Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đào Tạo Thiếu Niên Cho Truyền Thông Việt-mỹ

17/02/200600:00:00(Xem: 5152)
(Hoa Thịnh Đốn) - Vào hạ tuần tháng Hai cho đến tháng Chín năm 2006, VATV sẽ khai giảng các khóa huấn luyện “Youth in Media“ (Workshop/Seminar format) cho các thanh thiếu niên thuộc các tổ chức thiện nguyện hay các ban chấp hành sinh viên học sinh. Đây là chương trình được tài trợ của Media Justice Fund of the Funding Exchange (MJF). Mục đích chính là để khởi động Project VOICE nhằm phát triển truyền thông cộng đồng.

Khóa Căn Bản Truyền Thông Cộng Đồng đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn. Địa điểm huấn luyện được Bác Sĩ Nguyễn Đức Tùng bảo trợ: Hội Quán Hướng Đạo Scouts R Us tọa lạc tại 7120 Woodley Lane, Falls Church, VA 22042 vào thứ Bảy 25 tháng 2 năm 2006.

Vào cuối tháng Ba, tại thành phố Chicago, Ông Nguyễn Văn Mai, Đại Diện VATV tại Chicago, sẽ phối hợp tổ chức Khóa Căn Bản Truyền Thông Cộng Đồng vào ngày 25 tháng 3 năm 2006. Ngoài những thành viên trẻ tham dự khóa huấn luyện căn bản này còn có sự hổ trợ của các Anh Chị có kinh nghiệm về truyền thông truyền hình từ Đài Truyền Hình Việt Nam trước 1975 và Vietnam Vision Of America Networks. Mọi chi tiết ghi danh tham dự về khóa học tại Chicago xin liên lạc với Ông Nguyễn Văn Mai (815) 557-6178, Ông Tô Tòng (773) 368-439 hoặc Anh Nguyễn Thái Hùng (847) 640-5952 trước ngày 14 tháng 3 năm 2006.

Hiện nay VATV đã lên kế hoạch để tổ chức "workshops" tại các thành phố Allen Town PA, Silver Spring MD, Boston MA, New Orleans LA và Philadelphia, PA. Theo tiên liệu của VATV, sau một năm thực hiện Project VOICE, Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ có thêm ít nhất 5 "Media Teams" và nhiều phóng viên, thông tín viên cho Báo Chí, Truyền Hình và Radio trẻ.

Bên cạnh việc tổ chức "Workshops & Seminar" về Truyền Thông Cộng Đồng, VATV còn tổ chức các khóa huấn luyện "Camera & Audio" vào ngày thứ Bảy 5 tháng 3 năm 2006 và "Train The Trainer" vào ngày thứ Bảy 1 tháng 4 năm 2006 tại Hoa Thịnh Đốn. Được biết khóa "Train The Trainer" do Ông Nguyễn Tấn Đệ trực tiếp đặc trách huấn luyện. Ông Đệ là một chuyên viên giảng dạy cho các hãng lớn (corporate or big company) của Hoa Kỳ, các Công Sở Tôn Giáo, Hướng Đạo và các cơ sở trường học cho thầy cô.

Khóa sử dụng “Professional Camera” sẽ do Ông Đinh Xuân Thái (Little Saigon TV), Ông Phạm Bội Hoàn (CBS) và Phan Dũng (Đài 20) trực tiếp huấn luyện. Đặc biệt khóa này dành cho các anh chị chuyên gia muốn làm việc cho các hãng tin truyền hình Việt ngữ. Khóa học hoàn toàn miễn phí. Xin gọi 301 257 8496 để ghi danh. Trang nhà www.vatv.org .

Được biết hiện nay VATV đang phối hợp với National Cancer Institute (NCI) để cho phát hình chương trình tìm hiểu & ngăn ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung. Chương trình đặc biệt này do Kiều Thu phỏng vấn Bác Sĩ Đỗ Minh Trí (Texas) qua hệ thống vệ tinh tại National Institute of Health vào ngày 20 tháng 1 năm 2006. Chương trình TV này đã được Lê Thùy Lan chuyển qua Anh ngữ trong phần "Caption". Đây là một trong những video đầu tiên có gía trị quan trọng trong việc giáo dục y tế quần chúng. Hy vọng trong tương lai VATV và NIH sẽ thực hiện nhiều chương trình TV bổ ích cho cộng đồng Việt Nam.

Nhân dịp "Spring Break 2006", từ 15 cho đến 19 tháng 3 năm 2006, học sinh và sinh viên đại học đi làm công tác thiện nguyện tại vùng vịnh "Gulf Coast", VATV và NCVA sẽ phối hợp để thực hiện những thước phim có tính cách nghiên cứu nhằm theo dõi sự tái sinh của các thành phố có người Việt sinh sống sau cơn bão Katrina. Được biết, NCVA đã có cơ hội thực hiện tài liệu quý báu này là nhờ sự tài trợ của Freddie Mac. Các sinh viên muốn tìm biết thêm về chương trình thiện nguyện mùa Xuân 2006 xin vào trang nhà www.opportunityrocks.org/springbreak .

Trong dự án phối hợp cùng Nghị Hội Toàn Quốc (NCVA), VATV sẽ tổ chức một ngày "Media Day" 13/9/2006 tại Đại Hội kỳ thứ 20 của NCVA. Chương trình bao gồm những căn bản cần thiết để thực hiện được một tiểu ban chuyên trách truyền thông cho các hội đoàn trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Hiện nay VATV đã phối hợp cùng Nghị Hội để thực hiện chương trình truyền hình Song Ngữ. Mỗi tuần sẽ phát hình 30 phút trên hệ thống MHz Networks tại Hoa Thịnh Đốn và 9 thành phố lớn khác tại Hoa Kỳ. Chương trình đầu tiên sẽ được phát hình vào cuối tuần lễ 19 tháng hai năm 2006.

Thành phần thiện nguyện " The Training Team" của VATV hiện nay gồm có Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Phạm Bội Hoàn, Ông Nguyễn Khanh, Bà Jackie Bông Wright, Nguyễn Đức Nam, Kiều Thu, Thanh Châu, Caroline Lương, Julie Gustin, Thanh Trúc, Tuyết Mai, Nguyễn Quốc Hùng, Võ Thiện Toàn, Nguyễn Kiến Tuấn, Phan Dũng, Thanh Vân, Bích Thủy, Chiêu Hiền, Sam Đặng. Và sự hổ trợ đặc biệt của Đinh Xuân Thái và Nguyễn Tấn Đệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.