Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Sàigòn Tiếp Tục Biểu Tình Yểm Trợ Đồng Bào Quốc Nội

01/08/201800:00:00(Xem: 1540)
BIEU TINH VAN NGHE DAU TRANH DSC_0055BIEU TINH VAN NGHE DAU TRANH DSC_0061BIEU TINH VAN NGHE DAU TRANH DSC_0062
Hình ảnh trong cuộc biểu tình yểm trợ đồng bào quốc nội.

 
Little Sàigòn, Nam California (Bình Sa)- -  Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 6: 30 chiều Thứ Bảy ngày 28 tháng 7 năm 2018, hàng trăm  đồng hương tham dự biểu tình hằng tuần để yểm trợ đồng bào trong nước tiếp tục xuống đường chông nhà cầm quyền cộng sãn Việt Nam,  phản đối về “Dư Luật Đặc Khu” là bán nước, Luật “An Ninh Mạng” là bịt miệng người dân.

Liên tục trong những tuần lễ vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương đã liên tục xuống đường biểu tình cuối tuần để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quối nội đang rầm rộ xuống đường, vượt qua những sợ hải để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Quốc Hội Bù Nhìn thông qua dự luật bán nước và bịt miệng người dân.

Một rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ, những câu khẩu hiệu đã đão, phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang âm mưu bán nước cho Tàu cộng xâm lăng,v.v...

Đoàn người tuần hành dẫn đầu có qúy vị đại diện tinh thần các tôn giáo, qúy vị đại diện cộng đồng Liên Bang Hoa Kỳ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt San Diego, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông và đông đão đồng hương tham dự. Đặc biệt trong buổi biểu tình tuần hành có một số các Bác Sĩ trẻ (hậu duệ) cũng đã dẫn các cháu nhỏ tham dự biểu tình. Đoàn biểu tình tuần hành vừa đi vừa hô vang những câu khẩu hiệu: “Đả đảo Việt Cộng bán nước, Tàu Cộng xâm lược”, “ Tổ Quốc Lâm Nguy, Toàn Dân Đứng Lên Cứu Nước – “Stop China Invasion,” v.v...

Điều hợp chương trình tuần hành có ông Vũ Long Sơn Hải, ông Ttrần Vệ, ông Phan Tấn Ngưu, ông Lê Quang Dật.

Đoàn người biểu tình tuần hành bắt đầu tuần hành dọc theo Đại lộ Bolsa đến đường Brookhurt và đi ngược trở vềà tập trung tại khu đậu xe Lee’ Sandwich để tham dự đêm văn nghệ đấu tranh.

Tại khu đậu xe Lee’ Sandwich, hàng trăm đồng hương đã có mặt để chào đón đoàn biểu tình tuần hành trở về tham dự đêm văn nghệ đấu tranh.

Tại đây có qúy vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị đại diện các tôn giáo có: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Giám Mục Trần Thanh Vân, Mục Sư Lê Minh, Chiến Hữu Võ Đại Tôn, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Nghị Viên Phát Bùi, Dân Biểu Liên Bang Lowenthal, Ông Josh Lowenthal, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 72, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, Thành Phố, các Hội Đồng Hương, các hội ái hữu, các cơ quan truyền thông…

Sau phần nghi thức chào cờ Việt – Mỹ, phút mặc niệm do chiến hữu Phan Tấn Ngưu điều hợp, sau đó ông Phan Kỳ Nhơn lên cảm ơn qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông và đồng bào tham dự. Oâng nói: “Mặc dù đồng hương rất bận rộn qua những sinh hoạt tại Nam California nhưng cuộc biểu tình tuần hành nào số đồng hương tham dự mỗi ngày một đông. Sự hiện diện của tất cả đồng hương trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) đã nói lên tinh thần yêu nước, quyết tâm đuổi tàu cộng xâm lăng, lên án nhà cầm quyền cộng sãn Việt Nam bán nước.”

Tiếp theó lời phát biểu của HT. Thích Chơn Thành, Giám Mục Trần Thanh Vân, Mục Sư Lê Minh, Dân Biểu Lowenthal, ông Josh Lowenthal, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 72, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, trong lời phát biểu mọi  người đều tuyên bố luôn luôn ủng hộ, yểm trợ công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng người Việt cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ, đòi nhà cầm quyền cộng sản hũy bỏ Dự luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng.

Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên kêu gọi đồng bào hãy mạnh dạn đứng lên để tạo thành tiếng sóng Bạch Đằng Giang đuổi quân xâm lăng.

Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego trong lời phát biểu bà kêu gọi sự đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh yểm trợ cho đồng bào quốc nội đang rầm rộ xuống đường, bất cháp sự sợ hải để đấu tranh đòi hũy bỏ dự luật đặc khu và luật an ninh mạng.

Ông Josh Lowenthal, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 72 một người thường xuyên có mặt trong những cuộc biểu tình lên phát biểu, ông nói lúc nào ông cũng bên cạnh cộng đồng Việt Nam để yểm trợ công cuộc đấu tranh hiện nay.

Chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Gia Long…
Tất cả đều trình diễn những bản hùng ca, hợp ca đã làm cho không khí đêm văn nghệ sục sôi khí thế đấu tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.