Luật Sư Giuliani: Dù Trump Móc Nối Với Nga Cũng Không Là Tội; Trump: Có Quan Hệ Làm Ăn “Hư Hỏng Và Gây Bàn Cãi” Với Ông Mueller

31/07/201800:00:00(Xem: 2645)
WASHINGTON  -    Cựu thị trưởng Rudy Giuliani, 1 luật sư của TT Trump, tuyên bố “TT Trump không toa rập với người Nga trong cuộc bầu cử 2016, và không là tội ngay cả khi ông làm việc ấy”.

Trong 1 chương trình của Fox & Friends, ông Giuliani khẳng định đã xem kỹ điều gọi là “thông đồng” trong luật liên bang, và thấy không là tội hình. Trong 1 chương trình của CNN cùng trong ngày Thứ Hai, luật sư Giuliani lập lại xác quyết ấy.

 Ông Trump không ngừng gọi cuộc điều tra của đoàn Mueller là “tìm bắt phù thủy”. HuffPost tường thuật : ông Trump tuyên bố tương tự trong 1 cuộc phỏng vấn Tháng 12-2017 của New York Times.

* Cảm Tình Viên Của Trump Căng Bích Chương Cổ Vũ Tái Cử Trump Tại Yankee Stadium

NEW YORK  -    Tách rời thể thao với chính trị là khó khi cảm tình viên của 1 phe công khai vận động tại sân cỏ – đó là điều đã diễn ra tại Yankee Stadium chiều chủ nhật, khi 1 bích chương lớn bung ra, cổ vũ tái cử ông Tump năm 2020. Một khán giả báo tin này qua điện thoạt di động lúc 12 giờ 42 phút trưa chủ nhật. Bầu cử giữa kỳ Tháng 11 chưa qua, tính trước cuộc bầu cử năm 2020 phải chăng là quá sớm ?. Hồ sơ nhà báo ghi : trong kỳ bầu cử 2016, ứng viên Trump hơn đối phương chỉ 5% phiếu tại The Bronx.

* TT Trump “Có Quan Hệ Làm Ăn Hư Hỏng Với Mueller”

WASHINGTON  -    Trong hàng loạt twitter công kích công tố viên đặc biệt Robert Mueller, TT Trump xác nhận: ông có quan hệ làm ăn “hư hỏng và gây bàn cãi” với ông Mueller, là có xung đột quyền lợi, không thích hợp để ông Mueller làm việc điều tra. Đây là lần đầu tiên TT Trump nói cụ thể hơn các phát biểu mơ hồ trước đây về xung đột quyền lợi – ông cũng nhắc lại ông Mueller không đuợc giao chức giám đốc FBI 1 ngày trước khi là công tố viên đặc biệt. Báo New York Times đưa tin từ Tháng 1 : ông Trump muốn bãi nhiệm ông Mueller nhưng nghĩ lại khi cố vấn pháp lý Don McGahn doạ từ chức. Ông Trump kể ra 3 điểm gọi là “xung đột quyền lợi” khiến cho ông Mueller không đủ điều kiện là công tố viên đặc biệt để chỉ huy cuộc diều tra về toa rập : (1) là tranh chấp về lệ phí tại Trump National Golf Club, (2) là làm việc cho công ty pháp lý từng đại diện con rể TT là Jared Kushner, (3) là trả lời phỏng vấn như là ứng viên giám đốc FBI trước khi đuợc cử làm công tố viên đặc biệt. Cũng như bộ trưởng và thứ trưởng tư pháp, ông Mueller là đảng viên CH. Ông Trump tiếp tục lập lại xác quyết “Điều tra toa rập là tìm bắt phù thủy – hồ sơ Steelle là bịa đặt” và nêu nghi vấn ”Sao không điều tra ứng viên Clinton và đảng DC”.  Cho tới nay, đoàn Mueller đã truy tố 25 công dân Nga – 4 người trong đoàn tranh cử của ứng viên Trump bị truy tố về 1 số tội, nhưng không trực tiếp liên quan với tố giác về toa rập. NBC News nhắc : dân biểu CH Devin Nunes và 1 số đồng viện xác nhận “1 cố vấn của Trump là George Papadopoulos tiết lộ với 1 nhà ngoại giao Australia về viên chức Nga toa rập, là xuất phát điểm của điều tra. Ngoài ra, thứ trưởng Rosenstein từng phát biểu trong 1 buổi điều trần : không có xung đột quyền lợi với Mueller.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.