Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose - Nghị Viên Nguyễn Tâm Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử Đông Quan Khách

15/08/201810:07:00(Xem: 3384)

SAN JOSE - NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM TIỆC GÂY QUỸ TRANH CỬ ĐÔNG QUAN KHÁCH


blankNguyễn Tâm, Nguyễn Xuân Ngãi, Huỳnh Lương Thiện

San Jose (Nguyên Phương)- Chiều Chủ Nhật 12-8-2018 tại nhà hàng Grand Fortune, đông đảo quan khách tham dự buổi tiệc gây quỹ tái tranh cử của Nghị viên Nguyễn Tâm, Quận 7 thành phố San Jose.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi- Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt- lên bày tỏ ý kiến ủng hộ Nghị viên Nguyễn Tâm. Ông mong cộng đồng Việt Nam phải vận động tối đa để tiếp tục giữ chiếc ghế Nghị viên Quận 7 đã có từ năm 2005 đến nay. Trong diễn văn có câu nói rằng ứng cử viên gốc Mễ là Maya chẳng “Care” gì đến lá cờ vàng ba sọc đỏ đâu… Thay vì dùng chữ “quan tâm” thì Bs Ngãi nhấn mạnh chữ Care làm cho mọi người bật cười và vỗ tay thích thú.

Bác sĩ Ngãi mạnh mẽ chỉ trích câu nói “Người Việt không nhất thiết bầu cho người Việt” của một luật sư từng sinh hoạt cộng đồng trước đây. Bác sĩ Ngãi tuyên bố rằng câu nói đó là thiếu trách nhiệm với cộng đồng.
 

Một số nhân sĩ trong cộng đồng lên phát biểu ủng hộ Nghị viên Nguyễn Tâm.
 

Ca sĩ Diệu Linh hát bản Tình Ca thật xuất sắc. Ban văn nghệ Du Ca Bắc Cali trình bày một số bài quê hương đấu tranh.


blankĐông đảo quan khách dự tiệc 
 
blank
Diệu Linh hát, Nguyễn Tâm đàn

Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6-2018 thì Nghị viên Nguyễn Tâm về nhất với 2,275 phiếu (31.85% ), Maya Esparza gốc Mễ về nhì với 1,608 phiếu (22.51%). Vì không ai đạt quá 50% tổng số phiếu bầu, cho nên cả hai sẽ vào vòng chung kết bầu cử vào Thứ Ba 6 tháng 11, 2018.

Như vậy, 2 ứng cử viên gốc Việt và gốc Mễ sẽ đấu với nhau trong cuộc bầu cử gây cấn sắp tới. Cuộc bầu cử tháng 11 năm 2014, Nguyễn Tâm thắng Maya Esparza 209 phiếu và trở thành Nghị viên Quận 7 nhiệm kỳ 4 năm.

Bây giờ, cả hai lại tái đấu và cuộc chiến cũng sẽ gây cấn như năm xưa.

Trong Quận 7 của San Jose, cư dân gốc Mễ chiếm khoảng 50%, cư dân gốc Việt Nam khoảng 35%, 15% là các sắc dân khác.

Kể từ mùa bầu cử 2016, số cử tri gốc Mễ ghi danh tăng thêm mấy chục ngàn trong thành phố San Jose và dĩ nhiên con số này cũng tăng theo trong Quận 7. Nghiệp đoàn Lao động tại San Jose là một thế lực chính trị mạnh mẽ và có liên quan mật thiết với cư dân gốc Mễ; bây giờ họ quyết tâm dành chiếc ghế Nghị viên Quận 7 cho ứng cử viên gốc Mễ. Các dân cử được sự ủng hộ của Nghiệp đoàn Lao động như dân biểu tiểu bang Ash Kalra, Giám sát viên Dave Cortese mặc dù từng là đồng minh của Nguyễn Tâm nhưng lần này họ công khai ủng hộ Maya Esparza. Nói rõ ra rằng các dân cử gốc Mễ và thuộc Nghiệp đoàn Lao động đứng về phía ứng cử viên gốc Mễ. Trong bầu cử sơ bộ Tháng 6, cử tri gốc Mễ lười đi bầu; nhưng bầu cử Tháng 11 thì họ siêng đi bầu hơn. Đây là một điều đáng chú ý.Về phần Nghị viên Nguyễn Tâm, với ưu thế của đương kim Nghị viên, là nổi tiếng hơn 4 năm trước, dĩ nhiên sẽ được nhiều phiếu của các sắc dân khác ( khoảng 15%).

Nếu đa số các cử tri gốc Việt Nam dồn phiếu cho Nguyễn Tâm, cộng với những số phiếu của các cử tri thuộc sắc dân khác không phải là gốc Mễ thì cộng đồng gốc Việt Nam sẽ tiếp tục giữ được chiếc ghế Nghị viên Quận 7.


blankBan Du Ca Bắc Cali
blank
Thân hữu và Nghị viên Nguyễn Tâm


Trong những lần biểu quyết tại Hội đồng Thành phố San Jose, Nghị viên Nguyễn Tâm là người độc lập không nghiêng về phe Phòng Thương Mại hay Nghiệp đoàn Lao động. Đây là một điểm son của ông vì đặt quyền lợi của người dân trên hết, không phục vụ cho quyền lợi phe nhóm. Nhưng cũng vì thế mà Phòng Thương Mại và Nghiệp đoàn Lao Động muốn chọn người khác để phục vụ cho quyền lợi của họ.

Trong những năm với chức dân cử đại diện Quận 7 San Jose, Nghị viên Nguyễn Tâm đã làm việc hăng say. Thí dụ rõ nhất là ông đã thành lập được Trung Tâm Việt Mỹ nằm trên đường Lucretia, nơi diễn ra nhiều buổi sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam. Nghị viên Nguyễn Tâm đang xin thêm ngân sách thành phố để mở mang thêm cơ sở Trung Tâm Việt Mỹ.

Và ông cũng đang tiếp tục xin thêm ngân sách để xây dựng thêm Vườn Truyền Thống Việt- một danh lam thắng cảnh của San Jose. Vườn này do Hội Truyền Thống Việt với Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi phối hợp cùng thành phố San Jose tạo nên. Vườn này rộng 4 mẫu đất, chi phí xây dựng hơn 4 triệu mỹ kim; là một công trình văn hóa đáng kể của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.

Là một người hoạt động tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại San Jose từ năm 1983 cho đến nay, Nguyễn Tâm trong chức Nghị viên càng hết lòng trong công tác phục vụ cư dân. Từ vụ Quận 7 bị lụt năm 2017, những hoàn cảnh gia đình cư dân bị nạn cần sự giúp đỡ, Nghị viên Nguyễn Tâm đều tận tình.

Vì lý do hoạt động hăng say đó, cho nên Nghị viên Nguyễn Tâm đã được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ Tháng 6, 2018.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.