Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Kỷ Niệm 50 Năm Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khoá 6/68

30/08/201800:00:00(Xem: 2740)
HOP 1 MAT KHOA 6-68 DSC_0968HOP MAT KHOA 6-68 DSC_0961HOP MAT KHOA 6-68 DSC_0963HOP MAT KHOA 6-68 DSC_0978HOP MAT KHOA 6-68 DSC_0980HOP MAT KHOA 6-68 DSC_0984
Trong hội ngộ 50 Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 6/68.

 
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace trên đường Westminster Blvd, Thành phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 24 tháng 8 năm 2018 một buổi họp mặt đại gia đình các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức khóa 6/68, “Tự Quyết” đây là lần gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày ra trường.

Tham dự buổi họp mặt ngoài các cựu SVSQ Trừ Bị Khóa 6/68 và gia đình về từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ… còn có các Niên trưởng: La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Lê Văn Mạnh, Huynh Trưởng Trạch Gầm và một số các niên trưởng thuộc các quân binh chủng, các cơ quan truyền thông.

Đây là cuộc họp mặt sau 50 năm kể từ ngày những chàng trai rời ghế nhà trường, hàng hàng lớp lớp lên đường theo tiếng gọi của quê hương, theo ban tổ chức cho biết khóa 6/68 Tự Quyết có khoảng 2000 khóa sinh động viên. Sau khi ra trường các tân sĩ quan đã được đưa về phục vụ tại các quân binh chủng Quận Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Sĩ Quan nghi lễ Nguyễn Bình Trị phụ trách,

Trong lúc mặc niệm cũng đã dành một phút để tưởng nhớ đến những đồng môn đã hy sinh trên khắp các chiến trường cũng như trong lao tù cộng sản.

Sau đó cựu SVSQ. Nguyễn Đức Tiến lên giới thiệu thành phần tham dự.

Tiếp theo cựu SVSQ. Phạm Quang Hiền, Hội Phó, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn  qúy quan khách, qúy niên trưởng cùng toàn thể gia đình Khóa 6/68 Tự Quyết. Anh cho biết cuộc họp mặt hôm nay là dịp để chúng ta thắt chặt tình đồng môn, đồng thời cũng là dịp để chúng ta tạo điều kiện sinh hoạt cho những lần kế tiếp có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất để cùng tương trợï lẫn nhau.

Mở màn chương trình văn nghệ, Ban hợp ca của khóa lên hợp ca bản “Tự Quyết Hành Khúc”

Bữa tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các anh chị em trong hội thực hiện “Cây nhà lá vườn nhưng rất hay.”

Trong dịp nầy Ban tổ chức cho phát hành Đặc San Khóa 6/68 với chủ đề “50 Năm Nửa Đời Thương Tiếc” Đặc san dày 250 trang với nhiều bài vở, tài liệu và hình ảnh giá trị do các cựu SVSQ Khóa 6/68 đóng góp, Ban biên tập do các cựu SV. Trần Quốc Anh, Trương Hùng và Trần Văn Thanh, thực hiện.

Thành phần Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Khóa 6/68 Sĩ Quan trừ Bị Thủ Đức và Đồng Đế năm 2018 gồm có:

Hội Trưởng, Võ Quốc, Hội Phó, Phạm Quang Hiền, Thư Ký, Trần Văn Thanh, Thủ Qũy, Võ Kim Luân, Ban Xã Hội, Lê Đông Hải, Ban Nghi Lễ, Nguyễn Bình Trị, Ban Văn Nghệ, Trần Văn Thanh, Mai Văn Quế, Ban Báo Chí, Trần Quốc Anh, Ban Cố Vấn và Giám Sát, Nguyễn Đức Tiến, Phạm Tấn Thành, Nguyễn Văn Bằng, Nguyễn Chương.

Mọi chi tiết liên lạc: Phạm Quang Hiền: (657) 342 - 9161.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.