Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Joe Nguyen Đủ Phiếu Ứng Cử Thượng Nghị Sĩ Tháng 11/2018

23/08/201800:00:00(Xem: 2262)
JOE NGUYEN_Seattle_FB
Ứng cử viên  Joe Nguyen.

 
SEATTLE, Washington (VB) -- Hai tuần lễ sau bầu cử sơ bộ ngày 7 tháng 8/2018 cho chức vụ ứng cử viên Thượng nghị sĩ tiểu bang địa hạt 34, kết quả được chứng nhận hôm Thứ Tư 22/8/2018 chính thức là: Joe Nguyen và  Shannon Braddock sẽ tranh ghế này, trống chỗ do TNS tiểu bang Sharon Nelson về hưu.

Bầu sơ bộ lúc đó là 11 ứng cử viên, chung kết còn 2 ứng cử viên cao phiếu nhất:

-- 14,019 phiếu bầu cho Joe Nguyen,

-- 11,114 phiếu bầu cho Braddock.

Cả hai ứng cử viên này đều chưa từng giữ chức vụ dân cử nào.

Ghế Thượng nghị sĩ tiểu bang điạ hạt 34 này là của TNS Sharon Nelson, nhưng TNS Nelson chính thức cho biết về hưu, không tái tranh cử, và ban vận động của Joe Nguyen chính thức loan báo sẽ ra ứng cử.

Joe Nguyen, một quản trị thâm niên ở công ty Microsoft,  chào đời và trưởng thành từ điạ hạt 34, bây giờ ứng cử vào Thượng viện tiểu bang Washington.

Joe Nguyen được sự ủng hộ công khai từ TNS Bob Hasegawa.

Joe Nguyen gắn bó với khu vực Seattle từ lâu đời, trên nhiều lĩnh vực, kể cả nhiều công việc cho cộng đồng.

Mẹ của anh trốn thoát Việt Nam trong khi cõng chị của Joe Nguyen đi, lênh đênh nhiều ngày trên biển Thái Bình Dương cho tới khi được một phi cơ tuần duyên nhìn thấy, và báo cho một taù hàng tới cứu.

Joe Nguyen sinh ra và lớn lên ở thị trấn White Center/Burien, nơi ba mẹ anh định cư.

Trong công ty Microsoft, Nguyen làm công việc huấn nghệ cho nhân viên để thích ứng với các kỹ thuật mới.

Joe Nguyen nói:

“Là người cha của hai đứa con nhỏ, và là chồng của một giáo viên xuất sắc, tôi đặt vấn đề giáo dục ưu tiên cao nhất. Tiểu bang Washington của chúng ta nên là lãnh đaạ cả Hoa Kỳ, không chỉ về giáo dục đã làm trẻ em nơi đây thành công, mà cũng giảm bất bình đẳng... Giáo viên cần lương cao, phúc lợi tốt... trẻ em cần nhiêu tài nguyên, vật liệu trợ giúp trong lớn.”

Joe Nguyen chủ trương kiểm soát súng bằng luật gắt hơn, vì riêng năm 2017 đã có 700 người chết liên hệ tớis úng ở tiểu bang Washington.

Nếu thắng cử, Nguyen sẽ là dân cử gốc Việt đầu tiên trong quốc hội tiểu bang Washington.

Người đầu tiên ghi danh tranh cử ghế này là Shannon Braddock.

Tuyển cử giữa sẽ tổ chức kỳ vào đầu tháng 11/2018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.