Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một vài chia sẻ về TNS John McCain cùng thân hữu!

31/08/201810:01:00(Xem: 2841)
Một vài chia sẻ về TNS John McCain cùng thân hữu!

blank

1. From thân hữu Lương Nguyễn (Philadelphia):

Nhớ lại câu nói năm xưa của ông khi đến thăm Hà Nội Hilton (nhà tù Hỏa Lò nơi đã giam giữ ông bao nhiêu năm sau khi máy ông bị bơn rơi) là : "Kẻ xấu đã chiến thắng".
 

Câu nói như gáo nước lạnh tạt vào mặt bọn cầm quyền Hà Nội. Bọn chúng nó giận ông tím gan nhưng vẫn làm như không nghe thấy, vì ông đã giúp cho chúng nó trở lại bắt tay với kẻ cựu thù và vận động cho Mỹ bỏ cấm vận VN. Từ những năm 85-95 ông làm việc vất vả để giúp vận động dân chủ cho VN bằng bang giao Việt Mỹ. Ông đã từng nói: Cấm vận VN chỉ giúp cho bọn cầm quyền độc tài có cớ để đàn áp và bóc lột người dân nghèo. Bang giao với VN là đưa nước VN ra ánh sáng và giúp cho mọi người dân có cơ hội sống như những người trong đảng cầm quyền.
 

Với người tị nạn, những gia đình HO, những tù nhân lương tâm, những người bị kẹt ở các nước Á Châu, ông giúp đem gia đình, người thân họ đoàn tụ trên đất tự do.


 

Ông là một anh hùng trong thời chiến, một chính trị gia lỗi lạc trong thời bình và một ân nhân vĩ đại của tập thể người Việt tị nạn.
 

Vĩnh biệt ông, vĩnh biệt một người bạn của dân tộc Việt. (LN)
 

2. From nhóm hậu duệ H.O. với 2 tấm banners mà các em sẽ mang theo để dự tang lễ TNS McCain ở Hoa Thịnh Đốn cuối tuần này.
 

1. HẬU DUỆ H.O., NGÀN ĐỜI KHÔNG QUÊN ƠN TNS JOHN MCCAIN.
2. THE VIETNAMESE POLITICAL PRISONERS' CHILDREN WILL NEVER FORGET THE MAN WHO SAVED OUR LIVES: SENATOR JOHN MCCAIN.

Notes: Sự hiện diện của các con em trên 21 tuổi của quý vị H.O. được định cư tại Hoa Kỳ là do nỗ lực không ngừng nghỉ của TNS John McCain qua một tu chính án mang tên ông. Tôi xin đính kèm để quý anh chị tường: McCain Amendment

3. Sau cùng là một kỷ niệm riêng tư mà tôi và chị Kiều Chinh hân hạnh nhận được vào năm ngoái với chữ ký của ông để giữ làm kỷ niệm ngàn đời. (Lá thư đính kèm).
blank

Cám ơn quý anh chị và các bạn!
Nam LộcGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
Trong cuộc khảo sát và thăm dò dư luận của PEW (Pew Research Center) năm 2020 thì tuổi trẻ (từ khoảng 5 đến 10 tuổi) ở Mỹ, có đến 60% đi theo phụ huynh đến các chùa viện tôn giáo, nhưng đến tuổi “teen” (teenager: 13-19… thirteen – nineteen) thì con số giới trẻ giảm dần còn 30%.
Việt Nam Cộng sản biết rõ ý đồ của Trung Cộng muốn ăn sống nuốt tươi mình ở Biển Đông, nhưng lãnh đạo đảng duy nhất cầm quyền tại Hà Nội chỉ biết tùy cơ ứng biến và cầu may được qúy nhân phù trợ khi bị Bắc Kinh tấn công quân sự. Lập trường này không mới, nhưng không bảo đảm giữ được chủ quyền, quyền chủ quyền và khối lượng tài nguyên khổng lồ và biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Nhắc lại chuyện xưa, vào năm 1971 TS Kissinger đến Trung quốc, và một năm sau 1972, TT Nixon cũng đến nơi đây để gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Trung Cộng tại Bắc Kinh. Phần trình bày sau là trích đoạn các văn bản ghi lại cuộc đối thoại của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung liên quan đến cuộc chiến tại Việt Nam, được giải mật và được công bố trên trang The Foreign Relations of the United States (FRUS) và trên Văn khố của Bộ Ngoại Giao (US Depart. Of States Archive).
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.