Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống VN - Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Gây Quỹ Đại Hội Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V

31/08/201800:00:00(Xem: 485)
Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống VN - Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng Gây Quỹ Đại Hội Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V
VAN NGHE LAC HONG DSC_0214VAN NGHE LAC HONG DSC_0220VAN NGHE LAC HONG DSC_0223VAN NGHE LAC HONG DSC_0232VAN NGHE LAC HONG DSC_0235
Văn Nghệ Lạc Hồng.

 
Anaheim, California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2018, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam-Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng tổ chức tiệc gây qũy để chuẩn bị cho Đại Hội Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V sẽ do Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam & Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tổ chức tại Little Saigon, California, USA trong vòng 3 ngày, từ thứ Năm ngày 1 tháng 8 đến thứ Bảy 3 tháng 8 năm 2019.

Điều hợp chương trình văn nghệ trong buổi tiệc gây qũy do hai MC. duyên dáng đó là Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và Luật Sư Michelle Mai Nguyễn.

Mở đầu buổi tiệc gây qũy GS. Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, thân hữu cùng đồng hương tham dự. GS. Mai cho biết: “Giáo Sư Nguyễn Châu và tôi khi tới được Hoa Kỳ vào năm 1988 đã cùng nhau kết hợp anh chị em từng học Quốc Gia Âm Nhạc để tổ chức một hội bảo toàn truyền thống âm nhạc Việt Nam vừa để phổ biến văn hóa của người Việt với các dân tộc khác, vừa để bảo tồn và phát huy được một khía cạnh của nền văn hóa truyền thống Việt Nam. Chúng tôi cũng mong mỏi các thế hệ sau ở hải ngoại sẽ biết đến và gìn giữ được nền âm nhạc truyền thống nầy.”

Tiếp theo, Kỹ Sư Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Đại Hội  Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V lên chào mừng và cảm ơn tất cả quan khách cũng như đồng hương tham dự, ông cho biết: “Đại Hội kỳ I đã được tổ chức vào năm 2011 tại Toronto, Canada -Đại Hội kỳ II  vào năm 2013 tại Seattle, Washington, USA -Đại Hội kỳ III vào năm 2015 tại Sydney và Melbourne, Australia -Đại Hội kỳ IV vào năm 2017 tại Paris, France, và Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V, sẽ do Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam & Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng tổ chức tại Little Saigon, California, USA vào đầu tháng 8 năm 2019”

Ông cho biết tiếp về mục đích của đại hội:

1. Bảo tồn và phát huy âm nhạc truyền thống Việt Nam tại hải ngoại.

2. Trau dồi kinh nghiệm giảng dạy, trình diễn và học hỏi về nhạc truyền thống.

3. Kết chặt tình thân giữa các tổ chức, các Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc VN trên khắp thế giới.

Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V, sẽ có những buổi Hội Thảo về các đề tài nhạc truyền thống Việt Nam do các vị GS thuyết giảng, ngoài ra còn có những buổi hòa tấu thân hữu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhạc sinh các đoàn văn nghệ dân tộc.

Đặc biệt có một buổi Hội Diễn Âm Nhạc thật quy mô, đặc sắc do hàng trăm Giáo Sư và nhạc sinh khắp nơi trên thế giới về Little Saigon để trình diễn cho quý vị thưởng thức. Dĩ nhiên là có sự đóng góp của Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trong buổi Hội Diễn Âm Nhạc này.

Ông tiếp: “Để Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V được thành công thật tốt đẹp, chúng tôi xin kêu gọi quý Mạnh Thường Quân và các nhà Bảo Trợ giúp chúng tôi có đủ ngân quỹ để thực hiện Đại Hội Âm Nhạc kỳ V này. Chúng tôi cũng xin kêu gọi quý thân hữu ủng hộ cũng như tiếp tay với chúng tôi trong công việc tổ chức và quảng bá cho Đại Hội…”

Buỗi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ với sự hướng dẫn của Giáo Sư Nguyễn Châu, Giám Đốc Nghệ Thuật, một người đã gắn liền với đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng kể từ khi ông mới thành lập cho đến nay, qua sự trình diễn của các em với phần hòa tấu “Liên Khúc Trống Cơm và Lý Ngựa Ô” tiếp theo phần trình diễn Đàn Tranh với nhạc phẩm “Một Chiếc Cầu Đã Gãy” của Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, sau đó, Nhạc sĩ, ca sĩ Lê Hồng Quang qua Tình ca Phạm Duy “Tôi yêu tiếng nước tôi-Tôi yêu đất nước tôi”, BS. Trương Văn Như với nhạc phẩm “Hãy Cho Tôi”, được biết BS. Như ngoài tài hát tân nhạc ông còn hát Vọng cổ rất hay.

Chương trình tiếp nối qua phần trình diễn của các em thiếu nhi Lạc Hồng và các ca sĩ thân hữu.

Theo Giáo Sư Nguyễn Châu cho biết: “Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng được Thành lập vào năm 1989, Mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tại hải ngoại, Đoàn đã đào tạo hàng trăm em thiếu nhi, thiếu niên Việt Nam tại hải ngoại biết cách sử dụng những nhạc cụ dân tộc, biết đàn, biết hát, biết múa để phô diễn nét văn hóa nghệ thuật Việt Nam trên xứ người.”

Như mọi người đã biết, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng có được ngày hôm nay là nhờ vào sự cố gắng của hai vị giáo sư âm nhạc đó là Giáo Sư Nguyyễn Châu và Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, ngoài những vị nầy còn có một số vị trong ban quản trị, như: Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Kỹ Sư Tạ Trung… tất cả là những người luôn luôn ưu tư về nền văn nghệ dân tộc cổ truyền tại hải ngoại là những người tận tụy với Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng từ ngày đầu thành lập đến nay.

Qua thời gian dài, đoàn đã đào tạo rất nhiều lớp qua các bộ môn, cứ thế thay phiên nhau, lớp lớn ra đi, lớp nhỏ tiếp tục vào tham gia sinh hoạt, nhờ vậy rải rác khắp nơi ở hải ngoại đền có các nghệ sĩ xuất thân từ Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 251-2152.

19/09/2018(Xem: 369)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 151)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 191)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 140)
18/09/2018(Xem: 225)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 300)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 326)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 185)
17/09/2018(Xem: 209)
16/09/2018(Xem: 204)
15/09/2018(Xem: 1130)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
15/09/2018(Xem: 298)
14/09/2018(Xem: 195)
13/09/2018(Xem: 327)
TAIPEI, Đài Loan -- Công nhân Việt làm tại một công ty Đài Loan chết vì cháy... Người thân từ Việt Nam sang Đài Loan dự phiên tòa để tìm hiểu sự thật...
13/09/2018(Xem: 230)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google