Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đình Hoãn Chương Trình Thay Kim Chích Cho Người Nghiện Ma Túy Sau Khi Quận Cam Kiện

05/08/201811:17:00(Xem: 601)
Đình Hoãn Chương Trình Thay Kim Chích Cho Người Nghiện Ma Túy Sau Khi Quận Cam Kiện

ĐÌNH HOÃN CHƯƠNG TRÌNH THAY KIM CHÍCH CHO NGƯỜI NGHIỆN MA TÚY SAU KHI QUẬN CAM KIỆN.

Santa Ana, CA – Chương Trình Trao Đổi Kim Chích cho người nghiện ma túy gọi tắt (OCNEP) đã đình hoãn chương trình phân phối kim chích lưu động sẽ bắt đầu vào ngày thứ Hai 6 tháng 8, 2018, tại 4 thành phố Santa Ana, Anaheim, Costa Mesa và Orange cho đến tháng 9, sau khi Quận Cam với đề nghị của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ đã được toàn thể HĐGS Quận Cam chấp thuận đệ đơn kiện hôm thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018 yêu cầu tòa án ra lệnh tạm thời đình chỉ chương trình này.

Trong cuộc phỏng vấn với Hảng Thông Tấn Associated Press, các viên chức của  Cơ Quan OCNEP thông báo họ sẽ không bắt đầu chương trình cho đến tháng 9 để có thời giờ hợp tác với chính quyền đia phương.

Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã triệu tập phiên họp khẩn hôm thứ Sáu và đã đi đến quyết định Quận Cam sẽ đi kiện Bộ Y Tế Tiểu Bang chấp thuận chương trình trao đổi kim chích nguy hại này hôm thứ Ba.

Các Nghị Viên và nhân viên công lực của 4 thành phố bị ảnh hưởng về chương trình này, kể trên đã trình bày trước HĐGS là họ ủng hộ đề nghị của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ đề nghị thực hiện biện pháp hiến định là đi kiện để phản đối chương trình trao đổi kim chích này. Hồi đầu tháng 6, các thành phố này đã gởi thư cho tiểu bang để phản đối chương trình nguy hại nói trên.

Chỉ vài giờ sau khi HĐGS Quận Cam đồng thanh chấp thuận đề nghị của GSV Andrew Đỗ, Ông đã ra chỉ thị cho Quận Cam thực hiện tức khắc các hành động pháp lý để kiện tiểu bang, Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa cũng đồng thanh biểu quyết tham gia đồng đi kiện chung với Quận Cam.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ tuyên bố: “ Tôi hoan nghênh việc OCNEF trì hoãn chương trình này của họ cho đến tháng 9 để có thời giờ hợp tác với các viên chức địa phương.”

Sự nhượng bộ của OCNEF, nếu thực hiện được sẽ tránh việc yêu cầu tòa án ra lệnh tạm thời đình chỉ không cần thiết, tuy nhiên, Quận Cam sẽ vẫn thách đố thể thức chấp thuận và phương cách làm việc đã được Bộ Y Tế Tiểu Bang cho phép.

Chương Trình Trao Đổi Kim Chích Gây Nguy Hại Cho Công Cộng.
Từ năm 2016 đến 2018, Chương Trình Trao Đổi Kim Chích tại Quận Cam đã cung cấp hàng ngàn ống chích miễn phí cho ít nhất 12,000 người tại Santa Ana, qua giấy phép của thành phố.

Nhiều mũi kim chích này sau cùng đã nằm vất vưởng tại các lều trại của người vô gia cư trong khu vực lòng sông chống lũ Santa Ana và tại Trung Tâm Thị Chính. Mùa Đông vừa rồi, nhân viên Quận Cam đã phải dọn dẹp 14,000 mũi kim có thể đã bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm – trong một khu vực 4 dặm trên đất công lập.

Thành phố Santa Ana đã thâu hồi giấy phép của chương trình hồi đầu năm vì sự phản đối của các bậc phụ huynh, các nhà giáo dục và giới hữu trách đã công phẫn vì các mũi kim chích bẩn thỉu đã được vương vãi gần các khu vực có trẻ em. OCNEP lợi dụng kẽ hở của luật tiểu bang và biến cải thành chương trình lưu động.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh : “ OCNEP co trách nhiệm thực hiện một chương trình mà nó phải đảm bảo tất cả các mũi kim chích phải được phân phối và được hủy bỏ một cách thích hợp; và đó không thể nào tương tự như đã xảy ra tại trung tâm thị chính trước đây ở Santa Ana. Chúng tôi đã nạp đơn ra tòa án, nhưng tôi hy vọng sẽ làm việc với OCNEP để tìm ra một giải pháp chấp nhận được cho cộng đồng của chúng tôi.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ và các viên chức khác của quận hạt và thành phố đã lên tiếng quan ngại về vấn đề an toàn và vệ sinh công cộng ảnh hưởng bởi chương trình. Đứng đầu danh sách này là những câu hỏi làm thế nào chương trình có thể bảo đảm việc thu dẹp các mũi kim chích này một cách hợp pháp và vấn đề tràn ngập các mũi kim chích này có thể xảy ra trong cộng đồng vì việc một người có thể đổi một mũi kim và được nhận tới 20 mũi kim khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với tuần báo OC Weekly, OCNEF đã giải thích họ xử dụng kiểu mẫu “N+20” nơi mà một người có thể đổi một mũi kim dơ và có thể nhận hơn 20 mũi kim cho đến 200 mũi kim.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ HĐGS đã thực hiện một bước tiến dài trong việc dọn sạch các đường phố trong quận hạt. Đặc biệt đối với những người vô gia cư và những người đang phải vật lộn với vấn đề cai nghiện ma túy. Chúng tôi không thể để chương trình tặng không các mũi kim chích làm hại đến an toàn công cộng của cư dân quận hạt, nhất là những nơi gần trường học, thư viện và công viên. Hy vọng rằng những cuộc thảo luận này sẽ mang đến một giải pháp đặt vấn đề an toàn công cộng lên hàng đầu và nắm rõ vấn đề quan ngại của cộng đồng cư dân quận hạt liên quan đến chương trình trao đổi kim chích nguy hại này.”

Những tin tức liên quan đến cuộc thảo luận đôi bên sẽ được công bố nay mai.
 

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.16/02/2019(Xem: 632)
nhân dịp Ngài có mặt tại Hà Nội, thủ đô nước chúng tôi trong những ngày sắp tới, chúng tôi xin khẳng định với Ngài, và thông qua Ngài, khẳng định với nhân dân Hoa Kỳ: Nhân dân Việt Nam quyết bảo vệ Độc lập, Tự do, Toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá;
16/02/2019(Xem: 382)
Đọc Đường Về Siêu Thoát của Phạm Xuân Tích ta có cảm khái bước vào thời đại và không gian Hồng Lâu Mộng của tác giả Tào Tuyết Cần, hay Liễu Trai Chí Dị của tác giả Bồ Tùng Linh, những tác giả cổ điển của Trung Hoa vào cuối thế kỷ XVIII.
16/02/2019(Xem: 1924)
muốn giữ sức khỏe, bạn nên chú ý đến "chế độ ăn uống cân bằng". Điều đó không khó khăn như nhiều người nghĩ, bởi vì mười loại vitamin quan trọng nhất được tìm thấy trong thực phẩm hàng ngày.
15/02/2019(Xem: 1808)
ngày 10 tháng 2/2019 vừa qua, một vụ cháy đã xảy ra tại khu mobile home Green Lantern Village 14352 Beach Blvd. thuộc thành phố Westminster, thiêu rụi căn mobile home số 108
15/02/2019(Xem: 524)
các Dân Biểu Hoa Kỳ nhấn mạnh, “Việt Nam đã ký tên vào Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị và đã cam kết tôn trọng các quyền tự do cá nhân như tín ngưỡng, tự do ngôn luận, gia nhập hội, tự do báo chí, và quyền tự do hội họp và bày tỏ chính kiến.”
15/02/2019(Xem: 615)
ngày nay chính Hoa Kỳ lại sợ hãi các chế độ quân nhân cho nên tệ nạn kiêu binh hầu như đã chấm dứt trên toàn thế giới nhưng vẫn còn tồn tại dai dẳng ở Thái Lan. Vậy thì nền dân chủ nào thích hợp cho Thái Lan như kêu gào và thúc ép của các cường quốc Tây Phương?
15/02/2019(Xem: 528)
Sư Cô Thích Nữ Diệu Hiếu - CHỦ NHẬT NGÀY 24/2/2019 9 giờ sáng -- 4 giờ chiều Địa điểm: Sunshine Meditation Center, 13071 Brookhurt Street #197, Garden Grove, CA 92843
15/02/2019(Xem: 650)
Một buổi sáng đi bộ giữa mấy căn lều trong trại tị nạn Kota Bahru nước Mã Lai, bỗng nghe tin tức của chương trình phát thanh BBC Luân Đôn phát ra từ chiếc Radio của ai đó loan báo rằng Trung Cộng đang đổ quân tiến đánh các tỉnh biên giới miền Bắc Việt Nam. Tin này thật đặc biệt và ở mãi trong ký ức của tôi cho đến hôm nay dù 40 năm trôi qua. Đó là ngày Thứ Bảy 17 tháng 2 năm 1979
15/02/2019(Xem: 779)
các thầy cô và Ban Điều Hành VSAC với các anh, chị: Chị Minh Hiếu, anh Lê Chính, Hưng Huỳnh, Nguyễn Thái Bình, Đặng Ân… sắp xếp sân khấu đến các dụng cụ, nhạc cụ, tranh vẽ, giá vẽ… Ban Văn Nghệ được các chị Phương Lê, Mai Lê, Lan Lê đảm nhiệm.
15/02/2019(Xem: 729)
Hãy đặt mua vé để giữ cho mình chỗ ngồi lý tưởng. SBTN rất mong sự ủng hộ đông đảo của những người yêu âm nhạc và những khán giả luôn luôn sát cánh cùng SBTN trong công việc bảo vệ và phát huy nền âm nhạc Việt Nam tại hải ngoại.
15/02/2019(Xem: 779)
Năm nay, 2019, Kỷ Hợi, là năm cuối cùng của một đất nước còn tý gì Việt Nam, trước khi bọn Cộng Sản đương quyền bán nước trao toàn bộ quê cha đất tổ của chúng ta cho Tàu, đúng hẹn với Hiệp Ước Thành Đô. Xin phép đôi lời đầu năm nầy
15/02/2019(Xem: 2002)
Nhiều độc giả thân yêu thông cảm và muốn nghe thêm chuyện ngày xưa. Xin tìm lại và gửi thêm chút tâm tình của anh em chúng tôi vào năm 2012. Ngày đó 2 nhân vật của Kháng chiến đã qua đời. Chúng tôi gặp nhau nói chuyện về ông Minh và ông Liễu
15/02/2019(Xem: 347)
Đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã chu toàn nghĩa vụ bề tôi trung thành với Trung Cộng sau 40 năm chiến tranh biên giới 1979-2019.
14/02/2019(Xem: 1009)
Ngoài đoàn Du Ca Nam Cali, Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Việt, và nhạc sĩ Nguyễn Đình Hiếu hiện ở Nam Cali, có những ca, nhạc sĩ đến từ các nơi khác như: Nguyễn Quyết Thắng và Minh Chiến (Hoà Lan)- Phan Ni Tấn (Canada) - Đồng Thảo (SanJose) - Doãn Hương, Thu Phong, Huy Đốc (Nebraska), Kim Oanh & Hoàng Minh Châu - (Seattle) - MC Vũ Bình (Canada)
14/02/2019(Xem: 407)
Tin Sinh-Hoạt Viện Việt-Học - Thứ Bảy, ngày 16 tháng Hai, 2019 từ 10:00 AM đến 1:00 PM - Diễn-giả (đến từ Nhật Bản): Giáo-sư Triệt Học Trần Đức Giang – Sư Thích Tuấn Hùng & Ca nhạc thính-phòng Hoa Trong Thơ Nhạc Việt-Nam
Tin công nghệ
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.