Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

39.6 Triệu Dân Mỹ Nhận Food Stamps

23/07/201800:00:00(Xem: 2003)
Đánh giá qua số người Mỹ nhận trợ cấp thực phẩm, food stamps, người ta không cảm thấy đó là một trong những thị trường việc làm tốt nhất trong nửa thế kỷ và sự phát triển kinh tế kéo dài kỷ lục thứ hai.

Việc ghi danh vào Chương Trình Trợ Cấp Dinh Dưỡng Phụ, được biết là food stamps, đã giảm còn 39.6 triệu người trong tháng 4, là tài liệu của chính phủ gần đây nhất cho thấy. Đó là giảm từ mức cao kỷ lục 42.8 triệu người trong năm 2012, nhưng với tỉ lệ dân số thì nó chỉ thụt lùi lại nơi mà nền kinh tế trỗi dậy từ sự xuống giốc dài nhất và sâu nhất kể từ Đại Suy Thoái.

Trong khi sự phát triển mạnh là điểm khoe khoang đối với Tổng Thống Donald  Trump và chủ đề của cuộc vận động cho các nhà Cộng Hòa cố gắng đột phá lịch sử bằng cách giữ sự kiểm soát Hạ Viện và Thượng Viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ, cơn sóng dâng cao không nâng được tất cả tàu bè. Việc sử dụng trợ cấp thực phẩm gia tăng đã làm các nhà lập pháp Cộng Hòa không hài lòng, họ là những người muốn tiến tới việc thêm huấn luyện việc làm trong sự luật nông trại 5 năm đang hình thành. Các nhà Dân Chủ nói rằng tiếp tục ủng hộ là cần thiết khi việc hồi phục kinh tế không đồng đều bỏ lại hàng triệu người bên sau.


“Hồi phục kinh tế mất lâu hơn để chạm đến người dân là những người làm việc trong mức lương thấp,” theo Dottie Rosenbaum, thành viên kỳ cựu tại Trung Tâm Ngân Sách và Các Ưu Tiên Chính Sách Tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và cựu phân tích gia trong Phòng Ngân Sách Quốc Hội, cho biết.

Số người ghi danh xin trợ cấp thực phẩm vẫn gia tăng trong nhiều năm bởi vì tỉ lệ tham gia cao hơn vào chương trình, và bởi vì thất nghiệp chỉ là một khía cạnh của nhu cầu.

Chương Trình Trợ Cấp Thực Phẩm cho các gia đình có thu nhập cao tới $2,665 mỗi tháng cho gia đình 4 người, hay 130% của mức nghèo liên bang. Những người nhận trợ cấp thực phẩm cũng là đối tượng để đánh giá và thử việc làm, và các tiểu bang có thể sửa đổi chương trình với sự cho phép của liên bang. Các gia đình nhận food stamps có thu nhập tổng quát trung bình hàng tháng $814 trong năm 2016, và 20% không có thu nhập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương