Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Đánh Thuế Trung Quốc Làm Hại Kinh Tế Úc Đại Lợi

30/07/201800:00:00(Xem: 1269)
Trong động thái mới nhất trong chiến tranh mậu dịch Mỹ-Trung, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ chi 12 tỉ đô la để giúp các nông dân đối phó với những gia tăng thuế rất lớn, nhưng nhóm vận động hành lang nông nghiệp quốc gia Úc nói rằng điều đó sẽ làm thiệt hại các nông dân tại đất nước họ.

Theo kế hoạch mới, chính phủ Hoa Kỳ sẽ cung cấp tài trợ trực tiếp cho các nông dân, cũng như làm nhiều việc như mua các sản phẩm nông nghiệp dư thừa và đưa chúng vào các chương trình trợ giúp thực phẩm  cho người nghèo.

Giám Đốc Liên Hội Nông Dân Quốc Gia Úc (NFF) là Tony Maher nói rằng nó là cú đánh đối với những nông dân bị hạn hán tại đất nước Úc.

Ông phát biểu rằng, “Các nông dân Úc nằm trong số những người ít được tài trợ nhất trên thế giới, mà có nghĩa là những xuất cảng nông phẩm của chúng tôi là bị tổn hại đặc biệt đối với tài trợ của chính phủ trong các quốc gia đối thủ.”

“Điều lo sợ của chúng tôi là điều này đang làm sâu nặng hơn tiềm năng chiến tranh mậu dịch mà sẽ làm thiệt hại những nhà sản xuất và cũng như những người tiêu thụ.”

Chủ tịch của nhóm vận động hành lang Hoa Kỳ National Farmers Union là Roger Johson hoan nghênh tài trợ, nhưng nói rằng chính phủ Hoa Kỳ cần làm nhiều hơn nữa để cung cấp sự sửa đổi lâu dài đối với sự thiệt hại mà chiến tranh mậu dịch đang tàn phá.

Stephen Kirchner, từ Trung Tâm Nghiên Cứu Hoa Kỳ của Đại Học Sydney nói rằng 14 tỉ đô la kỹ nghệ đậu nành là một trong những nông sản xuất cảng của Hoa Kỳ bị thiệt hại nặng nề nhất, sau khi Trung Quốc đánh thuế 25% tất cả dầu ăn làm bằng hạt.

Ông nói tiếp rằng, “Nhiều nhu cầu về đậu nành của Trung Quốc đang chuyển hướng sang các quốc gia khác.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 3208)
Một người hướng dẫn du lịch tại Nhật Bản mà gần đây đã được cho ra về từ một bệnh viện sau khi hồi phục từ dịch corona đã thử nghiệm dương tính trở lại, theo các báo cáo cho biết.
(Xem: 50727)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44421)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38843)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi