Hôm nay,  

Thư Ngỏ Gửi Ông Chủ Biên San Jose Mercury News

17/08/201820:31:00(Xem: 3788)

Chia xẻ với bằng hữu

Khu 7 San Jose nơi tôi ở sẽ có kỳ bầu cử chung kết chức vụ nghị viên. Tôi ủng hộ nghị viên Tâm tái cử.Tôi cũng là thân hữu với tờ báo Mỹ San Jose Mercury News. Tuy nhiên mới đây có ký giả với bản tin ngắn có tính cách bới móc chuyện cũ rất bất công. Dù là bản tin ngắn cũng rất cần nói đến công việc 4 năm qua của người đương nhiệm. Tuyệt đối bài báo không nói gì đến ưu hay khuyết điểm của người tại chức. Hoàn toàn thiếu chuyên nghiệp. Tôi xin lên tiếng phản đối SJMN. Xin chia xẻ lá thư với quý vị. Bản Việt Ngữ và Anh ngữ đính kèm. Luôn cả bản copy bài báo. Cảm ơn các bạn đã đọc qua. Tôi nghĩ rằng khi cần chúng ta nên đóng góp ý kiến với dư luận trên báo chí Mỹ. Vũ văn Lộc.

**************

Vũ văn Lộc, giám đốc IRCC   
cơ quan bất vụ lợi phục vụ di dân từ 1976 

Thư ngỏ  gửi ông chủ biên SJMN và ký giả Emily DeRuy                                                     
4 N. Second Street  Suite 800  San Jose, CA 95113                          

Xin gửi đến ông lời phản đối.     
Báo SLMN số chủ nhật ngày 11 tháng 8-2018 ký giả Emily DeRuy đã viết bản tin ngắn về bầu cử khu 7 và 9. Nói đến 2 ứng cử viên vào chung kết kỳ tới tại khu 7, ký giả không đề cập đến thành tích và khả năng của mỗi người. Chỉ nhắc đến chuyện riêng của nghị viên Tâm Nguyễn từ hơn 6 năm trước. Tuyệt đối không nói đến thành quả của ông Nguyễn trong 4 năm của nhiệm kỳ đầu. Đây mới chính là lý do để có thể được cử tri tái cử hay không. Lối viết rõ ràng không chuyên nghiệp, không công bình và hoàn toàn ác ý. Ký giả này viết một chiều không xứng đáng với truyền thống báo chí Hoa Kỳ. Vì vậy tờ báo chấp nhận và cho đăng những bài như vậy không xứng đáng là tờ báo uy tín và duy nhất của thành phố San Jose. Tôi nghĩ rằng SJMN đã có chiều hướng kỳ thị. Sai lầm như là một tai nạn của ông Nguyễn từ nhiều năm trước đã được đương sự can đảm vượt qua và thành công trong nhiệm kỳ đầu. Đã đạt được nhiều thành tích trong trong 4 năm qua. Nếu phải đo lường, báo SJMN phải can đảm phê phán trực tiếp công việc trong nhiệm kỳ. Tốt đẹp hay không? Rất tiếc quý báo đã không có can đảm làm những công việc căn bản trong thiên chức truyền thông. Rất tiếc..                                                                                           LocVu 3017 Oakbridge Dr.
San Jose CA 95121 Tel 498 3168393

**************************

Vu, Van Loc  Executive Director of IRCC     
Non-Profit-Organization Immigration Services Since 1976                                                   

Open letter to Mr. Editor-in-Chief of SJMN
& Ms Emily DeRuy                            
4 N. Second Street  Suite 800  San Jose, CA 95113                          

Subject:    I’d like to raise an objection,
 

The SJMN issue of Sunday, August 11, 2018, carried a news brief written by correspondent Emily DeRuy referring to the election districts 7 and 9 in which two candidates will vie in the November election for District 7. Ms Emily DeRuy totally ignored the satisfactory achievements and admirable abilities of these two candidates. She merely mentioned some personal affairs of San Jose District 7 City councilman, Tam Nguyen, that took place over six years ago, even before he was successfully elected to the Council, and totally overlooked Mr. Nguyen's achievements over the past four years of his first term. These achievements are the main reasons the voters will decide to cast their votes. DeRuy’s style is clearly unprofessional, inequitable and absolutely malicious, and one-sided. This kind of reporting isn't deserved in the American tradition of the free press and unbiased media. The newspaper that carries such an article does not be deserve to be the prestigious and sole voiced journal of the City of San Jose. In my opinion, SJMN is showing its discriminatory policies. It was long in the past that Mr. Nguyen made a mistake that was considered an accident. Since then he has courageously overcome it by becoming a councilman and working for his district and the City of San Jose achieving so much over the past four years. Measured words are needed to be presented by the Press, so SJMN must courageously and directly criticize what it believes that Mr. Nguyen did during his first term, whether it's good or bad, not dig into the past. The mistake did not deter the voters from voting for him in 2014, so count his record for this new campaign. Regretfully, you did not accomplish the basic tasks within the heavenly mandate of the media. What a pitiable event!

 . LocVu 3017 Oakbridge Dr. 
San Jose CA 95121 Tel 498 316 8393

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.