Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Mỹ Tuổi 70-74 Dọn Tới Cali, Florida, Giới Trẻ Thì Bỏ Đi

27/08/201800:00:00(Xem: 1530)
Dân Mỹ Tuổi 70-74 Dọn Tới Cali, Florida, Giới Trẻ Thì Bỏ Đi
Người Mỹ ở tất cả mọi lứa tuổi đã bắt đầu rời bỏ các khu vực thành thị lớn như Thành Phố New York và Los Angeles. Trong vòng 5 năm qua, mức gia tăng dân số tại các thành phố lớn đã co cụm, và người ta tiếp tục ra đi.

Đồ biểu này giúp chỉ ra các tiểu bang nào tại Hoa Kỳ đã chứng kiến di cư cao nhất, cả người đến và đi, từ năm 2011 tới 2016. Như bạn có thể nhìn thấy, các tiểu bang tại Đông Bắc chứng kiến di cư tiêu cực lớn nhất, trong khi các tiểu bang Miền Nam thì có số di dân mới vào mạnh mẽ.

Hơn nữa, các tiểu bang với một số khu vực thành phố đông dân nhất, gồm New York, California, và Illinois, có con số người rời bỏ đi nơi khác nhiều nhất.

Trong khi đại đa số người dân dời tới Bờ Biển Miền Tây (gồm Utah, Washington, và Oregon) đến từ California, người đến từ các tiểu bang này cũng dời chỗ ở tới California nữa. Tương tự như vậy, những người sống tại các tiểu bang như New Mexico, Oklahoma, và Louisiana thường dời tới từ Texas, nhưng người từ cùng các tiểu bang này thì cũng dời chỗ tới Texas.

Không gì ngạc nhiên, dù, các tiểu bang như Texas và California tiếp tục là đích đến phổ biến nhất có tỉ lệ việc làm thành công. Dĩ nhiên, một vài tiểu bang cũng đến với giá cả khá nặng. California và New York có thể có các thị trường việc làm lớn nhất, nhưng đó cũng là nơi sinh sống đắt đỏ nhất tại Hoa Kỳ. Bạn đang tìm mua nhà tại California? Giá nhà trung bình tại đây hơn $537,000 – so với giá $213,000 trên toàn quốc.

Đối với người dân New York muốn rời khỏi những mùa đông giá lạnh, đời sống đắt đỏ, và tiền lương bèo, chỉ có một nơi để tới: Florida. Với những bãi biển nổi tiếng thế giới và thuế cá nhân thấp, Florida là đích đến phổ biến nhất đối với những người rời bỏ các tiểu bang như New York, New Jersey, Pennsylvania, và Michigan.

Ngay cả người dân California đang rời bỏ Bờ Biển Miền Tây để đi du lịch Miền Nam. Trong vòng 5  năm qua, trung bình hơn 25,000 người rời bỏ California để đến Texas. Ngành kỹ thuật tương đối thành công tại một số khu vực của Texas, nhưng không giống California, bạn sẽ không phải chi tiêu phần lớn tiền lương của bạn vào việc thuê nhà ở.

Nevada, Arizona, và Oregon là nhưng đích đến phổ biến khác đối với người muốn dời chỗ ở từ California.

Tuy nhiên, nhiều tiểu bang đang chứng kiến ảnh hưởng ngược lại. Bất kể mắc mỏ, ngày càng có nhiều người tới California hơn rời bỏ nơi này từ năm 2011 tới 2016, New York đã chứng kiến không có thay đổi dân số, và phần trăm cao của người tới nhiều hơn từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, trong thời kỳ nói trên.

7% người ở tuổi từ 18 tới 19 dời chỗ ở từ các tiểu bang trong thời gian từ năm 2011 tới 2016. Nhóm tuổi lớn thứ hai dời chỗ ở là từ 20 tới 24 và từ 25 tới 29. Nhưng họ đi đâu? Các tiểu bang như California và Florida ngày càng có nhiều người đến ở tuổi từ 70 tới 74, trong khi những người trẻ tuổi dời chỗ ở tới các tiểu bang như Utah, Wyoming, Alaska, và Illinois thì ngày càng sút giảm.

 

19/09/2018(Xem: 2300)
Một người đàn ông là cư dân tại Calgary của Canada có thể đối diện bản án tử hình tại California, nơi mà ông bị buộc tội đâm người anh em rể tới chết trong bãi đậu xe của tiệm chơi bowling trong chuyến đi nghỉ của ông ấy.
19/09/2018(Xem: 677)
SALEM, MA -- Một người tị nạn Việt Nam, không biết đối với cảnh sát, đã giúp giết chết một người đàn ông tại tiểu bang Maine khoảng 1 tháng trước khi ông bị chận lại trên Xa Lộ 95 tại Newbury, bị bắt đem về Massachusetts để đối diện với truy tố 13 năm tù liên quan đến ma túy.
19/09/2018(Xem: 655)
WASHINGTON - Twitter từ Bạch Ốc tố cáo Trung Cộng tìm kiếm ảnh hưởng với bầu cử giữa kỳ Tháng 11 bằng cách nhắm hậu thuẫn chủ lực của ông.
19/09/2018(Xem: 351)
WILMINGTON - Bão Florence đổ bộ North Carolina sáng Thứ Sáu tiếp tục là tai họa.
19/09/2018(Xem: 347)
WASHINGTON - Phóng viên bắt gặp nghị sĩ Chuck Grassley bên ngoài văn phòng của thủ lãnh đa số Thượng Viện Mitch McConnell – nhân cơ hội này, ông Grassley được phỏng vấn khả năng cho nhân chứng điều trần về tố giác ứng viên TCPV Brett Kavanaugh định tấn công tình dục 1 nữ sinh cùng trường 36 năm trước.
19/09/2018(Xem: 479)
WASHINGTON - TT Trump ra lệnh cho Phòng của giám đốc tình báo quốc gia (DNI) và Bộ tư pháp tức khắc giải mật 1 phần của đơn xin theo dõi 1 thành viên trong đoàn tranh cử, và nội dung các thông điệp bằng text trao đổi giữa 2 nhân viên FBI dự phần tham gia điều tra tố giác về toa rập, là có ý nghĩa can thiệp với cuộc điều tra nhắm đoàn tranh cử của ông.
19/09/2018(Xem: 332)
WASHINGTON - Chính phủ Trump đã công bố định mức tiếp nhận người tị nạn tái định cư tại Hoa Kỳ là không hơn 30,000, là thấp nhất lịch sử, thấp nhất từ khi Bộ ngoại giao thiết lập chương trình tị nạn, năm 1980.
19/09/2018(Xem: 298)
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
18/09/2018(Xem: 1089)
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
18/09/2018(Xem: 399)
CAPE CANAVERAL - Công ty không gian tư nhân, là SpaceX, đã ký hợp đồng du lịch không gian với khách thường dân đầu tiên trên chuyến bay bằng phi thuyền được thiết kế để bay tới Hỏa Tinh.
18/09/2018(Xem: 631)
WASHINGTON - Phúc trình WalletHub 2018 xếp hạng các môi trường sống hạnh phúc nhất tại Hoa Kỳ là những nơi thiên nhiên phong phú và tự do kết hôn – nhà báo nhắc lại “bản tuyên bố độc lập Hoa Kỳ” khẳng định quyền của mọi người được sống, tự do và theo đuổi hạnh phúc.
18/09/2018(Xem: 813)
WASHINGTON - Ứng viên TCPV của TT Trump cả quyết không hề có hành động bất xứng như thư nặc danh tố cáo, theo loan báo tuần qua từ nghị sĩ DC Diane Feinstein – thư này mô tả chi tiết với dân biểu đại diện đơn vị của nạn nhân.
18/09/2018(Xem: 783)
WASHINGTON - Trong 1 bài cậy đăng báo The Atlantic (đã công bố tối chủ nhật), cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, cũng là đối thủ của tỉ phú Trump trong chu kỳ bầu cử 2016, chỉ trích gần 2 năm cầm quyền của TT thứ 45 – bà viết: khó theo dõi quả bóng bảo vệ nền dân chủ Hoa Kỳ.
18/09/2018(Xem: 609)
WASHINGTON - Luật sư Michael Avenatti, đại diện của cô đào đóng phim người lớn Stormy Daniels trong vụ kiện chống lại TT Trump, xác nhận ý định tranh cử TT năm 2020 là nghiêm trang – ông tuyên bố với “Reliable Sources” của CNN “Tôi cảm thấy nghiêm trang hơn vì tôi đi đây đó trong nước và được khuyến khích làm việc ấy”.
18/09/2018(Xem: 438)
WASHINGTON - Cựu phụ tá tranh cử của ứng viên Trump nhận tội để thương lượng – hôm Thứ Sáu, quản đốc tranh cử Paul Manafort giúp tỉ phú Trump trong 3 tháng đầu của chiến dịch tranh cử đã nhận tội để làm nhân chứng trong tiến trình điều tra các tố giác về toa rập với Nga.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google