Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống VN - Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Gây Quỹ Đại Hội Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V

31/08/201800:00:00(Xem: 1577)
VAN NGHE LAC HONG DSC_0214VAN NGHE LAC HONG DSC_0220VAN NGHE LAC HONG DSC_0223VAN NGHE LAC HONG DSC_0232VAN NGHE LAC HONG DSC_0235
Văn Nghệ Lạc Hồng.

 
Anaheim, California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2018, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam-Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng tổ chức tiệc gây qũy để chuẩn bị cho Đại Hội Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V sẽ do Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam & Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tổ chức tại Little Saigon, California, USA trong vòng 3 ngày, từ thứ Năm ngày 1 tháng 8 đến thứ Bảy 3 tháng 8 năm 2019.

Điều hợp chương trình văn nghệ trong buổi tiệc gây qũy do hai MC. duyên dáng đó là Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và Luật Sư Michelle Mai Nguyễn.

Mở đầu buổi tiệc gây qũy GS. Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, thân hữu cùng đồng hương tham dự. GS. Mai cho biết: “Giáo Sư Nguyễn Châu và tôi khi tới được Hoa Kỳ vào năm 1988 đã cùng nhau kết hợp anh chị em từng học Quốc Gia Âm Nhạc để tổ chức một hội bảo toàn truyền thống âm nhạc Việt Nam vừa để phổ biến văn hóa của người Việt với các dân tộc khác, vừa để bảo tồn và phát huy được một khía cạnh của nền văn hóa truyền thống Việt Nam. Chúng tôi cũng mong mỏi các thế hệ sau ở hải ngoại sẽ biết đến và gìn giữ được nền âm nhạc truyền thống nầy.”

Tiếp theo, Kỹ Sư Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Đại Hội  Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V lên chào mừng và cảm ơn tất cả quan khách cũng như đồng hương tham dự, ông cho biết: “Đại Hội kỳ I đã được tổ chức vào năm 2011 tại Toronto, Canada -Đại Hội kỳ II  vào năm 2013 tại Seattle, Washington, USA -Đại Hội kỳ III vào năm 2015 tại Sydney và Melbourne, Australia -Đại Hội kỳ IV vào năm 2017 tại Paris, France, và Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V, sẽ do Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam & Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tổ chức tại Little Saigon, California, USA vào đầu tháng 8 năm 2019”

Ông cho biết tiếp về mục đích của đại hội:

1. Bảo tồn và phát huy âm nhạc truyền thống Việt Nam tại hải ngoại.

2. Trau dồi kinh nghiệm giảng dạy, trình diễn và học hỏi về nhạc truyền thống.

3. Kết chặt tình thân giữa các tổ chức, các Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc VN trên khắp thế giới.

Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V, sẽ có những buổi Hội Thảo về các đề tài nhạc truyền thống Việt Nam do các vị GS thuyết giảng, ngoài ra còn có những buổi hòa tấu thân hữu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhạc sinh các đoàn văn nghệ dân tộc.

Đặc biệt có một buổi Hội Diễn Âm Nhạc thật quy mô, đặc sắc do hàng trăm Giáo Sư và nhạc sinh khắp nơi trên thế giới về Little Saigon để trình diễn cho quý vị thưởng thức. Dĩ nhiên là có sự đóng góp của Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trong buổi Hội Diễn Âm Nhạc này.

Ông tiếp: “Để Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V được thành công thật tốt đẹp, chúng tôi xin kêu gọi quý Mạnh Thường Quân và các nhà Bảo Trợ giúp chúng tôi có đủ ngân quỹ để thực hiện Đại Hội Âm Nhạc kỳ V này. Chúng tôi cũng xin kêu gọi quý thân hữu ủng hộ cũng như tiếp tay với chúng tôi trong công việc tổ chức và quảng bá cho Đại Hội…”

Buỗi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ với sự hướng dẫn của Giáo Sư Nguyễn Châu, Giám Đốc Nghệ Thuật, một người đã gắn liền với đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng kể từ khi ông mới thành lập cho đến nay, qua sự trình diễn của các em với phần hòa tấu “Liên Khúc Trống Cơm và Lý Ngựa Ô” tiếp theo phần trình diễn Đàn Tranh với nhạc phẩm “Một Chiếc Cầu Đã Gãy” của Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, sau đó, Nhạc sĩ, ca sĩ Lê Hồng Quang qua Tình ca Phạm Duy “Tôi yêu tiếng nước tôi-Tôi yêu đất nước tôi”, BS. Trương Văn Như với nhạc phẩm “Hãy Cho Tôi”, được biết BS. Như ngoài tài hát tân nhạc ông còn hát Vọng cổ rất hay.

Chương trình tiếp nối qua phần trình diễn của các em thiếu nhi Lạc Hồng và các ca sĩ thân hữu.

Theo Giáo Sư Nguyễn Châu cho biết: “Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng được Thành lập vào năm 1989, Mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tại hải ngoại, Đoàn đã đào tạo hàng trăm em thiếu nhi, thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại biết cách sử dụng những nhạc cụ dân tộc, biết đàn, biết hát, biết múa để phô diễn nét văn hóa nghệ thuật Việt Nam trên xứ người.”

Như mọi người đã biết, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng có được ngày hôm nay là nhờ vào sự cố gắng của hai vị giáo sư âm nhạc đó là Giáo Sư Nguyyễn Châu và Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, ngoài những vị nầy còn có một số vị trong ban quản trị, như: Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Kỹ Sư Tạ Trung… tất cả là những người luôn luôn ưu tư về nền văn nghệ dân tộc cổ truyền tại hải ngoại là những người tận tụy với Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng từ ngày đầu thành lập đến nay.

Qua thời gian dài, đoàn đã đào tạo rất nhiều lớp qua các bộ môn, cứ thế thay phiên nhau, lớp lớn ra đi, lớp nhỏ tiếp tục vào tham gia sinh hoạt, nhờ vậy rải rác khắp nơi ở hải ngoại đền có các nghệ sĩ xuất thân từ Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 251-2152.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.