Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn yêu cầu Tổng Thống Trump khẩn cấp can thiệp trả tự do cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

21/07/201815:52:00(Xem: 2655)
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn yêu cầu Tổng Thống Trump
khẩn cấp can thiệp trả tự do
cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
 
(Garden Grove, CA) - Trong tinh thần tiếp tục tranh đấu bảo vệ nhân quyền khắp thế giới, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tha thiết kêu gọi Tổng Thống Donald Trump tham gia cùng với bà, đòi hòi phải lập tức trả tự do cho blogger nhà hoạt động Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (còn được gọi là Mẹ Nấm). Mẹ Nấm, đồng sáng lập Mạng Lưới Bloggers Việt Nam, hiện đang bị tù giam 10 năm vì bị kết tội tuyên truyền chống chính quyền Cộng Sản Việt Nam, và bà đang tuyệt thực kể từ ngày 6, Tháng Bảy.
 
“Sự tuyệt thực của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là vì bà quyết tâm tranh đấu và phản đối sự ngược đãi bất công, khủng bố tinh thần ngày càng tồi tệ mà bà đã phải chịu đựng sau nhiều năm bị chính quyền Cộng Sản Việt Nam giam giữ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Kể từ khi bị giam giữ mà không có giấy trát tòa vào năm 2016, Mẹ Nấm thường xuyên bị đối xử vô nhân đạo, bị khủng bố tinh thần, và bị cai tù cũng như bạn tù đe dọa tính mạng. Mẹ Nấm bị đàn áp và ngược đãi một cách không công bằng chỉ vì thực hiện quyền tự do phát biểu. Mẹ Nấm phải được lập tức trả tự do!”
 
Năm 2016, Mẹ Nấm bị bắt vì đã can đảm chỉ trích chính quyền Cộng Sản Việt Nam trong việc tiếp tay với nhà máy Công Ty Formosa Corp. gây ô nhiểm độc hại Formosa, một sự kiện gây tác hại cá chết hàng loạt dọc bờ biển miền Trung Việt Nam. Sau đó, Mẹ Nấm bị bắt vì đăng tải các bài viết của bà, và đã bị truy tố theo Điều Luật 88 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam vì đã “bóp méo sự thật và tuyên truyền chống nhà nước.” Năm 2017, Mẹ Nấm bị kết tội trong một phiên tòa chỉ trong vòng một ngày mà chính các tổ chức nhân quyền khắp thế giới đã lên tiếng chỉ trích chánh quyền Cộng Sản Việt Nam trong việc kết tội Mẹ Nấm. Kể từ ngày 6, Tháng Bảy vừa qua, Mẹ Nấm đã bắt đầu tuyệt thực để phản đối sự ngược đãi, hành hạ, đe dọa tính mạng, và khủng bố tinh thần mà bà đã phải chịu đựng trong hai năm qua. Theo một số báo cáo, Mẹ Nấm sau đó được chuyển sang một phòng giam khác, tuy nhiên, Mẹ Nấm vẫn tiếp tục tuyệt thực để phản đối việc bà bị nhân viên trại giam hành hạ.
“Tôi hy vọng Tổng Thống Trump khẩn cấp can thiệp theo đề nghị của tôi hầu Mẹ Nấm được trả tự do để đoàn tụ với mẹ gìa và hai con thơ và nhất là để cứu tính mạng Mẹ Nấm trước tình trạng nguy hiểm tánh mạng sau nhiều ngày tuyệt thực,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Mẹ Nấm đã mạnh dạn lên tiếng phản đối sự đàn áp của Cộng Sản Việt Nam đối với người dân, thì giờ đây chúng ta phải lên tiếng trợ giúp cho Mẹ Nấm.”
Kể từ khi Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt năm 2016, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất tích cực trong việc nhiều lần lên tiếng tranh đấu cho sự tự do và nhân quyền cho Mẹ Nấm. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã viết thỉnh nguyện thư gởi Tổng Thống Barack Obama và Tổng Thống Donald Trump, yều cầu can thiệp với chính quyền Cộng Sản Việt Nam trả tự do cho Mẹ Nấm, cũng như những tù nhân lương tâm khác.
blankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Reuters: Ngũ Nhãn trao đổi thông tin tuyệt mật về các hoạt động đối ngoại của Trung Quốc với các quốc gia đồng minh khác - xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để phối hợp cùng đối phó với Trung Quốc. ✱ Hoa Nam SCMP-HK: Bắc Kinh cho rằng Mỹ đang dẫn đầu trong nỗ lực kiềm chế sự trỗi dậy của Trung quốc. ✱ SCMP:... cảnh báo 5 cường quốc phụ thuộc vào 831 mặt hàng chiến lược của Trung Quốc, liên quan đến các ngành như truyền thông, năng lượng, hệ thống giao thông và công nghệ thông tin ✱ Hội đồng RIAC nước Nga: Ngũ Nhãn đang phải đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc - TQ hiện là cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới ✱ CNBC: Trung Quốc phải mất ít nhất 50 năm nữa mới theo kịp Mỹ
Karzakhstan là một đất nước còn non trẻ, gìành độc lập từ năm 1991, sau khi Liên Xô sụp đổ. Với diện tích 2 triệu 7 cây số vuông và hơn 19 triệu dân, Karzakhstan giàu tài nguyên khoáng sản như dầu hoả, khí đốt và đá hiếm và kinh tế phát triển với nhiều đầu tư của Mỹ, Thụy Sĩ, Hà Lan và nhiều nước khác của Liên Âu. -- Tác giả Đỗ Kim Thêm tổng hỡp những thông tin và bình luận về những biến động mới đây tại thủ đô quốc gia này, tường trình nơi đây cùng quý độc giả. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Tác giả Đỗ Kim Thêm lược qua những biến cố trọng đại xảy ra trên thế giới trong năm 2021 và dự báo những diễn biến có tầm cỡ có tầm ảnh hưởng quốc tế trong năm 2022. Việt Báo mời đọc.
Trong vài năm gần đây, theo báo chí viện nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển các loại vũ khí để có thể làm “tê liệt” kẻ thù hơn là tiêu diệt, và rằng những tài liệu này “làm sáng tỏ chiều sâu nghiên cứu chiến tranh não bộ của Trung Quốc và đã được tiến hành trong vài năm gần đây. Cuộc chiến đã bắt đầu chuyển từ phá hủy sang làm tê liệt và kiểm soát não bộ đối thủ"... Đó là câu mở đầu bài chính luận nhận định và bình luận về những mưu toan của Trung Quốc nhằm thực hiện tham vọng bá quyền, của tác giả Đào Văn. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Bài viết đầu năm 2022 của bình luận gia chính trị Phạm Trần về tình hình đất nước Việt Nam với một viễn ảnh không mấy tươi đẹp. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Một bài nhận định thời sự sâu sắc về hai vùng "nóng" hiện nay trên thế giới, Ukraine và Đài Loan, của Giáo sư Tiến sĩ Jeffrey D. Sachs, Đỗ Kim Thêm chuyển ngữ. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Nhận định của tác giả Phạm Trần về cái-gọi-là báo chí Cộng sản Việt Nam. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Trong không khí se lạnh của thời tiết giao mùa những ngày cuối năm, tôi thường bồi hồi rung động về một dấu mốc lịch sử. Đó là ngày 26 tháng 12, ngày húy kỵ vua Duy Tân, vị vua trẻ dũng cảm phi thường đã quyết tâm bảo vệ giá trị dân tộc, can đảm hậu thuẫn những phần tử yêu nước tranh đấu, trước sự đô hộ của ngoại xâm.
Tiếp tục loạt bài của tác giả Đào Văn về chính trị-lịch sử Nam Việt Nam giai đoạn 1954-1975.
“Nếu quyền con người được đảng và nhà nước bảo vệ thì tại sao lại có khoảng 270 người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và chống bất công xã hội lại đang phải ngồi tù vì đã can đảm chống lại chính sách cai trị hà khắc và độc tài của đảng CSVN?” Tác giả Phạm Trần tự hỏi như vậy, và ông cho chúng ta câu trả lời với bài chính luận sắc bén dưới đây. Kính mời bạn đọc theo dõi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.