hàng của QTTVN hiện nay là $114,398.86. Từ tháng Giêng năm 2000 đến giờ, QTTVN đã xuất ngân chi trả cho 9 hội viên mãn phần với tổng số tiền là $68,500.00. Chính số tiền $68,500.00 này là tiền đóng góp của đồng hương, mà Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành chỉ là tổ chức trung gian để thu nhận và giao tới tay của các người thừa kế. Trong số 9 hội viên mãn phần thì đã có đến 7 hội viên đủ điều kiện để nhận lãnh $9,000 dollars. Vào lúc 7:00 tối ngày Thứ tư ngày 25 -10-2000 vừa qua, một buổi họp khoáng đại của Hội đồng Quản trị Qũy tương Tế Việt Nam đã diễn ra tại trụ sở của QTTVN trên đường Santa Clara để bàn về ngày Đại hội kỷ niệm Đệ ngũ chu niên ngày thành lập QTTVN cũng như nhận định tình hình về việc phát triển thêm hội viên mới. Người ta ghi nhận có sự hiện diện của qúy ông Nguyễn Trung Hòa, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Cụ Cao Thiện Chánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Cụ Trương Đình Sửu, trưởng ban điều hành, ông Trần đình Phương, Ủy viên phát triển hội viên, ông Hoàng trọng Đức, Tổng thư ký, ông Tony Nguyễn, Thủ qũy. Được biết năm nay Đại hội kỷ niệm Đệ ngũ chu niên ngày thành lập sẽ được tổ chức vào lúc 10:30 sáng Chúa nhật, nhằm ngày 12 tháng 11 năm 2000 tại Nhà hàng Kiên Giang II, số 2112 Monterey Hwy, San Jose, CA. 95112, điện thoại số (408)-998-2742. Mỗi phần ăn trị giá là $15.00, nhưng hội viên tham dự chỉ phải trả cho mỗi phần ăn là $10.00 để phụ giúp vào các chi phí quá lớn mà QTTVN không thể nào đài thọ nổi như những năm trước đây thì vẫn hoàn toàn miễn phí, dĩ nhiên phần sai biệt sẽ do QTTVN đài thọ.

Nhìn vào thực đơn trong ngày Đại hột thấy các món ăn vô cùng hấp dẫn như: Thịt nguội bát bửu, Lẩu seafood Thái Lan, Giò heo Vạn thọ, Cá hấp tầu xì nguyên con, Gà hấp muối, Bò xào đậu móng chim, Cơm trắng, Bún, Chè khoai môn, Nước ngọt v..v...Ngoài ra trong ngày Đại hội này còn có rút thăm trúng thưởng lấy hên với những phần thưởng giá trị. Lô độc đắc là một TV mầu. Được biết chủ nhân nhà hàng Kiên Giang II đã tặng cho Đại hội một TV mầu để làm giải thưởng Độc đắc. Các thành viên trong hội đồng Quản trị cũng đã tặng một số tiền cho Ban tổ chức để mua các giải thưởng như: Cụ Cao Thiện Chánh tặng $100.00, ông Tony Nguyễn, tặng $100.00, ông Trần Đình Phương tặng $50.00, ông Nguyễn Trung Hòa tặng $50.00....Ban tổ chức hy vọng rằng từ nay đến ngày Đại hội, có thể Ban tổ chức việc mua sắm các giải thưởng sẽ còn nhận được thêm sự hỗ trợ của các vị ân nhân khác nữa.

Kẻ viết bài này cũng như các đấng sinh thành đã là hội viên của QTTVN rồi. Ước mong rằng các đồng hương hãy mau mau gia nhập vào QTTVN để hưởng được quyền lợi tối đa khi hữu sự. Vì đây là một tổ chức tương tế mà chúng ta rất hãnh diện và tự hào vì đã được thành lập và điều hành bởi người Việt Nam của chúng ta. Dù sao thì tình tự Dân tộc cũng vẫn hơn qua câu ca dao: “Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn”. Mong lắm thay! (Ngô Ngọc Đồng)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.