Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghi Can Phá Hoại Các Chùa Phật Giáo tại Quận Cam đã bị bắt

22/08/201821:12:00(Xem: 4311)

Nghi Can Phá Hoại Các Chùa Phật Giáo tại Quận Cam đã bị bắt,
Cần Có Thêm Sự Tiếp Tay Của Cộng Đồng Để Bảo Vệ An Toàn Công Cộng.

 

Santa Ana, California _ Các dân cử quận hạt và thành phố đã cùng nhau tổ chức một cuộc họp báo để công bố một người tình nghi tham dự vào các cuộc phá hoại các tượng Phật và tài sản của một số các chùa Phật Giáo đã bị bắt giử để thẩm vấn.

 

Theo những báo cáo sơ khởi, tập trung vào chùa Hương Tích là nơi bị phá hoại nghiêm trọng nhất tại thành phố Santa Ana, những kể từ khi cuộc điều tra bắt đầu 6 ngôi chùa khác cũng đã được đồng hương và cư dân báo cáo đã bị phá hoại hay bị trộm cắp. Tất cả bảy ngôi chùa đều cùng bị hoặc các tượng bị đập phá, cây kiểng hay các thùng Phước Sương bị đánh cắp và các việc này xảy ra từ lâu tại một số chùa có tên dưới đây theo sự phúc trình của các cư dân và đồng hương.

 

Chủ Tĩch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ cho biết: “ Chúng tôi sẽ không để yên cho các hành động có tính cách xúc phạm đến các nơi thờ phượng, hay nhằm mục đích đe dọa xâm phạm đến cộng đồng Phật Giáo tại Quận Cam. Tất cả mọi người đều được cảm thấy an toàn một khi họ hành xử quyền tự do tôn giáo. Tôi xin cảm ơn những hành động nhanh chóng của Cảnh Sát Garden Grove và Santa Ana trong việc nhanh chóng bắt giử nghi can.”

 

Mặt dầu kẻ tình nghi đã bị tạm giử, cac nhân viên công lực đã khuyến khích các thành viên trong cộng đồng người Việt phải mạnh dạn báo cáo các tội ác cho các nhân viên công lực. Văn Phòng Biện Lý Cuộc Quận Cam đặc biệt khuyến khích những người trong cộng đồng Việt Nam nên báo cáo bất cứ một hành động phá hoại liên quan đến các tội ác thù ghét này.

 

Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauskas phát biểu: “ Tôi rất hài lòng khi thấy nghi can đã bị bắt giử, đây là một cơ hội để khuyến khích các cuộc đối thoại và hợp tác nhiều hơn nữa đến từ cộng đồng. Văn Phòng Biện Lý Cuộc Quận Cam lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi cư dân, nếu bất cứ ai cảm thấy mình là nạn nhân của một tội ác, hãy mạnh dạn phúc trình mà không phải sợ bị báo thù.”

 

Bảy Chùa Phật Giáo đã bị phá hoại và được cư dân và đồng hương phúc trình lên các cơ quan công lực địa phương là:

 

1. Chùa Bảo Quang, 713 N. New Hope St, Santa Ana

2. Chùa Hương Tích, 4821 W. 5 th Street, Santa Ana

3. Chùa Phổ Đà, 5110 W. Harzard Ave, Santa Ana

4. Chùa Trúc Lâm Yên Tự, N. Townsend St, Santa Ana.

5. Tổ Đình Minh Đăng Quang , 2010 W. Harvard St. Santa Ana

6. Chùa Liên Hoa, 9561 Bixby, Garden Grove

7. Chùa Quan Âm, 10510 Chapman, Garden Grove

 

Hàng chục ngàn Mỹ Kim được ước tính về thiệt hại do các vụ đập phá gây nên tại 7 chùa kể trên.

 

Sau đây là hình ảnh một số chùa bị phá hoại:

 

 blank

 Tượng Phật Quan Thế Âm đều bị phá gãy hết hai cánh tay.
 
 blank
Một tượng khác của Phật Bà Quan Âm cũng bị phá hoại.
 
 blank
Các chùa tìm cách hàn gắn các vết cắt nhưng không thể phục hồi lại được sự nguyên thủy của đá cẩm thạch.

 

 

Nếu đồng hương hay cư dân là nạn nhân hay biết được những ai là nạn nhân của bất kỳ một tội ác nào xin hãy thông báo cho nhân viên công lực. Các chùa khác xin hãy cho nhân viên công lực biết nếu họ cũng là nạn nhân của vụ phá hoại dây chuyền này:

 

Sở Cảnh Sát Santa Ana: (714) 245-8665

Sở Cảnh Sát Garden Grove: ( 714) 741-5704

Văn Phòng Biện Lý Cuộc Quận Cam : (714) 834-3600

Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Địa Hạt 1: ( 714) 834-3110.

 

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.