Hôm nay,  
Việt Báo Online

San Jose - Nghị Viên Nguyễn Tâm Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử Đông Quan Khách

15/08/201810:07:00(Xem: 1342)
San Jose - Nghị Viên Nguyễn Tâm Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử Đông Quan Khách

SAN JOSE - NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM TIỆC GÂY QUỸ TRANH CỬ ĐÔNG QUAN KHÁCH


blankNguyễn Tâm, Nguyễn Xuân Ngãi, Huỳnh Lương Thiện

San Jose (Nguyên Phương)- Chiều Chủ Nhật 12-8-2018 tại nhà hàng Grand Fortune, đông đảo quan khách tham dự buổi tiệc gây quỹ tái tranh cử của Nghị viên Nguyễn Tâm, Quận 7 thành phố San Jose.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi- Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt- lên bày tỏ ý kiến ủng hộ Nghị viên Nguyễn Tâm. Ông mong cộng đồng Việt Nam phải vận động tối đa để tiếp tục giữ chiếc ghế Nghị viên Quận 7 đã có từ năm 2005 đến nay. Trong diễn văn có câu nói rằng ứng cử viên gốc Mễ là Maya chẳng “Care” gì đến lá cờ vàng ba sọc đỏ đâu… Thay vì dùng chữ “quan tâm” thì Bs Ngãi nhấn mạnh chữ Care làm cho mọi người bật cười và vỗ tay thích thú.

Bác sĩ Ngãi mạnh mẽ chỉ trích câu nói “Người Việt không nhất thiết bầu cho người Việt” của một luật sư từng sinh hoạt cộng đồng trước đây. Bác sĩ Ngãi tuyên bố rằng câu nói đó là thiếu trách nhiệm với cộng đồng.
 

Một số nhân sĩ trong cộng đồng lên phát biểu ủng hộ Nghị viên Nguyễn Tâm.
 

Ca sĩ Diệu Linh hát bản Tình Ca thật xuất sắc. Ban văn nghệ Du Ca Bắc Cali trình bày một số bài quê hương đấu tranh.


blankĐông đảo quan khách dự tiệc 
 
blank
Diệu Linh hát, Nguyễn Tâm đàn

Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6-2018 thì Nghị viên Nguyễn Tâm về nhất với 2,275 phiếu (31.85% ), Maya Esparza gốc Mễ về nhì với 1,608 phiếu (22.51%). Vì không ai đạt quá 50% tổng số phiếu bầu, cho nên cả hai sẽ vào vòng chung kết bầu cử vào Thứ Ba 6 tháng 11, 2018.

Như vậy, 2 ứng cử viên gốc Việt và gốc Mễ sẽ đấu với nhau trong cuộc bầu cử gây cấn sắp tới. Cuộc bầu cử tháng 11 năm 2014, Nguyễn Tâm thắng Maya Esparza 209 phiếu và trở thành Nghị viên Quận 7 nhiệm kỳ 4 năm.

Bây giờ, cả hai lại tái đấu và cuộc chiến cũng sẽ gây cấn như năm xưa.

Trong Quận 7 của San Jose, cư dân gốc Mễ chiếm khoảng 50%, cư dân gốc Việt Nam khoảng 35%, 15% là các sắc dân khác.

Kể từ mùa bầu cử 2016, số cử tri gốc Mễ ghi danh tăng thêm mấy chục ngàn trong thành phố San Jose và dĩ nhiên con số này cũng tăng theo trong Quận 7. Nghiệp đoàn Lao động tại San Jose là một thế lực chính trị mạnh mẽ và có liên quan mật thiết với cư dân gốc Mễ; bây giờ họ quyết tâm dành chiếc ghế Nghị viên Quận 7 cho ứng cử viên gốc Mễ. Các dân cử được sự ủng hộ của Nghiệp đoàn Lao động như dân biểu tiểu bang Ash Kalra, Giám sát viên Dave Cortese mặc dù từng là đồng minh của Nguyễn Tâm nhưng lần này họ công khai ủng hộ Maya Esparza. Nói rõ ra rằng các dân cử gốc Mễ và thuộc Nghiệp đoàn Lao động đứng về phía ứng cử viên gốc Mễ. Trong bầu cử sơ bộ Tháng 6, cử tri gốc Mễ lười đi bầu; nhưng bầu cử Tháng 11 thì họ siêng đi bầu hơn. Đây là một điều đáng chú ý.

Về phần Nghị viên Nguyễn Tâm, với ưu thế của đương kim Nghị viên, là nổi tiếng hơn 4 năm trước, dĩ nhiên sẽ được nhiều phiếu của các sắc dân khác ( khoảng 15%).

Nếu đa số các cử tri gốc Việt Nam dồn phiếu cho Nguyễn Tâm, cộng với những số phiếu của các cử tri thuộc sắc dân khác không phải là gốc Mễ thì cộng đồng gốc Việt Nam sẽ tiếp tục giữ được chiếc ghế Nghị viên Quận 7.


blankBan Du Ca Bắc Cali
blank
Thân hữu và Nghị viên Nguyễn Tâm


Trong những lần biểu quyết tại Hội đồng Thành phố San Jose, Nghị viên Nguyễn Tâm là người độc lập không nghiêng về phe Phòng Thương Mại hay Nghiệp đoàn Lao động. Đây là một điểm son của ông vì đặt quyền lợi của người dân trên hết, không phục vụ cho quyền lợi phe nhóm. Nhưng cũng vì thế mà Phòng Thương Mại và Nghiệp đoàn Lao Động muốn chọn người khác để phục vụ cho quyền lợi của họ.

Trong những năm với chức dân cử đại diện Quận 7 San Jose, Nghị viên Nguyễn Tâm đã làm việc hăng say. Thí dụ rõ nhất là ông đã thành lập được Trung Tâm Việt Mỹ nằm trên đường Lucretia, nơi diễn ra nhiều buổi sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam. Nghị viên Nguyễn Tâm đang xin thêm ngân sách thành phố để mở mang thêm cơ sở Trung Tâm Việt Mỹ.

Và ông cũng đang tiếp tục xin thêm ngân sách để xây dựng thêm Vườn Truyền Thống Việt- một danh lam thắng cảnh của San Jose. Vườn này do Hội Truyền Thống Việt với Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi phối hợp cùng thành phố San Jose tạo nên. Vườn này rộng 4 mẫu đất, chi phí xây dựng hơn 4 triệu mỹ kim; là một công trình văn hóa đáng kể của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.

Là một người hoạt động tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại San Jose từ năm 1983 cho đến nay, Nguyễn Tâm trong chức Nghị viên càng hết lòng trong công tác phục vụ cư dân. Từ vụ Quận 7 bị lụt năm 2017, những hoàn cảnh gia đình cư dân bị nạn cần sự giúp đỡ, Nghị viên Nguyễn Tâm đều tận tình.

Vì lý do hoạt động hăng say đó, cho nên Nghị viên Nguyễn Tâm đã được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ Tháng 6, 2018.

 

20/02/2019(Xem: 235)
đề nghị tài trợ sẽ giúp tăng 8% trong các khoản thanh toán cho những tổ chức chăm sóc người khuyết tật, có thêm lợi nhuận, giữ chân những người đang làm công việc này, lâu nay họ đòi hỏi để bắt kịp với vật giá leo thang ở California
20/02/2019(Xem: 993)
sử dụng một bộ cà rốt và gậy để đưa các “bạn ngoài mặt” (frenemies) yếu hơn nhiều – như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei – vào vòng thần phục. Tương tự như vậy, sự chia rẽ trong nhà ASEAN làm lợi cho Trung Cộng.
19/02/2019(Xem: 1001)
Có lẽ đây là lần đầu tiên, và (không chừng) cũng là lần duy nhất, đám phu phen quét đường của miền Nam nước Việt được giới văn nghệ sĩ của vùng đất này (vô tình) đưa vào tác phẩm.
19/02/2019(Xem: 527)
Trên vietnamnet.vn, Giáo Sư Sử học Phạm Hồng Tung, Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết Việt Nam lâu nay đã “gạt quá khứ” sang một bên nên sách giáo khoa Lịch sử gói gọn 4 câu, 11 dòng ở lớp 12, báo chí lại ít nhắc đến Chiến tranh biên giới Việt – Trung.
19/02/2019(Xem: 693)
Bắt đầu từ 1954 với tổng thống thứ 34 là ông Eisenhower, Việt Nam mới có cơ hội đóng vai trò trong lịch sử Hiệp Chủng Quốc.
19/02/2019(Xem: 1209)
Dương cầm thủ quốc tế Đặng Thái Sơn là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong làng âm nhạc thế giới từ năm 1980, khi ông đoạt giải nhất trong cuộc thi Piano Quốc tế Chopin tại Warsaw, Ba Lan.
19/02/2019(Xem: 789)
Biển là con bé trôi sông lạc chợ, lang thang, quần áo tơi tả, đang đứng khóc mếu máo tại bờ biển Nha trang, được mẹ tôi thương hại đem về nuôi.
18/02/2019(Xem: 607)
Trong chuyến đi tìm Vết Chân Đức Phật bên Trung Quốc, tôi đến thành phố Quê Lâm, một thành phố du lịch nổi tiếng Trung Quốc. Dân số trong thành phố hai triệu nhưng mổi năm nghênh đoán khỏan 5 triệu du khách. Thành phố có nhiều công viên và thắng cảnh dộc sông Li đầy quyến rủ.
18/02/2019(Xem: 1189)
Không, không phải tôi muốn nói về những địa danh tại Việt Nam. Hội An và Chợ Nổi Cái Răng là hai cái Tết mà tôi đã tham dự. Hai cái tết lấy tên hai địa danh, được tổ chức tại Thảo Sơn Trà, đó là căn nhà đầy tiếng cười của bạn tôi: Michelle Thảo và anh Trần Sơn Vương.
18/02/2019(Xem: 1095)
Có người mẹ nào nhẫn tâm đẩy cả bầy con cái tha phương cầu thực, và khốn nạn đến nỗi mong chúng mang được cả “thế giới về” nhà. Tôi không tin ông Phúc hoàn toàn không biết gì về hiện trạng thê thảm hiện nay của tuổi trẻ VN. Ông ấy chỉ tự dối mình, và dối người cho qua nhiệm kỳ thôi
18/02/2019(Xem: 439)
kính gửi TT Donald Trump nhân cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn tại Hà nội ngày 27-28 tháng 2 năm 2019 - nhà cầm quyền nước CHXHCN Việt Nam vẫn áp đặt một thể chế độc tài, toàn trị, một chế độ mà Tổng Thống thường tuyên bố cần phải loại bỏ trên thế giới nhự ở nước Venezuela.
18/02/2019(Xem: 1761)
Trần Độ bị khai trừ ra khỏi đảng vì ông đã yêu cầu đảng hãy bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội, mà thành lập một cơ chế dân chủ thật sự. Tang lễ bị kiểm soát chặt chẽ. Công an có mặt bên trong và bên ngoài nhà quàn.
18/02/2019(Xem: 701)
Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi – em của Giáng Thu – rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằng co dữ dội giữa Mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích
18/02/2019(Xem: 701)
Phỏng vấnCựu Đại Sứ Bùi Diễm. Theo thể thức lịch sử truyền khẩu (oral history) . Phim tài liệu Việt Ngữ chủ đề “Con Người và Lịch Sử: Sự Can Thiệp Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam Qua Cái Nhìn Của Một Nhà Ngoại Giao, 1965-1975”. Bộ phim dài 17 tiếng
17/02/2019(Xem: 510)
Hội Bưởi-CVA nam Cali đã tưng bừng tổ chức mừng Tân Xuân năm Kỷ Hợi tại nhà hàng Golden Sea vào Chủ Nhật 17/2/2019. Tân Hội Trường Phạm Quang Tuấn sau lời cám ơn quan khách là cảm nghĩ mỗi khi Tết đến tâm tư lại hướng về quê hương bên kia bờ Thái Bình Dương, dù đã xa quê gần nửa thế kỷ.
Tin công nghệ
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.