Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trụy Tim, Đi Cấp Cứu, Bị Bệnh Viện Đòi $108,951, Sau Khi Báo NPR Đăng Tin, Bệnh Viện Hạ Giá Còn $782.31

03/09/201800:00:00(Xem: 1642)
Drew Calver, 44 tuổi, sống sót với bệnh trụy tim hồi năm ngoái chỉ bị thiệt hại với hóa đơn mà, ông nói với NPR, có thể thực sự “làm cho tôi bị một cơn trụy tim khác”: Bệnh Viện St. David’s Medical Center tại thành phố Austin thuộc tiểu bang Texas, cho biết thầy giáo này mắc nợ $108,951.31 – gấp đôi mức lương một năm của ông. St. David’s hiện không còn nằm trong hệ thống chương trình sức khỏe học khu của ông, nhưng bệnh viện này trấn an Calver lo lắng rằng họ muốn chấp nhận bảo hiểm của ông.

Hóa đơn tổng cộng cho một cuộc giải phẫu để đặt ống thông tim trong mạch máu bị nghẽn cộng với 4 ngày nằm bệnh viện lên tới $164,941; bảo hiểm sức khỏe của ông đã trả $55,840 và bệnh viên gửi hóa đơn cho ông phần còn lại. Như NPR giải thích, 2 thực trạng được biết như là các hóa đơn đầy kinh ngạc và tổng số tiền hóa đơn thường đến trong các trường hợp như sau:

- Các hóa đơn đầy ngạc nhiên: Một người vào bệnh viện trong hệ thống, nhưng nhận điều trị từ bác sĩ bên ngoài hệ thống trong khi cuối cùng nhận hóa đơn từ vị bác sĩ đó.

- Tổng số tiền hóa đơn: Một hãng bảo hiểm sức khỏe đồng ý trả cho việc chăm sóc khẩn cấp cần thiết tại bệnh bệnh nằm ngoài hệ thống nếu nó là gần nhất, nhưng rồi không đồng ý với bệnh viện về giá cả hợp lý. Rồi thì bệnh nhân bị tính tiền sai biệt.

Texas là một trong nhiều tiểu bang có luật lệ giúp bảo vệ các khách hàng từ những thực trạng như thế, nhưng các bảo vệ không áp dụng đối với những người mà công ty của họ có bảo hiểm riêng – và khoảng 60% người được bảo hiểm bởi các chương trình bảo hiểm sức khỏe của công ty, gồm Calver, là được bảo hiểm bởi kế hoạch bảo hiểm của chính công ty và có thể không biết điều đó.

Xem thêm NPR để biết thêm thông tin, gồm việc các chuyên gia nói rằng tổng hóa đơn của Calver là nhiều hơn mức mà nó nên có rất nhiều, nhưng kết cuộc là sau khi bài báo này được phổ biến, thì bệnh viện St. David’s nói rằng Calver có thể làm đơn xin để được giảm còn $782.29.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50268)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44041)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38375)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34348)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại