Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội ‘hoa Tình Thương’ Giúp Thương Phế Binh Ở Vn

21/02/200600:00:00(Xem: 5195)
Virginia.- "Anh em nhà binh chúng tôi có một món nợ mà có lẽ không bao giờ trả hết, có lẽ suốt đời cũng không trả hết món nợ đối với anh em thương phế binh, bị tàn phế, đang sống cơ cực ở quê nhà. Cách đây mấy tuần chúng tôi có tổ chức một buổi gây quỹ "Cây Mùa Xuân" để gởi quà về tặng một số anh em TPB, nhưng hiện giờ vẫn còn hơn một trăm TPB đang chờ chúng tôi gởi quà sau Tết này . Hy vọng sau đêm nay chúng tôi sẽ có đủ tài chánh để tặng quà cho những TPB đó". Đó là lời phát biểu của Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu, đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn trong Đại Hội "Hoa Tình Thương" gây quỹ giúp thương phế binh còn ở quê nhà, do Hiệp Hội Thẩm Mỹ Việt Nam ở HK tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày 18 tháng 2, 2006 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Có gần ba trăm năm mươi quan khách tham dự, phần đông là anh chị em trong ngành thẩm mỹ. Theo Ông Peter Hà, mỗi năm Liên Hội CCSVNCH tổ chức "Cây Mùa Xuân TPB" một lần, có vài ngàn để gởi quà Xuân về cho anh em Thương Phế Binh, thì quá ít, vì vậy anh chị em trong ngành thẩm mỹ có nhã ý muốn giúp đỡ thêm. Ước muốn này được Ông Trần Mạnh Vũ, Chủ nhiệm tuần báo Thương Mãi Miền Đông và Ông Ngô Phi Đạm, Chủ nhiệm tuần báo Sagion Nhỏ DC tiếp tay, cùng tổ chức Đại Hội "Hoa Tình Thương".

Mở đầu Ông Peter Hà nói qua mục đích của Đại Hội "Hoa Tình Thương", chiến tranh VN đã chấm dứt, để lại nhiều đổ vỡ, tang tóc cho đồng bào và quê hương VN. Với thời gian, sau bao năm vật đổi sao dời, đất nước nay đã chuyển mình, thay đổi bộ mặt; còn những vết thương trong tim và trên thân thể người lính Cộng Hòa thì mãi mãi là một niềm đau trong ký ức, không bao giờ quên. Nỗi khổ đó kéo dài hơn hai mươi năm chiến tranh và đời sống cơ cực đã tiếp nối hơn ba mươi năm dưới chế độ CS.

Chúng ta là những người may mắn, trên đất mới, có được đời sống vật chất dồi dào, tinh thần hạnh phúc; chúng ta đến đây hôm nay với tấm lòng thiện nguyện, đóng góp để chia sẻ, giúp đỡ các anh chị em TPB đang sống trong cảnh lầm than cơ cực, lẫn đau khổ tinh thần.

Kế đến Cô Lý Ngọc Hạnh, đại diện cho Hiệp Hội Thẩm Mỹ VN tại HK có vài lời chào mừng và cảm tạ quan khách. Cô nói, chiến tranh đã để lại nhiều mất mát đau thương. Buổi tiệc hôm nay là để giúp đỡ các chú, các bác TPB đã hy sinh xương máu, hy sinh một phần thân thể của họ cho nền độc lập, tự do của nước VNCH. Cô đại diện cho Hiệp Hội Thẩm Mỹ VN tại HK chân thành cảm ơn quan khách đến tham dự và mong mỏi mọi người mở rộng tấm lòng vàng ra đóng góp để xoa dịu phần nào nỗi khổ của TPB ở quê nhà.

Trong buổi gây quỹ này, BTC không đọc diễn văn, diễn từ dài dòng, mà rất ngắn, gọn với những lời lẽ mộc mạc, chân thành. Tấm lòng vô cùng quý giá của các anh chị em được thể hiện qua sự đóng góp rất nồng nhiệt. Ông Trần Mạnh Vũ, Chủ nhiệm tuần báo Thương Mãi Miền Đông và ông Ngô Phi Đạm, chủ nhiệm tuần báo Saigon Nhỏ DC, ngoài tiền đóng góp còn bảo trợ cho ca sĩ Ngọc Liên đến từ Úc Châu.

Chương trình văn nghệ được bắt đầu với các ca sĩ của ban nhạc Spot Light, kế đến ca sĩ Ngọc Liên, đã xuất hiện trên nhiều video ca nhạc Paris By Night. Ngọc Liên trẻ đẹp, rất sống động trong nhạc phẩm "Thì Thầm Mùa Xuân". Ca sĩ Quang Lê đã đưa mọi người về vùng trơi kỷ niệm với những nhạc phẩm bất hủ "Em Là Tất Cả" của Lam Phương và "Xuân Này Con Về Mẹ Ở Đâu" của Nhật Ngân. Đây là lần thứ hai ca sĩ Quang Lê đến HTĐ; giọng ca trầm ấm, truyền cảm của Quang Lê đã lôi cuốn khán giả Thủ Đô lắng nghe một cách say mê, thích thú.

Niên trưởng Trần Thiện Hiệu đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và đại diện cho anh em TPB ở VN có vài lời cảm tạ các anh chị em trong Hiệp Hội Thẩm Mỹ VN tại HK và những nhà mạnh thường quân đã bảo trợ buổi gây quỹ này. Ông Hiệu trao tặng cho Cô Lý Ngọc Hạnh, đại diện của HHTMVN tại HK một món quà lưu niệm.

Cô Lý Ngọc Hạnh và Ông Peter Hà đại diện cho Hiệp Hội đã bày tỏ niềm hân hoan, vinh dự đón nhận món quà quý giá từ Liên Hội CCSVNCH vùng HTĐ. Ông Peter Hà nói, rất "thẹn thùng" khi Hiệp Hội có lòng mà không có sức để đem lại cho TPB ở VN đời sống ấm no, hạnh phúc. Theo ông mặc dầu ở quê nhà thời tiết không lạnh lẽo, nhưng các anh em TPB sẽ cảm thấy lạnh lẽo nếu bị lãng quên, bị bỏ quên.

Được biết Hiệp Hội Thẩm Mỹ VN tại HK là một hội tre, mới được thành lập vào tháng 5 năm 2005. Hiện có khoảng năm mươi hội viên ở Maryland và một số ít ở Virginia. Dù mới được thành lập chưa đầy một năm nhưng hội đã hoạt động mạnh, cách đây mấy tháng Hội đã tổ chức gây quỹ giúp nạn nhân bão lụt Katrina, nay gây quỹ giúp TPB. Vào tháng năm, 2006 Hội sẽ tổ chức một Đại Hội có tầm vóc quy mô với khoảng trên hai ngàn người tham dự.

Theo người sáng lập hội thì ngành thẩm mỹ của người Việt hiện nay đang phát triển mạnh, tạo nên một sự cạnh tranh đáng kể đối với các cộng đồng khác, vì vậy anh chị em luôn gặp khó khăn. Do đó những người cùng nghề cảm thấy cần thành lập hội để tranh đấu, bảo vệ quyền lợi của mình hữu hiệu hơn, như liên lạc với chính quyền địa phương để hiểu biết nhiều hơn về những luật lệ của ngành thẩm mỹ. Nếu không biết luật thì các chuyên viên cũng như những thẩm mỹ viện găp rất nhiều khó khăn.

Cùng lúc Hội cũng thường tổ chức hội họp để thảo luận, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như phổ biến những tài liệu về hóa chất do cơ quan môi sinh phổ biến.

Trở lại chương trình, ca sĩ Loan Châu tươi đẹp trong nhạc phẩm "Mộng Chiều Xuân" và nhiều nhạc khúc sống động vui tươi.

Ông Lê Minh Thiệp đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ lên nhận số tiền 7,000 mỹ kim do đại diện của Hiệp Hội Thẩm Mỹ chuyển trao, để gởi về giúp TPB ở VN.

Theo sau là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với các ca sĩ Ngọc Liên, Quang Lê, Loan Châu và ban nhạc nổi tiếng Spot Light.

Chương trình chấm dứt lúc 12:30 đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.