Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thư Kính Gửi TT Donald Trump Và Phu Nhân

25/07/201813:45:00(Xem: 1445)
Thư Kính Gửi TT Donald Trump Và Phu Nhân

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA LIÊN BANG HK

 

THƯ KÍNH GỬI TT DONALD TRUMP VÀ PHU NHÂN

V/V CAN THIỆP TRẢ TỰ DO CHO “MẸ NẤM”, TỨC NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH, 

VÀ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TẠI VIỆT NAM

 
Kính gửi :

-       Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump.

-       Sao kính gửi: Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

-       Các thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ

Chúng tôi đại diện cho những người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ trân trọng kính gởi thư này đến Tổng Thống và Bà về trường hợp của nhà tranh đấu dân chủ ôn hòa blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức “Mẹ Nấm”, hiện đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ.

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng "Những Người Phụ Nữ Can Đảm Quốc Tế" (International Women of Courage) và chính Bà Tổng Thống đã trao giải thưởng cao quý này cho nhà nữ tranh đấu vắng mặt trong một buổi lễ vào ngày 29 tháng 3 năm 2017.

Bà Quỳnh là thành viên đồng sáng lập Mạng Lưới Blogger Việt Nam. Từ năm 2006, bà đã tranh đấu không ngừng một cách ôn hòa về nhiều chủ đề bao gồm vi phạm nhân quyền của CSVN, việc tịch thu bất công đất đai của dân, sự tàn bạo của cảnh sát, nạn tham nhũng và ô nhiễm môi trường (nhất là nhà máy Thép Formosa xả độc chất xuống biển gây cá chết hàng loạt tại miền Trung Việt Nam), phản đối sự lấn chiếm của Trung Quốc ở Biển Đông vân vân…

Do những hoạt động nói trên, bà được nhiều giải thưởng quốc tế:

-       Năm 2010, bà nhận được giải thưởng "Hellman-Hammet" từ tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch),

-       2015: Được các nhà bảo vệ quyền công dân (Civil Rights Defenders) vinh danh bà là "Nhà bảo vệ quyền dân sự năm 2015" (2015 Civil Rights Defender of the Year).

-       2017: Bà được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng "Những Người Phụ Nữ Can Đảm Quốc Tế" vào ngày 29 tháng 3 năm 2017 và đã được phu nhân TT Trump trao giải.

-       2018: Giải Tự Do Báo Chí Quốc Tế, Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả.

-       Gần đây nhất, bà được nhiều người đề nghị là ứng viên giải Nobel Hòa Bình.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2017, bà Quỳnh đã bị tòa án CSVN kết án 10 năm tù giam với tội danh "Tuyên truyền chống phá nhà nước". Không một thành viên nào trong gia đình kể cả mẹ của Quỳnh được phép ở trong phòng xử án. Bà bị di chuyển đến nhiều nhà tù khác nhau và bị đối xử khắc nghiệt. Nhà cầm quyền rất hạn chế cho người nhà vào thăm.

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có 2 con nhỏ (11 tuổi và 5 tuổi) hiện đang sống với bà ngoại là bà Tuyết Lan.

Mẹ của bà Quỳnh cho biết bà Quỳnh đã tuyệt thực kể từ ngày 6 tháng 7, 2018 vừa qua để phản đối bản án bất công của nhà cầm quyền và việc đối xử thiếu nhân đạo trong nhà tù CS.

Trước sự kiện nói trên, chúng tôi thỉnh cầu TT và Bà hãy dùng mọi ảnh hưởng can thiệp nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì bà chỉ thực hiện quyền tự do của công dân được ghi trong bản tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của LHQ cũng như hiến pháp của nhà nước CSVN (điều 25). Hơn nữa hai con nhỏ của bà cần được sống chung với mẹ.

Ngoài ra, chúng tôi cũng thỉnh cầu Tổng Thống và Chinh Phủ Hoa Kỳ áp lực nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho trên 100 tù nhân lương tâm hiện còn bị giam giữ chỉ vì tranh đấu ôn hòa cho tự do dân chủ, nhân quyền và sự vẹn toàn lãnh thổ của Việt Nam.


Trân trọng kính chào và cám ơn Tổng Thống và Phu Nhân

 

Hoa Kỳ ngày 25-7-2018

 

TM. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ

 

BS Võ Đình Hữu        BS Đỗ Văn Hội          Ông Lưu Văn Tươi

CT HĐĐB                  CT HĐCH                  CT HĐGS

 

 

Liên lạc:

 

BS Đỗ Văn Hội: 407-234-3596. Email: hoivando@gmail.com

Ông Phan Thông Hưng: 616-929-9999. Email: Hungphan444@gmail.com

24/09/2018(Xem: 131)
Chương trình gặp gỡ sau đây nhằm mục đích tự giới thiệu với hàng xóm Hoa Kỳ chúng ta là ai. Từ đâu đến, thời gian nào. Trước đây bạn làm gì và đến xứ này bạn tiếp tục làm những chuyện gì.
24/09/2018(Xem: 215)
Phân nửa nhân loại bị bệnh ung thư trong đời. Ung thư là mối đe dọa hàng đầu của nhân loại. Ung thư có thể được chữa lành
24/09/2018(Xem: 152)
Như hài nhi môi thắm trong chớp mắt thành lão trượng nhăn nheo, như chưa hề trải qua những năm tháng muộn phiền. Như mỹ nhân ngày nào nhìn gương bỗng thấy bà già xa lạ.
23/09/2018(Xem: 478)
Nhạc sĩ Tô Hải, tác giả Hồi Ký của Một Thằng Hèn; Nhà Báo Bùi Tín, tác giả Thao Thức Cùng Quê Hương. Ngày 20/10/2018 từ 1:30PM tới 5:00PM tại Trung Tâm Công Giáo VN, Giáo Phận Orange.
23/09/2018(Xem: 615)
Từ non cao, những đợt lá vàng cuốn theo gió, rơi theo dòng suối, trôi giạt xuống con sông nhỏ trong làng; rồi từng nhóm lá xuôi dòng, tấp vào bờ này hay bờ kia.
22/09/2018(Xem: 1306)
đưa những chuyện trung thực từ các nhân chứng Chiến Sĩ Quân Lực VNCH và kinh nghiệm Tỵ Nạn Việt Nam, một chương trình cho người Cambodia, và một chương trình cho người Hmong, tất cả sẽ vào chương trình giáo dục California
22/09/2018(Xem: 927)
Kiệt tận thí là khi mình sống thiếu thốn, kiếm ăn từng ngày lương thiện, có khi rơi vào cảnh đi ăn xin, thế mà dám bố thí đến kiệt tận, trắng tay, mục đích đem an vui, hạnh phúc và no ấm cho người khác
22/09/2018(Xem: 1271)
Lại thêm một du-khách Trung-cộng mất tích tại thành phố Abidjan thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển-Ngà. Đến nay, tổng số mất tích bí mật nầy tăng lên chín người
22/09/2018(Xem: 760)
Kiện công ty Formosa ra tòa quốc tế vì “không còn con đường nào khác -
22/09/2018(Xem: 732)
tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii với sự tham dự hơn 500 chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử học viên về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu
22/09/2018(Xem: 504)
Chuyến thăm Bắc Hàn của tổng thống Moon Jae-in đã mở ra một trang sử mới cho tương lai của Đại Hàn. Kể từ khi hiệp ước đình chiến được ký kết giữa 2 miền Nam và Bắc Hàn vào năm 1953, ngòi nổ của chiến tranh tưởng chừng có thể bộc phát vào bất cứ lúc nào
22/09/2018(Xem: 378)
«Bài sưu tầm tên gọi, bí danh và bút danh của Hồ Chí Minh qua các thời kỳ» trên trang báo Điện tử của Đảng Cộng sản Việt nam ngày 07-10-2015, từ tên khai sanh Nguyễn Sinh Cung tới tên cuối cùng là Trần Dân Tìên, tự nó có giá trị như một văn kiện chánh thức, vì của đảng cộng sản, xác nhận 175 tên gọi khác nhau đó, thật sự, là tên của một người. Đó là Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành, …Hồ chí Minh.
21/09/2018(Xem: 638)
Người ta gọi ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày đứt phim, ngày đổi đời, ngày mất nước, ngày quốc hận. Điều nào cũng đúng. Thân phận của mình mà còn không biết có yên thân không thì còn nghĩ gì tới nghiên cứu. Nghiên cứu làm sao được khi tài liệu không có. Tin tức, số liệu được công bố thì toàn là những bịa đặt
21/09/2018(Xem: 537)
Dạ tiệc gây quỹ lần thứ bẩy ngày 23 tháng 9, từ 5:30 chiều đến 11 giờ tối, tại Rose Center, Westminster -- hơn 93 ngàn bịnh nhân ở những vùng quê hẻo lánh VN đã được hội Project Vietnam khám bịnh, khám mắt, chữa răng, phát mắt kiếng, và thuốc chữa bįnh
21/09/2018(Xem: 4027)
tất nhiên, tui cũng vui luôn. Chỉ có điều đáng tiếc, và cũng là chuyện đáng buồn, là riêng ông Trần Đại Quang mới góp có 19 tỷ đồng (cái gông mới ngắn lại được một phân) thôi thì đã chuyển qua từ trần – vào hôm 21 tháng 9 vừa qua
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.
Đôi khi người dùng có thể biết rõ ràng các ứng dụng nào đang hút cạn viên pin laptop của mình, nhưng trong phần lớn thời gian, thật khó mà biết chính xác liệu việc Windows đang chạy ngầm khi lập chỉ mục các file hay những chương trình chống virus mới chính là thủ phạm giảm thời lượng pin laptop.
Ở chiến trường, việc có thể ngủ và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều vô cùng quan trọng để phục hồi thể trạng, phục vụ cho các trận đánh và chiến dịch tiếp theo. Nhưng để ngủ được khi ở trên chiến trường liên tục có tiếng súng đạn là điều không hề đơn giản.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.