EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam Họp Báo

17/08/201800:00:00(Xem: 3242)
HOI DONG CAC DAN TOC DSC_0924HOI DONG CAC DAN TOC DSC_0925HOI DONG CAC DAN TOC DSC_0926HOI DONG CAC DAN TOC DSC_0929
Trong buổi họp báo.

 
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường báo Việt Mỹ, số 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683. Vào lúc 10 sáng Thứ Ba ngày 14 tháng 8 năm 2018, Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam do Mục Sư Nguyễn Công Chính lamø Chủ Tịch Hội Đồng đã tổ chức buổi họp báo theo nội dung thư mời cho biết:

 “Nhằm mục đích phổ biến chương trình hội nghị Hội Đồng Các Dân Tộc Và Tôn Giáo Việt Nam, theo dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 24-25 tháng 9 năm 2018 tại Quốc Hội Hoa Kỳ - Capitol Hill, Washington D.C.”

Trong thư cũng cho biết tiếp: “Vào ngày 22 đến 27 tháng 7 năm 2018 vừa qua, lần đầu tiên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tổ chức Hội Nghị Cấp Bộ Trưởng nhằm nâng cao Quyền Tự Do Tôn Giáo (Ministerial to Advance Religious Freedom) tại thủ đô Washington D.C. Hội nghị dưới sự chủ tọa của Ngoại Trưởng Michael Pompeo, Phó Tổng Thống Mike Pence và Đại Sứ Sam Brownback, với sự tham dự của 85 Bộ Trưởng của các quốc gia. Trong cuộc Hội nghị này, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức mời Mục Sư Nguyễn Công Chính đại diện cho Việt Nam đến tham dự. và ông là người được vinh dự đọc Tuyên Ngôn Potomac tại Hội Nghị.”

Khoảng 70 người tham dự buổi họp báo, về thành phần tôn giáo có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Chủ Tịch Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang và phái đoàn;  Hiền Tài Cao Đài Trần Quang Linh, Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng, Mục Sư Chu Thắng, ông Vũ Huynh Trưởng, Đại diện Cộng Đồng Bắc California …

Về dân cử có Dân Biểu LB. Alan Lowenthal và phụ tá Lý Vĩnh Phong, ông Tạ Đức Trí (Thị Trưởng Westminster), cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa.

Ngoài ra còn có Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc, Học giả Đỗ Thông Minh, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Đôn, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Sĩ, cựu Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, (Đảng Dân Tộc) Nguyễn Văn Chính, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Nhân Sĩ Võ Văn Bằng, ông Cao Trí Dũng, Nhà thơ Vũ Lang và một số  đồng hương, một số các cơ quan truyền thông, Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Thành phần Ban tổ chức có: Mục Sư Nguyễn Công Chính, ông Võ Đức Văn, ông Chi Charlie Nguyễn và ông David Võ.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do ông David Võ

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam – Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Tiếp theo  ông Võ Đức Văn phụ trách điều hợp chương trình,

Mở đầu buổi họp báo, Mục Sư Nguyễn Công Chính lên chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự. Sau đó ông cho biết buổi họp báo hôm nay gồm có hai vấn đề:

-Thứ nhứt, giới thiệu khái quát về sự hình thành Hội Đồng Các Dân Tộc Và Tôn Giáo Việt Nam, ông cho biết, trong Hội Đồng này có đại diện của 30 nhóm sắc tộc khác nhau, có khoảng 400,000 người Thượng đang sống trên đất Mỹ, và ông đã mở cuộc họp sau kỳ hội nghị cấp Bộ Trưởng ở Washington D.C. từ ngày 22 đến ngày 27 thì ngày 28 ông quay lại North Carolina và họp với 30 nhóm người Thượng để thống nhất về công việc của Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam.


Sau đó ông đến Houston để gặp Hội Đồng Liên Tôn, trong đó có hòa thượng Thích Huyền Việt, có linh mục Phạm Hữu Công, có cư sĩ Trần Hiến và cư sĩ Dũng và  Chủ Tịch Cộng Đồng Houston để cùng thống nhất trong Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam  cùng làm việc với nhau trong những ngày tới.

-Thứ hai, Mục Sư Chính cho biết, “Cái sự may mắn tôi thoát chết ra khỏi nhà tù và chịu cái sự đau khổ ở đất nước Việt Nam nhiều năm và ra hải ngoại này được sự quan tâm của chính phủ Hoa Kỳ và tôi được tham dự trong Hội Nghị Cấp Bộ Trưởng của hơn 85 quốc gia. Nơi đó tôi đã trình vấn nạn của đất nước, đặc biệt là vấn đề tự do tôn giáo bị đàn áp và nhân quyền bị chà đạp suốt 43 năm với đồng bào Miền Nam, 88 năm với đồng bào Miền Bắc, và qua đó, trong hội nghị có rất nhiều chương trình khác nhau và ở đây không có đủ thì giờ để tôi trình bày, ông nói cái hội nghị này rất quan trọng đối với dân tộc Việt Nam, vì chính sách của Hoa Kỳ đã đầu tư nâng cấp về tự do tôn giáo và phát triển chính sách dân tộc toàn cầu. Đây là kế hoạch của Hoa Kỳ và hơn 85 quốc gia cùng ủng hộ cho kế hoạch này.”

Đây là hai vấn đề mà chúng tôi muốn trình bày với quý niên trưởng, quý vị lãnh đạo tôn giáo, quý vị dân cư và đồng hương…

Việt Nam phải được tự do, đất nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam, vì dân tộc Việt Nam là chủ thể, là bản địa của đất nước VN chứ không phải của Cộng Sản. Cộng Sản không đủ tư cách bán đất nước VN cho Trung Cộng…

Sau đó là phần phát biểu của Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, cô Christy Linh Lê, Đại  diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, Anh Lý Vĩnh Phong, Phụ Tá Dân Biểu Lowenthal, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên và Dân Biểu Alan Lowenthal, ông Vũ Huynh Trưởng, Đại diện Cộng Đồng Bắc California …

Tất cả mọi người đều ca ngợi việc làm của Mục Sư Nguyễn Công Chính và các vị trong Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam.

Sau cùng là phần nêu các câu hỏi với Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam.

Xen lẫn chương trình họp báo có phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Trong lúc Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam tổ chức họp báo thì Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS đã đăng trên mạng Mạch Sống Media:

http://machsongmedia.com/

bản Thông Cáo về Các Thông Tin Sai Sự Thật trong một bản tin của tổ chức có tên Hội Đồng Các Dân Tộc và Các Tôn Giáo Việt Nam (Council of Peoples and Religions of Vietnam, viết tắt là CPRVN), mà Mục Sư Nguyễn Công Chính là Chủ Tịch, đã tường trình sai lạc về sự tham gia của họ tại Cuộc Họp Cấp Bộ Trưởng để Phát Huy Tự Do Tôn Giáo do Ngoại Trưởng Mike Pompeo triệu tập trong 3 ngày 24-26 tháng 7 vừa qua. Phía Mục sư Nguyễn Công Chính có các thông tin ở đây:
http://machsongmedia.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.