Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TNS Janet Nguyễn yêu cầu Tổng Thống Trump khẩn cấp can thiệp trả tự do cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

21/07/201815:52:00(Xem: 2854)
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn yêu cầu Tổng Thống Trump
khẩn cấp can thiệp trả tự do
cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
 
(Garden Grove, CA) - Trong tinh thần tiếp tục tranh đấu bảo vệ nhân quyền khắp thế giới, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tha thiết kêu gọi Tổng Thống Donald Trump tham gia cùng với bà, đòi hòi phải lập tức trả tự do cho blogger nhà hoạt động Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (còn được gọi là Mẹ Nấm). Mẹ Nấm, đồng sáng lập Mạng Lưới Bloggers Việt Nam, hiện đang bị tù giam 10 năm vì bị kết tội tuyên truyền chống chính quyền Cộng Sản Việt Nam, và bà đang tuyệt thực kể từ ngày 6, Tháng Bảy.
 
“Sự tuyệt thực của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là vì bà quyết tâm tranh đấu và phản đối sự ngược đãi bất công, khủng bố tinh thần ngày càng tồi tệ mà bà đã phải chịu đựng sau nhiều năm bị chính quyền Cộng Sản Việt Nam giam giữ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Kể từ khi bị giam giữ mà không có giấy trát tòa vào năm 2016, Mẹ Nấm thường xuyên bị đối xử vô nhân đạo, bị khủng bố tinh thần, và bị cai tù cũng như bạn tù đe dọa tính mạng. Mẹ Nấm bị đàn áp và ngược đãi một cách không công bằng chỉ vì thực hiện quyền tự do phát biểu. Mẹ Nấm phải được lập tức trả tự do!”
 
Năm 2016, Mẹ Nấm bị bắt vì đã can đảm chỉ trích chính quyền Cộng Sản Việt Nam trong việc tiếp tay với nhà máy Công Ty Formosa Corp. gây ô nhiểm độc hại Formosa, một sự kiện gây tác hại cá chết hàng loạt dọc bờ biển miền Trung Việt Nam. Sau đó, Mẹ Nấm bị bắt vì đăng tải các bài viết của bà, và đã bị truy tố theo Điều Luật 88 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam vì đã “bóp méo sự thật và tuyên truyền chống nhà nước.” Năm 2017, Mẹ Nấm bị kết tội trong một phiên tòa chỉ trong vòng một ngày mà chính các tổ chức nhân quyền khắp thế giới đã lên tiếng chỉ trích chánh quyền Cộng Sản Việt Nam trong việc kết tội Mẹ Nấm. Kể từ ngày 6, Tháng Bảy vừa qua, Mẹ Nấm đã bắt đầu tuyệt thực để phản đối sự ngược đãi, hành hạ, đe dọa tính mạng, và khủng bố tinh thần mà bà đã phải chịu đựng trong hai năm qua. Theo một số báo cáo, Mẹ Nấm sau đó được chuyển sang một phòng giam khác, tuy nhiên, Mẹ Nấm vẫn tiếp tục tuyệt thực để phản đối việc bà bị nhân viên trại giam hành hạ.
“Tôi hy vọng Tổng Thống Trump khẩn cấp can thiệp theo đề nghị của tôi hầu Mẹ Nấm được trả tự do để đoàn tụ với mẹ gìa và hai con thơ và nhất là để cứu tính mạng Mẹ Nấm trước tình trạng nguy hiểm tánh mạng sau nhiều ngày tuyệt thực,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Mẹ Nấm đã mạnh dạn lên tiếng phản đối sự đàn áp của Cộng Sản Việt Nam đối với người dân, thì giờ đây chúng ta phải lên tiếng trợ giúp cho Mẹ Nấm.”
Kể từ khi Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt năm 2016, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất tích cực trong việc nhiều lần lên tiếng tranh đấu cho sự tự do và nhân quyền cho Mẹ Nấm. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã viết thỉnh nguyện thư gởi Tổng Thống Barack Obama và Tổng Thống Donald Trump, yều cầu can thiệp với chính quyền Cộng Sản Việt Nam trả tự do cho Mẹ Nấm, cũng như những tù nhân lương tâm khác.
blankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.