Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Nghiên Cứu Tệ Nạn Uống Rượu Bia Trong Giới Trẻ

01/03/200600:00:00(Xem: 5743)
Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District Được Tài Trợ $145,000 để Thực Hiện Công Trình Nghiên Cứu Này.

(Santa Ana)-- Đối với một số đông sinh-viên đến sinh nhật 21 tuổi, câu hỏi thường đặt ra có thể ảnh hưởng lớn đến tánh mạng là: có nên hay không nên uống 21 chén rượu đế (shots of liquor). Hành động uống bia rượu quá độ này có những hậu quả trầm trọng, và là một tệ nạn lan tràn trên toàn quốc đối với giới trẻ ở lứa từ 18 đến 24 tuổi. Hàng năm, chừng độ 1,700 sinh viên đại học mất mạng vì uống bia rượu quá liều, tính luôn những nạn nhân bị thương nặng do tai nạn xe cộ bởi sự say sưa bia rượu gây ra

Các viên chức tại Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) vừa mới công bố hôm này rằng Khu-Học-Chánh đã được tài trợ $145,000 cấp phát trong 2-năm do Cơ-Quan Y-Tế Quận-Cam (The Orange County Health Care Agency) chi viện, lấy quỹ từ những khoản tiền thu phạt thuốc lá.

'Chúng tôi rất vui mừng được cơ hội đo lường những nguy hiểm, rũi ro đối với sinh viên của chúng tôi trong hành động uống bia rượng quá độ của họ.' bà Beth Hoffman, MN, RN, Y-Tá Điều-Hành Trung-Tâm Y-Tế Santiago Canyon College Student Health Center phát biểu. 'Một khi chúng tôi nhận xét được mức độ trầm trọng và thường trực của tệ nạn uống bia rượu quá độ và có những chỉ số chính xác về môi trường tạo điều kiện xấu đó, thì chúng tôi sẽ tiến tới việc chấp hành những biện pháp để thay đổi khuynh hướng bất hảo đó.'

Chương trình của Khu-Học-Chánh RSCCD sẽ bao trùm các sinh viện từ cả hai Trường Đại Học Santa Ana College (SAC) và Santiago Canyon College (SCC) cùng khắp các cộng đồng phụ cận trong những mục tiêu sau đây:

- Thành lập một Ủy-Ban Cố-Vấn Bài-Trừ Quá-Độ Bia-Rượu (Alcohol Prevention Advisory Committee), bao gồm những nhân sĩ ủng hộ lập trường chủ yếu là hoạch định và chấp hành một chiến dịch giáo dục nhằm thay đổi các khuynh hướng bất hảo;

- Trưng cầu dân ý và đo lường nhu cầu, ước vọng, khả năng và tài nguyên của cộng đồng;

- Dựa trên những kết quả trưng cầu dân ý và đo lường, phác thảo kế hoạch hành động;

- Tạo điều kiện cho cộng đồng thực thi kế hoạch và chấp hành những biện pháp can thiệp và ngăn ngừa;

- Nhận xét về những kết quả.

Vào Thứ Sáu, Ngày 3 Tháng Ba, từ lúc 10:00 a.m. sáng đến 12:00 giờ trưa, những nhân viên tổ chức chương trình sẽ bắt đầu những bước đầu tiên để đo lường hành vi liên can đến bia rượu của các sinh viên tại hai Trường Đại Học SAC và SCC. Những người tổ chức sẽ thực hiện hai phiên huấn luyện cho những sinh viên được tuyển mộ để thi hành cuộc trắc nghiệm đối với các sinh viên bạn tại cả hai trường qua các mẫu vấn-đáp tham dò ý kiến. Hai phiên huấn luyện sẽ được tổ chức tại Phòng Sinh Hoạt Trung Tâm Johnson Center Game Room tại khung viên Trường Santa Ana College tọa lạc ở 1530 W. 17th St. Thành phố Santa Ana.

Sau đó, các sinh viên được tuyển mộ và huấn luyện sẽ đến các lớp học và yêu cầu các sinh viên bạn hoàn tất mẫu đơn Thăm-Dò về Sức-Khoẻ tại Trường Đại Học Hoa-Kỳ (American College Health Association National College Health Assessment.) Cuộc thăm do này sẽ bắt đầu từ Ngày 1 tháng Ba và tiếp tục cho đến khi nào ít nhất là 500 sinh viên SCC và 1,000 sinh viên SAC đã hoàn tất những mẫu đơn thăm dò, ngỏ hầu đo lường nhiều chỉ số khác nhau về những sinh hoạt có tính chất nguy hiểm, rũi ro. Mẫu thăm dò này có thể được xem tại www.acha.org.

'Một khi đã có những kết quả của cuộc thăm dò hoàn tất vào tháng Năm rồi' bà Hoffman nói, 'Công việc áp dụng kế hoạch ngăn ngừa tệ nạn uống bia rượu quá độ ở trong cộng đồng chúng ta có thể bắt đầu chấp hành một cách tích cực.'

Dẫu rằng đã có những công trình nghiên cứu khác về tệ nạn uống bia rượu quá độ được thực thi tại các Trường Đại Học Lớn như University of California, Irvine, các công trình tương tựa ít thấy ở các Trường Đại Học Cộng Đồng. Ở Quận Cam duy chỉ có Trường Đại Học Fullerton College là cũng có một chương trình giống kiểu này thôi.

Vài Nét về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District

Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo/huấn-luyện của các xi-nghiệp và cơ-sở thương-mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.