Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

64% Dân Cali Khuyên Giới Trẻ Về Miền Đông Hoa Kỳ; 55% Dân Vùng Vịnh Tại Bắc Cali Khuyên Nên Ở Lại California

03/09/201800:00:00(Xem: 1829)
Hôm Thứ Ba, Viện Public Religion Research Institute – một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn – đã công bố các kết quả của một thăm dò hỏi hơn 3,300 người dân California để do lường thái độ công khai về việc làm, kinh tế, và giấc mơ của người Mỹ.

Các kết quả thì thật là dữ dội trên toàn tiểu bang, với một ngoại lệ: Những người được thăm dò tại Vùng Vịnh có khuynh hướng nhiều lạc quan hơn về các cơ hội trong Tiểu Bang Vàng so với những người dân California trong khác khu vực chunh quanh.

Sau đây là một vài điểm đáng chú ý trong cuộc thăm dò.

- Người dân California không tin tưởng vào “giấc mơ người Mỹ”: Được hỏi họ có tin rằng những người làm việc chăm chỉ thì cuối cùng sẽ thăng tiến, 47% công nhân trên toàn tiểu bang trả lời có. Tuy nhiên, 43% khác thì cho biết rằng đây là sự thật trong quá khứ nhưng không còn là thật nữa. Và 10% thì nói không bao giờ là thật.

- Bất luận sự thực là các cư dân Vùng Vịnh nói là họ có khá hơn về tài chánh so với phần còn lại của tiểu bang, các số liệu địa phương thì có chút tồi tệ hơn đối với câu hỏi về giấc mơ người Mỹ: Chỉ 45% vẫn tin đó là thật, ngượi với 44% nói rằng nó đến và đi và 11% tin rằng nó chỉ là huyền thoại từ nào tới giờ.

- Được hỏi có phải tại California dễ đạt thăng tiến hơn các tiểu bang khác, chỉ 16% công nhân California đồng ý. 55% cho biết ở Cali khó khăn hơn. Tại Vùng Vịnh số người nói dễ hơn thì cao hơn một tí, 18%, nhưng tới 59% người trả lời nói là ở đây khó khăn hơn.

- Hầu hết người dân California đã nói với những người khác là nên “đi miền đông”: Nói chung, khoảng 64% người được thăm dò trên toàn tiểu bang cố vấn những người trẻ hãy thử vận may thăng tiến bằng cách đi tới vài tiểu bang khác. Duy chỉ có một ngoại lệ với khuynh hướng này là tại Vùng Vịnh, nơi mà có 55% cố vấn người khác ở lại California.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.