Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Bang: Cali Nên Bỏ Cảnh Báo Ung Thư Trên Cà Phê, Vì Uống Cà Phê Không Gây Bệnh Gì Hết

03/09/201800:00:00(Xem: 1843)
Các nhà hàng tìm thấy đồng minh đáng gờm hôm Thứ Tư trong cơn chật vật của họ để giữ cảnh báo bị ung thư vì uống cà phê được bán tại California, là: Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men Hoa Kỳ (FDA).

Ủy Viên FDA là Scott Gottlieb hôm Thứ Tư thúc giục các viên chức California bãi bỏ cà phê nóng ra khỏi đòi hỏi từ 32 năm rằng sản phẩm tiêu thụ này chứa chất gây ung thư bị cảnh báo có nguy cơ đến nguy hại sức khỏe. Luật ra lệnh dán nhãn cảnh giác giống như cảnh báo trên bao thuốc lá.

Bởi vì các chất có khả năng gây ra ung thư gọi là acrylamides có thể hình thành trong cà phê ở nhiệt độ cao, các nhà vận động bảo vệ sức khỏe đã vận động hành lang các viên chức California để đòi hỏi cảnh báo dán trên các ly cà phê. Vào tháng 3, một chánh án ra phán quyết trong một vụ kiện chống lại hệ thống Starbucks, Peet’s Coffee và các hệ thống nhà hàng  khác rằng cảnh báo được yêu cầu theo luật Proposition 65.


Vài tháng sau, Văn Phòng Giám Định Môi Trường Độc Hại Sức Khỏe của California đã yêu cầu cà phê được miễn trừ khỏi luật Prop 65, cho rằng không có mối quan hệ rõ ràng giữa việc uống cà phê với bệnh ung thư. Vấn đề vẫn còn trong tình trạng lấp lửng.

Gottlieb bênh vực mạnh mẽ cho việc miễn trừ này, tuyên bố trong một thông báo chính thức từ cơ quan  FDA rằng “cảnh báo ung thư trên cà phê, dựa trên sự hiện hữu của chất acrylamide, sẽ là hướng dẫn sai lầm những người tiêu thụ hơn là thông tri cho họ.”

Ông ấy trích thuật các khám phá nghiên cứu từ Bộ Nông Nghiệp và Y Tế Hoa Kỳ rằng uống từ 3 tới 5 ly cà phê mỗi ngày đối với những người lớn tuổi thì không thấy có nguy sơ sức khỏe nào cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.