Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Đầu Làm Việc, Đi Bộ 20 Dặm Tới Sở Được Chủ Tặng Xe Hơi

18/07/201800:00:00(Xem: 3600)
ALABAMA -- Walter Carr, 20 tuổi, học sinh trường cao đẳng Alabama, khởi đầu việc làm như một cơn ác mộng tệ hại nhất nhưng lại có một kết cuộc rất vui vẻ.

Đêm trước ngày đi làm đầu tiên của Carr, chiếc xe Nissan Altima đời 2003 bị hư.

Anh ấy gọi cho mấy người bạn trai và người bạn gái để kiếm phương tiện đi làm,  nhưng không được gì cả. Anh ấy tìm trên mạng đường đi tới chỗ làm bằng GPS và thấy rằng không có xe cũng có thể đi bộ khoảng 7 tiếng đồ hồ từ nhà anh tại thành phố Homewood ở tiểu bang Alabama tới sở làm là công ty di chuyển thuê tại thành phố Pedham.

Anh ấy đã quyết định đi bộ.

Carr thức dậy giữa khuya và bắt đầu đi bộ 20 dặm.

“”Tôi muốn tới đó trước 8 giờ sáng,” anh ấy cho biết. “Tôi muốn tới trước mọi người ở đó để cho công ty biết tôi đã nỗ lực như thế nào.”

Đi bộ được 14 dặm thì anh ấy bị cảnh sát chận lại bên đường lúc 4 giờ sáng.

Khi nghe được câu chuyện của anh ấy,  các viên cảnh sát đã mời anh ăn sáng tại Whataburger và còn tặng thức ăn trưa cho anh ấy nữa.

Carr kể rằng các cảnh sát đã tranh luận một lát về chỗ nào an toàn để thả anh ấy xuống và cuối cùng thì họ bỏ ảnh tại Nhà thờ First Methodist Church. Cảnh sát còn nói họ sẽ cử người tới kiểm tra anh ấy.


Carr nghỉ một lát trước khi bắt đầu đi bộ tiếp. Anh ấy còn gần 4 dặm nữa để đi thì gặp một cảnh sát khác chận lại bên đường để kiểm tra.

Viên cảnh sát đó hỏi, “Anh có phải là Walter Carr không?” Và ông cảnh sát bảo anh lên xe để ông đưa anh một chặn, theo Carr kể.

Cảnh sát đó đã chở anh tới nhà của Jenny Hayden Lamey, là người mà Carr có hẹn để giúp dọn nhà hôm đó. Carr nói rằng sau khi cảnh sát kể cho Lamey và chồng bà ấy là Chris về câu chuyện của anh, thì họ bảo anh nghỉ một lát.

Bà Lamey kể rằng trong khi chờ đợi toán làm việc tới, thì họ nhắn tin, và Lamey biết rằng Carr là lính Thủy Quân Lục Chiến. Bà cho biết anh ấy cùng mẹ dời về  Birmingham sau khi mất nhà ở New Orleans trong trận bão Katrina.

Khi Lamey đưa hình và tin về Carr lên facebook thì được Luke Marklin là tổng giám đốc của Bellhops để ý vào sáng Chủ Nhật. Marklin nói rằng ông bắt đầu đọc những tin về câu chuyện của Carr và nói với toán làm việc của ông tìm cách cảm ơn anh ấy.

Marklin gặp Carr vào Thứ Hai để cảm ơn anh ấy và quyết định tặng món quà là chiếc xe riêng Ford Escape của ông ấy cho Carr.

Carr rất ngạc nhiên đến không nói được lời nào.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.