Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Đồng Hương Ban Mê Thuột Mừng Xuân

22/02/200600:00:00(Xem: 5232)
Santa Ana (VB) . - "Dân Ban Mê Đón Mừng Xuân Bính Tuất, Tình Cao Nguyên Hội Tụ Đất Quê Người", đó là hai câu đối treo hai bên sân khấu, đã nói lên nội dung buổi họp mặt của Hội đồng hương Ban Mê Thuột trong cuộc hội ngộ mừng Xuân trưa Chủ Nhật vừa qua tại nhà hàng Regent West.

Có tới 200 đồng hương Ban Mê Thuột đến dự, trong đó có nhiều vị từ phương xa như Denver Colorado, Sacramento,.v.v. cùng nhiều viên chức quân cán chính như các cựu đại ta, cựu phó tỉnh trưởng, các giám đốc, trưởng ty,.v.v.

Hội trưởng hội ái hữu Darlac-Ban Mê Thuột, ông Vũ văn Như sau lời chào mừng đồng hương, đã cho biết cuộc hội ngộ mừng Xuân nhằm duy trì và phát triển tình đồng hương, đồng thời chúc Tết bà con, lì xì cho các cháu, thưởng thức văn nghệ,...

Ông hội trưởng cũng nhắc sơ về những ngày cuối cùng trước khi thành phố này thất thủ vào tháng 3 năm 1975: "Ban Mê Thuột đã chịu nhiều đớn đau trong những ngày tháng 3/75, người ta nói tới đại lộ kinh hoàng, riêng Ban Mê Thuột chỉ có tử lộ và tuyệt lộ mà hôm nay có mặt đông đủ hội ngộ mừng Xuân, đã nói lên tình đồng hương của chúng ta..."

(Nhớ lại, sau cuộc tổng tấn công Ban Mê Thuột vào 2 giờ sáng ngày 10 tháng 3 năm 75 cuả Cộng Quân bằng xe tăng và đạn pháo, Bộ chỉ Huy Sư Đoàn 23 BB cùng BCH Tiểu Khu, phi trường Phụng Dực, kho đạn Mai Hắc Đế,... bị tràn ngập và mất liên lạc với Quân đoàn 2 sau hai ngày tử thủ. Biến cố này kéo theo sự sụp đổ nhiều tỉnh cao nguyên, kể từ khi cuộc di tản vĩ đại trên quốc lộ 14-B xuyên qua Phú Bổn.)

Trong cuộc họp mặt, mọi người đã nghiêm chỉnh chào quốc kỳ, hát quốc ca và làm lễ dâng hương trước bàn thờ quốc tổ. Phần lễ dâng hương do ông Lê xuân Quảng phụ trách, cũng là buổi tế lễ tân Xuân theo tập quán quê hương. Hội Liên Trường đã đóng góp trong phần văn nghệ. (Tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.