Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu 2 Giám Đốc Điều Hành Mỹ Gốc Việt Đầu Tiên Ở Santa Ana

21/07/201800:00:00(Xem: 1428)
SANTA ANA (1)SANTA ANA (2)
Trong buổi giới thiệu.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 6:00 giờ chiều, Thứ Năm ngày 19 tháng 7, 2018 tại Albert Salgado Community Center trên đường Newhope (đối diện chùa Bảo Quang) tại Santa Ana, Nghị Viên Vicente Sarmiento và Quản Trị thành phố Raul Godinez đã tổ chức buổi họp để giới thiệu đến các cơ quan truyền thông cũng như cư dân trong thành phố  hai vị Giám đốc điều hành người Việt đầu tiên làm việc tại thành phố Santa Ana đó là ông Steven Pham tân Giám Đốc Điều Hành phòng Tài Nguyên Nhân Sự và ông Minh Thái là tân Giám Đốc Điều Hành phòng Kế Hoạch và Xây Cất.

 Mở đầu buổi họp Nghị Viên Vincent Sarmiento, lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng toàn thể tham dự, ông tiếp: "Trong tinh thần tạo sự đa dạng trong đội ngũ công chức của chúng tôi, tôi rất vui mừng là lần đầu tiên trong lịch sử của thành phố chúng tôi, có được hai người Giám đốc điều hành là người Mỹ gốc Việt. Cả hai ông Phạm và ông Thái đều có một sự nghiệp rất đáng khâm phục, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức tốt trong qúa trình sinh hoạt của hai ông.

Chúng tôi rất may mắn có được hai viên ngọc quý giá này để giúp cho thành phố Santa Ana ngày càng phát triển lớn mạnh hơn và nhất là đáp ứng được với nhu cầu của cư dân và của cộng đồng”.

Tiếp theo, ông Quản Trị Thành Phố Raul Godinez lên giới thiệu về tiểu sử và thành quả của hai ông Steve Phạm và Minh Thái. Ông Godinez cho biết: “Thành phố Santa Ana đã may mắn đón nhận được hai người từ thành phố Orange và El Monte hai người tài giỏi của hai thành phố,  đây là một thắng lợi lớn cho Thành phố Santa Ana. Chúng tôi đã tuyển dụng họ không phải vì màu da, sắc tộc hay vì bất cứ lý do nào khác, mà bởi vì theo chúng tôi nghĩ đây là hai nhân tuyển tốt nhất cho thành phố chúng tôi trong những ngày tháng tới.”.

 Ông Godinez cho biết, Steve Phạm là một nhà lãnh đạo nhân sự tài giỏi với hơn 21 năm kinh nghiệm quản trị điều hành và hơn 30 năm trong nghề. Ông đến Santa Ana từ thành phố Orange, nơi ông điều hành một cơ quan đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ cho mười hai cơ quan khác nhau trong thành phố và tám đơn vị phục vụ. Những thành quả về sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các nhân viên, đào tạo và phát triển nghề nghiệp của ông Phạm được phản ánh trong nền tảng giáo dục của ông. Ông có bằng Cử nhân và Thạc sĩ cũng như bằng luật của Trường Luật Thomas Jefferson và chứng chỉ tốt nghiệp Viên Chức Cao Cấp từ trường Chuyên Khoa về Chính phủ John F. Kennedy của trường đại học Harvard. Ông từng phục vụ nhiều năm trong Hải quân Hoa Kỳ, được mang cấp bậc Trung Tá Hải Quân trước khi ông nghỉ hưu vào năm 2017.

Sau khi được giới thiệu bởi Quản Trị Thành Phố Godinez, ông Steve Phạm mở đầu bằng việc trình bày cho mọi người xem một sơ đồ tổ chức, theo quan niệm của ông, thì cư dân là trên hết, sau đó mới đến Hội Đồng Thành Phố, dưới cùng là các phần hành và nhân viên trong thành phố. Bởi vì người dân đã đóng thuế để trả lương cho các viên chức và nhân viên trong thành phố và cư dân là những người đã bầu các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố, do đó, người dân mới chính là chủ và là quan trọng hơn hết. Ông Steve Phạm tin rằng sự lãnh đạo thực sự và hiệu quả phải được đặt trên nền tảng của nguyên tắc, đạo đức, tự kỷ luật, trách nhiệm và hết long phục vụ công chúng. Ông quyết tâm đem hết khả năng cá nhân cùng với lòng nhiệt thành và kinh nghiệm của ông để phục vụ cho thành phố Santa Ana.

Kế đến ông Godinez giới thiệu với mọi người về ông Minh Thái, ông Godinez cho biết: ông Minh Thái đã áp dụng phương pháp đánh giá theo thành quả và lấy kết quả làm mục tiêu suốt sự nghiệp 25 năm trong việc lập kế hoạch và phát triển cộng đồng của mình. Ông từng là Giám đốc điều hành cơ quan Phát Triển Kinh Tế của Thành phố El Monte và đã nhanh chóng trở thành Giám Đốc Điều Hành phụ trách về Kế hoạch, Xây dựng và An toàn, Thực Thi Điều Lệ, Phát triển Kinh tế, Quản lý Động vật, Dân Cư và Thiên Nhiên. Ông Minh Thái đã giúp cho thành phố El Monte nhận được giải thưởng và đã tạo cơ hội cho việc đầu tư trên 1 tỷ đô vào thành phố El Monte. Khi được mời lên phát biểu, với một nụ cười hoà nhã, ông Minh Thái đã cho mọi người biết là ông và ông Steve Phạm đều là những người tỵ nạn cộng sản Việt Nam, đến Mỹ từ lúc còn nhỏ. Ông luôn phấn đấu để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thú vị bằng cách mô hình hóa hành vi đạo đức và dẫn đầu bằng sự gương mẫu. Ông là một người xây dựng sự đồng thuận và làm cầu nối, luôn cố gắng hết long để đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu của cộng đồng, và ông quyết tâm sử dụng hết khả năng chuyên môn kỹ thuật của mình để đóng góp tích cực cho Thành phố Santa Ana.

Uỷ Viên Kế Hoạch và Đại Sứ Thành Phố Santa Ana Ken Khanh Nguyễn cho biết. “Người Việt Nam chúng ta có rất nhiều người rất tài giỏi, việc thành phố Santa Ana đã tuyển hai vị giám đốc cao cấp người Việt này đã chứng tỏ khả năng vượt bực của ông Steve Phạm và ông Minh Thái đã đánh bại được rất nhiều các nhân tuyển tài giỏi khác để được nhận vào làm việc cho thành phố lớn hàng thứ nhì trong quận Cam. Hai vị này đã làm cho tôi hảnh diện thêm về thành quả và những cống hiến của người Việt tỵ nạn chúng ta vào những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc.

Tham dự buổi họp, ngoài các viên chức của thành phố Santa Ana, còn có sự tham dự của Hoà Thượng Thích Nguyên Trí  Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, cô Christy Linh Lê, đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Billy Lê đại diện Chánh Lục Sự Hugh Nguyên, một số các cơ quan truyền thông, các tổ chức hội đoàn, đoàn thể và nhiều cư dân trong thành phố Santa Ana.

Buổi tiếp tân được bảo trợ và khoản đãi do Lee’s Sandwiches với những ổ bánh mì thơm ngon để chào mừng hai vị giám đốc người Việt Nam đầu tiên của thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
-Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4717 West First Street, Santa Ana, Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 12 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Chùa Bát Nhã đã trang nghiêm tổ chức lễ tụng Kinh Dược Sư để cầu an cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng số đông đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu an.
Trẻ em đã trở lại trường học, các doanh nghiệp đã mở cửa trở lại, và trong khi COVID tiếp tục là một mối đe dọa, thì cuộc sống bận rộn vẫn tiếp tục tiếp diễn. Thời gian ngày càng ngắn lại và những ngày nghỉ lễ cũng nhanh chóng đến gần, khiến chúng ta không còn nhiều thời gian để hoàn thành nhiều công việc nhỏ nhưng quan trọng, chẳng hạn như đăng ký lưu hành xe, hay gia hạn bằng lái.
Kể từ ngày 13 tháng 12 đến ngày 20 tháng 12 năm 2021 vừa qua, tang lễ của Ni Trưởng Thích Nữ Như Tuấn, Viện Chủ chùa Phổ Hiền Strasbourg, Pháp Quốc, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đứng ra tổ chức đã được thập phần viên mãn. Nay Pháp sự đã được châu viên, chúng tôi/chúng con xin thay mặt cho Ban Tổ Chức tang lễ kính gửi lời Niệm Ân và Cảm Tạ
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.