Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học University of California Sẽ Giảm Học Phí 60 MK/Năm

23/07/201800:00:00(Xem: 1209)
Các sinh viên của Đại Học University of California (UC) đã ăn mừng vì thông tin không tăng học phí hồi tháng trước cho niên khóa 2018-19. Hiện nay các sinh viên đang dự đoán một niềm vui khác đó là giảm học phí $60.

Hội Đồng Quản Trị của Đại Học UC hôm Thứ Năm được trông đợi chấp thuận kế hoạch ngân sách chấm dứt việc tính thêm học phí hàng năm $60 mà đã bắt đầu 11 năm trước và đã trả cho chi phí các vụ kiện mà đại học bị thua. Kết quả, giá học phí và lệ phí bắt buộc toàn hệ thống được dự đoán sẽ giảm từ $12,630 xuống còn $12,570, không cộng tiền thuê phòng, học cụ, sách vở và những chi tiêu khác.

Đó là lần đầu tiên giảm học phí tại Đại Học UC trong vòng 19 năm. Lần cuối cùng xảy ra trong niên khóa 1999-2000 với giảm $180 với số tiền mà hiện nay có vẻ là một điều đình không thể tưởng tượng được của $3,429 cho học phí và các lệ phí toàn hệ thống.

Số tiền giảm mới nhất có thể là không lớn lắm nhưng các sinh viên khắp hệ thống 10 đại học sẽ thật là vui vẻ, theo Caroline Siegel-Singh, tổng hội sinh viên tại Đại Học UC San Diego và thành viên hội đồng quản trị của Tổng Hội Sinh Viên UC toàn tiểu bang, cho biết. Cô nói rằng, “Tôi nghĩ bất cứ giảm tiền học phí nào cũng được ghi nhận.” Cô cho biết thêm rằng động thái này đánh dấu một thay đổi khác xa các đại học luôn luôn dựa vào các sinh viên để trả hóa đơn cho nhiều chi phí tại các trường học.

Tiền phụ phí đã và đang được trả cho gần 100 triệu đô la trong tiền trả lại cho các sinh viên và các phí tổn pháp lý trong các vụ kiện trong trường mà đại học đã bị mất. Các sinh viên trường hậu đại học và chuyên gia đã thành công kiện Đại Học UC, nói rằng họ bị buộc trả học phí và lệ phí tăng trong năm 2003 và 2004 mà không có thông báo trước. Vì vậy, các nhà chỉ trích đã lưu ý từ lâu, một thế hệ sinh viên tương lai đã và đang trả giá cho sự sai lầm của ban điều hành đại học.

Đầu năm nay, Đại Học UC đã xem xét việc tăng học phí $342, nay 2.7%. Nhưng sau nhiều tháng vận động hành lang bởi đại học và những nhà điều đình giữa Lập Pháp và Thống Đốc Tiểu Bang Jerry Brown, tài trợ của tiểu bang cho đại học đã được gia tăng đủ để tránh bất cứ việc tăng học phí nào trong năm sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.