Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nói Với Bà CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân Và QH Bù Nhìn

03/08/201813:45:00(Xem: 2479)
Nói Với Bà CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân Và QH Bù Nhìn

 

  

Nói Với Bà CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân Và QH Bù Nhìn

CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi

“người dân bình tĩnh, tin vào quyết định của Đảng, Nhà Nước”.

 

Đỗ Thông Minh, tháng 6/2018

 

Có lẽ chỉ “Quốc Hội” = “Đảng Hội” bù nhìn của những người như bà mới tin thôi, dân không ngu đâu! Nếu ngu đã không phản biện dữ dội trên truyền thông mạng và ngoài xã hội như hiện nay. Đảng và Nhà Nước toàn dối trá và đầy sai trái mà bảo tin thì sao mà tin được!? Thông tin của đảng và nhà cầm quyền CSVN thì luôn 1 chiều, chưa kể đến việc vu khống và ngụy tạo mà bảo người dân tin thì sao mà tin nổi!?

blank

Không thể quên ĐCSVN và cố TT Phạm Văn Đồng khi ký Công Hàm công nhận lãnh thổ, lãnh hải của TQ năm 1958 là đã để lại mối ô nhục muôn đời!

Bà Nguyễn Thị Bình, Nguyên Phó Chủ Tịch Nước đã phải viết bài “Một Vài Suy Nghĩ Về Xây Dựng Đảng” đăng báo Nhân Dân ngày 2/1/2017 trong có đoạn:

Thực tế những khó khăn, yếu kém hiện nay như: đầu tư kém hiệu quả, tốc độ phát triển kinh tế chậm, sức cạnh tranh thấp, ngân sách thiếu hụt, nợ công cao, v.v… là hậu quả của nhiều năm trở lại đây, không giải quyết tốt cho nên ngày càng trầm trọng. Về nguyên nhân, có nhiều, nhưng có thể nói cần tháo gỡ trước hết là chấn chỉnh bộ máy Nhà Nước và thể chế của nó phù hợp với yêu cầu của tình hình để hoạt động có hiệu lực hơn, quan tâm thật sự đến lợi ích của nhân dân. Và gốc của vấn đề là vai trò của Đảng...

Những lễ hội rầm rộ, những lễ kỷ niệm lớn gây tốn kém, một số dự án cao xa, v.v… một số địa phương và ngành đề xuất, cho thấy Đảng chưa làm cho mọi người hiểu tình hình khó khăn nghiêm trọng của đất nước, mà mỗi người đều có trách nhiệm của mình. Vấn đề tiết kiệm, “thắt lưng buộc bụng” cần nêu ra một cách khẩn thiết, đi đôi với việc thi đua, đẩy mạnh sản xuất, nâng cao hiệu quả của mọi hoạt động...

https://bit.ly/2MbR4E2

Nhà báo kỳ cựu Đào Mạnh Hùng nói: Người VN sẵn sàng bỏ cho nhà nước thiệt hại 100 đồng để lấy 1 đồng đút túi....

https://bit.ly/2K90KC2

Chính nghĩa đâu khi dân không có đt đ sng

còn ĐCSVN dâng đt đ sng!?

Chính nghĩa đâu khi dân gi đt đ sng

còn ĐCSVN dâng đt đ sng!?

Bà hãy xem ngày 9/6/2017, ĐBQH Đặng Thuần Phong nói thẳng “dân đang bất an”, điều này có đúng không hay xuyên tạc, nói xấu chế độ, bị giật dây...? Ông nói: “Thực tế rất đau lòng, trong bụng mẹ đã chạy chỗ sinh đẻ. Học phổ thông các cấp, vào đại học cũng phải chạy... trường chạy lớp. Rồi chạy chỗ, chạy chức, chạy quy hoạch, chạy luân chuyển. Vi phạm pháp luật thì chạy điều tra, truy tố, chạy án thậm chí chạy khỏi Tổ quốc đến nơi Việt Nam chưa ký kết về dẫn độ tội phạm để an thân.

Đất ở, đất sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số không có trong khi nông lâm trường hoạt động kém hiệu quả, chính sách rải thảm và sử dụng lao động giá rẻ, kêu gọi đầu tư thiếu trách nhiệm, biến VN thành bãi rác công nghệ lạc hậu.

Đừng vì tâm tưởng tức thì mà buông bỏ tương lai dân tộc, tiền có nhiều đến đâu đi nữa cũng không mua được môi trường tươi đẹp đã mất và đang mất.

Bữa cơm trong nhà cũng cũng lo vì an toàn vệ sinh thực phẩm. Ra đường thì sợ an toàn giao thông, gặp chuyện bất bình thì không dám can thiệp vì sợ vạ lây.

Mọi thứ đều do người Việt hại người Việt và từng bước biến sự vô cảm thành vấn đề đạo đức ứng xử đạo giữa người với người”...

Bức tranh xã hội bê bết, bung bét quá khiến nhiều người hôm nay “sống” đi đôi với “sợ”, tự biến thành vô cảm, nói khác đi dân tộc này đang dần “chết lặng”!

https://bit.ly/2yq4Sci

Ngày 27/12/2017, tại Viện Hàn Lâm Khoa Học vả Công Nghệ VN, TT CSVN Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi giới khoa học hãy nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật và nói rõ sự thật. Rằng: “Thể chế do chúng ta nghĩ ra mà lại sợ nó!”. Những người như bà chắc chắn hiểu rõ ý nghĩa lời ông Phúc. Vậy thì lấy gì để tin vào quyết định của đảng, Nhà Nước!?

Đảng và Nhà Nước ngu dốt khi đưa ra dự án Đặc Khu cho thuê 99 năm rồi cuối cùng phải “bỏ”, chỉ thị cho QH thông qua vào ngày 15/6/2018 rồi phải “lùi”, vậy suy nghĩ có chín chắn không, có đáng tin tưởng không?

Những chuyện mới đây như chính QH bỏ phiếu bác bỏ dự án đường xe điện cao tốc Bắc-Nam, nhà nước tuyên bố bỏ kế hoạch xây dựng nhà máy phát điện nguyên tử ở Ninh Thuận, các công trình bết bát như nhà máy lọc dầu Dung Quất, bôxít Tây Nguyên... Những ĐBQH thiếu hiểu biết từng nhắm mắt cổ vỏ, tô vẽ nhằm mục đích lừa dư luận về những công trình trọng điểm này bây giờ ở đâu!? Trình độ tư duy của BCT, Nhà Nước và cả QH có đáng tin tưởng không?

Ngày 12/6/2018, bà biết rõ trước khi QH biểu quyết Dự Luật An Ninh Mạng, Thượng Tướng Võ Trọng Việt, Chủ Nhiệm Ủy Ban Quốc Phòng và An Ninh QH, cơ quan thẩm tra Luật An Ninh Mạng đọc diễn văn giải trình mà chỉ dán mặt xuống bục, ê a đọc bài mà chẳng biết mình đọc cái gì! Ở đâu ra cái gọi là “Gu gờ, Túp pê tê bóc” (Twitter, Facebook)!!! Các từ đơn giản và rất phổ thông cũng không biết, thua cả 1 đứa con nít, lãnh đạo kiểu gì vậy!? Người hiểu biết ai lại đi đặt niềm tin nhầm chỗ vào những người như vậy!?

ĐCSVN thực sự bất tài, vì từ khi cướp chính quyền năm 1945 tới nay là 73 năm, chỉ biết đem đất, tài nguyên, nông ngư sản và nhân dân lao động ra đổi chác với ngoại bang để lấy tiền bỏ túi riêng!

Như đảng và nhà cầm quyền tổ chức Công An của “xã hội đỏ” vốn quy tụ hầu hết người xuất thân từ “xã hội đen” thì ai mà dám tin vào đảng và không sợ đảng, nhưng khi tới đường cùng, người dân không còn sợ nữa. Nếu cứ theo cách tư duy và hành xử cũng như luận điệu này nói mãi thì làm sao có cái tâm trong sáng để lắng nghe và hiểu được lòng dân!? Dân đã phản ứng mạnh mẽ như vậy qua các cuộc biểu tình ngày 10/6/2018, mà nói chung lãnh đạo đảng vẫn còn mơ ngủ trong hào quang chiến thắng cũ. Nay niềm tin của dân vào đảng đã bị xói mòn từ lâu, hơn ai hết đảng, nhà cầm quyền, bà và các ĐBQH nói chung đều biết rõ chuyện này.

Bà cho là “nhân dân không hiểu đúng, có sự ngô nhận, hiểu lầm...”, vậy là lỗi tại các cơ quan đầu não là đảng, Nhà Nước và QH, vì xưa nay làm việc khuất tất, không cho dân biết tường tận sự việc. Nói như bà thì tại sao nhà cầm quyền và QH do bà làm CT lại luôn luôn nói muốn lắng nghe nhân dân và phải “lùi” quyết định thông qua trước sự “không hiểu đúng” đó.

Thực chất là giờ chót vào ngày 9/6/2018, khi Nhà Nước thấy tình hình căng quá, dân sẽ biểu tình lớn nên muốn xoa dịu, thì sáng ngày 11/6, bà và ĐBQH với hơn 85% cũng lập tức riu ríu nghe theo (công nhận cũng đã có khoảng 15% không nghe theo đảng, trong số đó có 10% là đảng viên CS), chẳng có tí tư duy độc lập nào! Nhưng đã quá trễ!

Bà và QH đại diện cho đảng hay cho dân!? Dư luận nói QH bù nhìn là vì vậy đó, mà đúng thật!

Và tại sao bà CT Kim Ngân phải cảnh giác các ĐBQH cẩn thận “trong hành động, trong phát ngôn của chúng ta đừng tạo ra thêm bất kỳ sự ngộ nhận, hiểu lầm nào nữa...”!? Vậy là bà đã thú nhận chính ĐBQH trong đó có bà đã gây ra ngộ nhận, hiểu lầm. Bà Kim Ngân lo ngại những tiếng nói phản biện sẽ như đổ dầu vào lửa nhưng dù sao, nhờ đó mà dân biết được ít nhiều sự thật, trong khi bà quên rằng nói suôi chiều theo ĐCSVN như bà và đại đa số ĐBQH càng làm người ta chán ghét hơn.

Khi thấy mất kiểm soát tình hình, có ĐBQH đã kêu gọi nhân dân hãy “tỉnh táo”, thế mà lâu nay biết bao trí thức và nhân dân lại cứ đi kêu gọi ĐBQH tỉnh táo, hãy có tư duy độc lập. đừng tự biến mình thành “nghị gật”, những “con cừu” chỉ biết đi theo “lề phải”, đừng làm cánh tay nối dài của ĐCSVN mà hãy đóng đúng vai trò Đại Biều của Nhân Dân.

Thực sự chỉ có đa số ĐBQH (95% là đảng viên ĐCSVN) thiếu suy nghĩ mới mê muội, nhắm mắt nghe theo BCT, vốn là trung tâm lừa đảo, trung tâm buôn dân, trung tâm bán nước mà thôi...

Bà cho là “Sự ngô nhận, hiểu lầm dẫn tới hành động quá khích... và lòng yêu nước bị lợi dụng”. Vậy ai giáo dục CA, CSCĐ, An Ninh công nhiên ra tay trước trong việc đánh người, bắt người bất hợp pháp!? Ai cũng biết, cơ bản là nhân dân thụ động phản ứng thôi.

https://bbc.in/2JHDdJ8

Bà Kim Ngân tưởng ngồi trên đỉnh cao quyền lực của chế độ là hiểu biết hơn dân, thực chất bà chỉ là món hàng trang trí. Bà chỉ xe xua quần áo, bộ cánh sang trọng của bà (Điều này cho thấy rõ bà không hề học tập phong cách Hồ Chí Minh, nếu có học cũng không hành! Lãnh đạo ĐCSVN ngày hôm nay hầu hết là thế cả! Còn dân nghèo thì tất nhiên sống phải cần kiệm, không có quyền tất nhiên là liêm chính, đáng lẽ họ không cần học thì lại bị nhồi nhét, bắt học! Lãnh đạo thành tư bản đỏ nay giàu có, đáng lẽ phải học thì chưa bao giờ nghe nói họ học cả!), bà hiểu sao được lòng dân!?

Gương cựu TT Nguyễn Tấn Dũng nhãn tiền còn đó, bất tài, tham ô, lãnh đạo mà không có tư kiến gì, đảng bảo lên thì lên, bảo xuống thì xuống, xuống mà bị khóa miệng trong nhục nhã cũng phải chịu. Gần 10 năm trên cương vị TT, ông Dũng xông xáo khắp nơi, nhưng chính yếu vẫn là tạo dựng phe nhóm lợi ích, để lại biết bao hậu quả tai hại cho đất nước!? Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh thì đần ra mặt, cũng rớt đài vì 2 cha con quá tham ô! Cả 2 Dũng và Thanh đều là UV BCT đấy, chắc là bà biết rõ những chuyện này, chẳng bao giờ thấy bà lên tiếng, có 1 lời phê phán họ và công đạo cho dân!?

Ngày 17/6/2018, TBT Nguyễn Phú Trọng tóm gọn về Luật An Ninh Mạng: cần luật này bảo vệ chế độ này, sau mới nói rằng “phải có luật bảo vệ an ninh mạng, an ninh quốc gia và quyền công dân.”. Năm 2013, ông Trọng từng nói với cử tri tại Hà Nội: ““Hiến Pháp là văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau Cương Lĩnh của Đảng.” (Nhà văn Phạm Đình Trọng là 1 trong 72 nhân sĩ ký tên phản đối dự thảo Hiến Pháp 2013 cho rằng: “Đấy là 1 điều vô cùng thảm hại, vô cùng nguy hại cho đất nước. Đưa đảng, cả Cương Lĩnh của đảng lên trên cả Hiến Pháp, cái Cương Lĩnh lên trên cả pháp luật, đấy là 1 điều lú lẫn, 1 điều xằng bậy không thể chấp nhận được.”.). Đảng là trên hết, như 1 đầy tớ hư, lúc nào cũng leo lên đầu chủ! Cũng như “Mừng đảng, mừng xuân, mừng đất nước.”, đảng còn trên cả thiên nhiên, trời đất, thỉ xá gì cái đất nước VN nghèo nàn với khối dân luôn bị đảng coi thường!

Ngày 19/6/2018, link của báo Tuổi Trẻ sửa nội dung bài dẫn phát ngôn của CTN Trần Đại Quang “cần có Luật Biểu Tình và hứa báo cáo Quốc Hội về nội dung này” bị gỡ xuống chỉ sau khoảng 3 tiếng đăng bài. Ai có quyền trên cả CTN!? Tại sao chỉ cần nói tới chữ “Luật Biểu Tình” ghi trong Hiến Pháp, là món nợ của đảng và QH với dân từ 73 năm nay liền bị kiểm duyệt! CTN còn bị thế, thử hỏi dân đen làm sao phát huy quyền bày tỏ tư kiến được!?

Vậy CTN Trần Đại Quang là nạn nhân đầu tiên của Luật An Ninh Mạng vừa thông qua!

Không những không làm “Luật Biểu Tình” vì luật này không sinh ra tiền mà nếu soạn theo trào lưu dân chủ thì sẽ gây khó khăn cho chế độ độc tài. Đã thế, như ngày 17/6/2018, CA đi lùa bắt hàng mấy trăm người dù họ cố ý hay chỉ vô ý hiện diện gần nhà Thờ Đức Bà lúc đó chứ chưa hẳn là đi biểu tình! Chẳng lẽ bà không biết điều này? Bà là người đứng đầu cơ quan lập pháp mà chẳng thấy bà lên tiếng về những vi phạm trắng trợn, trấn áp, đánh đập dân dã man của CA nói riêng và bóc lột của chế độ nói chung!

BBC 21/6/2018: Biểu tình và luật biểu tình ở VN

https://bit.ly/2JZU4H9

Chuyện “Luật Biểu Tình” là chuyện nội bộ “trong nhà”, từng được đề cập tới việc soạn thảo từ năm 2011, 1 loại luật hành chính giản dị như vậy còn lo không xong, mà lo đi giao dịch thế giới với thời hạn những 99 năm!? Không cần biết rằng khi đó VN ra sao, thế giới ra sao, để lại những tệ hại gì cho thế hệ mai sau!? Cứ cho thuê như 18 Đặc Khu xưa nay thì đã sao!? Tại sao lại rộng mở cho cả vấn đề di dân và tư pháp!? Đảng và nhà nước túng tiền quá đâm làm liều phải không!? Đời nào lại ghi trong văn bản dự luật là “vừa làm vừa rút kinh nghiệm”? Ai dám tin những kẻ làm ăn độc đoán mà lơ tơ mơ như vậy!? Chế độ vốn toàn trị và tự coi mình là “đỉnh cao trí tuệ” mà làm ăn không ra gỉ cả!

Giả thiết vở kịch với ĐCSVN tồn tại 100 năm, qua 10 màn đầy hỷ nộ ái ố..., thì Nguyễn Tấn Dũng đã đóng vai trò của mình trong giữa màn 8 tới giữa màn 9, còn màn cuối nữa là xong. Cuối cùng các diễn viên không còn sống hay còn sống thì rồi cũng cởi bỏ vai trò, lịch sử sẽ phán xét, 1 thời đại vinh quang hay hoang tưởng, 1 vở kịch hay hay tồi, đáng có hay không, đã gieo biết bao thảm họa cho dân tộc!?

Bà Kim Ngân có dám khẳng định không có vai trò TQ trong việc soạn thảo Dự Luật Đặc Khu không, hay chính TQ đã cố vấn việc soạn thảo này?

https://bit.ly/2lh07IE

Bà Kim Ngân có thể cho biết tại sao chưa thành luật mà Đặc Khu Vân Đồn đã tiến hành xây dựng sân bay, hạ tầng... từ năm 2015?

Bà Kim Ngân có biết tại sao trước sự kiện quan trọng như bỏ phiếu về Dự Luật An Ninh Mạng mà có đến 21 ĐBQH vắng mặt không? Đơn giản là vì đo số họ không muốn tham gia âm mưu bịt miệng dân và cũng có thể sẽ bao gồm cả họ.

Nếu bỏ phiếu về Dự Luật Đặc Khu 99 Năm thì số ĐB vắng mặt có “lý do” hay phủ quyết sẽ còn tăng gấp bội!

Hành xử của những người CS, đặc biệt là những cán bộ càng cao cấp càng cho thấy bị 1 thứ tâm bệnh, đó là bệnh tự kỷ, tự cao quá nặng đi đôi với mặc cảm tự ti cũng rất nặng, vì thực chất phần lớn rất dốt nát nhưng chỉ mị dân, coi khinh dân chứ không bao giờ thực sự nghe dân, tin dân!

Từ ngày thành ĐCSVN năm 1930 tới nay, có bao giờ đảng của bà tổ chức “Trưng Cầu Ý Kiến” dân về những vấn đề trọng đại của đất nước không? Hay đã dùng bạo lực cướp chính quyền xong là cứ nhân danh nhân dân, tự biên tự diễn, tự tung tự tác, đàn áp mọi tiếng nói phản biện!? Bà thử 1 ngày nào đó, âm thầm di hành trong dân xem dân nói gì về ĐCSVN, về HCM, về TBT Nguyễn Phú trọng và về bà...

https://bit.ly/2l8ZkJJ

Trong những lần bỏ phiếu tín nhiệm, bà được số phiếu hàng cao nhất mà kiến thức cũng chỉ đến thế thì trình độ và khả năng làm việc của những người kém phiếu hơn bà sẽ ra sao?!?

Bà Kim Ngân có lẽ cũng mệt mỏi vì công việc, tự cho là mình đóng góp nhiều mà vẫn bị chỉ trích, đã bực mình và thiếu suy nghĩ nên hỏi dân: “Các bạn làm gì cho đất nước chưa?”. Dân Facebook trả lời: “Vậy ĐCSVN làm gì cho đất nước?”. Con trẻ VN mới sinh ra đã gánh 1.200 đô-la Mỹ tiền nợ, mất biển đảo, dân ngậm ngùi chết trên biển mà nhà cầm quyền hầu như không quan tâm... Rằng dân đóng thuế nuôi đảng, đảng chỉ ăn bám, tham ô và sống sa hoa, trong khi đảng toàn cho dân ăn bánh vẽ và khẩu hiệu chứ có làm gì ra tiền!?

Đảng tự nhận mình là đại diện cho giai cấp công nhân mà chẳng thấy lãnh đạo nào là công nhân cả, tại sao có chuyện nghịch lý đến thế!? Thế nên, đã 88 năm qua mà gần 5 triệu đảng viên vẫn không cho ra sản phẩm công nghệ nào cho ra hồn! Quang vinh gì chuyện lừa đảo, đánh tráo khái niệm này!?

Ngày 4/12/2017, hàng chục dân oan tới trước nhà cao cửa rộng có lính canh gác của bà ở Hà Nội kêu gào thảm thiết và quỳ lậy bà có biết không? Xưa giờ hầu như chưa thấy bà giúp được gì cho dân oan? Hay bà chỉ như những con kên kên, chỉ biết rỉa bộ lông của mình trước sự khốn khổ của đồng loại, ở đây chính là đồng bào, nạn nhân của chế độ CS của bà. Họ to tiếng “Đả đảo Quốc Hội bù nhìn”... đó, họ có ngộ nhận, hiểu lầm không, có ai xúi giục cho tiền không mà họ đi khiếu kiện mấy chục năm nay vẫn không được giải quyết!? Là CTQH bà có thấy hổ thẹn không?

https://bit.ly/2LU2kVz

Đảng và nhà cầm quyền CSVN trước đây vốn quen thói xúi giục người nghèo khổ và kém trình độ đi khủng bố..., lại lười tư duy nên chỉ quen lối mòn từ bao nhiêu năm qua khi nói về dân. Vẫn chỉ có 1 luận điệu cũ rích duy nhất là dân không biết gì nên nghe theo luận điệu xuyên tạc hay hiểu lầm, bị bọn xấu xúi giục (Vậy là nuôi khoảng 900 cơ quan truyền thông của đảng đã vẫn không phát huy tác dụng?) hay cho tiền (Hầu như đã cả mấy chục năm mà chưa thấy bắt được những người cho tiền này, vậy là đảng và Nhà Nước toàn chém gió thì làm sao mà tin được?). Bôi bác khi nói trong số những người biểu tình có nhiều thành phần nghiện ngập ma túy...! Rồi đưa lên truyền thông 1 số trường hợp “điển hình” trong vòng tay bạo lực của CA, đúng là trò hề trẻ con!...

ĐCSVN lúc nào cũng dị ứng, bị ám ảnh bởi “bọn phản động, thế lực thù địch, diễn biến hòa bình, tự chuyển hóa, kẻ xấu, Việt Tân” và sợ “biểu tình” là sao?... Lúc nào cũng cực lực lên án những thề lực này nhưng toàn mơ hồ, chém gió là sao!?

 

- - - - -

 

Nữ sinh Nguyễn Hằng liều mình gửi bức tâm thư tới CTQH

https://bit.ly/2l8Z4dC

Cát Linh lên tiếng sau khi QH CSVN thông qua Luật An Ninh Mạng

ĐBQH không giơ tay thì làm sao cử tri biết họ thể hiện quan điểm của cư tri hay không?

https://bit.ly/2LSTabX

Ngộ nhứt là chị đó chị… Ngân!

https://bit.ly/2y9vJsZ

Le Dung Vova: QH bù nhìn VN sẽ phải thu hồi Luật An Ninh Mạng nếu không muốn về thời đồ đá

https://bit.ly/2LTACYX

Phạm Chí Dũng: Luật An Ninh Mạng có ảnh hưởng gì đến giới nhân quyền?

https://bit.ly/2t8mH9Z

Chu Mộng Long: Luật An Ninh Mạng: Không phải chuyện Hoàng Đế cởi truồng

https://bit.ly/2yertbM

Ngày 12/6/2018, Tường Uyên phỏng vấn ông Jonathan London, GS TS ngành chính trị, kinh tế tại đại học Leiden, H(o)à Lan về 2 dự luật. Phần 1-2

https://bit.ly/2LOOPqr          https://bit.ly/2JPDNUh

Bức Tâm thư của Linh Mục Hà Trần gửi quân đội

https://bit.ly/2K2vXaY

LM Đặng Hữu Nam liệt kê những sự lạ lùng tại VN, thông não cho Kim Ngân

https://bit.ly/2K5SsvC

Ngày 12/6, Cục Dân Chủ Nhân Quyền và Lao Động của Bộ Ngoại Giao HK lên tiếng bày tỏ thất vọng khi QHVN thông qua Luật An Ninh Mạng, vì điều này làm thu hẹp sự biểu đạt trên không gian mạng...

https://bit.ly/2JPMElT

VOA 15/6/2018: RSF (Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới) kêu gọi VN thu hồi Luật An Ninh Mạng

RSF xếp hạng VN thứ 175 trong số 180 quốc gia về tự do báo chí năm 2018.

https://bit.ly/2HPLeWC

VOA: Luật An Ninh Mạng mới thông qua đưa VN trở về thời kỳ “tăm tối”?

https://bit.ly/2LMj6px

VOA 16/6/2018: LHQ quan ngại về Luật An Ninh Mạng của VN

https://bit.ly/2t2fNnb

BBC: Quốc Hội VN thông qua Luật An Ninh Mạng - phản ứng, bình luận

https://bit.ly/2y8oFgh

BBC: Luật An Ninh Mạng: Vì sao và sẽ ra sao?

https://bbc.in/2K8F6Og

BBC: Bàn khả năng hoãn hoặc sửa Luật ANM

https://bbc.in/2loTkfO

Bàn Tròn BBC: Luật An Ninh Mạng: Góc độ pháp lý và công nghệ

Ngày 14/6/2018, LS Hoàng Ngọc Giao, LS Ngô Anh Tuấn, TS Nguyễn Quang A và nhà báo Đồng Chuông Tử bình luận về về Luật An Ninh Mạng.

https://bit.ly/2l84ZzF

 

19/01/2019(Xem: 38)
Ngôi trường, theo nhận xét của nhà văn TNT khi đến thăm khoảng gần năm trước là: "... một căn nhà sàn … a make shift school... Mấy chục em bé leo vô thì không sao chớ người lớn thì dám sập như không...", nay đã không còn cảnh trạng hồi hộp đó nữa
19/01/2019(Xem: 865)
Lá cờ của tự do dân chủ trong lòng người Việt mà bà đã từng đứng bên nhau với cộng đồng trong nhiều thập niên. Sau cùng bà cho biết sẽ không có mặt trong hội truờng với ông đại sứ nếu không có bóng cờ Vàng.
19/01/2019(Xem: 239)
Đầu năm mới 2019, nếu đúng hẹn, chỉ còn một năm nữa, năm 2020, là Văn kiện Bán Nước Thành Đô sẽ có hiệu lực. Kết quả : Việt Nam sẽ là một bộ phận của đất nước Trung Hoa Cộng Sản
19/01/2019(Xem: 589)
Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại: “… việc tấn công lực lượng Trung Cộng là hoàn toàn do tổng thống Nguyễn Văn Thiệu ra lịnh, không có sự đồng ý của Hoa Kỳ và không có sự giúp đỡ của Hoa Kỳ dù là nhân đạo tối thiểu như vớt người trôi trên biển cả.”
19/01/2019(Xem: 290)
Nữ Dân Biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ, California) cho biết Bà sẽ nêu tình trạng công an Việt Nam sử dụng bạo lực và tra tấn đối với những người biểu tình ôn hoà
19/01/2019(Xem: 250)
ngày thứ Ba 15/1/2019 Hội Đồng Thành Phố San Jose đã đem việc này ra thảo uận biểu quyết trong một buổi họp công khai để lấy ý kiến dân chúng. Buổi họp diễn ra lúc 1 giờ 30 chiều tại toà Thị chính
19/01/2019(Xem: 350)
Kính tặng tất cả Quả Phụ Hoàng Sa – ngày 19-01-1974 -... Thấy vài chiến hạm cặp dọc cầu tàu, tự dưng tiếng hát ngân lên âm thầm trong lòng nàng: “Bến ấy ngày xưa người đi vấn vương biệt ly… Thấy bóng người về hay chăng?
18/01/2019(Xem: 1043)
đầy rẫy các xì-căng-đan, từ đời sống cá nhân bê bối cho đến các sinh hoạt thương mại thiếu minh bạch. Ông Trump đã từng lập ra “viện đại học” sau bị đóng cửa và phải đền 25 triệu đô-la cho những học sinh viên bị lừa, đã từng khai phá sản bốn lần và quỵt nhiều chủ nợ, cũng như tạo ra quỹ từ thiện dưới tên mình để thu hút tiền của những người nhẹ dạ
18/01/2019(Xem: 428)
Hiện nay đang có cuộc bàn cãi về việc đổ bộ lên Hỏa Tinh, lập căn cứ thường trực tại Mặt Trăng, trong lớp phi hành gia mới nhất được tuyển có người Mỹ Gốc Á. Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất có phi thuyền người máy thành công đổ bộ và hoạt động trên Hỏa Tinh.
18/01/2019(Xem: 263)
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink không dự hội thảo tại Nam Cali ngày 20/1/2019 được vì chính phủ đóng cửa. Do vậy, hội thảo do Ban Vận Động Trùng Tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa cùng đại diện Vietnamese American Foundation sẽ dời sang ngày khác.
18/01/2019(Xem: 915)
Nhiều người về hưu ở Đức chỉ nhận được một khoản tiền hưu rất nhỏ mà họ khó có thể sống ở Đức được. Mặt khác, ở nước ngoài rẻ hơn, lương hưu có thể đủ cho chất lượng cuộc sống tốt hơn
18/01/2019(Xem: 303)
Khủng hoảng nợ công ở khu vực đồng euro đã làm cho sự hoài nghi vốn có của người Anh về hoạt động của Liên Âu ngày càng tăng. Chính giới lo rằng vai trò của các quốc gia thành viên sẽ mất đi và nền kinh tế Anh sẽ chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng
18/01/2019(Xem: 585)
Giữa VNCH Và Trung Cộng Tưởng Nhớ Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà Và Các Chiến Sĩ Hải Quân VNCH Đã Hi Sinh - Sóng nước mênh mông còn ghi dấu vết, người chiến sĩ Hải Quân, trận tử chiến năm xưa. Hoàng Sa Hoàng Sa là của Việt Nam, vang vang lời thề
18/01/2019(Xem: 553)
Quốc hội biểu quyết “chín-chín-phầm trăm” hơn nhất trí,/Ngàn đại biểu dùng chung một miếng khẩu trang! /Mỗi buổi sớm mai../ Mặt trời mọc nơi phương Đông vô hồi vĩnh cửu/ Rọi xuống muôn đời ô nhục/ Loang thấm dần từ vết máu Hoàng-Trường Sa..
18/01/2019(Xem: 328)
Năm bảy tư, hải chiến Hoàng Sa(*) Việt Nam, Quân đội Quốc gia/ Giữ gìn biển đảo, xông pha hào hùng/ Trang sử Việt, nấu nung khí tiết / Gương Tiền nhân oanh liệt can trường/ Hoàng Sa, quyết chẳng nhịn nhường?! Giao tranh ác liệt, trùng dương mịt mù!
Tin công nghệ
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.
Ai sẽ là khách hàng toàn lớn nhất của hãng hàng không United Airline? Câu trả lời chính là Apple, công ty đặt mua 50 ghế thương gia mỗi ngày để bay từ San Francisco tới Thượng Hải.