Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc Tài Trợ, Lễ Động Thổ Xây Tượng Đài Chiến Sĩ Úc-việt

24/02/200600:00:00(Xem: 4985)
(Tin NUTB, gửi qua VNN) -- Lúc 12 giờ trưa thứ Bảy 18/2/06 tại khuôn viên Torrens Parade Ground các cựu chiến binh Úc, Việt, các hội đoàn cùng gia đình và thân hữu gần 300 người đa số là người Úc đã tham dự buổi lễ động thổ xây đài tưởng niệm chiến sĩ Úc-Việt. Ông Michael Habison, Thị trưởng Adelaide, đã chủ toạ buổi lễ. Đại diện chánh quyền có Thủ hiến Mike Rann và phu nhân, ông Michael Atkinson, Bộ trưởng Nội vụ, Tư Pháp & Đa Văn Hoá, ông Lê Văn Hiếu, Chủ tịch Ủy Ban Đa văn hoá và Sắc tộc, ông Simon Forrest, Giám đốc sở Đa Văn Hoá.

Ngoài ra còn có Thượng Nghị Sĩ Julian Stefani, Dân biểu Jack Snelling, ông Ron Coxon, chủ tịch Hội cựu chiến binh Úc (Liên Bang),... Đại diện người Việt có ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ tịch CĐNVTDUC/Nam Úc, quý vị đại diện các tôn giáo, quý vị chủ tịch các hội đoàn và các gia đình quân đội. Ông Bill Denny, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Úc (Tiểu Bang Nam Úc) đã đứng ra lo việc tổ chức và hướng dẫn toàn bộ buổi lễ này. Trong bài diễn văn khai mạc, với tư cách đồng chủ tịch Ủy Ban Xây Tượng Đài, ông Bill Denny cám ơn ông Thị Trưởng Habison đã cấp cho một chỗ thật xứng đáng để xây đài tưởng niệm chiến sĩ Úc-Việt, chánh phủ Mike Rann đã trợ cấp 58 ngàn đồng, đặc biệt, ông bộ trưởng Đa Văn Hoá Michael Atkinson, ông Simon Forrest và ông Lê Văn Hiếu là những người đã giúp nhiều ý kiến xác đáng và đã tích cực vận động để đạt đến kết quả tốt đẹp. Ông Denny, khi cám ơn sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng người Việt đã nhắc tên những người đã bỏ nhiều công sức và tài chánh gây quỹ cho tượng đài như: võ sư Nguyễn Đăng Phụng, bà Lê Huy Giang, ông Lương Minh Đáng...

Sau các bài diễn văn tiếp theo của ông Thị Trưởng Adelaide, BS Ngô Anh Tuấn và Thủ Hiến Mike Rann, ông Ron Coxon, đại diện cựu chiến binh Liên Bang Úc Châu đã hướng dẫn nghi thức mặc niệm tử sĩ thật trang nghiêm, cảm động, với những lời nguyện được tất cả quan khách đồng thanh lập lại, cùng với tiếng kèn truy điệu vẳng lên thê lương như tiếng khóc than ai oán vọng về từ chốn sa trường mờ mịt khói lửa đạn bom.

Buổi lễ kết thúc khoảng 12 giờ 45, khi xong phần xắn đất (tượng trưng) do ông Thị trưởng và Thủ hiến thực hiện. Mọi người được BTC mời ở lại dự tiệc trà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.