Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Chào Cờ, Loan Báo Tháng 7 Họp Bạn Vn Toàn Cầu

17/02/200600:00:00(Xem: 5168)
Huntington Beach, CA: Đúng 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2006, hơn 800 Huynh Trưởng, Hướng Đạo Sinh (HĐS), Phụ Huynh từ các Liên Đoàn Hướng Đạo miền Nam California đã hiện diện đông đủ trong đội hình chữ U thẳng tắp để tiến hành buổi lễ CHÀO CỜ ĐẦU NĂM tại Huntington Central Park.

Đây là truyền thống rất tốt đẹp của các đơn vị Hướng Đạo trong vùng từ nhiều năm qua. Vào khoảng trung tuần Tháng Hai hàng năm, anh chị em Hướng Đạo họp mặt để cùng ghi nhớ công ơn cụ Baden Powell, người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới (sinh nhật ngày 22 tháng 2) và cùng đón chào một năm mới.

Buổi lễ đã bắt đầu bằng cuộc diễn hành cuả 13 Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam đang sinh hoạt ở miền Nam CA, tiếp nối là lễ thượng kỳ và nhiều tiết mục với đầy đủ màu sắc văn hoá Việt Nam: Muá Lân, Tế Lễ, Sớ Táo Quân, …và chấm dứt lúc 4 giờ chiều sau một buổi chiều sinh hoạt kết thân của tất cả HĐS.

Những đặc điểm tiêu biểu nhất của sinh hoạt Hướng Đạo đã được thể hiện rõ nét trong buổi lễ này:

1.Tinh thần SẮP SẴN: chưa đến giờ khai mạc mà tất cả kỳ đài, bàn thờ tổ tiên, hình ảnh triển lãm v.v… đã được hoàn tất. Tất cả HĐS từ các đơn vị đã chỉnh tề trong hàng ngũ.

2.Tinh thần KỶ LUẬT: dù phải đứng gần 1 tiếng đồng hồ, các em nhỏ đều ngoan ngoãn, trật tự.

3.Sự kết hợp hài hoà trong việc du nhập vào xã hội Mỹ và giữ gìn truyền thống, văn hoá Việt. Trong thành phần quan khách tham dự còn có đại diện của Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ (Boy Scouts of America) và hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ (Girl Scout of America).

Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương, người điều khiển chương trình, cũng là Phát Ngôn Viên của Trại Thẳng Tiến 8 cho biết: Ngoài buổi lễ Chào Cờ Đầu Năm, các LĐ HĐ miền Nam CA còn có một kỳ Trại Hè chung hàng năm. Riêng năm nay, 2006, trại hè chung này sẽ quy mô hơn vì sẽ là TRẠI HỌP BẠN THẾ GIỚI HƯỚNG ĐẠO VIỆT NAM HẢI NGOẠI, chứ không phải chỉ riêng cho miền Nam California.

Trại THẲNG TIẾN 8 sẽ diễn ra vào tuần lễ từ 8 tháng 7 đến 15 tháng 7 năm nay tại Jurupa Park, Riverside. Khoảng 2500 HĐS từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về Thủ Đô Tỵ Nạn cuả chúng ta để tham dự trại này. Mọi chi tiết về trại Thẳng Tiến 8, xin vào www.thangtien8.org hoặc liên lạc Trưởng Thiên Hương 714-925-7135.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.