Hội Ngộ Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng Năm 2018

18/07/201800:00:00(Xem: 2821)
CUU TU NHAN CHINH TR QNDN  QNDNCUU TU NHAN CHINH TR QNDN  QNDN DSC_0553CUU TU NHAN CHINH TR QNDN  QNDN DSC_0589CUU TU NHAN CHINH TR QNDN  QNDN DSC_0599
Trong tiệc hội ngộ năm 2018 của Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng tại Nam California.

 
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave, Thành phố Garden Greove, CA 92841.

Khoảng 500 quan khách, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng và gia đình, thân hữu thuộc các trại Kỳ Sơn, Tiên Lãnh, An Điềm, Phú Túc và Hiệp Đức tại Quảng Nam - Đà Nẵng về từ khắp nơi trên thế giới và các Tiểu Bang Hoa Kỳ để tham dự ngày Hội Ngộ 2018, Quan khách có: cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, qúy niên trưởng: Vũ Trọng Mục, Võ Đại Tôn, Hồ Đắc Huân, Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, chiến hữu Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh, KS. Ngãi Vinh, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ông Nguyễn Kim Bình, Trưởng Ban Điều Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng và phái đoàn, ông Nguyễn Doãn Hưng Hội Trưởng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California, Nhà Báo Thái Tú Hạp và Ái Cầm Báo Sài Gòn Times, ông Vũ Hoàng Hải Khối 8406, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Toán Hậu Duệ Vì Dân, các nghệ sĩ thân hữu, các cơ quan truyền thông.. .

Điều hợp chương trình tổng quát do cựu tù nhân, Phạm Văn Hồng, mở đầu ông chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người, ông cho biết: "...Đây là dịp để chúng ta những người bạn tù năm xưa trong các trại tù thuộc Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng có dịp gặp nhau, để tưởng niệm các bạn tù đã mất, ôn lại những kỷ niệm của những tháng ngày khổ đau nhất cuộc đời trong các trại tù cùng chia xẻ những buồn vui trong cuộc sống…”

Sau đó ông điều hành nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong lúc nầy ông mời Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ lên sân khấu cử hành nghi thức.

Tiếp theo ông giới thiệu thành phần quan khách và thân hữu tham dự.

Sau đó ông mời cựu tù Phan Thanh Thắng, Trưởng ban tổ chức hội ngộ 2018 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đại gia đình cựu tù Quảng Nam Đà Nẵng.

Ông nói: “… Chúng tôi hết sức vui mừng và hân hoan đón chào toàn thể quý vị cùng đến tham dự Ngày Hội Ngộ Cựu Tù Nhân Chính Trị QNĐN năm 2018 được long trọng tổ chức tại Miền Nam California, thủ đô tinh thần của người VN tị nạn Cộng Sản. Thay mặt Ban Tổ Chức chúng tôi xin gửi lời chào mừng thật nồng nhiệt và thật trân trọng đến toàn thể quý vị hiện diện trong Ngày Hội Ngộ hôm nay.

Không có niềm vui nào bằng khi được quý niên trưởng, quý chiến hữu tín nhiệm để chúng tôi đứng ra tổ chức và nhận được sự hưởng ứng và sự hổ trợ hết lòng từ vật chất đến tinh thần của tất cả quý chiến hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị khắp mọi nơi. Với sự hiện diện đông đảo của anh chị em Cựu Tù từ muôn phương tụ hội về đây để tham dự Ngày Hội Ngộ đông đảo như thế nầy là một niềm khích lệ lớn lao đối với Ban Tổ Chức. Chúng tôi hết sức trân quý tấm thịnh tình nầy và tận đáy lòng với niềm cảm kích vô biên xin gởi lời cám ơn chân thành đến toàn thể quý vị.”

Ông tiếp: “Hội Ngộ Cựu TNCT không chỉ là cơ hội để người Cựu Tù gặp lại nhau, hàn huyên tâm sự, trao đổi chuyện xưa, chuyện nay, chuyện gia đình, chuyện xã hội mà đây còn là dịp để những người bạn tù năm xưa cùng nhau nhớ về một thời khốn khó, đầy bi thương và uất hận trong chốn lao tù của CSVN! Nơi đây, chúng ta đã chứng kiến biết bao tấm gương dũng liệt sáng ngời chính nghĩa Quốc Gia. Một Trần Quang Trân, vị sĩ quan còn rất trẻ đã hiên ngang trong phiên tòa và trong giờ hành quyết, một Trg Tá Võ Vàng đầy khí tiết, nói lên tinh thần bất khuất của người chiến sĩ Quốc Gia, một Nguyễn Vĩnh Liệu, một Nguyễn Kiểu, một Võ Ngọc Cẩn đã nêu cao phẩm hạnh can trường của những đảng viên VNQDĐ. Chúng ta sẽ cùng nhau dành một phút để kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm những người bạn Tù đã anh dũng hy sinh, thà chết chứ không khuất phục quân thù! Bàng bạc trong hàng ngàn khuôn mặt người Cựu Tù, biết bao tấm gương ngời sáng, là những phẩm chất cao đẹp để chúng tôi, những sĩ quan còn rất trẻ khi bị đọa đày trong lao tù có chổ dựa tinh thần để noi theo. Chúng ta cùng tạ ơn nhau đã bảo bọc, chở che cho nhau để có thể sống còn trong chốn địa ngục trần gian và giờ đây chúng ta cùng hãnh diện là những người tù bất khuất, giử được lòng trung nghĩa của người chiến sĩ quốc gia! Chúng ta cùng bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đến những bà mẹ, người cha, người vợ, người anh, người chị, người em đã tảo tần, bương chãi ngoài xã hội đầy nhiễu nhương của những ngày sau 30/4/1975 để lặn lội đường xa, ngàn trùng khổ ai đi thăm chồng, nuôi con, đang trong chốn lao tu…ø!”


“Từ hơn một tháng qua tại Quốc Nội sục sôi lửa căm hờn, đồng bào ồ ạt xuống đường biểu tình chống luật Đặc Khu Kinh Tế, một hình thức công khai bán nước cho giặc Tàu phương Bắc và luật An Ninh Mạng, một hình thức bóp nghẹt tiếng nói phản kháng của người dân. Chỉ có sức mạnh của toàn dân Việt mới chống được họa ngoại xâm. Muốn chống Tàu Cộng xâm lăng bờ cõi nước nhà trước hết phải diệt nội thù, giật sập chế độ tay sai bán nước CSVN. Chúng ta không thể ngồi yên khi đất nước lâm nguy! Tuổi trẻ VN hãy lên đường để cứu nguy Tổ Quốc. Bằng mọi hình thức chúng ta cùng hành động để tiếp sức và cổ vũ tinh thần cho đồng bào quốc nội đồng loạt đứng lên giải thể chế độ phi nhân bản, phản dân tộc của CSVN để đem lại sự toàn vẹn lãnh thổ, đời sống tự do, dân chủ và phú cường cho quê mẹ Việt Nam.”

Tiếp theo phần lễ tưởng niệm các cựu tù đã hy sinh vì lý tưởng tự do trong các trại tù Quảng Nam Đà Nẵng, trong lúc nầy cựu tù Phạm Văn Hồng mời ông Hội trưởng Tạ Mộng Tân và một số các thành viên trong hội lên thắp nhang tưởng niệm, trong lời Văn Tế Tưởng Niệm, cựu tù Phạm Văn Hồng đã diễn đọc làm cho mọi người không dấu được niềm xúc động khi hồi tưởng về những ngày tang thương nhất của Miền Nam Việt Nam từ sau 30 tháng Tư 1975.

Sau đó lời phát biểu của ông Hội Trưởng Tạ Mộng Tân, mở đầu ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách cùng đại gia đình cựu tù Quảng Nam, ông tiếp: "...Hôm nay chúng ta hân hoan đón chào các bạn cựu tù thuộc các trại Kỳ Sơn, Tiên Lãnh, An Điềm, Phú Túc, Hiệp Đức từ muôn phương tụ hội về miền Nam California nắng ấm, thủ đô tinh thần của người VN tỵ nạn Cộng Sản để cùng nhau tham dự ngày hội ngộ cựu tù nhân chính trị QNĐN năm 2018. Hội ngộ cựu tù nhân chính trị không chỉ để hàn huyên tâm sự, tri ân các người vợ, người mẹ đã khốn khó lo cho chồng, cho con sau biến cố đau thương 1975, mà còn là dịp để chúng ta, những người cựu tù năm xưa có cơ hội tạ ơn nhau vì trong suốt thời gian khốn khó đó, chúng ta đã chia sẻ cho nhau tình cảm và một chút thực phẩm có được để có thể sống còn trong những tháng ngày vô cùng bi thảm trong các trại lao tù CSVN sau biến cố 1975...

ông hội trưởng Tạ Mộng Tân cũng đã nhắc lại những kỷ niệm trong ngục tù cộng sản, nhất là những cuộc tranh đấu phản đối chính sách giam giữ tàn độc của cộng sản nhằm tiêu diệt ý chí của anh em mà chúng gọi là “ngụy quân ngụy quyền.” Cũng trong những buổi hội ngộ này lớp con em hậu duệ sẽ có dịp được biết thêm về những gian khổ mà cha anh đã phải trải qua trong những năm tháng lao động khổ sai mà CS gọi là cải tạo.”

Sau đó là tiết mục văn nghệ do anh chị em Hậu Duệ khóa Vì Dân trình diễn.

Tiếp theo phần phát biểu của đại diẹn cựu tù nói về “Vai trò và trách nhiệm của người cựu tù nhân chính trị trước hiện tình đất nước.

Sau đó là lời tâm tình của một hậu duệ cựu tù nhân chính tri Cô Christina Cao con gái của cựu Trung tá Cao Xuân Lê cho biết: “Cháu đọc lịch sử thấy cả lịch sử của mình là chống giặc Tầu. Nay nhà cầm quyền trong nước lại lập ra những đặc khu cho Tầu thuê mướn đến 99 năm thì có khác gì bán nước và Trung cộng đã xâm lăng nước ta bằng hình thức không cần quân sự. Tuổi trẻ chúng cháu quyết theo cha anh chống CS đến cùng. Nay thì chúng cháu đang liên lạc với các bạn trẻ trong nước để yểm trợ cho họ trong cuộc tranh đấu sôi sục này”.

Tiệc hội ngộ bắt đầu, với một chương trình văn nghệ xuất sắc qua phần điều hợp duyên dáng của hai MC. Nữ sĩ Ái Cầm và hậu duệ Christina Cao.

Trong lúc nầy moiï người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh đặc sắc do các hội đoàn thân hữu đóng góp, đặc biệt Ban Tù Ca Xuân Điềm đã trình diễn nhiều tiết mục, trong đó có những tiết mục rất ý nghĩa như: “ nhạc cảnh thăm nuôi nhọc nhằn của các bà vợ tù cải tạo.”

Được biết, Ban Chấp Hành Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị QNĐN gồm: Hội Trưởng: Ô. Tạ Mộng Tân - Phó Nội Vụ: Ô. Phạm Lộc và Phạm Văn Thuận - Phó Ngoại Vụ: Ô.Phan Thanh Thắng - Tổng Thư Ký: Ô. Ngô Doãn Tiên - Thủ Quỹ: Ô. Lê Địch Hữu - Báo Chí: Ô. Phạm Thọ - Truyền Thông: Ô. Vi Tuấn. Ngoài ra còn có Ban Cố Vấn gồm các ông: Nguyễn Văn Tố, Hồ Đắc Huân, Nguyễn Mạnh Quân, Trần Ngọc Thiệu, Phùng Văn Hạnh, Huỳnh Nhâm, Nguyễn Tấn Minh, Nguyễn Văn Chước, Phạm Văn Hồng, Nguyễn Hữu Ngật, Mai Văn Tửu và Trần Hữu Phước. Trưởng Ban Biên Tập Kỷ Yếu là ông Phạm Lộc.

Quý bạn tù, qúy đồng hương muốn liên lạc với hội Cựu tù Nhân Chính Trị  Quảng Nam Đà Năng, xin gọi số: (714) 588-5903, (714) 357-8684.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.