Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam Họp Báo

17/08/201800:00:00(Xem: 2492)
HOI DONG CAC DAN TOC DSC_0924HOI DONG CAC DAN TOC DSC_0925HOI DONG CAC DAN TOC DSC_0926HOI DONG CAC DAN TOC DSC_0929
Trong buổi họp báo.

 
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường báo Việt Mỹ, số 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683. Vào lúc 10 sáng Thứ Ba ngày 14 tháng 8 năm 2018, Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam do Mục Sư Nguyễn Công Chính lamø Chủ Tịch Hội Đồng đã tổ chức buổi họp báo theo nội dung thư mời cho biết:

 “Nhằm mục đích phổ biến chương trình hội nghị Hội Đồng Các Dân Tộc Và Tôn Giáo Việt Nam, theo dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 24-25 tháng 9 năm 2018 tại Quốc Hội Hoa Kỳ - Capitol Hill, Washington D.C.”

Trong thư cũng cho biết tiếp: “Vào ngày 22 đến 27 tháng 7 năm 2018 vừa qua, lần đầu tiên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức Hội Nghị Cấp Bộ Trưởng nhằm nâng cao Quyền Tự Do Tôn Giáo (Ministerial to Advance Religious Freedom) tại thủ đô Washington D.C. Hội nghị dưới sự chủ tọa của Ngoại Trưởng Michael Pompeo, Phó Tổng Thống Mike Pence và Đại Sứ Sam Brownback, với sự tham dự của 85 Bộ Trưởng của các quốc gia. Trong cuộc Hội nghị này, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức mời Mục Sư Nguyễn Công Chính đại diện cho Việt Nam đến tham dự. và ông là người được vinh dự đọc Tuyên Ngôn Potomac tại Hội Nghị.”

Khoảng 70 người tham dự buổi họp báo, về thành phần tôn giáo có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Chủ Tịch Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang và phái đoàn;  Hiền Tài Cao Đài Trần Quang Linh, Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng, Mục Sư Chu Thắng, ông Vũ Huynh Trưởng, Đại diện Cộng Đồng Bắc California …

Về dân cử có Dân Biểu LB. Alan Lowenthal và phụ tá Lý Vĩnh Phong, ông Tạ Đức Trí (Thị Trưởng Westminster), cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa.

Ngoài ra còn có Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc, Học giả Đỗ Thông Minh, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Đôn, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Sĩ, cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, (Đảng Dân Tộc) Nguyễn Văn Chính, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Nhân Sĩ Võ Văn Bằng, ông Cao Trí Dũng, Nhà thơ Vũ Lang và một số  đồng hương, một số các cơ quan truyền thông, Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Thành phần Ban tổ chức có: Mục Sư Nguyễn Công Chính, ông Võ Đức Văn, ông Chi Charlie Nguyễn và ông David Võ.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do ông David Võ

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam – Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Tiếp theo  ông Võ Đức Văn phụ trách điều hợp chương trình,

Mở đầu buổi họp báo, Mục Sư Nguyễn Công Chính lên chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự. Sau đó ông cho biết buổi họp báo hôm nay gồm có hai vấn đề:

-Thứ nhứt, giới thiệu khái quát về sự hình thành Hội Đồng Các Dân Tộc Và Tôn Giáo Việt Nam, ông cho biết, trong Hội Đồng này có đại diện của 30 nhóm sắc tộc khác nhau, có khoảng 400,000 người Thượng đang sống trên đất Mỹ, và ông đã mở cuộc họp sau kỳ hội nghị cấp Bộ Trưởng ở Washington D.C. từ ngày 22 đến ngày 27 thì ngày 28 ông quay lại North Carolina và họp với 30 nhóm người Thượng để thống nhất về công việc của Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam.


Sau đó ông đến Houston để gặp Hội Đồng Liên Tôn, trong đó có hòa thượng Thích Huyền Việt, có linh mục Phạm Hữu Công, có cư sĩ Trần Hiến và cư sĩ Dũng và  Chủ Tịch Cộng Đồng Houston để cùng thống nhất trong Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam  cùng làm việc với nhau trong những ngày tới.

-Thứ hai, Mục Sư Chính cho biết, “Cái sự may mắn tôi thoát chết ra khỏi nhà tù và chịu cái sự đau khổ ở đất nước Việt Nam nhiều năm và ra hải ngoại này được sự quan tâm của chính phủ Hoa Kỳ và tôi được tham dự trong Hội Nghị Cấp Bộ Trưởng của hơn 85 quốc gia. Nơi đó tôi đã trình vấn nạn của đất nước, đặc biệt là vấn đề tự do tôn giáo bị đàn áp và nhân quyền bị chà đạp suốt 43 năm với đồng bào Miền Nam, 88 năm với đồng bào Miền Bắc, và qua đó, trong hội nghị có rất nhiều chương trình khác nhau và ở đây không có đủ thì giờ để tôi trình bày, ông nói cái hội nghị này rất quan trọng đối với dân tộc Việt Nam, vì chính sách của Hoa Kỳ đã đầu tư nâng cấp về tự do tôn giáo và phát triển chính sách dân tộc toàn cầu. Đây là kế hoạch của Hoa Kỳ và hơn 85 quốc gia cùng ủng hộ cho kế hoạch này.”

Đây là hai vấn đề mà chúng tôi muốn trình bày với quý niên trưởng, quý vị lãnh đạo tôn giáo, quý vị dân cư và đồng hương…

Việt Nam phải được tự do, đất nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam, vì dân tộc Việt Nam là chủ thể, là bản địa của đất nước VN chứ không phải của Cộng Sản. Cộng Sản không đủ tư cách bán đất nước VN cho Trung Cộng…

Sau đó là phần phát biểu của Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, cô Christy Linh Lê, Đại  diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, Anh Lý Vĩnh Phong, Phụ Tá Dân Biểu Lowenthal, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên và Dân Biểu Alan Lowenthal, ông Vũ Huynh Trưởng, Đại diện Cộng Đồng Bắc California …

Tất cả mọi người đều ca ngợi việc làm của Mục Sư Nguyễn Công Chính và các vị trong Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam.

Sau cùng là phần nêu các câu hỏi với Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam.

Xen lẫn chương trình họp báo có phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Trong lúc Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam tổ chức họp báo thì Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS đã đăng trên mạng Mạch Sống Media:

http://machsongmedia.com/

bản Thông Cáo về Các Thông Tin Sai Sự Thật trong một bản tin của tổ chức có tên Hội Đồng Các Dân Tộc và Các Tôn Giáo Việt Nam (Council of Peoples and Religions of Vietnam, viết tắt là CPRVN), mà Mục Sư Nguyễn Công Chính là Chủ Tịch, đã tường trình sai lạc về sự tham gia của họ tại Cuộc Họp Cấp Bộ Trưởng để Phát Huy Tự Do Tôn Giáo do Ngoại Trưởng Mike Pompeo triệu tập trong 3 ngày 24-26 tháng 7 vừa qua. Phía Mục sư Nguyễn Công Chính có các thông tin ở đây:
http://machsongmedia.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.