Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ CH Lindsey Graham Ra Dấu: Trump Có Quyền Để Có Bộ Trưởng Tư Pháp Mới, Tình Hình Có Vẻ Sessions Sắp Bị Cách Chức

25/08/201800:00:00(Xem: 2127)
WASHINGTON  -   TT Trump trả lời phỏng vấn của Fox News hôm Thứ Năm về các cuộc xét xử Manafort và Cohen, cộng sự viên thân cận của ông trong thời gian tranh cử, và về cơ nguy luận tội – trong dịp này, ông Trump chê trách bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions không kiểm soát Bộ tư pháp.

Ông Trump tăng đả kích trong lúc Bạch Ốc bận rộn với việc ứng phó ảnh hưởng từ các phiên toà truy tố Manafort và Cohen cùng ngày Thứ Ba mà nhà báo gọi là “Ngày Thứ Ba Đen Tối của Trump”.

Ông Trump lên án FBI, cũng như Bộ tư pháp, là đối xử không công bằng với ông và đoàn cộng sự. Ông Trump tuyên bố qua làn sóng Fox New “Tôi đưa ông Sessions vào vai trò bộ trưởng tư pháp mà không bao giờ kiểm soát Bộ này”.

Trong 1 phản ứng hiếm hoi, ông Sessions đã phổ biến 1 thông cáo, khẳng định ông nắm quyền kiểm soát ngay từ ngày tuyên thệ nhậm chức, và khẳng định “Khi tôi là bộ trưởng tư pháp, các hành động của Bộ này sẽ không bao giờ chịu ảnh hưởng không thích hợp của các suy tính chính trị”.

Theo ông Trump, bộ trưởng Sessions không nên đứng ngoài cuộc điều tra “hồ sơ Nga”, từ Tháng 3-2017.

Ông Sesssions đuợc biết là nghị sĩ từ nhiều năm, là cảm tình viên của ứng viên Trump trong thời gian đầu của vận động tranh cử.

Ông Trump nhắc lại “Ông Sessions nhận việc, rồi nói đứng ngoài – ông ta là loại người nào vậy?”.


Từ lâu, đã có tin phỏng đoán bộ trưởng Sessions bị cách chức, và TT có quyền - nhưng, loại trừ ông Sessions không có nghĩa là ngưng cuộc điều tra về toa rập.

Đáp lại phản ứng của bộ trưởng tư pháp Jeff Sesssions, twitter sáng sớm Thứ Sáu của TT Trump nhắc lại phát biểu của ông Sessions về Bộ tư pháp không bị ảnh hưởng bởi toan tính chính trị, để hô hào ông Sessions mở hồ sơ tài liệu, để nhìn vào “mọi sư hư hỏng của bên kia”.

Ông Trump kể ra hàng loạt gian dối của “bên kia” về thẩm lậu e-mail, về các khai gian của Comey, xung đột quyền lợi của Mueller, McCabe, Strozk,... về lạm dụng luật theo dõi an ninh FISA, hồ sơ Steele, Clinton Foundation, hoạt động do thám đoàn tranh cử Trump, về bịa đặt toa rập…

Liên quan đến việc Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions có thể bị Trump cách chức, bản tin CNN hôm Thứ Sáu cho biết Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa kỳ cựu Lindsey Graham, là người đã từng chống lại việc Trump sa thải Sessions, thì hôm Thứ Năm ông Graham đã đổi giọng nói rằng, “Tổng Thống có quyền có một bộ trưởng tư pháp mà ông tín nhiệm, một người nào đó hội đủ phẩm chất cho chức vụ này và tôi nghĩ sẽ chẳng bao lâu nữa sẽ đến thời điểm mà không quá trễ để có một khuôn mặt mới và tiếng nói mới tại Bộ Tư Pháp.  Rõ ràng, Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions không có niềm tin của Tổng Thống.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.