Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Làm Hại Các Công Ty Xe Hơi Hoa Kỳ

06/08/201800:00:00(Xem: 1825)
Donald Trump mắc nợ việc đắc cử của ông, một phần quan trọng, đối với sự thất bại của những người tiền nhiệm của ông, Dân Chủ và  Cộng Hòa, để phục vụ tốt cho di sản ngày sản xuất của Mỹ, và những công nhân, các cộng đồng và khu vực tùy thuộc vào nó.

Dù mậu dịch và chính sách thuế mà 4 chính phủ vừa qua có tiêu đề hướng tới tương lai dựa vào Mỹ về tài chánh, phục vụ và hàng hóa – và qua cuộc bầu cử năm 2016 đã kiểm soát để tiêu diệt 30% việc làm ngành sản xuất, tức là tổng cộng 6 triệu việc làm.

Trump đã vận động như là người cứu tinh là người sẽ mang lại việc làm hãng xưởng cho dân lao động cổ áo xanh. Thay vì vậy ông đang phá hoại những gì còn lại của di sản đó, có lẽ vô tình, có thể sơ ý, nhưng với sự tàn phá triệt để.

Tuần trước hãng thông tấn Bloomberg News la làng về “Ngày Tệ Hại Nhất Của Detroit” kể từ các vụ phá sản năm 2008, khi mà hãng xe hơi  Ford cùng với GM và Chrysler đồng hạ thấp kinh khủng dự đoán lợi nhuận của họ. Ford cho biết họ sẽ cắt chi tiêu xuống 11 tỉ đô la, chỉ mấy ngày sau đó toàn bộ kỹ nghệ xe hơi cố gắng tuyệt vọng để đòi chính phủ Trump bỏ các chương trình đánh thuế tạo cuộc chiến tranh thương mại cho khắp các loại xe hơi nhập cảng.


Các công ty đã bị thiệt hại bởi thuế thép và nhôm làm tăng chi phí của họ và các thương vụ xa hơi nội địa đang dậm chân tại chỗ. Ford đã bị thiệt hại tại Trung Quốc bởi sự kiện rằng là nhiều kiểu xe của họ đã cũ và lỗi thời. Trong khi đó, trận chiến mậu dịch đang diễn ra đang cắt giảm các thương vụ ngoại quốc và nâng cao phí tổn nội địa, không chỉ với xe hơi mà còn với nhiều nhà sản xuất tại Hoa Kỳ.

Đối với kỹ nghệ xe hơi, trong lịch sử là trọng tâm của nền kinh tế sản xuất, Trump có tin tức xấu nhất trong tồn trữ.

Đề xuất mới nhất của Trump: đóng băng tiến trình kỹ thuật trong thị trường xe hơi Hoa Kỳ, và lấy lại quyền hợp pháp ấn định các tiêu chuẩn về khí thải khắc khe mà California và nhiều tiểu bang – khoảng một nửa thị trường xe hơi Mỹ đã thực hiện lâu nay. Nếu Washington thực hiện điều đó, thì sẽ khiến cho thị trường xe  hơi Hoa Kỳ cùng với Châu Phi, như là những bãi rác của thế giới để bỏ các loại xe lỗi thời, máy móc hoang phí, và ống khói ô nhiễm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.