Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chánh Biện Lý Quận Cam Tuyên Bố Việc Đập Phá Các Tượng Phật Của Các Chùa Chiền Tại Santa Ana Là Tội Ác Thù Ghét

21/08/201820:45:00(Xem: 3048)
Cuộc Họp Báo vào lúc 2:30 Chiều Ngày 22 tháng 8.
 
Chánh Biện Lý Quận Cam Tuyên Bố
Việc Đập Phá Các Tượng Phật
của các Chùa Chiền tại Santa Ana là
  
TỘI ÁC THÙ GHÉT
  
Trong tuần qua, tại một số các chùa chiền trong khu vực thành phố Santa Ana đã bị kẻ gian lẽn vào đập phá các Tượng Phật tạo nên một sự thiệt hại trầm trọng đến tài sản của các ngôi Phật Tự. Nhân viên công lực địa phương đã đến thu thập các tang chứng và hiện đang tiến hành cuộc điều tra liên quan đến các hành động phá hoại này và kêu gọi cộng đồng tiếp tay trong việc truy tầm thủ phạm.
 
Việc phá hoại mà mục tiêu nhắm vào các chùa chiền Phật Giáo đã tạo nên mối quan tâm lớn lao trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Chánh Biện Lý Quận Cam tony Rackauckas sẽ tuyên bố rằng việc phá hoại này có thể là một Tội Ác Thù Ghét. Nếu phạm tội, thủ phạm sẽ có thể chịu những hình phạt nghiêm trọng.

 
Các giới Lãnh Đạo Quận Hạt và Thành Phố sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày thứ Tư ngày 22 tháng 8, 2018 vào lúc 2:30 chiều để cùng hợp tác trong việc đem thủ phạm ra trước công lý. Cuộc họp báo sẽ tổ chức tại
 
Viện Bảo Tàng của Chùa Bảo Quang
Số 713 N. Hope St, Santa Ana, ca 92703.
 

Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam
Tony Rackauckas, Chánh Biện Lý Quận Cam
Miguel Pulido, Thị Trưởng Santa Ana
David Valentin, Cảnh Sát Trưởng Santa Ana
Sẽ chủ tọa cuộc họp báo.

###

For more information, contact:
Tara Campbell
Communications Director
Office of Supervisor Andrew Do
Cell: 714-552-5834

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
Trong cuộc khảo sát và thăm dò dư luận của PEW (Pew Research Center) năm 2020 thì tuổi trẻ (từ khoảng 5 đến 10 tuổi) ở Mỹ, có đến 60% đi theo phụ huynh đến các chùa viện tôn giáo, nhưng đến tuổi “teen” (teenager: 13-19… thirteen – nineteen) thì con số giới trẻ giảm dần còn 30%.
Việt Nam Cộng sản biết rõ ý đồ của Trung Cộng muốn ăn sống nuốt tươi mình ở Biển Đông, nhưng lãnh đạo đảng duy nhất cầm quyền tại Hà Nội chỉ biết tùy cơ ứng biến và cầu may được qúy nhân phù trợ khi bị Bắc Kinh tấn công quân sự. Lập trường này không mới, nhưng không bảo đảm giữ được chủ quyền, quyền chủ quyền và khối lượng tài nguyên khổng lồ và biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Nhắc lại chuyện xưa, vào năm 1971 TS Kissinger đến Trung quốc, và một năm sau 1972, TT Nixon cũng đến nơi đây để gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Trung Cộng tại Bắc Kinh. Phần trình bày sau là trích đoạn các văn bản ghi lại cuộc đối thoại của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung liên quan đến cuộc chiến tại Việt Nam, được giải mật và được công bố trên trang The Foreign Relations of the United States (FRUS) và trên Văn khố của Bộ Ngoại Giao (US Depart. Of States Archive).
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.