Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời đồng hương lên Sacramento để điều trần trước Uỷ Ban Chuẩn Chi Hạ Viện

06/08/201807:00:00(Xem: 1465)

Thông Cáo Báo Chí

 

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia và Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai

Cùng Chung Sức Tổ Chức Phái Đoàn Yểm Trợ Dự Luật SB 895 – Dạy Lịch Sử 
Chiến Tranh Việt Nam và Lịch Sử Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Cho Các Học Sinh

 

Vào tháng Năm vừ qua, dự luật SB-895 của TNS Janet Nguyên đã được Uỷ Ban Chuẩn Chi Thượng Viện thông qua và sau đó toàn thể các Thượng Nghị Sĩ California bỏ phiếu Thuận để thông qua và đưa dự luật này xuống Hạ Viện Tiểu Bang California cứu xét.  Sư thành công vượt bực này có được là do công lao của hơn 500 đồng hương từ khắp California đổ về Thủ Phủ Sacramento điều trần trước Thượng Viện.  Trong đó có 200 đồng hương đi xe xuốt đêm để điều trần và do hàng chục ngàn đồng hương đã ký thỉnh nguyện thư.

Nay Dự Luật SB-895 này sẽ được Uỷ Ban Chuẩn Chi Hạ Viện cứu xét vào Thứ Tư ngày 8 tháng 8, một lần nữa Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng liên kết để tổ chức và mướn xe đò Hoàng đưa đồng hương lên Sacramento để điều trần trước Uỷ Ban Chuẩn Chi Hạ Viện.  Phái Đoàn Nam California sẽ đi theo lịch trình sau:

11:00 – 11:30 Tối        Tập họp tại Đền Thánh Trần

11:45 Tối        Khởi hành đi Sacramento

9:30 Sáng       Điều trần tại Hạ Viện

12:00 – 2:30 Trưa       Ăn trưa tại Cộng Đồng Sacramento

9:00 Tối        Về đến Đền Thánh Trần

 

Đồng hương nào có thể tham dự phải ghi danh tại Đền Thánh Trần.  Điện thoại liên lạc:

  1. 1.     Ông Trần Vệ – Trưởng Xa:     310-800-5202
  2. 2.     Đền Thánh Trần:                       657-271-7762
  3. 3.     Nghị Viên Bùi Phát:                  714-713-4079

Quý vị nào không thể đi được, xin ký thỉnh nguyện thư tại: baovecongdong.com.

 

Xin cám ơn sự tiếp tay của quý cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương khắp nơi.  BTC mong đươc sự đóng góp tài chánh để trang trải các chi phí và hiện nay đã được:

  • ·      Ông Josh Lowenthal yểm trợ $500 cho chi phí thuê xe.  Chi phí mỗi xe đò là $1,500.
  • ·      Lee Sandwiches yểm trợ bánh mì.  Chợ Á Đông yểm trợ trái cây và nước uống.

 

Thay Mặt Ban Tổ Chức,

 

Phan Kỳ Nhơn

Chủ Tịch Liên Uỷ Ban
Chống Cộng Sản Và Tay Sai

 

Bùi Phát

Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt
Quốc Gia Nam Cali

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xin cùng chúng tôi cất lên tiếng nói của những phụ nữ Việt Nam tranh đấu trong dịp Ngày Phụ Nữ Quốc Tế. Chúng tôi khuyến khích các chính quyền nước ngoài và những hội đoàn làm áp lực với chính quyền Việt Nam, bắt buộc họ đối xử tử tế hơn với các nữ tù nhân, chẳng hạn như bảo đảm giờ giấc thăm viếng và tôn trọng chính luật lệ của họ về sự bắt bớ những người đàn bà có con nhỏ, và trao trả tự do cho tất cả các nữ tù nhân vô điều kiện.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.