Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn yêu cầu Tổng Thống Trump khẩn cấp can thiệp trả tự do cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

21/07/201815:52:00(Xem: 1791)
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn yêu cầu Tổng Thống Trump
khẩn cấp can thiệp trả tự do
cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
 
(Garden Grove, CA) - Trong tinh thần tiếp tục tranh đấu bảo vệ nhân quyền khắp thế giới, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tha thiết kêu gọi Tổng Thống Donald Trump tham gia cùng với bà, đòi hòi phải lập tức trả tự do cho blogger nhà hoạt động Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (còn được gọi là Mẹ Nấm). Mẹ Nấm, đồng sáng lập Mạng Lưới Bloggers Việt Nam, hiện đang bị tù giam 10 năm vì bị kết tội tuyên truyền chống chính quyền Cộng Sản Việt Nam, và bà đang tuyệt thực kể từ ngày 6, Tháng Bảy.
 
“Sự tuyệt thực của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là vì bà quyết tâm tranh đấu và phản đối sự ngược đãi bất công, khủng bố tinh thần ngày càng tồi tệ mà bà đã phải chịu đựng sau nhiều năm bị chính quyền Cộng Sản Việt Nam giam giữ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Kể từ khi bị giam giữ mà không có giấy trát tòa vào năm 2016, Mẹ Nấm thường xuyên bị đối xử vô nhân đạo, bị khủng bố tinh thần, và bị cai tù cũng như bạn tù đe dọa tính mạng. Mẹ Nấm bị đàn áp và ngược đãi một cách không công bằng chỉ vì thực hiện quyền tự do phát biểu. Mẹ Nấm phải được lập tức trả tự do!”
 
Năm 2016, Mẹ Nấm bị bắt vì đã can đảm chỉ trích chính quyền Cộng Sản Việt Nam trong việc tiếp tay với nhà máy Công Ty Formosa Corp. gây ô nhiểm độc hại Formosa, một sự kiện gây tác hại cá chết hàng loạt dọc bờ biển miền Trung Việt Nam. Sau đó, Mẹ Nấm bị bắt vì đăng tải các bài viết của bà, và đã bị truy tố theo Điều Luật 88 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam vì đã “bóp méo sự thật và tuyên truyền chống nhà nước.” Năm 2017, Mẹ Nấm bị kết tội trong một phiên tòa chỉ trong vòng một ngày mà chính các tổ chức nhân quyền khắp thế giới đã lên tiếng chỉ trích chánh quyền Cộng Sản Việt Nam trong việc kết tội Mẹ Nấm. Kể từ ngày 6, Tháng Bảy vừa qua, Mẹ Nấm đã bắt đầu tuyệt thực để phản đối sự ngược đãi, hành hạ, đe dọa tính mạng, và khủng bố tinh thần mà bà đã phải chịu đựng trong hai năm qua. Theo một số báo cáo, Mẹ Nấm sau đó được chuyển sang một phòng giam khác, tuy nhiên, Mẹ Nấm vẫn tiếp tục tuyệt thực để phản đối việc bà bị nhân viên trại giam hành hạ.
“Tôi hy vọng Tổng Thống Trump khẩn cấp can thiệp theo đề nghị của tôi hầu Mẹ Nấm được trả tự do để đoàn tụ với mẹ gìa và hai con thơ và nhất là để cứu tính mạng Mẹ Nấm trước tình trạng nguy hiểm tánh mạng sau nhiều ngày tuyệt thực,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Mẹ Nấm đã mạnh dạn lên tiếng phản đối sự đàn áp của Cộng Sản Việt Nam đối với người dân, thì giờ đây chúng ta phải lên tiếng trợ giúp cho Mẹ Nấm.”
Kể từ khi Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt năm 2016, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất tích cực trong việc nhiều lần lên tiếng tranh đấu cho sự tự do và nhân quyền cho Mẹ Nấm. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã viết thỉnh nguyện thư gởi Tổng Thống Barack Obama và Tổng Thống Donald Trump, yều cầu can thiệp với chính quyền Cộng Sản Việt Nam trả tự do cho Mẹ Nấm, cũng như những tù nhân lương tâm khác.
blankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi tiếp tục bàn về chính sách kinh tế tưởng cũng nên tìm hiểu giữa cái nghèo ở Việt Nam và ở Mỹ khác nhau như thế nào?
Diễn văn của Tổng thống (TT) Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 13. 2. 2020 tại Dresden Kỉ niệm 75 năm ngày ném bom Dresden vào ngày 13 tháng 2 năm 1945 - Bài phát biểu tại Cung Văn hóa
Xoay quanh Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam EVFTA, tôi thấy rất nhiều nhà trí thức cấp tiến, luật sư, tiến sĩ, nhà đấu tranh dân chủ tỏ ra vui mừng và “tràn đầy hy vọng” khi Hiệp định này được EU bỏ phiếu thông qua hôm 12/2 vừa rồi.
Đối với những kẻ “xảo trá với lịch sử, vô ơn với chiến sĩ” thì không có tư cách gì để đại diện cho dân tộc Việt Nam. Họ không được mời tham dự Lễ Kỷ Niệm Một Trăm Năm Kết Thúc Thế Chiến Thứ Nhất, theo tôi, là chuyện chả có gì đáng để phàn nàn cả.
Ngày 12/2/2020 Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, với đa số ủng hộ là 401 phiếu, 192 phiếu chống, và 40 phiếu trắng.
Điều đáng nói là những tranh luận chính trị và kinh tế xem ra khô khan, xa vời và vô bổ nhưng lại tác động lên công ăn việc làm và tương lai của từng gia đình và mỗi chúng ta.
Nhưng các nghị viên EU tuyên bố rằng các thỏa ước thương mại với Viêt Nam có thể tạm ngưng nếu Việt Nam lại vi phạm nhân quyền. Điều đó có nghiã là các nghị viện EU không quan tâm đến những vụ vi phạm nhân quyền trong quá khứ của Nhà nước Việt Nam.
Đàn ông và Đàn bà là cả hai thế giới khác biệt nhau. Họ khác nhau về thể chất, về tinh thần, về cách suy nghĩ, cũng như về cách hành sự trong cuộc sống. Bởi những nguyên nhân này mà thường xảy ra biết bao nhiêu là chuyện hục hặc, hiểu lầm lẫn nhau, cơm không lành canh không ngọt, khắc khẩu, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình…
Ở thời điểm 30/4/1975 chỉ có trên 1,000 người Việt tại Úc, gồm những phụ nữ lập gia đình với Úc, sinh viên du học ở lại Úc, sinh viên đang du học, viên chức đang làm việc hay tu nghiệp, tu sĩ công giáo tu học và trẻ mồ côi sang Úc vào tháng 4/1975.
Tôi nghe nhà báo Du Uyên kể chuyện pháo từ hôm trong Tết mà mãi tới bữa nay vẫn còn hơi bị ù tai: “Nguyễn Đức Khánh, 31tuổi, quê ở Nghệ An, làm việc tại một công ty kính cường lực ở Saigon hơn 10 năm nay. Vài năm nay, kinh tế vợ chồng anh ổn định hơn, nhất là khi mua được căn chung cư trả góp 15 năm. Để gia đình tự hào, anh hay... ‘chém gió’ vui vui mình lương cao, vài ba lần lỡ lời mình là giám đốc kinh doanh của công ty.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8276)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6693)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6605)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6179)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5280)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.