Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống VN - Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Gây Quỹ Đại Hội Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V

31/08/201800:00:00(Xem: 1936)
VAN NGHE LAC HONG DSC_0214VAN NGHE LAC HONG DSC_0220VAN NGHE LAC HONG DSC_0223VAN NGHE LAC HONG DSC_0232VAN NGHE LAC HONG DSC_0235
Văn Nghệ Lạc Hồng.

 
Anaheim, California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2018, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam-Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng tổ chức tiệc gây qũy để chuẩn bị cho Đại Hội Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V sẽ do Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam & Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tổ chức tại Little Saigon, California, USA trong vòng 3 ngày, từ thứ Năm ngày 1 tháng 8 đến thứ Bảy 3 tháng 8 năm 2019.

Điều hợp chương trình văn nghệ trong buổi tiệc gây qũy do hai MC. duyên dáng đó là Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và Luật Sư Michelle Mai Nguyễn.

Mở đầu buổi tiệc gây qũy GS. Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, thân hữu cùng đồng hương tham dự. GS. Mai cho biết: “Giáo Sư Nguyễn Châu và tôi khi tới được Hoa Kỳ vào năm 1988 đã cùng nhau kết hợp anh chị em từng học Quốc Gia Âm Nhạc để tổ chức một hội bảo toàn truyền thống âm nhạc Việt Nam vừa để phổ biến văn hóa của người Việt với các dân tộc khác, vừa để bảo tồn và phát huy được một khía cạnh của nền văn hóa truyền thống Việt Nam. Chúng tôi cũng mong mỏi các thế hệ sau ở hải ngoại sẽ biết đến và gìn giữ được nền âm nhạc truyền thống nầy.”

Tiếp theo, Kỹ Sư Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Đại Hội  Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V lên chào mừng và cảm ơn tất cả quan khách cũng như đồng hương tham dự, ông cho biết: “Đại Hội kỳ I đã được tổ chức vào năm 2011 tại Toronto, Canada -Đại Hội kỳ II  vào năm 2013 tại Seattle, Washington, USA -Đại Hội kỳ III vào năm 2015 tại Sydney và Melbourne, Australia -Đại Hội kỳ IV vào năm 2017 tại Paris, France, và Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V, sẽ do Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam & Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tổ chức tại Little Saigon, California, USA vào đầu tháng 8 năm 2019”

Ông cho biết tiếp về mục đích của đại hội:

1. Bảo tồn và phát huy âm nhạc truyền thống Việt Nam tại hải ngoại.

2. Trau dồi kinh nghiệm giảng dạy, trình diễn và học hỏi về nhạc truyền thống.

3. Kết chặt tình thân giữa các tổ chức, các Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc VN trên khắp thế giới.

Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V, sẽ có những buổi Hội Thảo về các đề tài nhạc truyền thống Việt Nam do các vị GS thuyết giảng, ngoài ra còn có những buổi hòa tấu thân hữu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhạc sinh các đoàn văn nghệ dân tộc.


Đặc biệt có một buổi Hội Diễn Âm Nhạc thật quy mô, đặc sắc do hàng trăm Giáo Sư và nhạc sinh khắp nơi trên thế giới về Little Saigon để trình diễn cho quý vị thưởng thức. Dĩ nhiên là có sự đóng góp của Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trong buổi Hội Diễn Âm Nhạc này.

Ông tiếp: “Để Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V được thành công thật tốt đẹp, chúng tôi xin kêu gọi quý Mạnh Thường Quân và các nhà Bảo Trợ giúp chúng tôi có đủ ngân quỹ để thực hiện Đại Hội Âm Nhạc kỳ V này. Chúng tôi cũng xin kêu gọi quý thân hữu ủng hộ cũng như tiếp tay với chúng tôi trong công việc tổ chức và quảng bá cho Đại Hội…”

Buỗi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ với sự hướng dẫn của Giáo Sư Nguyễn Châu, Giám Đốc Nghệ Thuật, một người đã gắn liền với đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng kể từ khi ông mới thành lập cho đến nay, qua sự trình diễn của các em với phần hòa tấu “Liên Khúc Trống Cơm và Lý Ngựa Ô” tiếp theo phần trình diễn Đàn Tranh với nhạc phẩm “Một Chiếc Cầu Đã Gãy” của Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, sau đó, Nhạc sĩ, ca sĩ Lê Hồng Quang qua Tình ca Phạm Duy “Tôi yêu tiếng nước tôi-Tôi yêu đất nước tôi”, BS. Trương Văn Như với nhạc phẩm “Hãy Cho Tôi”, được biết BS. Như ngoài tài hát tân nhạc ông còn hát Vọng cổ rất hay.

Chương trình tiếp nối qua phần trình diễn của các em thiếu nhi Lạc Hồng và các ca sĩ thân hữu.

Theo Giáo Sư Nguyễn Châu cho biết: “Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng được Thành lập vào năm 1989, Mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tại hải ngoại, Đoàn đã đào tạo hàng trăm em thiếu nhi, thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại biết cách sử dụng những nhạc cụ dân tộc, biết đàn, biết hát, biết múa để phô diễn nét văn hóa nghệ thuật Việt Nam trên xứ người.”

Như mọi người đã biết, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng có được ngày hôm nay là nhờ vào sự cố gắng của hai vị giáo sư âm nhạc đó là Giáo Sư Nguyyễn Châu và Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, ngoài những vị nầy còn có một số vị trong ban quản trị, như: Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Kỹ Sư Tạ Trung… tất cả là những người luôn luôn ưu tư về nền văn nghệ dân tộc cổ truyền tại hải ngoại là những người tận tụy với Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng từ ngày đầu thành lập đến nay.

Qua thời gian dài, đoàn đã đào tạo rất nhiều lớp qua các bộ môn, cứ thế thay phiên nhau, lớp lớn ra đi, lớp nhỏ tiếp tục vào tham gia sinh hoạt, nhờ vậy rải rác khắp nơi ở hải ngoại đền có các nghệ sĩ xuất thân từ Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 251-2152.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.