Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Lấy Thành Quả Kinh Tế, Mậu Dịch Giúp Ứng Cử Viên CH

02/08/201800:00:00(Xem: 1170)
TAMPA  -   Nhân dịp giúp sức ứng viên cùng đảng CH vận động tranh cử  tại Florida, TT Trump đề cao sức tăng trưởng kinh tế, hành động cương quyết về mậu dịch, cùng lúc lên án đảng DC cản trở lịch hành động của ông tại Capitol Hill.

Nhắc lại GDP quý 2 là 4.1%, cao nhất từ 4 năm, ông có thể giúp các ứng viên CH tăng sức cạnh tranh trong cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11 trong lúc ông tiếp tục du thuyết với các khẩu hiệu cũ.

Tại Tampa, ông hùng hồn tuyên bố “Những ngày mất mát việc làm và của cải đã qua”.

Ông cao giọng ca ngợi nhà nông, là giới bắt đầu thấy ảnh hưởng của các biện pháp trả đũa tại thị trường hải ngoại trong lúc ông tìm cách đảo nguợc khiếm ngạch mậu dịch với Trung Cộng, tái thương luợng thương ước NAFTA, khởi động lại đàm phán thuơng mại với EU.

Mới đây, Bạch Ốc loan báo 12 tỉ MK tài trợ cho nông dân bị thiệt hại vì thuế trả đũa - ông Trump nhấn mạnh “Nông gia là công dân yêu nước thật sự …”.

Một số phát biểu tối Thứ Ba của ông là phóng đại hay không đúng - ông nói: kỹ nghệ thép đã khánh thành 5 lò luyện kim mới. Chưa thấy loan báo từ ngành thép. Ông loan báo chi phí di chuyển toà ĐS tới Jerusalem là 120,000 và 400,000 trong khi Bộ ngoại giao dự chi 21 triệu.


Ông nhắc lại lời đe dọa để cho công sở đóng cửa nếu phe DC tại Lập Pháp không tiếp sức thông qua chi phí xây tường biên giới.

Ông nhắc lại ý kiến làm luật buộc công dân trình thẻ căn cước có ảnh khi đi bầu – lý lẽ của ông là mua ruợu, thuốc lá phải trình ID.

TT gốc tỉ phú New York đang hoang mang về cuộc điều tra của Đoàn Mueller và về kết quả của bầu cử giữ kỳ - ông muốn tự làm mọi việc. Dù thế nào, ông là 1 thế lực trong các sơ tuyển của đảng CH trong vài tuần tới.

Tại Florida, ông giúp dân biểu CH Ron DeSantis tranh ghế thống đốc – ông đã lên tiếng hậu thuẫn ông này từ Tháng 12, và gần đây trong Tháng 6.

Ông Trump cũng nhận thấy tầm quan trọng của Alabama – ứng viên Martha Roby thắng với hậu thuẫn của Bạch Ốc.

Bạch Ốc ủng hộ ứng viên Katie Arrington tại South Carolina, và bà này thắng.

Trong cuộc tranh đua tại Georgia, ứng viên CH Brain Kemp đã đánh bại đối thủ trong sơ tuyển thống đốc tuần qua.
Hồ sơ ghi: năm 2016 ông Trump chiếm 46% phiếu và nghị sĩ Marco Rubio 27% phiếu trong sơ tuyển của Florida.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.