Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Sẽ Cấp $4,000/Năm Cho Sinh Viên Học 15 Tín Chỉ

06/08/201800:00:00(Xem: 2523)
Không thiếu gì các nghiên cứu cho thấy những sinh viên đại học sẽ có cơ hội nhiều hơn để lấy bằng nếu họ học học toàn phần. Nhưng bởi vì họ thường phải làm việc để kiếm tiền nên hầu hết sinh viên đại học chỉ học bán thời gian – gia tăng các trợ lực mà họ sẽ bỏ học.

Trong nỗ lực để có nhiều sinh viên hơn hoàn tất việc học, California sắp bắt đầu cung cấp tài trợ theo nhu cầu cơ bản lên tới $4,000 một năm để giúp các sinh viên cao đẳng cộng đồng chi trả các chi phí của cuộc sống của họ.

Ngân sách năm 2018-19 cung cấp 132 triệu đô la cho chương trình mới Community College Student Success Completion Grant – tăng 41 triệu đô la cho phí tổn của 2 chương trình mà nó thay thế.

Mức trọn vẹn của trợ cấp này chỉ dành cho những sinh viên lấy trên 15 units (tín chỉ) trong mỗi mùa học (semester) – việc học đòi hỏi phải học xong bằng 2 năm cao đẳng và bằng cử nhân 4 năm. Không giống những loại trợ cấp tùy nhu cầu khác để giúp các sinh viên trả tiền học phí và lệ phí, chương trình Community College Student Success Completion Grant nhắm mục đích đặc biệt giúp các sinh viên trang trải chi phí đời sống của họ, như thế họ có thể làm việc ít hơn và tập trung vào việc học chính của họ. Đối với các sinh viên nào lấy từ 12 tới 14 tín chỉ (units) cho mỗi semester, chương trình tài trợ này cấp cho $649 cho một semester, hay $1,300 cho một năm.


California không phải là tiểu bang duy nhất khuyến khích sinh viên ghi danh học 15 units một semester để họ có thể tốt nghiệp đúng hạn, còn nhiều tiểu bang khác cũng làm như vậy.

Indiana đòi hỏi sinh viên lấy 30 units một năm để được đủ điều kiện nhận tài trợ của chính quyền tiểu bang.

Chương trình Silver State Opportunity Grant của Nevada cấp $5,500 một năm để giúp sinh viên trang trải các chi phí khi họ học ít nhất 15 tín chỉ một mùa.

Sinh viên tại New York phải học 30 tín chỉ một năm (gồm lớp mùa hè) có thể đủ điều kiện để nhận tài trợ “miễn học phí” cao đẳng.

Sinh viên tại Texas hoàn tất bằng cử nhân 4 năm tại một trong 37 trường cao đẳng cộng đồng và đại học công lập thì có thể nhận được $1,000 cho học phí.

Massachusetts cấp 10% học phí và lệ phí vào cuối mỗi semester cho các sinh viên học toàn phần tại cao đẳng cộng đồng và chuyển lên đại học 4 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.