Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Ngỏ Gửi Ông Chủ Biên San Jose Mercury News

17/08/201820:31:00(Xem: 2413)

Chia xẻ với bằng hữu

Khu 7 San Jose nơi tôi ở sẽ có kỳ bầu cử chung kết chức vụ nghị viên. Tôi ủng hộ nghị viên Tâm tái cử.Tôi cũng là thân hữu với tờ báo Mỹ San Jose Mercury News. Tuy nhiên mới đây có ký giả với bản tin ngắn có tính cách bới móc chuyện cũ rất bất công. Dù là bản tin ngắn cũng rất cần nói đến công việc 4 năm qua của người đương nhiệm. Tuyệt đối bài báo không nói gì đến ưu hay khuyết điểm của người tại chức. Hoàn toàn thiếu chuyên nghiệp. Tôi xin lên tiếng phản đối SJMN. Xin chia xẻ lá thư với quý vị. Bản Việt Ngữ và Anh ngữ đính kèm. Luôn cả bản copy bài báo. Cảm ơn các bạn đã đọc qua. Tôi nghĩ rằng khi cần chúng ta nên đóng góp ý kiến với dư luận trên báo chí Mỹ. Vũ văn Lộc.

**************

Vũ văn Lộc, giám đốc IRCC   
cơ quan bất vụ lợi phục vụ di dân từ 1976 

Thư ngỏ  gửi ông chủ biên SJMN và ký giả Emily DeRuy                                                     
4 N. Second Street  Suite 800  San Jose, CA 95113                          

Xin gửi đến ông lời phản đối.     
Báo SLMN số chủ nhật ngày 11 tháng 8-2018 ký giả Emily DeRuy đã viết bản tin ngắn về bầu cử khu 7 và 9. Nói đến 2 ứng cử viên vào chung kết kỳ tới tại khu 7, ký giả không đề cập đến thành tích và khả năng của mỗi người. Chỉ nhắc đến chuyện riêng của nghị viên Tâm Nguyễn từ hơn 6 năm trước. Tuyệt đối không nói đến thành quả của ông Nguyễn trong 4 năm của nhiệm kỳ đầu. Đây mới chính là lý do để có thể được cử tri tái cử hay không. Lối viết rõ ràng không chuyên nghiệp, không công bình và hoàn toàn ác ý. Ký giả này viết một chiều không xứng đáng với truyền thống báo chí Hoa Kỳ. Vì vậy tờ báo chấp nhận và cho đăng những bài như vậy không xứng đáng là tờ báo uy tín và duy nhất của thành phố San Jose. Tôi nghĩ rằng SJMN đã có chiều hướng kỳ thị. Sai lầm như là một tai nạn của ông Nguyễn từ nhiều năm trước đã được đương sự can đảm vượt qua và thành công trong nhiệm kỳ đầu. Đã đạt được nhiều thành tích trong trong 4 năm qua. Nếu phải đo lường, báo SJMN phải can đảm phê phán trực tiếp công việc trong nhiệm kỳ. Tốt đẹp hay không? Rất tiếc quý báo đã không có can đảm làm những công việc căn bản trong thiên chức truyền thông. Rất tiếc..                                                                                           LocVu 3017 Oakbridge Dr.
San Jose CA 95121 Tel 498 3168393

**************************

Vu, Van Loc  Executive Director of IRCC     
Non-Profit-Organization Immigration Services Since 1976                                                   

Open letter to Mr. Editor-in-Chief of SJMN
& Ms Emily DeRuy                            
4 N. Second Street  Suite 800  San Jose, CA 95113                          

Subject:    I’d like to raise an objection,
 

The SJMN issue of Sunday, August 11, 2018, carried a news brief written by correspondent Emily DeRuy referring to the election districts 7 and 9 in which two candidates will vie in the November election for District 7. Ms Emily DeRuy totally ignored the satisfactory achievements and admirable abilities of these two candidates. She merely mentioned some personal affairs of San Jose District 7 City councilman, Tam Nguyen, that took place over six years ago, even before he was successfully elected to the Council, and totally overlooked Mr. Nguyen's achievements over the past four years of his first term. These achievements are the main reasons the voters will decide to cast their votes. DeRuy’s style is clearly unprofessional, inequitable and absolutely malicious, and one-sided. This kind of reporting isn't deserved in the American tradition of the free press and unbiased media. The newspaper that carries such an article does not be deserve to be the prestigious and sole voiced journal of the City of San Jose. In my opinion, SJMN is showing its discriminatory policies. It was long in the past that Mr. Nguyen made a mistake that was considered an accident. Since then he has courageously overcome it by becoming a councilman and working for his district and the City of San Jose achieving so much over the past four years. Measured words are needed to be presented by the Press, so SJMN must courageously and directly criticize what it believes that Mr. Nguyen did during his first term, whether it's good or bad, not dig into the past. The mistake did not deter the voters from voting for him in 2014, so count his record for this new campaign. Regretfully, you did not accomplish the basic tasks within the heavenly mandate of the media. What a pitiable event!

 . LocVu 3017 Oakbridge Dr. 
San Jose CA 95121 Tel 498 316 8393

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
Trong cuộc khảo sát và thăm dò dư luận của PEW (Pew Research Center) năm 2020 thì tuổi trẻ (từ khoảng 5 đến 10 tuổi) ở Mỹ, có đến 60% đi theo phụ huynh đến các chùa viện tôn giáo, nhưng đến tuổi “teen” (teenager: 13-19… thirteen – nineteen) thì con số giới trẻ giảm dần còn 30%.
Việt Nam Cộng sản biết rõ ý đồ của Trung Cộng muốn ăn sống nuốt tươi mình ở Biển Đông, nhưng lãnh đạo đảng duy nhất cầm quyền tại Hà Nội chỉ biết tùy cơ ứng biến và cầu may được qúy nhân phù trợ khi bị Bắc Kinh tấn công quân sự. Lập trường này không mới, nhưng không bảo đảm giữ được chủ quyền, quyền chủ quyền và khối lượng tài nguyên khổng lồ và biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.