Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Nghiên Cứu Tệ Nạn Uống Rượu Bia Trong Giới Trẻ

01/03/200600:00:00(Xem: 5490)
Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District Được Tài Trợ $145,000 để Thực Hiện Công Trình Nghiên Cứu Này.

(Santa Ana)-- Đối với một số đông sinh-viên đến sinh nhật 21 tuổi, câu hỏi thường đặt ra có thể ảnh hưởng lớn đến tánh mạng là: có nên hay không nên uống 21 chén rượu đế (shots of liquor). Hành động uống bia rượu quá độ này có những hậu quả trầm trọng, và là một tệ nạn lan tràn trên toàn quốc đối với giới trẻ ở lứa từ 18 đến 24 tuổi. Hàng năm, chừng độ 1,700 sinh viên đại học mất mạng vì uống bia rượu quá liều, tính luôn những nạn nhân bị thương nặng do tai nạn xe cộ bởi sự say sưa bia rượu gây ra

Các viên chức tại Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) vừa mới công bố hôm này rằng Khu-Học-Chánh đã được tài trợ $145,000 cấp phát trong 2-năm do Cơ-Quan Y-Tế Quận-Cam (The Orange County Health Care Agency) chi viện, lấy quỹ từ những khoản tiền thu phạt thuốc lá.

'Chúng tôi rất vui mừng được cơ hội đo lường những nguy hiểm, rũi ro đối với sinh viên của chúng tôi trong hành động uống bia rượng quá độ của họ.' bà Beth Hoffman, MN, RN, Y-Tá Điều-Hành Trung-Tâm Y-Tế Santiago Canyon College Student Health Center phát biểu. 'Một khi chúng tôi nhận xét được mức độ trầm trọng và thường trực của tệ nạn uống bia rượu quá độ và có những chỉ số chính xác về môi trường tạo điều kiện xấu đó, thì chúng tôi sẽ tiến tới việc chấp hành những biện pháp để thay đổi khuynh hướng bất hảo đó.'

Chương trình của Khu-Học-Chánh RSCCD sẽ bao trùm các sinh viện từ cả hai Trường Đại Học Santa Ana College (SAC) và Santiago Canyon College (SCC) cùng khắp các cộng đồng phụ cận trong những mục tiêu sau đây:

- Thành lập một Ủy-Ban Cố-Vấn Bài-Trừ Quá-Độ Bia-Rượu (Alcohol Prevention Advisory Committee), bao gồm những nhân sĩ ủng hộ lập trường chủ yếu là hoạch định và chấp hành một chiến dịch giáo dục nhằm thay đổi các khuynh hướng bất hảo;

- Trưng cầu dân ý và đo lường nhu cầu, ước vọng, khả năng và tài nguyên của cộng đồng;

- Dựa trên những kết quả trưng cầu dân ý và đo lường, phác thảo kế hoạch hành động;

- Tạo điều kiện cho cộng đồng thực thi kế hoạch và chấp hành những biện pháp can thiệp và ngăn ngừa;

- Nhận xét về những kết quả.

Vào Thứ Sáu, Ngày 3 Tháng Ba, từ lúc 10:00 a.m. sáng đến 12:00 giờ trưa, những nhân viên tổ chức chương trình sẽ bắt đầu những bước đầu tiên để đo lường hành vi liên can đến bia rượu của các sinh viên tại hai Trường Đại Học SAC và SCC. Những người tổ chức sẽ thực hiện hai phiên huấn luyện cho những sinh viên được tuyển mộ để thi hành cuộc trắc nghiệm đối với các sinh viên bạn tại cả hai trường qua các mẫu vấn-đáp tham dò ý kiến. Hai phiên huấn luyện sẽ được tổ chức tại Phòng Sinh Hoạt Trung Tâm Johnson Center Game Room tại khung viên Trường Santa Ana College tọa lạc ở 1530 W. 17th St. Thành phố Santa Ana.

Sau đó, các sinh viên được tuyển mộ và huấn luyện sẽ đến các lớp học và yêu cầu các sinh viên bạn hoàn tất mẫu đơn Thăm-Dò về Sức-Khoẻ tại Trường Đại Học Hoa-Kỳ (American College Health Association National College Health Assessment.) Cuộc thăm do này sẽ bắt đầu từ Ngày 1 tháng Ba và tiếp tục cho đến khi nào ít nhất là 500 sinh viên SCC và 1,000 sinh viên SAC đã hoàn tất những mẫu đơn thăm dò, ngỏ hầu đo lường nhiều chỉ số khác nhau về những sinh hoạt có tính chất nguy hiểm, rũi ro. Mẫu thăm dò này có thể được xem tại www.acha.org.

'Một khi đã có những kết quả của cuộc thăm dò hoàn tất vào tháng Năm rồi' bà Hoffman nói, 'Công việc áp dụng kế hoạch ngăn ngừa tệ nạn uống bia rượu quá độ ở trong cộng đồng chúng ta có thể bắt đầu chấp hành một cách tích cực.'

Dẫu rằng đã có những công trình nghiên cứu khác về tệ nạn uống bia rượu quá độ được thực thi tại các Trường Đại Học Lớn như University of California, Irvine, các công trình tương tựa ít thấy ở các Trường Đại Học Cộng Đồng. Ở Quận Cam duy chỉ có Trường Đại Học Fullerton College là cũng có một chương trình giống kiểu này thôi.

Vài Nét về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District

Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo/huấn-luyện của các xi-nghiệp và cơ-sở thương-mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.