Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đình Hoãn Chương Trình Thay Kim Chích Cho Người Nghiện Ma Túy Sau Khi Quận Cam Kiện

05/08/201811:17:00(Xem: 390)
Đình Hoãn Chương Trình Thay Kim Chích Cho Người Nghiện Ma Túy Sau Khi Quận Cam Kiện

ĐÌNH HOÃN CHƯƠNG TRÌNH THAY KIM CHÍCH CHO NGƯỜI NGHIỆN MA TÚY SAU KHI QUẬN CAM KIỆN.

Santa Ana, CA – Chương Trình Trao Đổi Kim Chích cho người nghiện ma túy gọi tắt (OCNEP) đã đình hoãn chương trình phân phối kim chích lưu động sẽ bắt đầu vào ngày thứ Hai 6 tháng 8, 2018, tại 4 thành phố Santa Ana, Anaheim, Costa Mesa và Orange cho đến tháng 9, sau khi Quận Cam với đề nghị của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ đã được toàn thể HĐGS Quận Cam chấp thuận đệ đơn kiện hôm thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018 yêu cầu tòa án ra lệnh tạm thời đình chỉ chương trình này.

Trong cuộc phỏng vấn với Hảng Thông Tấn Associated Press, các viên chức của  Cơ Quan OCNEP thông báo họ sẽ không bắt đầu chương trình cho đến tháng 9 để có thời giờ hợp tác với chính quyền đia phương.

Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã triệu tập phiên họp khẩn hôm thứ Sáu và đã đi đến quyết định Quận Cam sẽ đi kiện Bộ Y Tế Tiểu Bang chấp thuận chương trình trao đổi kim chích nguy hại này hôm thứ Ba.

Các Nghị Viên và nhân viên công lực của 4 thành phố bị ảnh hưởng về chương trình này, kể trên đã trình bày trước HĐGS là họ ủng hộ đề nghị của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ đề nghị thực hiện biện pháp hiến định là đi kiện để phản đối chương trình trao đổi kim chích này. Hồi đầu tháng 6, các thành phố này đã gởi thư cho tiểu bang để phản đối chương trình nguy hại nói trên.

Chỉ vài giờ sau khi HĐGS Quận Cam đồng thanh chấp thuận đề nghị của GSV Andrew Đỗ, Ông đã ra chỉ thị cho Quận Cam thực hiện tức khắc các hành động pháp lý để kiện tiểu bang, Hội Đồng Thành Phố Costa Mesa cũng đồng thanh biểu quyết tham gia đồng đi kiện chung với Quận Cam.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ tuyên bố: “ Tôi hoan nghênh việc OCNEF trì hoãn chương trình này của họ cho đến tháng 9 để có thời giờ hợp tác với các viên chức địa phương.”

Sự nhượng bộ của OCNEF, nếu thực hiện được sẽ tránh việc yêu cầu tòa án ra lệnh tạm thời đình chỉ không cần thiết, tuy nhiên, Quận Cam sẽ vẫn thách đố thể thức chấp thuận và phương cách làm việc đã được Bộ Y Tế Tiểu Bang cho phép.

Chương Trình Trao Đổi Kim Chích Gây Nguy Hại Cho Công Cộng.
Từ năm 2016 đến 2018, Chương Trình Trao Đổi Kim Chích tại Quận Cam đã cung cấp hàng ngàn ống chích miễn phí cho ít nhất 12,000 người tại Santa Ana, qua giấy phép của thành phố.

Nhiều mũi kim chích này sau cùng đã nằm vất vưởng tại các lều trại của người vô gia cư trong khu vực lòng sông chống lũ Santa Ana và tại Trung Tâm Thị Chính. Mùa Đông vừa rồi, nhân viên Quận Cam đã phải dọn dẹp 14,000 mũi kim có thể đã bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm – trong một khu vực 4 dặm trên đất công lập.

Thành phố Santa Ana đã thâu hồi giấy phép của chương trình hồi đầu năm vì sự phản đối của các bậc phụ huynh, các nhà giáo dục và giới hữu trách đã công phẫn vì các mũi kim chích bẩn thỉu đã được vương vãi gần các khu vực có trẻ em. OCNEP lợi dụng kẽ hở của luật tiểu bang và biến cải thành chương trình lưu động.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh : “ OCNEP co trách nhiệm thực hiện một chương trình mà nó phải đảm bảo tất cả các mũi kim chích phải được phân phối và được hủy bỏ một cách thích hợp; và đó không thể nào tương tự như đã xảy ra tại trung tâm thị chính trước đây ở Santa Ana. Chúng tôi đã nạp đơn ra tòa án, nhưng tôi hy vọng sẽ làm việc với OCNEP để tìm ra một giải pháp chấp nhận được cho cộng đồng của chúng tôi.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ và các viên chức khác của quận hạt và thành phố đã lên tiếng quan ngại về vấn đề an toàn và vệ sinh công cộng ảnh hưởng bởi chương trình. Đứng đầu danh sách này là những câu hỏi làm thế nào chương trình có thể bảo đảm việc thu dẹp các mũi kim chích này một cách hợp pháp và vấn đề tràn ngập các mũi kim chích này có thể xảy ra trong cộng đồng vì việc một người có thể đổi một mũi kim và được nhận tới 20 mũi kim khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với tuần báo OC Weekly, OCNEF đã giải thích họ xử dụng kiểu mẫu “N+20” nơi mà một người có thể đổi một mũi kim dơ và có thể nhận hơn 20 mũi kim cho đến 200 mũi kim.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ HĐGS đã thực hiện một bước tiến dài trong việc dọn sạch các đường phố trong quận hạt. Đặc biệt đối với những người vô gia cư và những người đang phải vật lộn với vấn đề cai nghiện ma túy. Chúng tôi không thể để chương trình tặng không các mũi kim chích làm hại đến an toàn công cộng của cư dân quận hạt, nhất là những nơi gần trường học, thư viện và công viên. Hy vọng rằng những cuộc thảo luận này sẽ mang đến một giải pháp đặt vấn đề an toàn công cộng lên hàng đầu và nắm rõ vấn đề quan ngại của cộng đồng cư dân quận hạt liên quan đến chương trình trao đổi kim chích nguy hại này.”

Những tin tức liên quan đến cuộc thảo luận đôi bên sẽ được công bố nay mai.
 

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.21/08/2018(Xem: 156)
Tấm hình trên đây là chùa Tỳ-Xá-Li và trụ đá có tượng sư tử trên đỉnh cao là trụ đá A-Dục (Ashoka), đây là cái trụ đá duy nhứ còn lại cho đến ngày nay trên đất Ấn Độ. Hầu hết đã bi phá hủy hoạc gảy đổ.
21/08/2018(Xem: 420)
Các tin tức gần đây liên quan đến các vụ bắt giữ hay hành hung công dân Hoa Kỳ bởi chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã để lộ một thái độ rất tắc trách của chính phủ Hoa Kỳ trong trách nhiệm bảo vệ công dân Hoa Kỳ, đặc biệt là công dân gốc Việt, khi đến Việt Nam.
21/08/2018(Xem: 180)
- Để nhớ lại ngày đến tỵ nạn Galang và những người cùng trên chuyến tàu vượt biển danh số : SG 129.
20/08/2018(Xem: 537)
Nhiếp ảnh gia người Việt tại quận Cam được mời phát biểu trong Lễ trao giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế được tổ chức tại Mersin, TURKEY.
20/08/2018(Xem: 773)
Thomas Kretschmer phỏng vấn Yascha Mounk - ví dụ nơi ông Donald Trump. Ngay sau khi nắm quyền, ông nói: "Thưa ngài chánh án, dù tôi vi phạm Hiến pháp, nhưng ai có các cố gắng để hạn chế quyền lực của tôi, họ là kẻ thù của nhân dân."
20/08/2018(Xem: 403)
Kỷ niệm 45 năm thụ phong linh mục của nhạc sĩ Bernard Trần Ngọc Hải -- Linh mục sẽ biểu điễn đàn Hạ uy cầm cùng tiếng hát Trần Ngọc - Tấn Đạt - Hoàng Hiệp - Nguyễn Vũ- Kim Yến - Thanh Tân
20/08/2018(Xem: 1083)
Những người bị giết đều là những tinh hoa.. Họ chết mỗi người mỗi cách đau xót và hàm oan: Nhà văn Lan Khai bị xô xuống vực, văn hào Ngô Tất Tố bị bức cho treo cổ tự vẫn, Khái Hưng bị bỏ rọ trắn sông, Phạm Quỳnh đối thủ đáng gờm của thực dân Pháp bị xử tử, Tạ Thu Thâu nhà yêu nước lớn bị tử bắn; nàng thơ nữ sĩ Thu Hồng bị bắn lén từ sau lưng; Nhượng Tống dịch giả tài hoa số 1 bị ám sát; Dương Quảng Hàm vị giáo sư đáng kính ra khỏi nhà đi mãi không về; vị bồ tát Thiều Chửu bị bức hại nhảy xuống sông tự tận… Chúng ta bắt buộc phải luôn quan ngại (và canh thức) về sinh mệnh của Trần Huỳnh Duy Thức, cùng hàng trăm tù nhân lương tâm khác
20/08/2018(Xem: 1642)
dù nhiều lần chỉ trích, đe dọa TQ, đến giờ ông Trump cũng chỉ dám "đánh" TQ bằng cách áp thuế lên hàng hóa TQ. Chắc rằng ông Trump chỉ dám khai chiến và dừng lại ở chiến tranh mậu dịch với TQ thôi
20/08/2018(Xem: 446)
Tản mạn về một truyện thơ ở đồng bằng Cửu Long. - Bài nói chuyện của Nguyễn Văn Sâm tại Montréal ngày 17 June 2018 - Cách đây gần 60 năm, khi còn theo học bậc Tiểu Học ở trường Trương Minh Ký Sàigòn, tôi đã mê loại truyện thơ bình dân Miền Nam
19/08/2018(Xem: 6069)
Nhân ngày “Vietnam Veterans Day” - Kỷ-niệm 52 năm chiến trận Long-Tân (18/8/1966 – 18/8/2018), ca nhạc sĩ Bích-Ngọc & Thái-Nguyên đứng đầu Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa “CP&DC”
18/08/2018(Xem: 1581)
Ngày 11 tháng 8/2018, Việt nam có 2 nhà ly khai lớn ra đi: Ông Bùi Tín và Ông Tô Hải. Chỉ trước sau 15 giờ. Cả hai đều hưởng thọ 91 tuổi. Sanh và chết cùng năm.
18/08/2018(Xem: 810)
Hôm nay gia đình anh Thức đến Trại giam số 6 Nghệ An thăm anh theo thường lệ, thì thấy anh Thức rất mệt và yếu do đã tuyệt thực 5 ngày, kể từ 14/8/2018
18/08/2018(Xem: 2202)
để cho chắc ăn, Trung Cộng phải chiếm cho được “3 đặc khu hành chánh - kinh tế” của Việt Nam. Đó là lý do mà Trung Cộng nhất quyết giành quyền làm chủ 3 đặc khu ven biển nầy để làm căn cứ hải quân
18/08/2018(Xem: 1030)
Ngày nay ngồi tính số đời, VNCH lưu vong trải qua 43 năm. Chúng tôi dự trù trong 5 năm sắp tới sẽ hoàn tất bộ phim 20 tập qua các đề tài sau đây
18/08/2018(Xem: 1185)
dịp nầy, Tập II "Sổ Tay Chính Tả Tiếng Việt" cũng được phát hành. Tính đến nay, sau tám (8) năm miệt mài, chúng ta đã có được TẬP I & TẬP II, hai tập cộng lại dày 1250 trang
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.
2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư
Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Google đã bắt tay vào làm việc nhằm có thể giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsun