Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

70% Cao Đẳng Công Không Tốt Nghiệp 2 Năm, Không Lên 4 Năm

27/08/201800:00:00(Xem: 1871)
Các chính trị gia và các nhà giáo dục tại California đang nghiêm túc tìm cách giải quyết vấn đề to lớn và làm phiền lòng – là tỉ lệ tốt nghiệp tại các trường cao đẳng cộng đồng.

Cho đến nay, chưa có giải quyết – thực tế tỉ lệ tốt nghiệp đã giảm 1% trong vòng một thập niên qua. Đáng ngạc nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng 70% trong số 2.1 triệu sinh viên trường cao đẳng cộng đồng tại California không có bằng 2 năm cũng không chuyển lên đại học 4 năm trong vòng 6 năm nay.

Trong lịch sử việc tài trợ cho 114 trường cao đẳng cộng đồng là dựa vào số sinh viên ghi danh học. Nhưng bắt đầu mùa thu này, 40% tiền tài trợ tiểu bang mà một trường cao đẳng nhận sẽ tùy thuộc vào trường có cải thiện kết quả và cách mà trường đó phục vụ các sinh viên nghèo. Mối đe dọa cắt ngân sách lớn đối với những trường có ít tiến bộ sẽ làm cho mọi trường cao đẳng cộng đồng phải coi việc học hành thành công của sinh viên là ưu tiên hàng đầu.

Tiểu bang đang thực hiện chiến lược thúc đẩy tỉ lệ tốt nghiệp. Và đó là những chọn lựa tốt: Các kế hoạch tấn công vào 3 trở ngại lớn nhất giữa sinh viên và bằng cấp.

Tạo xung lực. Tài liệu cho thấy rằng tỉ lệ tốt nghiệp đối với sinh viên học toàn thời gian thì cao hơn 1/3 so với các sinh viên học bán thời gian. Để theo đuổi việc khuyến khích sinh viên học toàn thời gian, California sẽ giúp cho họ về tài chánh. Các sinh viên có đủ điều kiện để nhận tài trợ của liên bang và tiểu bang và những người học 15 tín chỉ cho mỗi semester sẽ nhận $4,000 tiền trợ cập một năm.

Sửa chữa nền giáo dục. Dựa trên bài thi nhập học ở năm đầu, 80% sinh viên cao đẳng cộng đồng cần phải khắc phục toán và Anh văn. Ít hơn một nửa sẽ thi đậu môn toán; 60% sẽ thi đậu môn Anh văn.

Cung cấp bản đồ con đường đi tới tốt nghiệp. Nhiều sinh viên cao đẳng cộng đồng không rõ các môn học nào mà họ cần để tốt nghiệp.  Trường cần hướng dẫn họ – một cố vấn chuẩn mực phải gánh trách nhiệm cố vấn cho 1,500 sinh viên – họ không làm nổi. Chán nản bởi vì không có tiến bộ thì các sinh viên bỏ học. Ngàn sách năm 2017-2018 của tiểu bang gồm 150 triệu đô la cho chương trình gọi là Những Con Đường Được Hướng Dẫn giúp cho các cao đẳng tạo ra các bản đồ con đường trên mạng để thông tri cho các sinh viên về các lớp học nào mà họ cần để tốt nghiệp và cách để giúp cho họ thực hiện trình tự để cho những đòi hỏi không cản trở tiến trình học của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.