Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Ngộ Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng Năm 2018

18/07/201800:00:00(Xem: 983)
Hội Ngộ Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng Năm 2018
CUU TU NHAN CHINH TR QNDN  QNDNCUU TU NHAN CHINH TR QNDN  QNDN DSC_0553CUU TU NHAN CHINH TR QNDN  QNDN DSC_0589CUU TU NHAN CHINH TR QNDN  QNDN DSC_0599
Trong tiệc hội ngộ năm 2018 của Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam Đà Nẵng tại Nam California.

 
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave, Thành phố Garden Greove, CA 92841.

Khoảng 500 quan khách, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng và gia đình, thân hữu thuộc các trại Kỳ Sơn, Tiên Lãnh, An Điềm, Phú Túc và Hiệp Đức tại Quảng Nam - Đà Nẵng về từ khắp nơi trên thế giới và các Tiểu Bang Hoa Kỳ để tham dự ngày Hội Ngộ 2018, Quan khách có: cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, qúy niên trưởng: Vũ Trọng Mục, Võ Đại Tôn, Hồ Đắc Huân, Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, chiến hữu Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh, KS. Ngãi Vinh, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ông Nguyễn Kim Bình, Trưởng Ban Điều Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng và phái đoàn, ông Nguyễn Doãn Hưng Hội Trưởng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California, Nhà Báo Thái Tú Hạp và Ái Cầm Báo Sài Gòn Times, ông Vũ Hoàng Hải Khối 8406, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Toán Hậu Duệ Vì Dân, các nghệ sĩ thân hữu, các cơ quan truyền thông.. .

Điều hợp chương trình tổng quát do cựu tù nhân, Phạm Văn Hồng, mở đầu ông chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người, ông cho biết: "...Đây là dịp để chúng ta những người bạn tù năm xưa trong các trại tù thuộc Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng có dịp gặp nhau, để tưởng niệm các bạn tù đã mất, ôn lại những kỷ niệm của những tháng ngày khổ đau nhất cuộc đời trong các trại tù cùng chia xẻ những buồn vui trong cuộc sống…”

Sau đó ông điều hành nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong lúc nầy ông mời Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ lên sân khấu cử hành nghi thức.

Tiếp theo ông giới thiệu thành phần quan khách và thân hữu tham dự.

Sau đó ông mời cựu tù Phan Thanh Thắng, Trưởng ban tổ chức hội ngộ 2018 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đại gia đình cựu tù Quảng Nam Đà Nẵng.

Ông nói: “… Chúng tôi hết sức vui mừng và hân hoan đón chào toàn thể quý vị cùng đến tham dự Ngày Hội Ngộ Cựu Tù Nhân Chính Trị QNĐN năm 2018 được long trọng tổ chức tại Miền Nam California, thủ đô tinh thần của người VN tị nạn Cộng Sản. Thay mặt Ban Tổ Chức chúng tôi xin gửi lời chào mừng thật nồng nhiệt và thật trân trọng đến toàn thể quý vị hiện diện trong Ngày Hội Ngộ hôm nay.

Không có niềm vui nào bằng khi được quý niên trưởng, quý chiến hữu tín nhiệm để chúng tôi đứng ra tổ chức và nhận được sự hưởng ứng và sự hổ trợ hết lòng từ vật chất đến tinh thần của tất cả quý chiến hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị khắp mọi nơi. Với sự hiện diện đông đảo của anh chị em Cựu Tù từ muôn phương tụ hội về đây để tham dự Ngày Hội Ngộ đông đảo như thế nầy là một niềm khích lệ lớn lao đối với Ban Tổ Chức. Chúng tôi hết sức trân quý tấm thịnh tình nầy và tận đáy lòng với niềm cảm kích vô biên xin gởi lời cám ơn chân thành đến toàn thể quý vị.”

Ông tiếp: “Hội Ngộ Cựu TNCT không chỉ là cơ hội để người Cựu Tù gặp lại nhau, hàn huyên tâm sự, trao đổi chuyện xưa, chuyện nay, chuyện gia đình, chuyện xã hội mà đây còn là dịp để những người bạn tù năm xưa cùng nhau nhớ về một thời khốn khó, đầy bi thương và uất hận trong chốn lao tù của CSVN! Nơi đây, chúng ta đã chứng kiến biết bao tấm gương dũng liệt sáng ngời chính nghĩa Quốc Gia. Một Trần Quang Trân, vị sĩ quan còn rất trẻ đã hiên ngang trong phiên tòa và trong giờ hành quyết, một Trg Tá Võ Vàng đầy khí tiết, nói lên tinh thần bất khuất của người chiến sĩ Quốc Gia, một Nguyễn Vĩnh Liệu, một Nguyễn Kiểu, một Võ Ngọc Cẩn đã nêu cao phẩm hạnh can trường của những đảng viên VNQDĐ. Chúng ta sẽ cùng nhau dành một phút để kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm những người bạn Tù đã anh dũng hy sinh, thà chết chứ không khuất phục quân thù! Bàng bạc trong hàng ngàn khuôn mặt người Cựu Tù, biết bao tấm gương ngời sáng, là những phẩm chất cao đẹp để chúng tôi, những sĩ quan còn rất trẻ khi bị đọa đày trong lao tù có chổ dựa tinh thần để noi theo. Chúng ta cùng tạ ơn nhau đã bảo bọc, chở che cho nhau để có thể sống còn trong chốn địa ngục trần gian và giờ đây chúng ta cùng hãnh diện là những người tù bất khuất, giử được lòng trung nghĩa của người chiến sĩ quốc gia! Chúng ta cùng bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đến những bà mẹ, người cha, người vợ, người anh, người chị, người em đã tảo tần, bương chãi ngoài xã hội đầy nhiễu nhương của những ngày sau 30/4/1975 để lặn lội đường xa, ngàn trùng khổ ai đi thăm chồng, nuôi con, đang trong chốn lao tu…ø!”

“Từ hơn một tháng qua tại Quốc Nội sục sôi lửa căm hờn, đồng bào ồ ạt xuống đường biểu tình chống luật Đặc Khu Kinh Tế, một hình thức công khai bán nước cho giặc Tàu phương Bắc và luật An Ninh Mạng, một hình thức bóp nghẹt tiếng nói phản kháng của người dân. Chỉ có sức mạnh của toàn dân Việt mới chống được họa ngoại xâm. Muốn chống Tàu Cộng xâm lăng bờ cõi nước nhà trước hết phải diệt nội thù, giật sập chế độ tay sai bán nước CSVN. Chúng ta không thể ngồi yên khi đất nước lâm nguy! Tuổi trẻ VN hãy lên đường để cứu nguy Tổ Quốc. Bằng mọi hình thức chúng ta cùng hành động để tiếp sức và cổ vũ tinh thần cho đồng bào quốc nội đồng loạt đứng lên giải thể chế độ phi nhân bản, phản dân tộc của CSVN để đem lại sự toàn vẹn lãnh thổ, đời sống tự do, dân chủ và phú cường cho quê mẹ Việt Nam.”

Tiếp theo phần lễ tưởng niệm các cựu tù đã hy sinh vì lý tưởng tự do trong các trại tù Quảng Nam Đà Nẵng, trong lúc nầy cựu tù Phạm Văn Hồng mời ông Hội trưởng Tạ Mộng Tân và một số các thành viên trong hội lên thắp nhang tưởng niệm, trong lời Văn Tế Tưởng Niệm, cựu tù Phạm Văn Hồng đã diễn đọc làm cho mọi người không dấu được niềm xúc động khi hồi tưởng về những ngày tang thương nhất của Miền Nam Việt Nam từ sau 30 tháng Tư 1975.

Sau đó lời phát biểu của ông Hội Trưởng Tạ Mộng Tân, mở đầu ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách cùng đại gia đình cựu tù Quảng Nam, ông tiếp: "...Hôm nay chúng ta hân hoan đón chào các bạn cựu tù thuộc các trại Kỳ Sơn, Tiên Lãnh, An Điềm, Phú Túc, Hiệp Đức từ muôn phương tụ hội về miền Nam California nắng ấm, thủ đô tinh thần của người VN tỵ nạn Cộng Sản để cùng nhau tham dự ngày hội ngộ cựu tù nhân chính trị QNĐN năm 2018. Hội ngộ cựu tù nhân chính trị không chỉ để hàn huyên tâm sự, tri ân các người vợ, người mẹ đã khốn khó lo cho chồng, cho con sau biến cố đau thương 1975, mà còn là dịp để chúng ta, những người cựu tù năm xưa có cơ hội tạ ơn nhau vì trong suốt thời gian khốn khó đó, chúng ta đã chia sẻ cho nhau tình cảm và một chút thực phẩm có được để có thể sống còn trong những tháng ngày vô cùng bi thảm trong các trại lao tù CSVN sau biến cố 1975...

ông hội trưởng Tạ Mộng Tân cũng đã nhắc lại những kỷ niệm trong ngục tù cộng sản, nhất là những cuộc tranh đấu phản đối chính sách giam giữ tàn độc của cộng sản nhằm tiêu diệt ý chí của anh em mà chúng gọi là “ngụy quân ngụy quyền.” Cũng trong những buổi hội ngộ này lớp con em hậu duệ sẽ có dịp được biết thêm về những gian khổ mà cha anh đã phải trải qua trong những năm tháng lao động khổ sai mà CS gọi là cải tạo.”

Sau đó là tiết mục văn nghệ do anh chị em Hậu Duệ khóa Vì Dân trình diễn.

Tiếp theo phần phát biểu của đại diẹn cựu tù nói về “Vai trò và trách nhiệm của người cựu tù nhân chính trị trước hiện tình đất nước.

Sau đó là lời tâm tình của một hậu duệ cựu tù nhân chính tri Cô Christina Cao con gái của cựu Trung tá Cao Xuân Lê cho biết: “Cháu đọc lịch sử thấy cả lịch sử của mình là chống giặc Tầu. Nay nhà cầm quyền trong nước lại lập ra những đặc khu cho Tầu thuê mướn đến 99 năm thì có khác gì bán nước và Trung cộng đã xâm lăng nước ta bằng hình thức không cần quân sự. Tuổi trẻ chúng cháu quyết theo cha anh chống CS đến cùng. Nay thì chúng cháu đang liên lạc với các bạn trẻ trong nước để yểm trợ cho họ trong cuộc tranh đấu sôi sục này”.

Tiệc hội ngộ bắt đầu, với một chương trình văn nghệ xuất sắc qua phần điều hợp duyên dáng của hai MC. Nữ sĩ Ái Cầm và hậu duệ Christina Cao.

Trong lúc nầy moiï người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh đặc sắc do các hội đoàn thân hữu đóng góp, đặc biệt Ban Tù Ca Xuân Điềm đã trình diễn nhiều tiết mục, trong đó có những tiết mục rất ý nghĩa như: “ nhạc cảnh thăm nuôi nhọc nhằn của các bà vợ tù cải tạo.”

Được biết, Ban Chấp Hành Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị QNĐN gồm: Hội Trưởng: Ô. Tạ Mộng Tân - Phó Nội Vụ: Ô. Phạm Lộc và Phạm Văn Thuận - Phó Ngoại Vụ: Ô.Phan Thanh Thắng - Tổng Thư Ký: Ô. Ngô Doãn Tiên - Thủ Quỹ: Ô. Lê Địch Hữu - Báo Chí: Ô. Phạm Thọ - Truyền Thông: Ô. Vi Tuấn. Ngoài ra còn có Ban Cố Vấn gồm các ông: Nguyễn Văn Tố, Hồ Đắc Huân, Nguyễn Mạnh Quân, Trần Ngọc Thiệu, Phùng Văn Hạnh, Huỳnh Nhâm, Nguyễn Tấn Minh, Nguyễn Văn Chước, Phạm Văn Hồng, Nguyễn Hữu Ngật, Mai Văn Tửu và Trần Hữu Phước. Trưởng Ban Biên Tập Kỷ Yếu là ông Phạm Lộc.

Quý bạn tù, qúy đồng hương muốn liên lạc với hội Cựu tù Nhân Chính Trị  Quảng Nam Đà Năng, xin gọi số: (714) 588-5903, (714) 357-8684.

25/09/2018(Xem: 104)
WESTMINSTER (VB/PTH) -- Vào ngày cuối tuần của tháng 9/2018, sẽ có một buổi hội ngộ rất nghệ thuật: Viết và Vẽ...
25/09/2018(Xem: 114)
Westminster, (Bình Sa)- - Tại hội truờng Chùa Điều Ngự tọa lạc tại số 14472 Chesnut St, Westminster do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình ABC, HT. Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Trụ Trì Chùa Điều Ngự đã tổ chức Lễ Ra mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo, buổi thi vẽ và phát giải thưởng cho các em thiếu nhi tham dự nhân ngày Tết Trung Thu 2018 với chủ đề: “Trung Thu Của Em”.
25/09/2018(Xem: 117)
24/09/2018(Xem: 160)
23/09/2018(Xem: 269)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 213)
22/09/2018(Xem: 957)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 181)
21/09/2018(Xem: 191)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 240)
20/09/2018(Xem: 233)
19/09/2018(Xem: 617)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 257)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 283)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
Tin công nghệ
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality