Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Yêu Cầu Tổng Thống Trump

05/08/201820:57:00(Xem: 2323)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Yêu Cầu Tổng Thống TrumpLên Tiếng Đòi Hỏi Cộng Sản Việt Nam Lập Tức Trả Tự Do ChoÔng Michael Phương Minh Nguyễn Được AToàn Trở Về Hoa K
 

(Garden Grove, CA)Lập tức sau khi truyền thông báo cáovụ ông Michael Phương Minh Nguyễn, một doanh gia tạiGarden Grove bị bắt giam tại Việt Nam, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã viếtthỉnh nguyện thư đến Tổng Thống Donald Trump, yêu cầu Ông lập tức lên tiếng  đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho ông Michael được an toàntrở về Hoa Kỳ. Theo nhiều tin tức, ông Michael Phương Minh Nguyễn bị bắtgiamtại Việt Nam vào ngày 7,Tháng Bảy, 2018, và hiện đang bị giam tại một trại giam tạiSài Gòn.
 

“Cộng Sản Việt Nam đãliên tục vi phạm nhân quyền của người dân Việt Nam,và gần đâychính quyền CộngSản Việt Nam liên tiếpvi phạm quyền của công dân Hoa Kỳ đến du lịch thăm Việt Nam,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong trường hợp mới nhất, chính quyền Cộng Sản bắt giam ông Michael Phương Minh Nguyễn là ngườicó gia đình vàcóbốn người con,  và là chủ doanh nghiệp địa phương. Ông Michael đã không được phép liên lạc với gia đình và luật sư của ôngtừ khi bị giam giữ.  Tình trạng đốixử này không thể chấp nhận được và cho thấy chính quyền Cộng SảnViệt Nambất chấp nhân quyền căn bảncủa người dân.”
 

Theothông tin từgia đình và truyền thông, ông Michael về thăm người thântạiViệt Nam và theo dự định trở vềMỹ vào ngày 16,Tháng Bảy, tuy nhiên, ông đã không về đếphi trường quốc tế Los Angelesnhư dự định. Sau nhiều tuần hoàn toàn mất liên lạc và không tin tứcông ở đâu, cho đến gần đây gia đình được thông tinlà ông bị bắtgiamvào ngày 7,Tháng Bảy, 2018. Hiện tại, ông chưa bịchính thức truy tố, nhưng lại bị điều tra vì bị tố cáo vi phạm Điều 109 Bộ Luật Hình Sự, âm mưu chống lại chính quyền Cộng Sản Việt Nam.

“Chính gia đình ông Michael đã liên lạc với tôi nhờ can thiệp, vìcác con ông rấtlo lắng cho tình trạng sức khỏe của ông. Theo tin tức gia đình chia sẻ, ông Michael là một người cha tận tụy, thường đưa đón các con đi học hàng ngày, và sự vắng mặt của ông là một khoảng trốngmất mátvô cùng lớn trong ngôi nhà của họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi sẽ tiếp tục lên tiếng cho đến khiông Michael được trả tự do đoàn tụ với gia đình thân thương của ông.”
 

Theo Ân Xá Quốc Tế, nghiên cứu mới cho thấy rằng, hiện có ít nhất 97 tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ tại Việt Nam,và nhiều người trong số bị giam đang sống trong tình trạng nguy hiểm tính mạngvà bị đối xử tồi tệthường xuyên. Những tù nhân lương tâm này là những blogger, các nhà hoạt động nhân quyền, các nhà hoạt động bênh vực dân oan bị mất đất, các nhà hoạt động tôn giáo, và những người hoạt động cho nền tự do dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.