Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Giuliani: Dù Trump Móc Nối Với Nga Cũng Không Là Tội; Trump: Có Quan Hệ Làm Ăn “Hư Hỏng Và Gây Bàn Cãi” Với Ông Mueller

31/07/201800:00:00(Xem: 2466)
WASHINGTON  -    Cựu thị trưởng Rudy Giuliani, 1 luật sư của TT Trump, tuyên bố “TT Trump không toa rập với người Nga trong cuộc bầu cử 2016, và không là tội ngay cả khi ông làm việc ấy”.

Trong 1 chương trình của Fox & Friends, ông Giuliani khẳng định đã xem kỹ điều gọi là “thông đồng” trong luật liên bang, và thấy không là tội hình. Trong 1 chương trình của CNN cùng trong ngày Thứ Hai, luật sư Giuliani lập lại xác quyết ấy.

 Ông Trump không ngừng gọi cuộc điều tra của đoàn Mueller là “tìm bắt phù thủy”. HuffPost tường thuật : ông Trump tuyên bố tương tự trong 1 cuộc phỏng vấn Tháng 12-2017 của New York Times.

* Cảm Tình Viên Của Trump Căng Bích Chương Cổ Vũ Tái Cử Trump Tại Yankee Stadium

NEW YORK  -    Tách rời thể thao với chính trị là khó khi cảm tình viên của 1 phe công khai vận động tại sân cỏ – đó là điều đã diễn ra tại Yankee Stadium chiều chủ nhật, khi 1 bích chương lớn bung ra, cổ vũ tái cử ông Tump năm 2020. Một khán giả báo tin này qua điện thoạt di động lúc 12 giờ 42 phút trưa chủ nhật. Bầu cử giữa kỳ Tháng 11 chưa qua, tính trước cuộc bầu cử năm 2020 phải chăng là quá sớm ?. Hồ sơ nhà báo ghi : trong kỳ bầu cử 2016, ứng viên Trump hơn đối phương chỉ 5% phiếu tại The Bronx.

* TT Trump “Có Quan Hệ Làm Ăn Hư Hỏng Với Mueller”

WASHINGTON  -    Trong hàng loạt twitter công kích công tố viên đặc biệt Robert Mueller, TT Trump xác nhận: ông có quan hệ làm ăn “hư hỏng và gây bàn cãi” với ông Mueller, là có xung đột quyền lợi, không thích hợp để ông Mueller làm việc điều tra. Đây là lần đầu tiên TT Trump nói cụ thể hơn các phát biểu mơ hồ trước đây về xung đột quyền lợi – ông cũng nhắc lại ông Mueller không đuợc giao chức giám đốc FBI 1 ngày trước khi là công tố viên đặc biệt. Báo New York Times đưa tin từ Tháng 1 : ông Trump muốn bãi nhiệm ông Mueller nhưng nghĩ lại khi cố vấn pháp lý Don McGahn doạ từ chức. Ông Trump kể ra 3 điểm gọi là “xung đột quyền lợi” khiến cho ông Mueller không đủ điều kiện là công tố viên đặc biệt để chỉ huy cuộc diều tra về toa rập : (1) là tranh chấp về lệ phí tại Trump National Golf Club, (2) là làm việc cho công ty pháp lý từng đại diện con rể TT là Jared Kushner, (3) là trả lời phỏng vấn như là ứng viên giám đốc FBI trước khi đuợc cử làm công tố viên đặc biệt. Cũng như bộ trưởng và thứ trưởng tư pháp, ông Mueller là đảng viên CH. Ông Trump tiếp tục lập lại xác quyết “Điều tra toa rập là tìm bắt phù thủy – hồ sơ Steelle là bịa đặt” và nêu nghi vấn ”Sao không điều tra ứng viên Clinton và đảng DC”.  Cho tới nay, đoàn Mueller đã truy tố 25 công dân Nga – 4 người trong đoàn tranh cử của ứng viên Trump bị truy tố về 1 số tội, nhưng không trực tiếp liên quan với tố giác về toa rập. NBC News nhắc : dân biểu CH Devin Nunes và 1 số đồng viện xác nhận “1 cố vấn của Trump là George Papadopoulos tiết lộ với 1 nhà ngoại giao Australia về viên chức Nga toa rập, là xuất phát điểm của điều tra. Ngoài ra, thứ trưởng Rosenstein từng phát biểu trong 1 buổi điều trần : không có xung đột quyền lợi với Mueller.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.