Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiệc Ra Mắt Tân Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng NVQG Nam Cali 2018-2021

14/08/201800:00:00(Xem: 529)
Tiệc Ra Mắt Tân Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng NVQG Nam Cali 2018-2021
RA 1 MAT CONG DONG DSC_0472RA MAT CONG DONG DSC_0454RA MAT CONG DONG DSC_0469RA MAT CONG DONG DSC_0477RA MAT CONG DONGDSC_0481
Trong tiệc ra mắt.

 
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 2 vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 11 tháng 8 năm 2018 tân Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ  2018-2021 đã tổ chức buổi tiệc ra mắt và cảm ơn đồng hương.

Hàng trăm quan khách và đồng hương tham dự trong đó có: Giám Mục TL Trần Thanh Vân, LM. Nguyễn Toàn, niên trưởng cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Trung Tá KQ Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại) và phu nhân, chiến hữu Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và phu nhân, cựu Dân Biểu VNCH Bùi Văn Nhân tức nhà báo Vi Anh, chiến hữu Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai), niên trưởng Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH) và phu nhân, TS Phan Ngọc Tiếu, HQ Phạm Long (Hội Trưởng Hội Hải Quân Cửu Long) nữ Trung Tá Trần Thị Huy Lễ (Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Nữ Quân Nhân QL/VNCH); Thiếu tá Lê Nguyễn Thiện Truyền, niên trưởng Ngô Dư (Hội Trưởng Hội BĐQ), Ông Shu A Cầu (cố vấn Tập Thể Chiến Sĩ TTTN), Nguyễn Thế Ngữ, Đại Diện Đảng Dân Tộc, các niên trưởng, Nhân sĩ  Phan Như Hữu, niên trưởng Lê Quang Dật và Bùi Trọng Nghĩa (Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo), chiến hữu Phan Bửu Ngọc (Hội Phó Hội TQLC Nam Cali), Đại Tá Vũ Mai, Quân Lực Hoa Kỳ gốc Việt và Nữ Thiếu Tá QL Hoa Kỳ.

Về phía dân cử có Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn và phụ tá Dr. Jacqueline Trinh Ôn; cô Christy Linh Lê, đại diện dân biểu Liên Bang Lou Correa, cô Roxanne Chow đại diện dân biểu Tom Daly, sĩ quan Cảnh Sát Duke Nguyễn (ứng cử chức Sảnh Sát Trưởng Quận Cam vào tháng 11 tới), sĩ quan Cảnh Sát Tài Đỗ (ứng cử chức Nghị viên HĐTP Westminster), bà Frances Thế Thủy (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster) ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, cô Stephanie Klopfenstein (Nghị Viên) và ông Scott C.Stiles (City Manager Thành phố Garden Grove); ông Nguyễn Minh Trì và phu nhân, Đoàn Trống Thiếu Nhi Cộng Đồng, CLB Tình Nghệ Sĩ và Ban Tù Ca Xuân Điềm, Một số vị đại diện Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương và Gia Long, đông đảo cơ quan truyền thông và nhiều đồng hương, thân hữu…

Mở đầu chương trình, đoàn trống cộng đồng trình diễn một màn trống “Hào Khí Việt Nam”.

Điều hợp chương trình ông Nguyễn Long, Phó Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali,

Điều hợp nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do Hải Quân Đinh Quang Truật.

Sau phần nghi thức, Ông Phát Bùi, tân Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, kỹ sư Tạ Trung, tân Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng cùng các thành viên đã lên sân khấu ra mắt quan khách và đồng hương

Trng lúc nầy ông Phat Bùi và ông Tạ Trung đã cảm ơn đồng hương tín nhiệm trong kỳ bầu cử vừa qua, ông Phát Bùi cũng đã xác nhận trước quan khách và đồng hương là: Không bao giờ hòa hợp hòa giải với Việt Cộng – Không lùi bước trước những đánh phá gây xáo trộn cộng đồng, ông Tạ Trung cho biết sẽ cố gắng tu chính Nội Quy, hoàn chỉnh các thủ tục bầu cử để sau ba năm, cuộc bầu cử sẽ diễn tiến tốt đẹp hơn.

Tiếp theo Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã lên chúc mừng và trao Bằng Tưởng Lục cho hai tân Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng và tân Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng, trong lúc nầy TNS Janet Nguyễn kêu gọi đồng hương tham dự ngày điều trần tại Sacramento vào ngày Thứ Tư tuần tới này để ủng hộ Dự Luật SB 895, vì nếu Dự Luật không được thông qua sẽ bị hủy bỏ. Bà không quên cám ơn tất cả quý đồng hương, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đã cộng tác, hỗ trợ bà trong mọi công cuộc đấu tranh để mang lại tự do, dân chủ cho Việt Nam.

Trong lời cảm ơn TNS Ông Phát Bùi hứa, CĐNVQG Nam Cali luôn hỗ trợ Nghị sĩ Janet Nguyễn cho đến khi nào Dự Luật SB 895 được Thống Đốc Tiểu Bang Cali ký thành luật.

Tiếp theo Ông City Manager và Nghị Viên Stephanie Klopfenstein Thành Phố Garden Grove lên chúc mừng tân Chủ Tịch Bùi Phát và toàn thể thành viên Hội Đồng Chấp Hành cũng như Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng, và trao tặng Bằng Tưởng Lục của HĐTP Garden Grove cho hai vị Chủ Tịch.

Xen lẫn co chương trình văn nghệ đấu tranh, sau lời phát biểu của qúy vị dân cử Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ lên hát bản “Hãy Đứng Dậy”

Sau đó ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên phát biểu, mở đầu ông chúc mừng Tân Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát. Trong lúc nầy ông Phan Kỳ Nhơn đã xác nhận là tấm hình Phát Bùi ngồi với Đại Sứ Việt Cộng hôm đó trong cuộc biểu tình đã để lại 6 người trong đó có Phát Bùi, Long Nguyễn… ông Nhơn cũng nhấn mạnh: “là tất cả mọi người vào trong đó không ai được chụp hình, ngoại trừ những cán bộ cộng sản, thế mà tại sao tấm hình đó lại được phổ biến, trong khi đó những câu hỏi của ông Phát Bùi với Đại Sứ cộng sản thì không thấy ai đề cập đến cả… Trong lúc tranh đấu chông cộng thì chúng ta có nhiều phương sách, ngồi với Việt Cộng mà họ chửi cha Việt Cộng thì ít người làm, tất cả những điều đó đều do Việt cộng tung ra đánh phá…”

Tiếp theo lời phát biểu của cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, ông nói: “Sau hai lần ứng cử thành công cho thấy người có kinh nghiệm trong sinh hoạt cộng đồng, cảm ơn ông Chủ Tịch và ông chúc cho Tân Ban Chấp Hành tiếp nối những ước mơ chưa thành, chúc lời chúc tốt đẹp nhất trong suốt nhiệm kỳ mới.

Niên trưởng Nguyễn Văn Ức trong lời phát biểu cũng mong mọïi người hãy nhìn kỹ những việc mà ông Phát Bùi đã làm trong thời gian qua.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các hội đoàn trình diễn.
Trong khi tiệc ra mắt diễn ra bên trong nhà hàng thì bên ngoài nhà hàng có khoảng 6, 7 người mang biểu ngữ đả đảo “Việt Gian Phát Bùi” yêu cầu truất phế Phát Bùi…

20/10/2018(Xem: 16)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào lúc 9 giờ sáng Thư Sáu ngày 19 tháng 10 năm 2018, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy hai ông cho biết, gần đây nhiều cư dân cư ngụ trong các khu Mobile Home đã gởi thơ than phiền về những rắc rối xảy ra trong các khu Mobile Home, nhất là những thư từ, văn bản mà chủ nhân đã gởi ra, phần đông cư dân không hiểu, đôi khi phải ký những văn bản mà không nắm vững vấn đề.
20/10/2018(Xem: 20)
Westminster (Bình Sa)- - Tại bãi đậu xe trong khu thương mại số 9842, Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam (VADC-Vietnamese American Democratic Club) đã tổ chức buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền.” Đại nhạc hội diễn ra với sự tham dự rất đông đồng hương.
20/10/2018(Xem: 10)
19/10/2018(Xem: 531)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 186)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 185)
18/10/2018(Xem: 1717)
Westminster (VB)- - Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã qua đời vào lúc 2:30 sáng ngày 17 tháng 10/2018 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach.
18/10/2018(Xem: 431)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 Restaurant, Garden Grove, vào chiều Chủ Nhật ngày 14 Tháng Mười, Đại Hội Thường Niên 2018 cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm qúy Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi.
18/10/2018(Xem: 470)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, năm nay Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
18/10/2018(Xem: 191)
17/10/2018(Xem: 590)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 396)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 204)
16/10/2018(Xem: 687)
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
16/10/2018(Xem: 345)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
Tin công nghệ
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.