Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose - Nghị Viên Nguyễn Tâm Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử Đông Quan Khách

15/08/201810:07:00(Xem: 2400)

SAN JOSE - NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM TIỆC GÂY QUỸ TRANH CỬ ĐÔNG QUAN KHÁCH


blankNguyễn Tâm, Nguyễn Xuân Ngãi, Huỳnh Lương Thiện

San Jose (Nguyên Phương)- Chiều Chủ Nhật 12-8-2018 tại nhà hàng Grand Fortune, đông đảo quan khách tham dự buổi tiệc gây quỹ tái tranh cử của Nghị viên Nguyễn Tâm, Quận 7 thành phố San Jose.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi- Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt- lên bày tỏ ý kiến ủng hộ Nghị viên Nguyễn Tâm. Ông mong cộng đồng Việt Nam phải vận động tối đa để tiếp tục giữ chiếc ghế Nghị viên Quận 7 đã có từ năm 2005 đến nay. Trong diễn văn có câu nói rằng ứng cử viên gốc Mễ là Maya chẳng “Care” gì đến lá cờ vàng ba sọc đỏ đâu… Thay vì dùng chữ “quan tâm” thì Bs Ngãi nhấn mạnh chữ Care làm cho mọi người bật cười và vỗ tay thích thú.

Bác sĩ Ngãi mạnh mẽ chỉ trích câu nói “Người Việt không nhất thiết bầu cho người Việt” của một luật sư từng sinh hoạt cộng đồng trước đây. Bác sĩ Ngãi tuyên bố rằng câu nói đó là thiếu trách nhiệm với cộng đồng.
 

Một số nhân sĩ trong cộng đồng lên phát biểu ủng hộ Nghị viên Nguyễn Tâm.
 

Ca sĩ Diệu Linh hát bản Tình Ca thật xuất sắc. Ban văn nghệ Du Ca Bắc Cali trình bày một số bài quê hương đấu tranh.


blankĐông đảo quan khách dự tiệc 
 
blank
Diệu Linh hát, Nguyễn Tâm đàn

Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6-2018 thì Nghị viên Nguyễn Tâm về nhất với 2,275 phiếu (31.85% ), Maya Esparza gốc Mễ về nhì với 1,608 phiếu (22.51%). Vì không ai đạt quá 50% tổng số phiếu bầu, cho nên cả hai sẽ vào vòng chung kết bầu cử vào Thứ Ba 6 tháng 11, 2018.

Như vậy, 2 ứng cử viên gốc Việt và gốc Mễ sẽ đấu với nhau trong cuộc bầu cử gây cấn sắp tới. Cuộc bầu cử tháng 11 năm 2014, Nguyễn Tâm thắng Maya Esparza 209 phiếu và trở thành Nghị viên Quận 7 nhiệm kỳ 4 năm.

Bây giờ, cả hai lại tái đấu và cuộc chiến cũng sẽ gây cấn như năm xưa.

Trong Quận 7 của San Jose, cư dân gốc Mễ chiếm khoảng 50%, cư dân gốc Việt Nam khoảng 35%, 15% là các sắc dân khác.

Kể từ mùa bầu cử 2016, số cử tri gốc Mễ ghi danh tăng thêm mấy chục ngàn trong thành phố San Jose và dĩ nhiên con số này cũng tăng theo trong Quận 7. Nghiệp đoàn Lao động tại San Jose là một thế lực chính trị mạnh mẽ và có liên quan mật thiết với cư dân gốc Mễ; bây giờ họ quyết tâm dành chiếc ghế Nghị viên Quận 7 cho ứng cử viên gốc Mễ. Các dân cử được sự ủng hộ của Nghiệp đoàn Lao động như dân biểu tiểu bang Ash Kalra, Giám sát viên Dave Cortese mặc dù từng là đồng minh của Nguyễn Tâm nhưng lần này họ công khai ủng hộ Maya Esparza. Nói rõ ra rằng các dân cử gốc Mễ và thuộc Nghiệp đoàn Lao động đứng về phía ứng cử viên gốc Mễ. Trong bầu cử sơ bộ Tháng 6, cử tri gốc Mễ lười đi bầu; nhưng bầu cử Tháng 11 thì họ siêng đi bầu hơn. Đây là một điều đáng chú ý.Về phần Nghị viên Nguyễn Tâm, với ưu thế của đương kim Nghị viên, là nổi tiếng hơn 4 năm trước, dĩ nhiên sẽ được nhiều phiếu của các sắc dân khác ( khoảng 15%).

Nếu đa số các cử tri gốc Việt Nam dồn phiếu cho Nguyễn Tâm, cộng với những số phiếu của các cử tri thuộc sắc dân khác không phải là gốc Mễ thì cộng đồng gốc Việt Nam sẽ tiếp tục giữ được chiếc ghế Nghị viên Quận 7.


blankBan Du Ca Bắc Cali
blank
Thân hữu và Nghị viên Nguyễn Tâm


Trong những lần biểu quyết tại Hội đồng Thành phố San Jose, Nghị viên Nguyễn Tâm là người độc lập không nghiêng về phe Phòng Thương Mại hay Nghiệp đoàn Lao động. Đây là một điểm son của ông vì đặt quyền lợi của người dân trên hết, không phục vụ cho quyền lợi phe nhóm. Nhưng cũng vì thế mà Phòng Thương Mại và Nghiệp đoàn Lao Động muốn chọn người khác để phục vụ cho quyền lợi của họ.

Trong những năm với chức dân cử đại diện Quận 7 San Jose, Nghị viên Nguyễn Tâm đã làm việc hăng say. Thí dụ rõ nhất là ông đã thành lập được Trung Tâm Việt Mỹ nằm trên đường Lucretia, nơi diễn ra nhiều buổi sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam. Nghị viên Nguyễn Tâm đang xin thêm ngân sách thành phố để mở mang thêm cơ sở Trung Tâm Việt Mỹ.

Và ông cũng đang tiếp tục xin thêm ngân sách để xây dựng thêm Vườn Truyền Thống Việt- một danh lam thắng cảnh của San Jose. Vườn này do Hội Truyền Thống Việt với Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi phối hợp cùng thành phố San Jose tạo nên. Vườn này rộng 4 mẫu đất, chi phí xây dựng hơn 4 triệu mỹ kim; là một công trình văn hóa đáng kể của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.

Là một người hoạt động tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại San Jose từ năm 1983 cho đến nay, Nguyễn Tâm trong chức Nghị viên càng hết lòng trong công tác phục vụ cư dân. Từ vụ Quận 7 bị lụt năm 2017, những hoàn cảnh gia đình cư dân bị nạn cần sự giúp đỡ, Nghị viên Nguyễn Tâm đều tận tình.

Vì lý do hoạt động hăng say đó, cho nên Nghị viên Nguyễn Tâm đã được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ Tháng 6, 2018.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
Dư luận, trong cũng như ngoài nước, cứ tha hồ mà dậy sóng. Sóng gió trong những tách nước trà nào có ảnh hưởng chi nhiều. Giới lãnh đạo CSVN (chắc chắn) sẽ còn tạo ra nhiều thách thức ngang ngược và bạo ngược khác nữa, trong những ngày tháng tới, như họ đã từng làm từ hơn hai phần ba thế kỷ qua. Câu hỏi đặt ra là dân tộc này sẽ còn cam chịu để cứ bị tiếp tục “thách thức” thêm bao lâu nữa?
Thiên tai là vấn đề khoa học chứ không phải câu chuyện chính trị nên cần giải quyết bằng khoa học cùng các chính sách mang tính khoa học và chiến lược. Nó không thể biến mất nhờ những lời nói dối hay đổ lỗi cho nhau. Nếu Texas không học bài học này thì đợt lạnh dài ngày hơn trong lần tới sẽ là một đại họa cho chính những người dân tiểu bang này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.