Hôm nay,  
Việt Báo Online

San Jose - Nghị Viên Nguyễn Tâm Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử Đông Quan Khách

15/08/201810:07:00(Xem: 985)
San Jose - Nghị Viên Nguyễn Tâm Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử Đông Quan Khách

SAN JOSE - NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM TIỆC GÂY QUỸ TRANH CỬ ĐÔNG QUAN KHÁCH


blankNguyễn Tâm, Nguyễn Xuân Ngãi, Huỳnh Lương Thiện

San Jose (Nguyên Phương)- Chiều Chủ Nhật 12-8-2018 tại nhà hàng Grand Fortune, đông đảo quan khách tham dự buổi tiệc gây quỹ tái tranh cử của Nghị viên Nguyễn Tâm, Quận 7 thành phố San Jose.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi- Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt- lên bày tỏ ý kiến ủng hộ Nghị viên Nguyễn Tâm. Ông mong cộng đồng Việt Nam phải vận động tối đa để tiếp tục giữ chiếc ghế Nghị viên Quận 7 đã có từ năm 2005 đến nay. Trong diễn văn có câu nói rằng ứng cử viên gốc Mễ là Maya chẳng “Care” gì đến lá cờ vàng ba sọc đỏ đâu… Thay vì dùng chữ “quan tâm” thì Bs Ngãi nhấn mạnh chữ Care làm cho mọi người bật cười và vỗ tay thích thú.

Bác sĩ Ngãi mạnh mẽ chỉ trích câu nói “Người Việt không nhất thiết bầu cho người Việt” của một luật sư từng sinh hoạt cộng đồng trước đây. Bác sĩ Ngãi tuyên bố rằng câu nói đó là thiếu trách nhiệm với cộng đồng.
 

Một số nhân sĩ trong cộng đồng lên phát biểu ủng hộ Nghị viên Nguyễn Tâm.
 

Ca sĩ Diệu Linh hát bản Tình Ca thật xuất sắc. Ban văn nghệ Du Ca Bắc Cali trình bày một số bài quê hương đấu tranh.


blankĐông đảo quan khách dự tiệc 
 
blank
Diệu Linh hát, Nguyễn Tâm đàn

Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6-2018 thì Nghị viên Nguyễn Tâm về nhất với 2,275 phiếu (31.85% ), Maya Esparza gốc Mễ về nhì với 1,608 phiếu (22.51%). Vì không ai đạt quá 50% tổng số phiếu bầu, cho nên cả hai sẽ vào vòng chung kết bầu cử vào Thứ Ba 6 tháng 11, 2018.

Như vậy, 2 ứng cử viên gốc Việt và gốc Mễ sẽ đấu với nhau trong cuộc bầu cử gây cấn sắp tới. Cuộc bầu cử tháng 11 năm 2014, Nguyễn Tâm thắng Maya Esparza 209 phiếu và trở thành Nghị viên Quận 7 nhiệm kỳ 4 năm.

Bây giờ, cả hai lại tái đấu và cuộc chiến cũng sẽ gây cấn như năm xưa.

Trong Quận 7 của San Jose, cư dân gốc Mễ chiếm khoảng 50%, cư dân gốc Việt Nam khoảng 35%, 15% là các sắc dân khác.

Kể từ mùa bầu cử 2016, số cử tri gốc Mễ ghi danh tăng thêm mấy chục ngàn trong thành phố San Jose và dĩ nhiên con số này cũng tăng theo trong Quận 7. Nghiệp đoàn Lao động tại San Jose là một thế lực chính trị mạnh mẽ và có liên quan mật thiết với cư dân gốc Mễ; bây giờ họ quyết tâm dành chiếc ghế Nghị viên Quận 7 cho ứng cử viên gốc Mễ. Các dân cử được sự ủng hộ của Nghiệp đoàn Lao động như dân biểu tiểu bang Ash Kalra, Giám sát viên Dave Cortese mặc dù từng là đồng minh của Nguyễn Tâm nhưng lần này họ công khai ủng hộ Maya Esparza. Nói rõ ra rằng các dân cử gốc Mễ và thuộc Nghiệp đoàn Lao động đứng về phía ứng cử viên gốc Mễ. Trong bầu cử sơ bộ Tháng 6, cử tri gốc Mễ lười đi bầu; nhưng bầu cử Tháng 11 thì họ siêng đi bầu hơn. Đây là một điều đáng chú ý.

Về phần Nghị viên Nguyễn Tâm, với ưu thế của đương kim Nghị viên, là nổi tiếng hơn 4 năm trước, dĩ nhiên sẽ được nhiều phiếu của các sắc dân khác ( khoảng 15%).

Nếu đa số các cử tri gốc Việt Nam dồn phiếu cho Nguyễn Tâm, cộng với những số phiếu của các cử tri thuộc sắc dân khác không phải là gốc Mễ thì cộng đồng gốc Việt Nam sẽ tiếp tục giữ được chiếc ghế Nghị viên Quận 7.


blankBan Du Ca Bắc Cali
blank
Thân hữu và Nghị viên Nguyễn Tâm


Trong những lần biểu quyết tại Hội đồng Thành phố San Jose, Nghị viên Nguyễn Tâm là người độc lập không nghiêng về phe Phòng Thương Mại hay Nghiệp đoàn Lao động. Đây là một điểm son của ông vì đặt quyền lợi của người dân trên hết, không phục vụ cho quyền lợi phe nhóm. Nhưng cũng vì thế mà Phòng Thương Mại và Nghiệp đoàn Lao Động muốn chọn người khác để phục vụ cho quyền lợi của họ.

Trong những năm với chức dân cử đại diện Quận 7 San Jose, Nghị viên Nguyễn Tâm đã làm việc hăng say. Thí dụ rõ nhất là ông đã thành lập được Trung Tâm Việt Mỹ nằm trên đường Lucretia, nơi diễn ra nhiều buổi sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam. Nghị viên Nguyễn Tâm đang xin thêm ngân sách thành phố để mở mang thêm cơ sở Trung Tâm Việt Mỹ.

Và ông cũng đang tiếp tục xin thêm ngân sách để xây dựng thêm Vườn Truyền Thống Việt- một danh lam thắng cảnh của San Jose. Vườn này do Hội Truyền Thống Việt với Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi phối hợp cùng thành phố San Jose tạo nên. Vườn này rộng 4 mẫu đất, chi phí xây dựng hơn 4 triệu mỹ kim; là một công trình văn hóa đáng kể của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.

Là một người hoạt động tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại San Jose từ năm 1983 cho đến nay, Nguyễn Tâm trong chức Nghị viên càng hết lòng trong công tác phục vụ cư dân. Từ vụ Quận 7 bị lụt năm 2017, những hoàn cảnh gia đình cư dân bị nạn cần sự giúp đỡ, Nghị viên Nguyễn Tâm đều tận tình.

Vì lý do hoạt động hăng say đó, cho nên Nghị viên Nguyễn Tâm đã được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ Tháng 6, 2018.

 

25/09/2018(Xem: 236)
Tháng Năm vừa qua, Google đã lặng lẽ sửa đổi văn bản có ghi rõ nguyên tắc làm việc của công ty (corporate code of conduct), và họ đã xóa bỏ câu “Không làm kẻ ác độc” (Don’t be evil) - một khẩu hiệu nổi tiếng đã gắn liền với công ty này từ năm 2000.
25/09/2018(Xem: 435)
Viếng tang mà nói chuyện vui xem ra không đúng, nhưng với anh em chúng tôi thì nói đến bạn Nguyễn Hữu Thống chỉ còn toàn kỷ niệm vui đùa trong cái Hội quán Việt Nam đầu tiên thời kỳ cuối thập niên 70 ở San Jose.
25/09/2018(Xem: 599)
Có lẽ ngay ở Bắc Hàn cũng không dễ tìm được một nơi mà điều kiện sinh sống của người dân khốn cùng và tồi tệ như tại thôn Mường Sại.
25/09/2018(Xem: 213)
Ở các nước tự do, vai trò chính phủ giới hạn trong việc lập chiến lược, đề ra chính sách và chương trình hoạt động.
25/09/2018(Xem: 245)
Tu viện Mahagandayon tọa lạc trong bang Mandalay Miến Điện. Tu viện thành lập năm 1908. Thơng tin địa phương cho biết đây là một trong những tu viện lớn nhứt trong nước. Ngày xưa là một viện tu Thiền cho các nhà sư trong rừng. Dân chúng rất sùng kính. Tu viện nổi tiếng trong nước và trên thế giới.
25/09/2018(Xem: 318)
Chuyến bay của hãng Cathay Pacific từ phi trường Los Angeles đến thủ đô Colombo của đất nước Sri – Lanka vào nửa đêm. Phi trường nhỏ, không ồn ào, tấp nập như các phi trường quốc tế khác, sáng trưng những ngọn đèn vàng và những khuôn mặt da ngăm đen, dáng vẻ như buồn ngủ của các viên chức Ấn Độ tại hải quan.
25/09/2018(Xem: 502)
Tinh thần dân tộc tự quyết của dân tộc VN đã được thể hiện mạnh mẽ chưa từng thấy qua các cuộc biểu tình rầm rộ và mãnh liệt ở Saigon, Hà Nội và ở các tỉnh rải rác trên đất nước VN.
25/09/2018(Xem: 218)
Con rắn Chúa ở Bồ Đề Đạo Tràng. Loại rắn này rất độc địa. Chẳng may người nào bị nó cắn mà không chửa trị kiệp thời có thể toi mạng. Một buổi sáng tại tại khách sạn R.K International Hotel Bodh-Gaya Bồ Đề Đạo Tràng, tôi gom góp hành trang sẳn sàng cho chuyến đi bằng xe buyùt từ Bồ Đề Đạo Tràng lên thủ đô New Delhi một khoảng đường dài hơn một ngàn cây số xa.
25/09/2018(Xem: 204)
Một cuốn sách nẩy lửa “ nói-hết-mọi-chuyện” do phóng viên đã từng làm cho TT Richard Nixon xuống chức đang là xáo trộn Toà Bạch Ốc , trong đó có dẫn lời của cac pụ tá trước kia và hiện nay của TT Donald Trumpgọi ông ta là “tên ngu”( an “idiot”) và nhận là đã phải giật những hồ sơ có tính “ nhạy cảm” khỏi bàn ông này để tránh ông ta làm những hành động thiếu đắn đo suy xét.
24/09/2018(Xem: 1054)
“Khu tự trị sắc tộc Việt Nam” đang chuẩn bị tất cả mọi thứ để thuận tiện cho vụ sáp nhập vào đại gia đình các sắc tộc thuộc Bắc Kinh. Đảng CSVN muốn rút kinh nghiệm sáp nhập của người Choang ở Quảng Tây
24/09/2018(Xem: 421)
Ngày 22 tháng 9 năm 2018, lúc 10:30AM - Tôi bước vào Hội Trường Trung Tâm Việt Ngữ (trên đường Westminster- Monroe St), cũng là lúc lễ khai mạc buổi ra mắt cuốn TỰ ĐIỂN TÂY BAN NHA => VIỆT NAM
24/09/2018(Xem: 641)
Chương trình gặp gỡ sau đây nhằm mục đích tự giới thiệu với hàng xóm Hoa Kỳ chúng ta là ai. Từ đâu đến, thời gian nào. Trước đây bạn làm gì và đến xứ này bạn tiếp tục làm những chuyện gì.
24/09/2018(Xem: 628)
Phân nửa nhân loại bị bệnh ung thư trong đời. Ung thư là mối đe dọa hàng đầu của nhân loại. Ung thư có thể được chữa lành
24/09/2018(Xem: 339)
Như hài nhi môi thắm trong chớp mắt thành lão trượng nhăn nheo, như chưa hề trải qua những năm tháng muộn phiền. Như mỹ nhân ngày nào nhìn gương bỗng thấy bà già xa lạ.
23/09/2018(Xem: 660)
Nhạc sĩ Tô Hải, tác giả Hồi Ký của Một Thằng Hèn; Nhà Báo Bùi Tín, tác giả Thao Thức Cùng Quê Hương. Ngày 20/10/2018 từ 1:30PM tới 5:00PM tại Trung Tâm Công Giáo VN, Giáo Phận Orange.
Tin công nghệ
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality