Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Bày Tỏ Lòng Kính Trọng Đối Với TNS Hoa Kỳ John McCain

31/08/201811:40:00(Xem: 1543)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Bày Tỏ
Lòng Kính Trọng Đối Với
Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ John McCain

“Thượng Nghị Sĩ John McCain thật sự không những là một anh hùng đáng kính của Hoa Kỳ mà đối với cộng đồng Việt Nam chúng ta, Ông còn là một ân nhân. Thượng Nghị Sĩ McCain đã cống hiến cả cuộc đời của mình tranh đấu cho nền tảng tự do dân chủ và chính vào sự tin tưởng này mà Ông đã can đảm tham gia cuộc chiến Việt Nam và đã đưa suốt quãng đời của Ông luôn sát cánh trợ giúp ủng hộ người Tỵ Nạn Việt Nam cũng như tù nhân lương tâm tại Việt Nam.
 

Cùng trải qua như các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Thượng Nghị Sĩ McCain cũng đã từng chịu đựng những hành hạ khổ nhục của Cộng Sản Việt Nam, và Ông đã chứng minh sự vô cùng can đảm trong suốt thời gian 5 năm rưỡi bị bắt giam là tù binh chiến tranh. Sau khi được thả ra trở về Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ McCain vẫn giữ vững tinh thần và hơn thế nữa Ông khao khát được tiếp tục phục vụ đất nước yêu quý của Ông. Thượng Nghị Sĩ McCain đã tạo dựng và để lại di sản quý báu tinh thần phục vụ đất nước không phân biệt đảng phái, lòng trung thành tuyệt đối với đất nước Hoa Kỳ lưu tuyền vang lại mãi cho thế hệ mai sau.


 

Ngoài những cống hiến trong cuộc chiến Việt Nam, Thượng Nghị Sĩ McCain đã giúp đoàn tụ nhiều gia đình người Mỹ gốc Việt là những việc mà người Tỵ Nạn Việt Nam sẽ luôn ghi ơn. Trong sự mất mát đau buồn này, Tôi mong gia đình và tang quyến của Thượng Nghị Sĩ McCain, hiểu được rằng Hoa Kỳ tốt đẹp hơn là nhờ công lao phục vụ của ông, và  cộng đồng người Mỹ gốc Việt sẽ mãi mãi nhớ ơn Ông. Hơn sáu thập niên phục vụ đất nước Hoa Kỳ cuả Thượng Nghị Sĩ McCain, cộng đồng người Mỹ gốc Việt và toàn thể cư dân Địa Hạt Thượng Viện 34 của Tiểu Bang California vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của vị ân nhân và chiến sĩ anh dũng.”Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.